Tổng tài ngốc nghếch của nhà ai?

Chương 52


Thất vọng vì cái gì?

Phản ứng của Văn Minh? Hay cách cậu ta đối xử không công bằng với cô trong việc hợp tác này?

Hạ Lam không rõ, chỉ là.. sau rất nhiều lần tiếp xúc, cô đã hi vọng ở cậu ta nhiều hơn thế! Nhiều.. Nhiều đến bao nhiêu, thực ra chính bản thân Hạ Lam cũng không rõ nữa..

*

Sáng hôm sau Hạ Lam được xe chở thẳng tới tập đoàn Trịnh gia. Thư kí chính vừa nhìn thấy cô liền mừng rớt nước mắt. Bà giơ hai ngón tay cam đoan với Hạ Lam, trước đây thấy mẹ đi chợ về bà cũng không mừng như gặp được cô lúc này.
Thật ra con người thường hợp tác với nhau vì lợi ích. Thư kí chính kinh doanh giỏi nên dĩ nhiên cũng sẽ có kiểu tư duy này. Bà muốn tìm Hạ Lam, muốn giúp đỡ cô chiến thắng vụ này. Ai bảo ngay từ đầu cả bà và cả phòng thư kí đều đứng về phía Hạ Lam làm chi? Lúc này nếu như Văn Hóa lên nắm quyền, phòng thư kí không bị làm khó dễ mới là lạ!
Đuổi việc không đáng sợ, cái bà sợ là hàng loạt những bẫy rập trùng điệp phía sau. Con người mà, càng già càng sợ hãi mạo hiểm và lao tù..

Thư kí chính giải thích một chút cho Hạ Lam những vấn đề liên quan đến khu Đông. Tiện thể nói cho cô hay chuyện bà làm đủ mọi cách cũng không thể gửi được tin nhắn cho cô, đã vậy còn dính virus oan vì đám hacker khốn khiếp. Lúc này Hạ Lam mới biết, thì ra căn nguyên điện thoại và máy tính của cô nhận được tin nhắn và mail trống là do đâu. Hẳn rằng Văn Hóa sợ cô biết sớm về sớm nên mới ngăn cản. Thằng khốn này đủ trò ghê, cũng may cô có Văn Minh hỗ trợ nếu không lại tốn một khoản kha khá vào công nghệ!

Ầy, nói đến đây mới nhớ.. Máy tính của Hạ Lam vẫn còn vứt ở nhà Văn Minh. Sau này phải tìm cách nhờ cậu ta cứu mạng nó mới được. Con bé mới khai bao xong đã rip, thật sự không công bằng với nó tí nào!

"Quên mất!" Thư kí chính đột nhiên giật mình, kéo tay Hạ Lam sang phòng nhân sự. Cô vốn bị thương lại thêm sáng ngồi xe lâu nên cả người đau nhức mãi không thôi. Nén cơn đau xuống thật sâu, Hạ Lam tò mò đi theo bà "Công ti sắp xếp cho em và Văn Hóa mỗi người một trợ lí, cậu ta lĩnh người rồi, còn người của em vẫn ở đây! Nào, Thanh Tùng! Thanh Tùng đâu?"

"Dạ?" Một người con trai cáo ráo, khỏe khoắn nhanh chóng bước tới. Hạ Lam nhướn mày nhìn qua, ừm, không tồi, sáng lóa đúng kiểu hót boi bóng rổ học đường luôn! "Em đây ạ!"

"Đây là Hạ Lam, sau này làm trợ lí cho cô ấy nhớ cố gắng!" Thư kí chính rất tự nhiên giới thiệu. Hạ Lam thoáng thấy khi nghe tên cô, biểu cảm của người này trùng xuống. Cảm tưởng như rất chán ghét, lại thêm mấy phần ghê tởm vậy..
Này, chúng mình chưa gặp nhau bao giờ đâu, đừng có bày ra vẻ mặt kẻ thù giết cha như thế, khó chịu lắm biết không hả?

Hay.. Hay là do anh ta từng xem qua video và ảnh rồi nên mới có thái độ như thế này với cô?

Ây da, thiệt là khó xử. Mình có nên ác cảm với mỹ nam trước mắt không ta?
"Hạ Lam, đây là Thanh Tùng! Cậu ấy là đàn anh khóa trên của em trong trường đại học đó, mau chào đi!"

"Chị, bọn em có quen nhau mà!" Thanh Tùng cố gắng thu thái độ khinh thường lại, nhưng Hạ Lam vốn nhạy cảm, chút ít cao giọng liền khiến cô nhận ra ngay.
Có quen nhau?
Là quen kiểu gì?
"Hạ Lam không nhớ tôi sao, trước đây chúng ta có từng gặp mấy lần ở sân bóng!"

"Ồ, không nhớ!" Hạ Lam thẳng thừng gạt đi, sau này phải làm việc cùng tên trợ lí.. hãm này á? Cô không thích, làm ơn cho tui đổi người! "Xin lỗi anh!"

"Không sao.." Thanh Tùng gãi đầu cười, giả như đã quen với thái độ này của cô. Anh ta nhướn mày, buông một câu không nóng không lạnh "..Chắc do cú ném của tôi hôm đó quá mạnh, khiến Hạ Lam mất trí nhớ tạm thời rồi!"

Cú ném của tôi?

Thanh Tùng?

Đàn anh khóa trên?

Sơ đồ tư duy nhanh chóng kết nối trong đầu Hạ Lam. Cô sực nhớ ra một số chuyện nhỏ nhặt tưởng như đã chìm vào dĩ vãng vĩnh viễn.

Hô hô, Nguyễn Hạ Lam, tôi đã tìm thấy hung thủ giết hại cô rồi!
Để xem chị đây giúp cưng trả thù thế nào nhé!

Nụ cười lạnh lẽo nhanh chóng nở trên môi Hạ Lam, cô nhướn mày, giọng nói cũng trở nên cao vút: "À, nhớ ra rồi! Anh Tùng, hình như anh vẫn nợ tôi một lời xin lỗi!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như doi pho voi nguoi doi tra ich ky hay dung tuyet chieu sau, tu vi tuoi thin sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.