Triệu hoán thần binh

Chương 624: Không phải thứ gì


Vu Nhai ra cửa trông thấy Lữ Nham, Cự Xỉ, Huyết Lệnh đứng chờ sẵn, ba người đoán được suy nghĩ của hắn. Bốn kỳ binh giả đầu mục cũ cùng nhau đi gặp hai đầu mục mỹ nữ khác.

Vu Nhai, Lữ Nham, Cự Xỉ, Huyết Lệnh nói vứi Hạng Phi giáo quan một tiếng, bốn người xuất phát đi tổng công hội võ học.

Đến Huyền Binh đế đô đương nhiên không thể cứ ở mãi trong tu luyện, các kỵ sĩ dự bị khác đã đi chơi. Chỉ có nữ nhân là còn tẩy rửa trang điểm thật đẹp mới ra đường.

Hạng Phi giáo quan nhìn Vu Nhai đi xa, quyết định theo sau. Tiểu tử này giỏi gây sự hơn Hạng giáo quan, trong đế đô khả năng hắn phá rối rất cao, phải cố gắng giải quyết trước khi hắn gây rắc rối lớn. Nếu là người trẻ tuổi tranh đấu khí phách thì Hạng Phi giáo quan sẽ không nhúng tay, nhưng đế đô là chỗ công tử bột đi đầy đường, nhân phẩm mấy tên kia không tốt.

Danh tiếng Độc Cô gia không nặng trong đế đô, ngược lại khiến người ghét, ai bảo Độc Cô gia công cao chấn chủ?

Vu Nhai, Lữ Nham, Cự Xỉ, Huyết Lệnh ra khỏi Kiếm Vực, mướn một chiếc xe ngựa đi khu công hội. Bốn người không cưỡi tọa kỵ bay vì dễ đi vào chỗ cấm.

Khu công hội cách Huyền Thần điện hơi xa, trên đường đi bốn người ngắm nhía Huyền Binh đế đô phồn hoa. Tâm tình Vu Nhai hơi căng thẳng, dù đối diện thiên quân vạn mã hắn cũng không hồi hộp thế này.

Trong tâm tình căng thẳng nhìn phong cảnh cũng thấy chán, trên đường đi Vu Nhai thử thăm dò hỏi xa phu về ma pháp sư mạnh nhất Huyền Binh đế quốc.

- Đó, là chỗ đó.

Vu Nhai ngạc nhiên, cứ tưởng ma pháp sư mạnh nhất là chuyện cấm trong đế đô ai ngờ một xa phucũng biết rõ. Vu Nhai nhìn theo hướng xa phu chỉ, nơi đó có một tòa tháp cao trong cung tường. Như mượn kiếm huynh đã nói, ma pháp sư mạnh nhất ở trong hoàng cung, nhưng hoàng cung là góc xó xỉnh nào thì Vu Nhai không biết.

Vu Nhai tán nhảm với xa phu, hiểu biết Huyền Binh đế đô đại khái, cũng hiểu hơn về hoàng cung. Nghề xa phu rành tin tức vỉa hè nhất. Bất giác đoàn người đến khu công hội.

Khu công hội trong đế đô không giống 'một con phố công hội' tại Bắc Đẩu thành, khu này là một tòa thành nhỏ, bên trong có đủ loại công hội nhiều vô số kể, có lớn có nhỏ. Trong khu công hội kéo xe toàn là ma thú nổi tiến, sau khi vào đây không lâu sau Vu Nhai, Lữ Nham, Cự Xỉ, Huyết Lệnh xuống xe. Trước mặt bốn người là tổng công hội võ học, cũng là nơi Thủy Tinh sinh hoạt từ nhỏ.

Cửa công hội võ học rất lớn, không giống công hội hạng bét. Người đứng gác cửa thì giống như phân hội công hội võ học ở Bắc Đẩu hành tỉnh, đa số là người thường, trông không đáng tin.

Khác với phân hội công hội võ học ở Bắc Đẩu hành tỉnh là tuy nhiều người thường nhưng liếc sơ liền thấy có nhièu huyền binh giả xen lẫn trong đó, hăng hái tranh luận với người thường, không khí hài hòa. Vu Nhai nhẹ nhõm, công hội võ học phát triển rất tốt trong đế đô.

Vu Nhai bước tới trước cửa, hắn không vội vàng, đi từ từ vào.

Có nhân viên công hội võ học đến chiêu đãi, Vu Nhai đưa ra lệnh bài công hội võ học cho bọn họ xem. Bắc Đẩu ma pháp sư mạnh nhất thuộc về Vu Nhai đã thành lập trong Bắc Đẩu công hội võ học, khi ấy toàn bộ ma pháp sư mạnh nhất tham gia vào công hội, Vu Nhai cũng có phần. Tuy khi ấy Hồng Đại Bảo rất khó chịu với Vu Nhai nhưng ai kêu ma pháp sư mạnh nhất nghe lời hắn? Hồng Đại Bảo đành cho hắn nhập hội, không phải loại hội viện đẳng cấp cao.

Nhân viên công hội võ học nhìn xong mời bốn người đi vào tham quan tự do. Nếu có tri thức võ học nào hay có thể tìm người giao lưu, không tự tìm được thì nhờ người Độc Cô gia, sẽ có nhân viên chuyên môn phụ trách.

Vu Nhai, Lữ Nham, Cự Xỉ, Huyết Lệnh hiểu đại khái, đi vào công hội võ học.

Xì xào!

Vu Nhai, Lữ Nham, Cự Xỉ, Huyết Lệnh mới vào công hội võ học đã nghe tiếng ồn ào nhiệt liệt, bốn người tò mò nhìn sang. Đại sảnh rộng mênh mông có vô số người, ai đi vào đều chạy ra sau đại sảnh.

- Thế tử Mông thân vương hành tỉnh lại đến phân tích võ học ảo tưởng người thường, mau, chúng ta mau quá xem.

- Tệ thật, hôm nay đến chậm.

- Đi mau lên, các ngươi dừng cản đường!

Lữ Nham, Cự Xỉ, Huyết Lệnh, Vu Nhai ngơ ngác nhìn tình huống trước mắt, bốn người liếc nhau. Không ngờ mới tới Huyền Binh đế đô đã gặp công tử bột thân phận thế tử Mông thân vương.

Thế tử, hoàng tử gì đó không liên quan đến Vu Nhai, hắn chỉ tìm Thủy Tinh. Nhưng nếu thế tử Mông thân vương có ở đây không biết Đan Đạo Hùng có đi chung không?

Mặc kệ Đan Đạo Hùng có thái độ gì nếu Vu Nhai đã đến Huyền Binh đế đô tất nhien phải đến thăm hỏi, tìm được gã là sẽ hiểu biết tình hình gần đây của Vu Nhai. Nhưng rất nhanh Vu Nhai thất vọng, hắn đến quảng trường sau đại sảnh, từ xa trông thấy một nam nhân mặc trường bào hoa lệ đang ba hoa chích chòe tri thức võ học, không thấy bóng dáng Đan Đạo Hùng đâu. Chỉ có mấy lãnh đạo công hội võ học thoạt trông đẳng cấp khá cao có mặt.

Xem ra thế tử Mông thân vương chưa đủ để cỡ như Đan Đạo Hùng ra mặt chiêu đãi.

Như xa phu đã nói, Huyền Binh đế quốc thượng võ, nhiều lúc địa vị cao thủ quyết định dựa vào huyền binh. Dù là hoàng tử đôi khi chưa chắc lọt vào mắt xanh của cường giả, thế tử Mông thân vương càng đừng nói.

Đương nhiên nếu Hoàng Phủ Cung kế thừa thân phận thân vương thì lại khác.

- Cái này chắc là giống với Thốn Sát quyền, cách giết chóc gần người nhưng quá pưchstạp, không thực dụng.

Khác với bên ngoài công hội võ học, khi Hoàng Phủ Cung nói chuyện không gian yên lặng, người xung quanh vãnh tai lắng nghe. Tuy Vu Nhai không tâm tình nghe giảng nhưng bị hình vẽ diễn biến từ huyền binh sau lưng Hoàng Phủ Cung hấp dẫn.

Đây là một chiêu một thức biến ảo. Vu Nhai nhớ đến thành viên công hội võ học thảo luận, kết hợp tình huống trước mắt, hắn cơ bản đoán ra Hoàng Phủ Cung đang làm gì. Lấy kỹ xảo võ học do người thường ảo tưởng, khám phá ra để phân tích, nhìn xem tính khả thi ra sao.

Lý niệm của công hội võ học là như thế, nghiên cứu võ học mạnh nhất. Công hội võ học cón hiều người bình thường, võ kỹ linh tinh nhiều vô số kể. Có một số ảo tưởng võ học đơn giản hoặc lặp lại sẽ bị xử lý như rác, vài võ học không rõ có thể tu luyện được không thì cần mời cao thủ đến phân tich.

Công hội võ học đúng là có nhiều thành tựuu trong Huyền Binh đế đô, nhiều tuyệt kỹ người thường sáng tạo được sử dụng. Từng có người làm ra tổ thành kỹ siêu mạnh, khi thánh binh sư sử dụng có uy lực rất mạnh, được gọi là tuyệt kỹ thánh giai do người thường phát minh.

Bởi vậy công hội võ học mới có chỗ đứng trong đế đô, dù vậy nhưng chỉ xem là thành tựu nhỏ. Trừ Huyền Binh đế đô ra, công hội võ học ở chỗ khác cơ bản là bước khởi đầu gian nan.

Vu Nhai thầm nghĩ:

- Có thể mời thân vương thế tử đến, xem ra công hội võ học bỏ vốn gốc.

Sau đó một bức hình làm Vu Nhai ngẩn ngơ, Lữ Nham, Cự Xỉ, Huyết Lệnh cũng ngơ ngác.

Người xung quanh thì không ngây ngốc, tiếng xì xầm ồn ào.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 4.5 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cẩm nang kỹ thuật trồng trọt và chăm sóc cây trồng, từ cây công nghiệp đến rau quả nông nghiệp và các loại cây cảnh, cây thuốc quý. Tất cả đều có trên trang Hạt giống gia đình chẳng hạn như cay rau lang an la, cay ngoc ky lan trong phat giao chắc chắn những kiến thức và kỹ thuật nông nghiệp trên sẽ ít nhiều giúp mùa màn của bạn tăng năng suất và vườn cây cảnh thêm xanh đẹp.