Trọng sinh tu tiên tại đô thị

Chương 736: Rời đi


Linh Vận nói ra đề nghị này thì ngay lập tức lại có người nói:

"Đại tiểu thư! Ý nghĩ này của ngài tuy tốt, thế nhưng làm thì cũng rất khó làm a!"

"Không sai! Chỉ có cường giả có tu vi cảnh giới Hóa Thần trở lên mới có thể vượt qua hư không, không sợ tinh không loạn lưu, mà những người như chúng ta muốn rời khỏi tinh vực Cự Môn thì nhất định phải thông qua Truyền Tống trận, nhưng cái Truyền Tống trận có lộ trình dài đều bị tông môn đỉnh cấp nắm giữ lấy!"

Linh Vận dường như cũng sớm nghĩ tới điểm này, lập tức lại nói:

"Ta có thể đi Phi Tuyết tông mời trưởng bối Phi Tuyết tông giúp một tay, mượn dùng Truyền Tống trận có lộ trình dài của tông môn!"

Không nghĩ tới, Linh Vận vừa mới nói xong thì Linh Sơn trực tiếp bác bỏ nói:

"Tuyệt đối không được! Cho dù là Phi Tuyết tông cũng không đắc tội nổi Huyết Nguyệt tông, nếu như chúng ta đi xin Phi Tuyết tông giúp đỡ thì tám chín phần mười sẽ bị Phi Tuyết tông bắt lấy rồi chuyển giao cho Huyết Nguyệt tông!"

Những người còn lại đều thi nhau gật đầu, khuôn mặt của mọi người đều vàng như tàu lá chuối, trong lúc nhất thời không nghĩ ra được cách nào khác.

Đúng lúc này, Diệp Trần bỗng nhiên mở miệng, "Nếu như các ngươi muốn trốn tới những tinh vực khác, việc này cũng không khó xử lý, ta có thể tạo dựng một cái Truyền Tống trận tạm thời đưa các ngươi rời khỏi tinh vực Cự Môn!"

"Truyền Tống trận tạm thời? Có thể mang bọn ta rời khỏi tinh vực Cự Môn?"

Mọi người nghe được điều này thì tất cả lập tức đều ngây ngẩn cả người, cần phải biết rằng việc xây dựng Truyền Tống trận chính là vô cùng khó khăn, nhưng khó khăn hơn nữa đó chính là thiết lập thông đạo truyền tống giữa các tinh vực khác nhau.

Bởi vì truyền tống thì có một chiều và hai chiều, một chiều là chỉ đi đến nơi cần đến và không quay trở lại, hai chiều là có thể đi có thể trở về, mà cả hai vấn đề đó thì cần phải có điểm đi và điểm đến, hơn nữa vấn đề quan trọng nhất chính là tính ổn định.

Giống loại thế lực nhỏ như Hắc Nham thành, đã không có năng lực tạo dựng Truyền Tống trận có lộ trình dài, càng không có quan hệ giao tiếp với tinh vực khác, cho dù hao phí món tiền khổng lồ để xây xong Truyền Tống trận cũng căn bản không có cách nào để sử dụng vì không có điểm tới.

Cũng chính bởi vì những nguyên nhân này mà Truyền Tống trận có lộ trình dài vượt qua tinh vực mãi mãi cũng chỉ có thể bị tông môn đỉnh cấp của một cái tinh vực nắm giữ ở trong tay.

Nhưng là bây giờ, Diệp Trần lại nói có thể tạo dựng được một cái Truyền Tống trận tạm thời là có thể đưa bọn họ những người này ra khỏi tinh vực Cự Môn, quả thực không khác gì truyện nghìn lẻ một đêm!

Nếu như không phải là bởi vì thực lực mà Diệp Trần thể hiện ra thì chỉ sợ sớm đã có người đưa ra nghi ngờ.

"Diệp tiền bối, xin thứ cho ta nói thẳng! Truyền Tống trận tạm thời, nhiều nhất cũng chỉ có thể truyền tống trong phạm vi một cái tinh cầu, muốn truyền tống vượt qua tinh vực thì nhất định phải có pháp trận tương ứng tiếp nhận mới được, bằng không truyền tống tùy tiện sẽ bị mất phương hướng ở bên trong hư không mênh mông a!"

Cuối cùng, Linh Sơn thận trọng từ từ nói ra ý nghĩ trong lòng của mình.

Diệp Trần cười nhạt một tiếng, "Chuyện này các ngươi cứ việc yên tâm, ta xây dựng Truyền Tống trận tạm thời, không cần pháp trận tiếp nhận cũng có thể truyền tống!"

"Các ngươi cứ đi chuẩn bị một chút, nửa canh giờ sau tập trung tại đây, ta tự nhiên có thể mang các ngươi rời khỏi tinh vực Cự Môn! Về phần những đệ tử bình thường kia thì để bọn hắn tự mình chạy trốn là được, không cần phải mang theo tất cả!"

Những ngày gần đây, Diệp Trần ở trong lúc nhàn rỗi lại nghiên cứu Tiêu Dao tiên châu một chút, đã hiểu ra nhiều tác dụng mới hơn.

Món Tiên khí này tuy rằng cực kỳ nghịch thiên, có thể nói là pháp bảo chạy trốn tuyệt phẩm, nhưng rõ ràng cũng có tệ hại, ví dụ như khoảng cách mỗi lần truyền tống và số người truyền tống đều có hạn chế, cũng không thể hoàn toàn làm đến mức thích như thế nào thì được thế đó.

Cũng may trải qua tìm hiểu trong mấy ngày vừa qua, Diệp Trần đã hiểu được thuộc tính cơ bản, có lẽ sẽ không xuất hiện tình huống trước đó khiến hắn suýt chút nữa thì mất mạng ở bên trong thông đạo không gian.

Đám người Linh Sơn tự nhiên không biết, trong tay Diệp Trần có pháp bảo nghịch thiên như thế, hắn còn muốn tiếp tục hỏi lại, Diệp Trần cũng đã có chút không kiên nhẫn.

Nếu không phải xen ở trên mặt mũi của tiểu nha đầu Linh Khê, hắn há lại sẽ đi để ý tới loại chuyện này?

Thế là lạnh lùng nói:

"Nếu như các ngươi tin ta, cứ dựa theo lời ta nói mà đi làm, nếu như không tin vậy thì ở lại nơi này mà chờ chết đi!"

Đối với đám người này, đều là những gia hỏa đã từng muốn bỏ đá xuống giếng, Diệp Trần sẽ không cho bọn hắn sắc mặt tốt.

Linh Sơn nghe được điều này thì lập tức dọa đến khẽ run rẩy, sợ Diệp Trần mặc kệ bỏ bọn họ lại, lời ra đến khóa miệng thì vội vã nuốt vào, vội vàng dập đầu, lại là thở dài, "Vâng vâng vâng! Diệp tiền bối, chúng ta tự nhiên là tin, bây giờ ta để cho người của ta đi chuẩn bị!"

Nói xong lời này, Linh Sơn không còn dám chậm trễ, lúc này mang theo mọi người vội vội vàng vàng đi chuẩn bị.

Vẫn chưa tới nửa giờ, Linh sơn và các cao tầng của Hắc Nham thành đã đi mà trở lại, hơn nữa trên mặt đều tràn đầy vẻ hoảng sợ, "Diệp tiền bối, việc lớn không tốt! Chúng ta đạt được bồ câu truyền tin của đệ tử đi do thám gửi về, Huyết Nguyệt tông đã suất lĩnh năm vạn đệ tử, hướng Hắc Nham thành chúng ta giết tới!"

Linh Sơn vừa nói, vừa lặng lẽ quan sát xung quanh, cũng không có phát hiện trận pháp truyền tống thì tâm tự lập tức chìm xuống đấy bô, "Diệp tiền bối, hay là chnugs ta rời khỏi Hắc Nham thành đi ra bên ngoài tránh trước một chút a?"

Mọi người đều hùa theo đó biểu thị đồng ý, bọn họ cũng không muốn ở lại nơi này chờ chết.

Diệp Trần lại một mặt lạnh nhạt, "Vội cái gì? Ta đã nói rồi, muốn dẫ các ngươi rời khỏi mảnh tinh vực này thì tự nhiên nói được thì sẽ làm được!"

Nói xong lời này, Diệp Trần lật bàn tay một cái, Tiêu Dao tiên châu đã xuất hiện ở trong lòng bàn tay của hắn:

"Tiêu Diêu Thiên Địa, Kỳ Nhạc Vô Cực! Mở!"

Theo một tiếng quát to của Diệp Trần:

Ầm ầm!

Trong ánh mắt vô cùng kinh ngạc của mọi người, hư không phía trước rõ ràng nứt ra, nhanh chóng tạo thành một cái vòng xoáy thông đạo quỷ dị, trọn vẹn rộng mấy chục thước, bên trong sâu không lường được!

Ngay sau đó, Diệp Trần lại vỗ trên Càn Khôn Trạc một lần nữa:

Sưu!

Sau khi một đạo kim mang thoáng hiện, trước mắt mọi người xuất hiện một chiếc phi thuyền màu vàng kim, sau đó nhanh chóng biến lớn lên, trong nháy mắt cũng đã tăng vọt tới gần trăm mét.

Một tay Diệp Trần nắm lấy cổ tay Linh Khê, nhẹ nhàng nhảy lên liền nhảy tới bên trên Xích Vũ phi thuyền, quay đầu nhìn mọi người sớm đã trợn tròn xoe con mắt một cái rồi thản nhiên nói:

"Còn thất thần làm cái gì? Còn không mau lên thuyền?"

Lúc này mọi người mới phản ứng lại, lập tức thi nhau nhảy tới trên phi thuyền, từng tên đều giống như đang nằm mơ.

Trước đó bọn họ cùng rất tò mò, Diệp Trần muốn tạo dựng một cái truyền tống trận tạm thời có thể vượt qua tinh không như thế nào?

Bọn họ tuyệt đối không nghĩ tới vậy mà lại dễ dàng như thế!

Thuận tay mở không gian thông đạo, cho dù là Hóa Thần thiên quân cũng không có loại thủ đoạn thần thông như vậy a!

Mọi người chợt phát hiện, mặc dù bọn hắn phỏng đoán năng lực vị Diệp tiền bối này ở mức độ lớn nhất, thế nhưng cuối cùng phát hiện ra đó vậy mà vẫn còn đánh giá thấp hắn!

Lấy thực lực cảnh giới Kim Đan, nháy mắt giết Huyết Vô Ảnh! Đánh chết Huyết Thiên Hải!

Có thể dễ dàng luyện chế ra được đan dược tứ phẩm thượng đẳng!

Thuận tay là có thể mở ra được thông đạo không gian!

Thực lực mà Diệp Trần biểu hiện ra đã vượt qua rất xa nhận thức của bọn họ đối với một tên thiên tài!

Hắn đến cùng là yêu nghiệt xuất hiện từ đâu ra a!

...

Cùng lúc đó, một đám cường giả của Huyết Nguyệt tông cũng đã giết tới Hắc Nham thành, cầm đầu là hai ông lão râu tóc đã bạc hết, một người mặc áo đen, một người mặc áo trắng, khí tức trên người cường đại, đều không kém Huyết Thiên Hải, hơn nữa sau lưng còn có mười mấy tên cao thủ cảnh giới Nguyên Anh đi theo, "Bản tọa đã cảm ứng được khí tức của đám người kia, ở ngay bên trong phủ thành chủ, những người này thật đúng là không biết sống chết, vậy mà cũng không có trốn...Ồ! Làm sao lại như vậy? Khí tức đột nhiên biến mất! Tình huống này là như thế nào?"

Đợi đến lúc các cao thủ của Huyết Nguyệt tông chạy tới phủ thành chủ thì thông đạo không gian cũng vừa được khép lại.

P/S: Ta thích nào...chương 1.....để top 9 cũng có phần hơi buồn buồn như con chuồn chuồn a, đạo hữu nào đại gia cho truyện lên top cái a:v
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.4 /10 từ 4 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như phim kiep luan hoi, triet ly dao phat trong tay du ky Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.