Trọng sinh tu tiên tại đô thị

Chương 745: Hỏa Long chân nhân trả thù


Hắn đường đường là một trong thập đại trưởng lão của Vân Đan tông, ở trước mặt nhiều người như vậy, tự nhiên không có khả năng đi giết một tên tiểu bối, như thế cũng quá mất mặt.

Huống chi, hắn sở dĩ muốn thu Diệp Trần làm đồ đệ cũng không phải là xuất phát từ thành tâm mà là cảm thấy thủ pháp luyện đan của Diệp Trần bao hàm ảo diệu vô tận, đây mới là mục đích thực sự của hắn.

"Tiểu tử, ngươi đã không biết thức thời như thế, vậy thì đừng trách lão phu vô tình!!"

Trong nội tâm của Hỏa Long chân nhân đã bắt đầu âm thầm chuẩn bị, làm sao để có thể đoạn được bản cổ tịch trong miệng Diệp Trần tới tay.

Diệp Trần tự nhiên cũng có thể nhìn ra ông lão này không có lòng tốt, tuy nhiên hắn cũng không có quá để ở trong lòng.

Chỉ là một tên cảnh giới nửa bước Hóa Thần mà thôi, còn chưa tạo thành uy hiếp đối với hắn, nếu như đối phương không biết sống chết, vậy hắn tự nhiên cũng sẽ không thủ hạ lưu tình.

Sau khi từ trong tay Đan Sư Minh Hội tiếp nhận Đan sư bảo quyền nhị phẩm, Diệp Trần chậm rãi từ trên đài cao đi xuống.

Rầm rầm!

Mọi người dưới đài lập tức thi nhau né tránh.

Vốn là những người kia còn muốn lôi kéo làm quen với Diệp Trần, mắt thấy cảnh tượng hắn từ chối Hỏa Long chân nhân, tự nhiên cũng không dám tiến lên nữa, sợ bởi vậy mà đắc tội Hỏa Long chân nhân.

Diệp Trần cũng rất vui khi làm điều đó, trực tiếp đứng lại ở dưới đài, chuẩn bị tiếp tục tham gia khảo hạch Luyện đan sư tam phẩm.

Đúng lúc này, Lãnh Thiền Y bỗng nhiên chậm rãi đi tới trước mặt Diệp Trần, chủ động mở miệng nói:

"Ngươi tên là Diệp Trần đúng không? Ta là Lãnh Thiền Y, tại sao vừa rồi ngươi phải từ chối Hỏa Long trưởng lão? Ngươi có biết ngươi đã bỏ qua một cái cơ hội ngàn năm có một hay không?"

Lãnh Thiền Y là phát ra từ nội tâm, vì cảm thấy đáng tiếc cho Diệp Trần.

Tuy rằng nàng ta cũng hiểu rõ, Vân Đan tông nhiều thêm một tên đệ tử hạch tâm đối với nàng mà nói là nhiều thêm một phần uy hiếp, tuy nhiên nàng ta cũng không hề để ý bởi vì nàng ta còn ưa thích khiêu chiến hơn.

Mà Diệp Trần, hai lần liên tiếp luyện chế ra đan dược phẩm cấp hoàn mỹ, cho dù là nàng ta, tự hỏi cũng rất khó làm được, cho nên nàng rất muốn Diệp Trần có thể gia nhập Vân Đan tông.

So với Đồ Tô công tử, thiếu niên trước mắt này có lẽ bây giờ còn chưa đủ tư cách trở thành đối thủ của nàng, nhưng ở không lâu trong tương lai thì chắc chắn có thể!

Diệp Trần nhìn qua nữ nhân thanh lịch như một loài hoa lan trước mắt này, không thể không nhớ tới kiếp trước, cảnh tượng lúc hai người gặp nhau lần đầu tiên.

Nhớ kỹ khí đó, Diệp Trần còn chưa trở thành một đời Cuồng Đế hung danh hiển hách, ngẫu nhiên tham gia một lần giải thi đấu Luyện đan sư, trở thành đối thủ của Lãnh Thiền Y ở trong trận chung kết.

Mà khi đó Lãnh Thiền Y đã có chút danh tiếng ở trong giới luyện đan, là thiên tài đan đạo danh chấn một phương.

Mà ở trong trận tỉ thí kia thì Lãnh Thiền Y thảm bại dưới tay của Diệp Trần, trở thành người đứng thứ hai.

Từ đó về sau, Diệp Trần đi nơi đâu, nữ nhân này sẽ đuổi theo tới đó, nhất định phải ở trên thuật luyện đan thắng được hắn mới bằng lòng bỏ qua.

Cứ như vậy, bị nàng ta liên tiếp dây dưa tới mấy tháng, mấy tháng sau Diệp Trần thực sự chịu không nổi phiền phức, cuối cùng đành phải cố ý thua cho cô ta một lần, như vậy chuyện này mới chấm dứt.

Theo suy nghĩ của Diệp Trần thì nữ nhân này chính là một người si mê đan dược danh xứng với thực, ở trong mắt của nàng ta chỉ có thuật luyện đan mà không để ý tới những thứ khác.

Mà trên thực tế, cũng chính bởi vì tính cách vô cùng chuyên tâm này của nàng ta, ở mấy trăm năm sau cuối cùng trở thành một đời Đan Thánh, dẫn đầu Vân Đan tông tái hiện lại huy hoàng của Vân Đan tiên tử ngày xưa.

Những ý niệm này nhanh chóng lóe lên ở trong đầu Diệp Trần, đồng thời trên mặt không thể không hiện ra một nụ cười mỉm, thản nhiên nói:

"Không tại sao, chuyện ta không muốn làm thì không có ai có thể bức bách được ta!"

Lãnh Thiền Y hơi sững sờ, không biết vì sao, người thiếu niên trước mắt này rõ ràng là lần đầu tiên nàng ta gặp được, nhưng giọng nói chuyện và ánh mắt của đối phương giống như là một người bằng hữu đã lâu, cho nàng một loại cảm giác quen thuộc không thể hiểu nổi.

Trong lòng của Lãnh Thiền Y cảm thấy hơi kinh ngạc, đồng thời nhịn không được mà cau mày nói:

"Lời này của ngươi không khỏi quá cuồng vọng một chút a? Trình độ luyện đan của Hỏa Long trưởng lão tuy rằng ở bên trong thập đại trưởng lão chỉ ở vào trung đẳng, nhưng lại cũng là Luyện đan tông sư ngũ phẩm hàng thật giá thật, mà ở bên trong luyện đan tông sư ngũ phẩm thì tuyệt đối là tồn tại đứng đầu nhất!"

"Lại thêm một thân tu vi của lão nhân gia ông ta đã đạt tới cảnh giới nửa bước Hóa Thần, không biết có bao nhiêu người muốn bái vào môn hộ của ông ấy, chẳng lẽ còn không xứng làm lão sư của ngươi?"

Diệp Trần cười nhạt một tiếng, từ chối cho ý kiến.

Nếu như hắn giải thích thì Lãnh Thiền Y chắc chắn sẽ không tin, cho nên cũng không muốn đấu khẩu với nàng, dứt khoát nhắm mắt lại, không nói thêm gì nữa.

Lãnh Thiền Y thấy thế thì lập tức tức giận đến không chịu nổi, nàng ta ở Vân Đan thành là có tiếng mỹ nhân lạnh lùng, mắt luôn luôn cao hơn đầu, đối với bất kỳ nam nhân nào đều không thay đổi sắc mặt, bây giờ hạ mình, có ý tốt khuyên nhủ với hắn, vậy mà hắn không cảm kích chút nào!

Về phần những người khác ở xung quanh, thấy cảnh này thì sớm đã kinh hãi tới tròng mắt đều rớt xuống.

Hỏa Long trưởng lão chủ động đưa ra ý định muốn thu hắn làm đệ tử, bị hắn một lời từ chối!

Thần nữ hoàn mỹ trong lòng vô số người chủ động bắt chuyện với hắn, hắn thế mà vẫn không thèm để ý tới!

Cái tên này cũng quá bưu hãn đi!

...

Mà lúc này, ở một bên khác, khảo hạch Luyện đan sư nhị phẩm cũng đã kết thúc.

"Tiếp theo, chúng ta bắt đầu khảo hạch Luyện đan sư tam phẩm, ai muốn tham gia khảo hạch mời lên tới trên đài!"

Sau khi trưởng lão Đan Sư Minh Hội tuyên bố ra, Diệp Trần lại lần nữa từ từ đi lên tới đài khảo hạch, "Mau nhìn! Tên kia lại tiếp tục đi lên! Hắn đây là chuẩn bị một hơi tấn thăng đến Luyện đan sư tam phẩm sao?"

"Dựa theo biểu hiện trước đó của hắn đến xem thì có lẽ không có vấn đề gì a?"

"Vậy thì cũng chưa chắc chắn! Luyện đan chi đạo, mỗi lần tấn thăng một phẩm, độ khó đều muốn tăng lên không chỉ gấp mười lần, cho dù hắn có thể luyện chế ra một viên đan dược nhị phẩm phẩm cấp hoàn mỹ, nhưng nếu như lần này, nếu như vận khí không tốt, rút đến một cái phương thuốc khó chơi thì chỉ sợ chưa chắc có thể thông qua!"

"Không sai! Luyện đan sư tam phẩm trở lên, không những đối với kỹ thuật luyện đan phải có yêu cầu rất cao mà còn phải có tri thức về phương thuốc uyên bác, phải từ bên trong hơn một trăm loại phương thuốc, lập tức rút ra ba cái phương thuốc, sau đó từ đó lại chọn lựa một phương thuốc trong đó ra làm đề thi khảo hạch, độ khó lớn không phải bình thường!"

...

Bên trong tiếng nghị luận của mọi người, sau khi trưởng lão của Đan Sư Minh Hội tuyên bố xong quy tắc khảo hạch thì khảo hạch Luyện đan sư tam phẩm chính thức bắt đầu.

Số người tham gia đợt khảo hạch này so với lần trước lại giảm xuống trên phạm vi lớn một lần nữa, vẻn vẹn chó có khoảng ba mươi người.

Hơn nữa liên tiếp mười người tham gia khảo hạch vậy mà không một người thông qua khảo hạch, toàn bộ đều thất bại!

Một mực đến lượt người thứ mười ba mới có thể luyện chế thành công ra một viên đan dược tam phẩm phẩm cấp thô chế mới miễn cưỡng thông qua được khảo hạch.

Sau đó lại có liên tiếp mấy người đều thất bại.

Cuối cùng thì đến lượt Diệp Trần tham gia khảo hạch, toàn trường lập tức yện tĩnh trở lại.

Mà ngay tại lúc Diệp Trần chuẩn bị đi lên đài khảo hạch rút ra đề mục khảo hạch thì hắn chợt thấy, Hỏa Long chân nhân ngồi ở trên ghế giám khảo, miệng bỗng nhiên động mấy lần.

Mà người giám khỏa phụ trách rút đề, thân thể hơi chậm lại nhìn về phía Hỏa Long chân nhân nhẹ gật đầu, hai người có lẽ thông qua truyền âm bằng thần niệm tiến hành một loại trao đổi nào đó.

Diệp Trần thấy thế thì khẽ chau mày, suy đoán Hỏa Long chân nhân có lẽ làm muốn nhằm vào mình.

Quả nhiên, sau khi hắn lên đài, liên tiếp rút lấy ba đề thi, theo thứ tự là Phệ Sinh đan, Băng Linh đan và Thất Tâm đan.

Mà ba loại đan dược này có thể nói là ba loại đan dược khó luyện nhất bên trong đông đảo đan dược tam phẩm!

Thậm chí có rất nhiều người ở đây đều chưa từng nghe nói qua.

Rất rõ ràng, vị quan chủ khảo kia, dưới sự ra hiệu của Hỏa Long chân nhân, lặng lẽ đông tay động chân vào đề thi của Diệp Trần, cố ý cho hắn ba cái phương thuốc khó chơi nhất!

P/S: Ta thích nào....chương 5 nha.....
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.4 /10 từ 4 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Tìm hiểu thông tin khoa học, xã hội và đời sống không những giúp bạn nâng cao tri thức mà còn giúp bạn có những lựa chọn đúng trong cuộc sống. 10Hay.com chia sẻ các bài viết top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới. Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như 9 bi quyet giup binh tinh tu tin buoc vao ky thi, top 10 webgame dang hot nhat hien nay học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công