Trạch thiên ký

Quyển 1 - Chương 221-1: Chúng diệu chi môn (p1)


Trong mắt mọi người, bóng dáng Trần Trường Sinh lúc này không khỏi có vẻ có chút cô đơn, tuy rằng chính hắn cũng không có loại cảm giác này.


Mọi người nhìn Trần Trường Sinh nghĩ Thiên Thư Lăng quả nhiên là công bằng, không ai có thể may mắn vĩnh viễn.

Có người cảm thấy còn chưa đủ, còn muốn xát muối vào vết thương của Trần Trường Sinh, mấy tên Hòe Viện nhìn Trần Trường Sinh, cười lạnh nói:
- Sư huynh trước khi đi nói câu kia quá thản nhiên, nhưng trong mắt của ta lại là quá mức khiêm tốn, tuy chỉ là đi trước một bước, nhưng một bước này đâu phải chỉ có ngàn dặm?

Những lời này là đang giễu cợt Trần Trường Sinh, nhưng cũng dẫn tới Cẩu Hàn Thực, Quan Phi Bạch nhướn mày, đang muốn phát tác, không ngờ còn không nhanh bằng Đường Tam Thập Lục. Hắn nhìn tên Hòe Viện thư sinh đùa cợt nói:
- Không thể đi trước một bước? Hắn chuẩn bị đi đâu? Đi đầu thai sao? Gì mà gấp gáp như vậy.

Tên Hòe Viện thư sinh giận dữ, sắc mặt của Kỷ Tấn cũng âm trầm, ngón tay cứng lại, suýt nữa kéo đứt một cọng râu.

Niên Quang tiên sinh và mấy bia tùy tùng đi tới, nhìn Đường Tam Thập Lục trầm giọng quát:
- Chớ có vô lễ như thế, ai cũng không bảo vệ được ngươi.

Đường Tam Thập Lục nhìn hắn cười lạnh nói:
- Đêm qua đã nói rồi, đánh lại không thể đánh, ngươi có thể làm gì?

Niên Quang tiên sinh nghiêm mặt nói:
- Ta là bia tùy tùng, có trách nhiệm duy trì trật tự, nếu ngươi còn càn quấy, ta sẽ truyền thư học viện, đệ trình quốc giáo đem ngươi trục xuất khỏi Thiên Thư Lăng.

Đường Tam Thập Lục nhìn Niên Quang tiên sinh như nhìn kẻ ngu, chỉ vào Trần Trường Sinh bên cạnh nói:
- Thực là một đám lão già hồ đồ, ngươi có biết hắn là ai không? Trên Hoàng cung, trước vạn dân, Giáo Hoàng đại nhân cầm tay hắn bước đi, kinh đô có vô số người hoài nghi hắn là con riêng của giáo chủ đại nhân? Ly Cung nghe lời ngươi, ta cắt đầu đưa ngươi luôn.

Niên Quang tiên sinh nghe vậy giận dữ, quát:
- Ly Cung bao che khuyết điểm như thế, ta nhất định phải để học viện đến hỏi đạo lý.

Đường Tam Thập Lục cũng giận, quát lớn:
- Học viện các ngươi? Ngươi nên đi hỏi giáo chủ một chút, một phần ba tiền Tông Tự Sở hàng năm là ai cho, ngươi có thể ở Thiên Thư Lăng ngồi ăn rồi chờ chết nhiều năm như vậy, toàn bộ đều dựa vào gia gia của ta cung cấp nuôi dưỡng, ngươi không thuận theo quốc giáo chỉ bảo che chở Trần Trường Sinh, không thuận theo lợi ích của Tông Tự Sở che chở ta, lại muốn thay người phía nam ngẩng đầu, còn làm ta sợ hãi, đây là cái đạo lý gì.

Niên Quang tức giận cả người phát run, chỉ vào Đường Tam Thập Lục muốn giáo huấn khiển trách vài câu, cuối cùng chỉ biết phất tay áo, như vậy rời đi.

Xung quanh an tĩnh, bất kể người mới nhập lăng năm nay hay người cũ đều kinh ngạc nhìn Đường Tam Thập Lục, nghĩ thầm đây rốt cuộc là ai.

Bởi vì Chung Hội dẫn đầu giải bia, tâm tình của Đường Tam Thập Lục cực kỳ không tốt, nhìn mọi người quát:
- Nhìn cái gì vậy, chưa thấy qua người có tiền như vậy à.

- Vấn Thủy Đường Gia... Thật sự có tiền như vậy sao?

Ba người Quan Phi Bạch đối diện không nói gì, bọn họ xuất thân cơ hàn, ở Ly Sơn Kiếm Tông tu hành cực kỳ kham khổ, mặc dù Thất Gian là đệ tử út được sủng ái, thuở nhỏ được chưởng môn nuôi lớn cũng chưa từng ăn ngon mặc đẹp, thật sự là rất khó tưởng tượng thế gian có người như thế. Về phương diện tiền vàng, Ly Sơn thiếu niên không có kiến thức.

- Lại nói, Đường Đường có tiền như vậy, hơn nữa dáng vẻ bệ vệ từ trước đến nay rất kiêu ngạo, vì sao cũng không làm cho người ta chán ghét?
Thất Gian có chút khó hiểu hỏi.

Quan Phi Bạch nhớ tới lúc ở Ly Cung, các thiếu nữ Thanh Diệu Thập Tam Ti và Thánh Nữ Phong nhìn Đường Tam Thập Lục cuồng nhiệt như vậy, hoặc vẫn là đạo lý đó, chẳng qua là có mặt tiểu sư đệ không tiện nói.

Lúc này, một tên thiếu niên hướng bọn họ đi tới, ba người Quan Phi Bạch ba người thi lễ, trên mặt lộ ra tươi cười, rõ ràng có quen biết, nhất là Lương Bán Hồ, ngày bình thường chất phác nặng nề còn chủ động tiến ra đón, còn vỗ vỗ vai của thiếu niên kia, có vẻ rất là thân thiết.

Cẩu Hàn Thực hướng Trần Trường Sinh giới thiệu:
- Đây là Tam sư đệ, Lương Tiếu Hiểu.

Trần Trường Sinh thế mới biết vị thiếu niên này là đệ tam luật trong Thần Quốc Thất Luật tên Lương Tiếu Hiểu. Lương Tiếu Hiểu ở Thanh Vân Bảng vẫn xếp hạng thứ ba, cho đến năm nay lâm thời đổi bảng mới bị Lạc Lạc chen xuống thứ tư, mà Trần Trường Sinh biết họ tên của Lương Tiếu Hiểu là vì đây là người đứng đầu Đại Triều Thí năm trước. Nghĩ đến lúc trước người này đứng trong đám người, căn bản không có ai chú ý tới Lương Tiếu Hiểu, hắn càng thấy Kỷ Tấn và Chung Hội đêm qua nói có đạo lý, ở Thiên Thư Lăng quần anh tập hợp, đứng đầu Đại Triều Thí quả thật không có gì đặc thù.

Lương Tiếu Hiểu và Trần Trường Sinh chào nhau, vẻ mặt lãnh đạm, dường như không thích nói chuyện.

Sau đó Lương Tiếu Hiểu nói với Cẩu Hàn Thực:
- Sư huynh, hai ngày trước ta ở trước đông đình bia nhập định, cho nên chưa kịp tới tìm các ngươi.

Cẩu Hàn Thực nói:
- Đương nhiên là xem bia tu hành trọng yếu, nếu đi vào Thiên Thư Lăng, lúc nào cũng có thể gặp.

Trần Trường Sinh nhớ tới, hôm qua Cẩu Hàn Thực nói sẽ giới thiệu người nào đó cho mình làm quen, bây giờ nghĩ lại, hẳn là gã thiếu niên này.

Thất Gian nghe ba chữ đông đình bia giật mình nói:
- Đông đình bia là bia thứ sáu rồi, Tam sư huynh thực giỏi.

Lương Tiếu Hiểu khẽ gật đầu, tuy rằng họ tên của hắn có một chữ tiếu (cười) nhưng trên mặt chẳng có nửa điểm tươi cười, dường như còn lạnh lùng hơn Quan Phi Bạch mấy phần.

Cẩu Hàn Thực nhìn hắn mỉm cười nói:
- Đã tới đông đình bia, nói vậy phá cảnh không phải chuyện gần đây.

Lương Tiếu Hiểu hướng Cẩu Hàn Thực kính cẩn nói:
- Nửa năm trước Thông U, sau đó lại không tiến bộ nên rất hổ thẹn, cho nên không có truyền thư về.

Lương Bán Hồ ở bên thật thà chất phác cười nói:
- Có thể, có thể.

Cẩu Hàn Thực nói với Trần Trường Sinh:
- Tam sư đệ và Ngũ sư đệ là huynh đệ.

Ánh mắt của Đường Tam Thập Lục nhìn Lương Tiếu Hiểu và Lương Bán Hồ mấy lần, khó hiểu hỏi:
- Lão ngũ sao nhìn còn già hơn lão tam thế?

Lương Tiếu Hiểu nghe vậy quay đầu lạnh lùng nhìn hắn một cái.

Đường Tam Thập Lục trừng mắt nhìn lại.

Thất Gian nói:
- Tam sư huynh, hắn chính là người như vậy, đừng để ý đến hắn.

Lương Tiếu Hiểu thật sự không để ý Đường Tam Thập Lục, xoay người sang chỗ khác.

Chiết Tụ nhìn Thất Gian một cái, ánh mắt có chút kỳ quái.

Thất Gian cảm ứng được ánh mắt của hắn, như bị con bọ cạp chiếu tướng, khẩn trương trốn sau Lương Bán Hồ.

Cẩu Hàn Thực giải thích hai câu, Trần Trường Sinh mới biết hoá ra ngũ luật Lương Bán Hồ là huynh trưởng, người xếp hạng rất cao là Lương Tiếu Hiểu ngược lại là em trai út. Sau đó hắn nhớ tới Lương Tiếu Hiểu nói nửa năm trước phá cảnh, giờ mới hiểu được hoá ra người này đã trải qua Thông U, nếu hắn ra khỏi Thiên Thư Lăng sẽ rời Thanh Vân Bảng, tiến vào Điểm Kim Bảng hả?

- Phiền toái chuyển cáo Lạc Lạc Điện Hạ, Thanh Vân Bảng thứ tư, ta sẽ không làm đâu.

Lương Tiếu Hiểu nhìn Trần Trường Sinh vẻ mặt hờ hững nói.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như niem phat mot niem phuoc sanh vo luong, ai ngu va lang nghe Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.