Toàn chức cao thủ

Chương 918: Lượt đấu khiêu chiến thứ 9

Edit: Khỉ | Beta: 2K

Hai lượt liên tục không giành được đôi vớ nào, hai cô đương nhiên không vui vẻ gì, lại còn lo lắng chuyện này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp tương lai của họ. Nên sau khi biết hai lượt vừa rồi đều có lan quyên sâu sắc với Diệp Thu, hai cô nàng mất sạch bình tĩnh và lý trí.

Lấy clone ra giả heo ăn thịt cọp, loại người gì không biết?

Hai cô vừa rủa xả vừa điên tiết block luôn nick Quân Mạc Tiếu, rồi Eno gì gì. Hai người vốn cũng coi như chấp nhận được kết quả. Dù bị cướp hết vớ, nhưng việc liên thủ với nhau có thể bán cả xe hành cho Gia Thế, cảm giác thỏa mãn ấy có thể bù đắp được nỗi mất mát khi không có vớ. Nhưng khi biết thân phận thật sự của Eno, sự thỏa mãn ấy liền bay biến, thay vào đó là cảm giác mình bị hại thê thảm đến hai lần!

Trên bảng xếp hạng hoạt động Noel, thành tích của họ vẫn nổi bật hơn người chơi thường. Nhưng ăn ngỗng hai lượt liên tục khiến vị trí hai người cũng chỉ nhỉnh hơn một chút mà thôi. Ngày đầu tiên còn xuất hiện hoành tráng vl, giờ đã mất tăm mất tích, chỉ càng tôn lên sự nổi bật của mấy đội dẫn đầu.

Mà đội của Gia Thế ăn ngỗng đợt này xong, cũng không thể vượt qua tổ hai người Quân Mạc Tiếu và Bánh Bao Xâm Lấn đang ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng đoàn đội được nữa.

Nhìn thấy thành tích của hai kẻ này, Há Dám Phản Kháng và Ai Không Cúi Đầu lại nghiến răng nghiến lợi.

Mọi chuyện đã kết thúc, ý đồ lợi dụng hoạt động lần này nhưng danh tiếng mà các cô tạo nên đã không còn vẻ vang như ngày đầu tiên. Hai cô lo lắng các chiến đội lớn sẽ băn khoăn khi chú ý đến những chuyện này. Nó khiến các cô càng quý trọng hơn những chiến đội đang mời mọc mình.

Trên thực tế, cả hai cũng không có nhiều thời gian để đắn đo.

Liên minh Chuyên nghiệp Vinh Quang có hai mùa chuyển nhượng trong năm. Một là kỳ chuyển nhượng mùa hè, gồm hai tháng 7 và 8, vừa dư dả thời gian lại vừa là thời điểm chuyển giao giữa hai mùa giải, đa phần những cuộc chuyển nhượng lớn đều diễn ra trong khoảng thời gian này.

Hai là kỳ chuyển nhượng mùa đông vào tháng 12.

Tháng mười hai là lúc mùa giải đã đi được một phần ba chặng đường. Kỳ thực, thưở mới chọn tháng 12 là kỳ chuyển nhượng mùa đông, Liên minh còn chưa tới 20 đội, số trận đấu trong mùa giải ít hơn bây giờ, nên tháng 12 cũng vì thế mà rơi vào khoảng giữa mùa giải. Sau đó khi số lượng các đội tăng lên, số trận đấu nhiều hơn, tháng 12 dần rơi vào khoảng đầu mùa giải. Liên minh từng xem xét việc dời đợt chuyển nhượng này sang tháng 1, thế nhưng các chiến đội đều cảm thấy chọn tháng 12 ngay đầu mùa giải cũng rất tốt.

Bởi vì các cuộc chuyển nhượng mùa đông thường không phải sự kiện quan trọng được trù tính từ lâu, so ra lại giống chữa cháy tạm thời hơn. Giả sử như phát hiện một tuyển thủ mới đến trong cuộc chuyển nhượng mùa hè không thích hợp với chiến đội, tới mùa đông sẽ thay ngay; hoặc là có tuyển thủ bị thương hay đổ bệnh, không thể tiếp tục thi đấu cũng sẽ đợi mùa đông tuyển người mới thay. Hay trường hợp tuyên bố giải nghệ như Diệp Tu khi ấy, chiến đội chắc chắn phải tìm người thế chỗ. Cho nên, các chiến đội luôn muốn bổ sung người càng sớm càng tốt. Ít nhất làm vậy có thể kéo dài thời gian thi đấu, cố gắng giải quyết vấn đề đội hình cho chiến đội.

Nên khi vấn đề có nên dời cuộc chuyển nhượng mùa đông sang tháng 1 hay không vẫn đang được bàn bạc, thì ít nhất ở mùa thứ 9 này nó vẫn sẽ diễn ra vào tháng 12. Kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay cũng rét lạnh như bao năm khác, những chiến đội phát sinh giao dịch cũng đều là trao đổi nhiều hơn thu mua.

Há Dám Phản Kháng và Ai Không Cúi Đầu giờ còn chưa phải tuyển thủ chuyên nghiệp, hai cô có thể tự do ký kết hợp đồng, chẳng qua muốn làm gì cũng phải làm trong kỳ chuyển nhượng. Hôm nay là 26/12, cách ngày kết thúc kỳ chuyển nhượng chỉ 5 ngày, nếu các cô muốn gia nhập chiến đội chuyên nghiệp thì buộc phải quyết định trong 5 ngày này. Trước đó, hai cô còn rất tự tin vào bản thân, thế nhưng sau khi được đấu trực tiếp với thành viên của chiến đội Gia Thế, họ mới biết thực chiến và xem livestream là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Cộng thêm thành tích lượt event ngày thứ hai rất không ổn, hai cô đã bắt đầu lo lắng đêm dài lắm mộng. Nếu kỳ chuyển nhượng này còn không quyết, đợi đến mùa hè sang năm liệu các chiến đội có còn mời mọc nhiệt tình thế không?

Phải vì tương lai của mình mà quyết kịp thời thôi!

Hai người thoát game, cẩn thận bàn bạc về con đường chuyên nghiệp của mình.

Bên này, Diệp Tu và Mưa Đến Đây chỉ mới đi lượt đầu tiên, tất nhiên là sẽ hốt nốt lượt hai và lượt ba rồi. Chuyện trùng hợp như chạm mặt Gia Thế cũng không xảy ra nữa. Có điều trong ba lượt hôm nay, Gia Thế ngậm hành no nê hết một lượt, khiến thành tích cuối cùng cực kỳ chật vật.

“Ha ha ha ha, làm tốt lắm! Thấy biểu hiện của chú mày, anh đây càng ngày càng tin tưởng vào việc chiến thắng Gia Thế rồi.” Người mừng nhất đương nhiên là Ngụy Sâm. Với thành tích như vậy, chiến đội Gia Thế coi như mất trắng một lượt, trừ khi đám Ngụy Sâm cũng bỏ một lượt, bằng không không thể thua được.

“Vị trí nhất bảng đoàn đội dễ như ăn kẹo!” Ngụy Sâm đắc ý ngửa mặt lên trời cười to.

“Vui thôi đừng vui quá. Ông chịu khó mở to mắt lên cho tui nhờ.” Diệp Tu dội nước lạnh.

“Hả? Còn chuyện gì nữa à?” Ngụy Sâm kêu lên, vội nhìn vào chỗ đội ngũ Diệp Tu chỉ trên màn hình, không phải ai khác, mà là đội ngũ hai người Quân Mạc Tiếu và Bánh Bao Xâm Lấn của Diệp Tu và Bánh Bao.

Hôm nay cả hai lột sạch vớ của Há Dám Phản Kháng và Ai Không Cúi Đầu, giành một lượt trọn điểm, tổng số vớ tất nhiên không thấp. Đội Gia Thế coi như xong rồi, nhưng tổ đội của bọn Diệp Tu vẫn đang bám sát phía sau. Lỡ mà ngày mai bọn Ngụy Sâm hơi xui xẻo, hay đám Quân Mạc Tiếu lại hack luck hốt được trọn điểm, thì vị trí đứng đầu không khéo lại rơi vào tay tổ đội hai người họ chứ chẳng chơi.

“Thôi đừng đùa nữa.” Ngụy Sâm đột nhiên nghiêm túc hẳn, “Phần thưởng trọn điểm là trao cho từng thành viên trong đội, nên tao nghi phần thưởng đầu bảng cũng vậy. Nếu đội tao đứng đầu sẽ hốt được năm phần thưởng, còn chú mày lại chỉ có hai phần thôi. Phép tính đơn giản vầy, chú mày chắc chắn tính được chớ.”

“Ha ha ha ha.” Diệp Tu cười cười, đứng dậy nói với mọi người: “Hôm nay nghỉ sớm chút, sáng mai còn phải chạy event để tối thi đấu nữa.”

“Chỉ trừ quên đấu thôi chứ trận này có gì đáng lo chớ?” Ngụy Sâm phản pháo.

Diệp Tu cũng không biết đáp lại cái thái độ này thế nào.

Vì ngoại trừ chiến đội Vô Cực, Hưng Hân đụng độ đều là đội người chơi thường. Đối thủ như vậy nếu Diệp Tu lại còn kêu phải chú ý không để sơ suất gì gì thì hơi quá.

Ngày 27 tháng 12, ngày cuối cùng của hoạt động Giáng Sinh, cũng là ngày diễn ra trận lượt đi của thi đấu khiêu chiến vòng thứ 9.

14218 đội ngũ tham gia thi đấu, thông qua tám vòng thi đấu và điều chỉnh, còn lại vừa đúng 40 đội.

Vòng thứ 9 sẽ chọn ra 20 đội cuối cùng. 20 đội này sẽ được chia làm 4 bảng, mỗi bảng 5 đội.Trong bảng tiến hành thi đấu vòng tròn, hai đội đầu mỗi bảng sẽ lại tiến vào vòng đấu loại. Đội chiến thắng cuối cùng sẽ trở thành quán quân vòng khiêu chiến mùa này, trở thành chiến đội bước vào cánh cửa liên minh chuyên nghiệp.

Trận đầu tiên của 20 đội này được liên minh thống nhất tiến hành thi đấu offline. Thi đấu offline sẽ có tài trợ kinh phí và được truyền thông tiếp sóng trực tiếp, những đội ngũ tới được vòng này đương nhiên cũng đủ tư cách để được chia một hớp canh.

Đội người chơi thường mà có thể đi đến vòng này đã là thành công lắm rồi. Có điều, khi cứ từng bước từng bước tiến lên, cũng có nhiều đội bắt đầu có chút ảo tưởng vể khả năng bước vào liên minh chuyên nghiệp. Những đội có thể chém giết lọt vào top 20 quả thật có chút thực lực. Thế nhưng so sánh với chiến đội chuyên nghiệp Gia Thế vẫn quá khập khiễng.

Trước mắt vòng đấu thứ 9, cửa cuối cùng quyết định vé vào vòng thi đấu offline. Điều quan trọng nhất để lọt qua ải này là cái gì? Đương nhiên là may mắn rồi.

Ví như có là chiến đội ngon lành tới đâu mà đụng Gia Thế thì cũng chỉ còn đường chết. Nhưng trong 39 đội ngũ, luôn sẽ có một đội bước không qua. Thậm chí là Hưng Hân thì đây cũng là lần bốc thăm hồi hộp nhất. Bởi vì vòng này có ít đội thi đấu nhất, tỉ lệ chạm mặt Gia Thế cũng là cao nhất.

Cuối cùng, một đội ngũ khác đã lệ rơi đầy mặt mà rút trúng Gia Thế. Hưng Hân rốt cuộc cũng có thể thở phào. Bởi chuyện vì đụng độ Gia Thế mà bị loại trước thời hạn chắc chắn sẽ không xảy ra nữa. Bởi ở vòng chia bảng sau, cho dùng có trùng hợp chung bảng với Gia Thế thì vẫn chọn ra tới hai đội đứng đầu, nên Hưng Hân thể nào cũng sẽ có chỗ đi tiếp.

Còn chuyện gặp lại Gia Thế sau nữa cũng chính là thời điểm quyết chiến cuối cùng. Điều này hoàn toàn phù hợp với mong muốn của Hưng Hân, nằm sẵn trong kế hoạch rồi, tất nhiên sẽ không bị kích động như trước đó.

Hôm nay, ngày 27, mới sáng sớm các thành viên Hưng Hân đã hoàn thành xong hoạt động Noel. Đội của Ngụy Sâm rốt cuộc cũng chễm chệ ở vị trí đầu bảng đoàn đội, còn người đứng đầu bảng cá nhân bên này bất ngờ lại là Hại Người Không Mệt của Mạc Phàm, sau đó mới là Hiểu Thương của Ngũ Thần và Hàn Yên Nhu của Đường Nhu. Ngoài ra, clone của ba người cũng nằm trong top đầu, thành tích cao chót vót.

Phần thưởng cũng không giao luôn trong hôm nay, mà phải đợi sau khi hoạt động chấm dứt mới có thể nhận phần thưởng đổi vớ và thưởng xếp hạng.

Mấy người Hưng Hân cũng coi như đủ trải đời, không đến nỗi xoắn xuýt vì phần thưởng hoạt động. Sau khi gấp rút hoàn thành nhiệm vụ event, mọi người bắt đầu chuẩn bị một chút cho trận đấu buổi tối.

Đối thủ tối nay của bọn họ là chiến đội Liệt Phùng, là đội người chơi thường. Sau khi Diệp Tu xem một ít tư liệu về những trận đấu trước đó của đội này càng tin chắc điều này. Thế nên trận tối nay không hề gây cho Hưng Hân chút áp lực nào. Đội Liệt Phùng thì hoàn toàn trái ngược, suy sụp thôi rồi. Lúc rút thăm thấy không phải chiến đội Gia Thế mọi người liền hoan hô, nhưng lúc đọc lên tên Hưng Hân, hoan hô mọe gì nữa.

Chiến đội Hưng Hân tới giờ đã không phải là một chiến đội ất ơ nào nữa. Người ta còn lên báo E-sport vài lần rồi kìa. Tuy phát ngôn muốn đánh bại Gia Thế vẫn bị nhiều người dè bỉu không biết tự lượng sức, nhưng nếu để bọn họ tự mình ra trận, không thể không thừa nhận, bọn họ đánh đách lại.

Nên ở trận lượt đi vòng 9 giải khiêu chiến đêm nay, chiến đội Hưng Hân đã hấp diêm đội Phùng Liệt. Chuyện tiến vào vòng đấu offline có thể nói là việc đương nhiên.

Cùng lúc, chiến đội Gia Thế cũng rải hành đối thủ, tiến vào vòng đấu offline trước thời hạn.

“Tiếc vãi… Nếu bọn hắn bị loại luôn ở vòng này có phải tốt không?” Trần Quả than thở.

Diệp Tu cười cười. Trận chiến với Gia Thế, chung quy cũng sẽ đến.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ cần mua sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam 2021. Các công ty chất lượng và uy tín được đánh giá và xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Xếp hạng hàng ngàn công ty trên trang top 10 công ty chẳng hạn như top 7 sieu thi dien may uy tin nhat viet nam, top 10 cong ty dich vu thue xe uy tin tai nha trang 2021 rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng. Tất cả đều có tại top10congty.com