Trọng sinh tiêu dao đạo

Quyển 2 - Chương 248: Sát ýDịch: Lạc Đinh Đang

Dương Nhất Phàm nói lời này ra, bầu không khí trong phòng lập tức lộ vẻ quỷ dị.

Ánh mắt bình tĩnh của Bạch Dịch bỗng nhiên biến đổi một lần nữa, đồng tử co lại như kim châm, một cỗ cảm giác nguy cơ cực lớn trong nháy mắt đánh úp lại.

Khiến Bạch Dịch cảm thấy nguy hiểm, thực sự không phải là Dương Hải hạ độc, mà là nụ cười cổ quái trên mặt Dương Nhất Phàm.

Dương Hải thấy bị người vạch trần, thở dài một tiếng, nhìn Dương Nhất Phàm nói: "Ta và ngươi lần đầu gặp mặt, lại không oán không cừu, ta cũng không muốn ra hạ sách này. Chỉ là ngươi mang theo sát ý mà đến, không biết là muốn giết ta, hay là muốn giết chết Bạch Dịch. Có thể nhận ra độc kiến Minh Loa Nghĩ Hậu, xem ra trình độ đan đạo của ngươi đã ở trên ta.”

Từ khi Dương Hải cảm ngộ ra đạo căn liền cực kỳ mẫn cảm với sát ý. Lần trước hắn có thể nhìn ra sát ý của Bạch Dịch, lần này cũng nhìn ra sát ý của Dương Nhất Phàm, vì vậy mới dùng độc kiến dưới đáy cốc đến độc sát Dương Nhất Phàm mang theo sát ý.

Ở đây chỉ có Dương Hải và Bạch Dịch, bất kể sát ý của Dương Nhất Phàm là ở nhằm vào ai, đều là một trận tai nạn không cách nào cứu vãn. Đáng tiếc là, tuy Dương Hải nhìn ra sát ý của Dương Nhất Phàm nhưng lại không nhìn ra chân thân Dương Nhất Phàm.

"Ha ha ha!"

Dương Nhất Phàm bỗng nhiên phá lên cười, nói: "Đồ nhi, phương pháp phân biệt độc của ngươi vẫn là vi sư dạy cho, chẳng lẽ ngươi cho rằng trình độ đan đạo của ta ở dưới ngươi sao?”

"Tào Cửu Tiền!"

Dương Hải rốt cục bị lời nói của Dương Nhất Phàm làm cho khiếp sợ. Có thể gọi hắn là đồ nhi chỉ có Trưởng lão Đan Các.

Từ khi phát hiện Dương Nhất Phàm vui vẻ cổ quái, Bạch Dịch đã nhận ra nguy hiểm. Quả nhiên, Dương Nhất Phàm rõ ràng đã sớm bị Tào Cửu Tiền khống chế, dọc theo đường này hắn lại không hề phát giác.

Trong lúc tâm niệm thay đổi thật nhanh, Tử Đằng Kiếm chủ kiếm dĩ nhiên phá không bay ra, thẳng đến cổ họng Dương Nhất Phàm. Cùng thời khắc đó, Cửu Cung Chuyển Vân Kiếm cũng hiện ra hình dáng chân chính, biến ảo thành cự thuẫn vân văn bảo vệ trước người.

Đồng thời phun ra ba chữ “Tào Cửu Tiền”, Dương Hải mạnh mẽ vỗ một cái trên mặt đất, gạch đá trong phòng lập tức đột ngột mọc lên từ mặt đất, gào thét tấn công về phía Dương Nhất Phàm.

Từ lần trước được Bạch Dịch chỉ điểm, cuối cùng Dương Hải cũng hiểu được linh lực Ngũ Hành, hôm nay đã có thể dùng hai loại linh căn Kim Thổ trong cơ thể để hấp thu linh khí. Tuy chưa khôi phục tu vi nhưng miễn cưỡng vận dụng một loại đạo pháp đã không khó.

Gạch đá đầy phòng cộng thêm Tử Đằng Kiếm lăng lệ ác liệt, nhìn như khí thế hùng hổ, nhưng không đợi tiếp cận Dương Nhất Phàm, tất cả đều bị một cổ lực lượng vô hình hất văng tung tóe ra ngoài. Gạch đá vỡ vụn thành đất cát đầy đất, Tử Đằng Kiếm nghiêng đâm vào nóc xà nhà. Ngay lúc đó, một cỗ khí tức cảnh giới Kim Đan ầm ầm mà lên, hoàn toàn giam cầm ngôi nhà nhỏ.

"Kinh mạch đứt đoạn mà vẫn có thể động dụng đạo pháp, không tệ, không tệ. Xem ra đại đệ tử Đan Các ngươi thật là thiên phú bất phàm." Dương Nhất Phàm vẫn mang theo thần sắc như cười mà không phải cười, ngay cả nhúc nhích cũng không, rửa qua trà độc trong chén, một lần nữa pha cho mình một chén trà xanh.

Cảm nhận được linh lực Kim Đan giam cầm, Dương Hải nặng nề mà thở dài, cười khổ với Bạch Dịch, nói: "Bạch huynh, lần trước ngươi nên giết ta mới đúng."

Cũng không oán trách Bạch Dịch đưa tới Trưởng lão Đan Các, Dương Hải chỉ là có chút hối hận với quyết định lần trước của Bạch Dịch. Nếu như hắn đã chết, trong thời gian ngắn Tào Cửu Tiền sẽ không cách nào vận dụng Di Căn Chi Pháp.

Di Căn Chi Pháp đáng sợ cỡ nào, Dương Hải biết rõ, cho nên hắn tình nguyện bản thân mình chết cũng không muốn rơi vào tay Tào Cửu Tiền.

Ánh mắt Bạch Dịch vẫn sắc bén như kim châm, hắn gắt gao nhìn chằm chằm vào Dương Nhất Phàm, nói từng câu từng chữ: "Phép đoạt xá!"

Bạch Dịch cũng không tin Dương Nhất Phàm bị Tào Cửu Tiễn khống chế, dọc đường này hắn luôn âm thầm quan sát Dương Nhất Phàm. Không vì cái gì khác, đơn giản là lần trước Dương Nhất Phàm đã từng đưa ra ý muốn gặp Dương Hải, Bạch Dịch mới sinh ra một chút hoài nghi với hắn.

Về sau từ miệng Trương Lương xác nhận Trưởng lão Đan Các luôn bế quan không ra ngoài, hơn nữa một chuyến thành Thanh Thủy, Dương Nhất Phàm biểu hiện cực kỳ tự nhiên, trên người lại không có loại pháp thuật truy tung, lúc này Bạch Dịch mới buông một chút hoài nghi kia đi, tuyệt đối không nghĩ rằng, Tào Cửu Tiền thực sự không phải là đã khống chế Dương Nhất Phàm, mà là dùng Phép đoạt xá chiếm thân thể Dương Nhất Phàm.

Phép đoạt xá là thuật pháp cấm kỵ còn sót lại từ Tu Chân Giới viễn cổ, bởi vì loại pháp môn này quá mức đáng sợ, đã từng một lần bị đám tu sĩ viễn cổ phong bế.

Đoạt xá đoạt xá, đoạt thân xác người, bỏ thân xác mình. Một khi vận dụng môn cấm thuật này là có thể đem hồn phách người thi thuật trốn vào thức hải của người bị đoạt, chỉ cần có thể chôn vùi linh hồn của đối phương, như vậy thì thân thể này sẽ thành thân thể mới của người đoạt xá.

Hiệu quả trọng sinh chính là công dụng chân chính của Phép đoạt xá, chỉ là sau khi đoạt xá, cảnh giới trước kia tất nhiên sẽ giảm mạnh, hơn nữa linh hồn cũng hết sức yếu ớt. Tu Chân Giả một lần đoạt xá thành công, nếu như còn đoạt xá lần thứ hai, xác suất thành công chưa đến một phần trăm.

Xác xuất nhỏ bé của việc đoạt xá lần thứ hai đã hạn chế thi triển loại cấm thuật này, bằng không mà nói, Tu Chân Giả hiểu rõ Phép đoạt xá chỉ cần thọ nguyên đến cuối cùng lại có thể đoạt xá tiếp, chẳng phải là trở thành thân thể bất tử sao?

Nghe Bạch Dịch nói ra đoạt xá, Tào Cửu Tiền trở nên có chút hăng hái, nói: "Ta nghĩ ngươi chỉ biết Di Căn Chi Pháp, không nghĩ tới ngay cả đoạt xá ngươi cũng biết hiểu. Bạch Dịch, ta thật sự hết sức tò mò với ngươi nha."

Nhấp một hớp trà xanh, Tào Cửu Tiền nhìn chằm chằm vào Bạch Dịch, tiếp tục nói: "Thủ đoạn hàng quỷ, hư đỉnh pháp, bố cục tinh diệu, còn có thuật Khôi lỗi thần kỳ, chỗ kỳ dị trên người ngươi thật sự nhiều lắm, nhưng mà lão phu tò mò nhất chính là, ngươi làm thế nào mà trong thời gian hơn một năm, dùng thân thể phàm nhân tu luyện thành một Tu Chân Giả Trúc Cơ trung kỳ."

Sau khi đoạt xá, chẳng những thân thể Dương Nhất Phàm biến thành Tào Cửu Tiền, ngay cả đại bộ phận trí nhớ của Dương Nhất Phàm cũng bị người đoạt xá thu được. Tào Cửu Tiền chưa từng gặp qua Bạch Dịch, nhưng trong trí nhớ Dương Nhất Phàm hiểu rõ Bạch Dịch vô cùng nhiều thủ đoạn.

Bạch Dịch từng trợ giúp Dương Nhất Phàm khu trừ quỷ vật, cũng thi triển hư đỉnh pháp trước mặt hắn, còn đem thiết kế Trưởng lão Đan Các hoàn toàn nói rõ cho Dương Nhất Phàm. Những chuyện cũ này, từ khi Tào Cửu Tiền đoạt xá Dương Nhất Phàm, tất cả đều hai năm rõ mười.

Để cho Tào Cửu Tiễn khiếp sợ nhất không phải những thủ đoạn thần kỳ kia của Bạch Dịch, cũng không phải kia phần tâm trí kinh người, mà là tốc độ tiến giai khủng bố kia của hắn.

"Không đến thời gian hai năm, có thể từ phàm nhân trở thành tu sĩ Trúc Cơ trung kỳ, tốc độ tu luyện như thế này lão phu mới nghe lần đầu. Đừng nói là Thanh Châu, chỉ sợ toàn bộ Thanh Không Vực cũng không ai có thể làm được."

Tào Cửu Tiền có chút cảm khái nói, nhớ tới bản thân hao phí mấy trăm năm tuế nguyệt vẫn không cách nào khám phá chân tướng Nguyên Anh, hắn đã cảm thấy lửa giận đốt tâm.

Dựa vào cái gì bản thân đau khổ tu luyện, lại nhiều năm không cách nào tiến giai, mà thiếu niên đối diện, tiến giai cảnh giới giống như nhàn nhã dạo chơi. Bất kể Bạch Dịch có bí mật gì, lúc này Tào Cửu Tiền đều quyết định muốn móc nó ra.

Bỗng nhiên hiện ra cười lạnh, Tào Cửu Tiền âm thanh lạnh lùng nói: "Một phàm nhân ngay cả linh căn cũng không có, tuyệt đối không cách nào làm tiến giai nhanh chóng như thế, Bạch Dịch, ngươi lén gạt cái gì, ngươi, đến tột cùng là người nào vậy?"

"Rất muốn biết sao?"

Ánh mắt Bạch Dịch vậy mà yên tĩnh trở lại, rốt cuộc nhìn không ra buồn vui. Dưới ánh nhìn hiếu kỳ soi mói của Tào Cửu Tiền, hắn dùng ngữ khí vô cùng lạnh lùng, nói ra thân phận kinh người kia của mình.

"Ta là... Tổ tông của ngươi!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.3 /10 từ 3 lượt.

Hiện nay, xe điện nói chúng và xe đạp điện nói riêng đang trở thành một phương tiện giao thông mang nhiều lợi ích thiết thực cho con người. Đặc biệt, xe đạp điện sử dụng năng lượng sạch, góp phần giảm lượng khí thải xả ra môi trường là những yếu tố được người tiêu dùng ý thức quan tâm lựa chọn. Những kinh nghiệm về lựa chọn xe đạp điện và cách sử dụng được chia sẻ trên trang Xe Đạp Điện Yến Oanh chẳng hạn như Áp suất lốp xe đạp điện là gì? Bao nhiêu là đủ?, kinh nghiệm mua xe đạp điện nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì về xe đạp điện hay xe máy điện thì đừng ngần ngại liên hệ với Xe Đạp Điện Yến Oanh tại địa chỉ: 240 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

loading...
DMCA.com Protection Status