Trạch thiên ký

Quyển 5 - Chương 141: Giữa vạn liễu, không được yên giấc


Liễu Túc là khách sạn tốt nhất trong Hán Thu thành, nằm ngay cạnh một chiếc hồ đẹp nhất thành, vây quanh là một mảnh cổ liễu, ở xuân hạ thanh tĩnh nhất, nhưng ở tiết thịnh đông, băng trên hồ không tan, cổ liễu không còn lá, đứng bên cửa sổ mượn tinh quang nhìn về bốn phía phong cảnh nơi xa, khó tránh khỏi sẽ cảm thấy có chút xơ xác thê lương.

Hán Thu thành dưới bóng đêm vô cùng sự yên lặng, không có chút thanh âm huyên náo, thậm chí dễ dàng làm cho người ta liên tưởng tới mộ viên. Vương Phá còn ở thiên nam, cũng không trở về Thiên Lương quận, nhưng mà Chu gia thoạt nhìn, sẽ rơi vào điêu tàn cho đến suy vong, thế gian rất nhiều biến hóa luôn đột nhiên như vậy, làm người ta ứng phó không kịp.

Thanh âm của Nam Khách để cho hắn từ trong trầm tư tỉnh lại, xoay người đi tới bên giường ngồi xuống.

Nam Khách đem giày tất của hắn cởi ra, sau đó đem chân của hắn bỏ vào trong chậu, cúi đầu rất chân thành chà xát rửa sạch.

Nhiệt độ của nước trong chậu rất phù hợp, không nóng cũng không quá lạnh, nói vậy hẳn là nàng đã đích thân thử rồi, tựa như những đêm ở Phản Nhai mã tràng vậy.

Trần Trường Sinh hôn mê cùng với sau khi tỉnh lại không tiện hành động, cũng là Nam Khách chịu trách nhiệm đút cơm cùng với lau thân thể cho hắn.

Hắn thử cự tuyệt rất nhiều lần, nhưng không cách nào thuyết phục được nàng, tựa như tối nay vậy.

"Ta hiện tại đã sắp khỏi hoàn toàn, sau này những chuyện này để ta tự làm có được hay không?"

"Không được."

Nam Khách cũng không hề ngẩng đầu một chút.

Nàng hiện tại không nhớ rõ điều gì, chỉ nhớ rõ Trần Trường Sinh là người trọng yếu nhất đối với mình.

Như vậy nàng hẳn phải hầu hạ hắn thật tốt, bảo đảm hắn khỏe mạnh mà sống, mau sớm phục hồi như cũ.

Trần Trường Sinh suy nghĩ một chút, rất thành thực nói: "Ta không dám chắc... Có thể chữa lành bệnh của ngươi hay không."

"Nhưng chỉ có ngươi có thể chữa, đúng không?"

Nam Khách ngẩng đầu lên, quan sát ánh mắt của hắn nói.

Bởi vì thần hồn phá thể, hai mắt nàng đã không còn cách nhau quá xa, nhưng ánh mắt nhìn vẫn có chút ít dại ra.

Khi nàng chuyên chú nhìn thứ gì hoặc là người nào như vậy, thật ra lại có chút đáng sợ.

Nhưng Trần Trường Sinh hiện tại đã thành quen.

Rửa mặt xong, Nam Khách rất tự nhiên giải khai bọc hành lý, trên mặt đất trải xuống đệm chăn, nhưng không đi ngủ, mà rất tự nhiên cởi áo, ngồi xuống trước người Trần Trường Sinh.

Mấy đêm trước khi rời Phản Nhai mã tràng, Trần Trường Sinh đã bắt đầu thử trị bệnh cho nàng.

Chỉ sợ bây giờ là tiểu cô nương si ngốc , Nam Khách cũng mơ hồ cảm giác được, ở trước mặt một người đàn ông thân thể trần truồng là chuyện không tốt.

Nhưng hiện tại nàng đã thành quen.

Trần Trường Sinh ngón tay từ trên thạch châu phất quá, thần thức vào viên, lấy ra đoản kiếm.

Ngay sau đó, hắn từ Tàng Phong lấy ra một cây kim châm.

Chân nguyên rót vào, mũi kim khẽ run rẩy lên, đâm rách da thịt nhìn như mềm mại, kì thực cực kỳ khó phá vỡ của Nam Khách, đâm vào trong kinh mạch nàng.

Những năm này, hắn chữa khỏi bệnh cho Lạc Lạc, chữa khỏi vết thương cho Hiên Viên Phá , cũng chữa thời gian rất lâu cho Chiết Tụ, thông qua bản lãnh kim châm độ vào chân nguyên quan sát tỉ mỉ, so với lúc đầu mới đến kinh đô mạnh hơn rất nhiều, nhưng vẫn không có lòng tin có thể trị lành bệnh của Nam Khách .

Bởi vì Nam Khách không phải Yêu tộc, là Ma tộc.

Thông qua mấy đêm trị liệu, Trần Trường Sinh đối với thân thể Ma tộc có hiểu rõ càng sâu, mà hiểu rõ càng nhiều, càng thấy có chút khó tin.

Ma tộc thân thể cùng Nhân tộc thân thể ngoài mặt thoạt nhìn khác biệt rất nhỏ, nhất là hoàng tộc như Nam Khách, nhưng ở phương diện khác lại có khác biệt thật lớn.

Điểm khác biệt chủ yếu tập trung ở —— kinh mạch, u phủ, khí khiếu cùng với thức hải.

Ma tộc có kinh mạch, nhưng không có khí khiếu, càng không có u phủ.

Quan trọng nhất là, thức hải của Ma tộc không hề giống loài người hoặc Yêu tộc là do ý thức chân thật tạo thành một phiến hải dương, mà giống một đoàn quang vụ.

Vấn đề là trong quang vụ đến tột cùng là mảnh ý thức, hay là khách quan tồn tại nào đó?

Trần Trường Sinh đối với quang vụ như ẩn như hiện, rồi lại chỗ nào cũng có cảm thấy thật tò mò, bởi vì loáng thoáng , hắn vốn cảm giác mình đã gặp ở nơi nào.

Tiếc nuối chính là, mặc dù Nam Khách đã cố hết sức mở ra ý thức của mình, Trần Trường Sinh bây giờ còn không có cách nào xâm nhập đến chỗ sâu trong thức hải của nàng, trừ phi hắn không lo lắng Nam Khách sẽ vì làm ý thức của mình xâm nhập mà biến thành chân chính ngu ngốc, hoặc là trực tiếp chết đi, cho nên hắn không có cách nào thấy rõ chân thực diện mục trong quang vụ.

...

...

Chu Dạ di hài đã bí mật được đưa về Hán Thu thành, nhưng thủy chung không có đem chôn cất, bởi vì Chu gia cùng Tuyệt Thế tông không biết nên làm sao bây giờ, bởi vì di hài của hắn không trọn vẹn không chịu nổi, giống như bị dã thú gặm qua, mà Hán Thu thành vắng lạnh đã sắp biến thành một tòa mộ viên.

Cho dù Đạo Tôn cùng Tương Vương nể tình Chu Lạc năm đó tiếp tục che chở đối với Chu gia, thế gia không có chân chính cường giả làm sao có thể ở thế đạo hiểm ác này trọn đời trường tồn chứ? Chớ đừng nói chi là, toàn bộ đại lục cũng biết, Vương Phá một ngày nào đó sẽ trở lại Hán Thu thành, tới yêu cầu những thứ năm đó đã mất.

Phiến Vạn Liễu viên bên ngoài Hán Thu thành, tựa như đã biết trước được cục diện hôm nay, mấy năm trước đã thiêu đốt một lần, tựa như đốt vàng mã cho mình từ trước.

Cách Vạn Liễu viên không xa, chính là phần mộ tổ tiên của Chu gia, chỉ có lịch đại Chu gia gia chủ hoặc là trưởng lão đã cống hiến thật lớn, mới có tư cách chôn cất ở chỗ này.

Tối nay tinh quang rất sáng, đem phần mộ cùng bia mộ chiếu rọi vô cùng rõ ràng, nếu như nhìn kỹ chút ít văn tự trên tấm bia, hẳn là có thể hiểu rõ toàn bộ lịch sử của Chu gia cùng Tuyệt Thế tông.

Ở sâu trong bầy mộ có một thân ảnh nhỏ gầy, lưng còng, dùng sức huy động hai tay, càng không ngừng đào bới cái gì, đồng thời trong miệng càng không ngừng lẩm bẩm điều gì.

Tinh quang rơi vào trên mặt của hắn, mắt mũi miệng nghiêng lệch lộ ra vẻ càng thêm kinh khủng, so sánh với toàn bộ bia mộ gộp chung một chỗ còn đáng sợ hơn.

Từ trong miệng hắn phun ra nước miếng vô cùng tanh hôi, so với tất cả thi thủy rỉ ra từ trong phần mộ mùi vị còn hôi thối hơn.

Đúng vậy, nam tử nhỏ gầy lưng còng này đang đào mộ, móng tay dài nhỏ của hắn tràn đầy bùn đất cùng thịt hủ thi, chẳng biết tại sao hẳn là vô cùng sắc bén, rất nhanh đã có thể đào một tòa phần mộ, chẳng qua chỉ nửa cái thời thần , mười bảy tòa đại mộ trong phần mộ tổ tiên của Chu gia đã bị hắn đào toàn bộ.

Bất kể là hủ thi hay là xương trắng, đối với nam tử nhỏ gầy lưng còng này mà nói, cũng chính là thu hoạch tốt đẹp nhất.

Ánh mắt của hắn sáng lên, nước miếng chảy tràn nhiều hơn, phát ra thanh cực kỳ mơ hồ khó hiểu âm, chỉ có vô cùng cẩn thận lắng nghe mới có thể hiểu ý tứ đại khái.

——Chu gia các ngươi sẽ phải diệt vong .

—— vậy thì đem oán hận cùng ly hồn của các ngươi giao cho ta đi, ta giúp các ngươi đi giết chết địch nhân của mình.

Tên nam tử gày còm lưng còng kia bỗng nhiên khoanh chân ngồi xuống, kết tòa hoa sen, lòng bàn tay nghênh tinh, nhắm mắt minh tưởng.

Hắn dùng rõ ràng là Quốc Giáo đạo pháp chính tông nhất, ở trong tinh quang thần thái trang nghiêm thậm chí có chút thần thánh.

Nhưng miệng mũi của hắn nghiêng lệch, mắt không cách nào hoàn toàn đóng chặt, nhìn rất xấu xí.

Quốc Giáo thần thuật chính tông nhất, tinh quang đẹp nhất, nam nhân lưng còng xấu xí.

Loại tương phản hoàn toàn bất đồng này, lộ ra chút tức cười cùng hoang đường, chẳng biết tại sao lại làm người ta cảm thấy kinh khủng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhất chẳng hạn như dem nay bac khong ngu, dep rang ngoi ma khong choi loa rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ.