Trọng sinh tu tiên tại đô thị

Chương 784: Bí mật đằng sau Ma đao


Diệt Thế tiên quân thật sự sắp bị Diệp Trần làm tức cho hộc máu!

Vốn là, lấy thiên phú của Diệp Trần, nếu như có thể ké thừa truyền thừa của hắn, trong vòng ngàn năm chắc chắn có thể đuổi kịp bước chân của Vân Thương Sinh, nói không chừng đại thù của chính mình đến lúc đó cũng có thể báo.

Thế nhưng là, hắn làm sao cũng không nghĩ tới, Diệp Trần thế mà từ chối bái hắn làm thầy!

Tuy nhiên, sau đó Diệp Trần biểu hiện ra thực lực cường đại lại để cho Diệt Thế tiên quân cảm thấy hy vọng, cho nên mới đưa ra điều kiện để Diệp Trần phải lập xuống bản mệnh lời thề báo thù cho chính mình.

Về khoảng thời gian đối với bọn hắn những tu chân giả sống qua vô số năm tháng này mà nói, một ngàn năm, hai ngàn năm không khác gì so với người bình thường của Thế Tục giới sống một hai năm, cho nên hắn căn bản cũng không có dự định làm ra thời gian hạn chế đối với Diệp Trần.

Nhưng bây giờ thì sao, Diệp Trần thế mà tự mình đưa ra muốn ở trong vòng một trăm năm giết Vân Thương Sinh, còn muốn diệt cả Vô Cực tông!

Ngươi cho rằng Vân Thương Sinh chính là dễ giết như vậy sao? Vô Cực tông chính là diệt đi dễ dàng như vậy sao?

Quả thực chính là không biết sống chết! Không biết mùi vị! Không biết trời cao đất rộng a!

Mà Diệp Trần, nhưng vẫn một mặt lạnh nhạt như cũ, trên mặt mang nụ cười nhàn nhạt, giống như chỉ là làm một việc không có ý nghĩa.

"Tiền bối, ta đã lập xuống bản mệnh lời thế, Diệt Thế Ma đao này có phải đã thuộc về ta rồi hay không?"

"Ngươi ngươi ngươi..."

Diệt Thế tiên quân chỉ vào Diệp Trần nửa ngày, sửng sốt một câu cũng nói không nên lời, nếu như hắn không phải hiểu rõ chính mình, lấy trạng thái bây giờ của mình căn bản không làm gì được Diệp Trần, chỉ sợ không khéo đã bắt lấy hắn hành hung một trận cũng nên.

"Ai!"

Diệt Thế tiên quân buồn bực nửa ngày, cuối cùng nặng nề thở dài một hơi, nói:

"Thôi thôi! Cái đại thù này của ta sợ là mãi mãi cũng không báo được rồi! Chính ngươi tự giải quyết cho tốt đi!"

Nói xong lời này, Diệt Thế tiên quân thuận tay vung lên, thanh Diệt Thế Ma đao kia đã tự động bay tới trước mặt Diệp Trần.

Diệp Trần lập tức hết sức vui mưng, đưa tay chộp một cái, nắm chặt chuôi Diệt Thế Ma đao:

Oanh!

Một cỗ khí tức hủy diệt cường đại làm người sợ hãi lập tức cũng thuận theo chuôi đao rót vào trong thân thể Diệp Trần.

"Ừm?"

Diệp Trần cảm ứng một lát, bỗng nhiên khẽ chau mày, không khỏi thất thanh nói:

"Cây đao này, tại sao có thể có một cỗ lực lượng hỗn độn không chịu sự cai trị của quy tắc thế giới này?"

Diệp Thế tiên quân nghe được lời này của Diệp Trần, trên khuôn mặt già nua đầu tiên là hiện ra vẻ mặt kinh hãi, sau đó cười nói:

"Hảo tiểu tử a! Không nghĩ tới ngươi thậm chí ngay cả cái này cũng có thể cảm ứng được, vậy ta nói thật cho ngươi biết đi! Món pháp bảo này của bản tọa không phải là Tiên khí cũng không phải Thần khí, nó chính là một cái Linh bảo Hỗn Độn!"

"Cái gì!!"

Diệp Trần nghe được điều này thì lập tức trừng hai mắt một cái, "Diệt Thế Ma đao này lại là một cái Linh bảo Hỗn Độn?"

Phải biết, Linh bảo Hỗn Độn, được ra đời ở bên trong Hỗn Độn ngoài vũ trụ, từ trước đến nay chỉ là tồn tại trong truyền thuyết, mức độ hiếm có thậm chí so với Thần Khí còn có phần hơn chứ không bằng!

Đương nhiên, đó cũng không phải nói Linh bảo Hỗn Độn chắc chắn cường đại hơn so với Thần khí.

Rất nhiều Linh bảo Hỗn Độn không hợp với lực lượng quy tắc của thế giới sẽ bị lực lượng thế giới hạn chế, thậm chí có chút Linh bảo có uy lực còn không có tác dụng bằng Tiên khí.

Tuy nhiên người ta nói rằng, nếu Linh bảo Hỗn Độn ở ngoài vũ trụ, bên trong hỗn độn vô tận, thì nó có thể phát huy ra uy lực mạnh nhất của mình, ngay cả Thần khí cũng không thể so sánh với nó!

"Món pháp bảo này của Bản tọa đích thật là Linh bảo Hỗn Độn, tuy nhiên lại là một cái phế phẩm, cho nên ước chừng tương đương với cấp độ Tiên khí cực phẩm! Tuy nhiên..."

Diệp Thế tiên quân nói đến đây thì dừng lại một chút sau đó mới nói tiếp:

"Tiểu tử, còn nhớ rõ trước đó, bản tọa đã từng nói, bên trong món pháp bảo này còn ẩn giấu một cái bí mật rất lớn không?"

Hai mắt Diệp Trần lập tức sáng lên, vội vàng truy vấn:

"Bí mật rất lớn là gì?"

Diệt Thế tiên quân hít sâu một hơi rồi mới mở miệng yếu ớt nói:

"Lúc trước bản tọa ở bên trong một chỗ tuyệt địa, ngoài ý muốn đạt được món pháp bảo này, lúc đó nó thực sự quá tồi tàn, bản tọa ngay từ đầu cũng không có đặt nó để ở trong lòng, thuận tay ném vào bên trong Càn Khôn Trạc, đặt chung một chỗ với những pháp bảo khác..."

"Không nghĩ tới, lại xảy ra chuyện kỳ lạ, cây đao này vậy mà lại tự động hấp thu linh tính của những pháp bảo khác, những pháp bảo khác kia cùng đặt chung một chỗ với nó thì dần dần toàn bộ biến trở thành một đống sắt vụn!"

Diệp Trần nghe đến đó thì không thể không hơi kinh hãi, "Còn có chuyện lạ cỡ này?"

Diệt Thế tiên quân nhẹ gật đầu nói:

"Lúc đó ta cũng giật nảy cả mình, tuy nhiên cũng khơi dậy lòng hiếu kỳ của ta, thế là ta bắt đầu sưu tập các loại pháp bảo cấp thấp cung cấp nó thôn phệ!"

"Không nghĩ tới sau đó sau khi thôn phệ càng ngày càng nhiều pháp bảo, uy lực cây đao này cũng càng ngày càng mạnh, sau khi lại thôn phệ đến hàng vạn pháp bảo cấp thấp mà tính, nó lại có thể một lần hành động tiến giai đến cấp độ Tiên khí!"

"Ngay từ đâu, ta rất cao hứng, phải biết, Tiên khí cũng không phải là rau cải trắng, cho dù là bên trong bát đại tiên môn cũng không có bao nhiêu, mà ta lúc ấy chẳng qua mới chỉ có tu vi cảnh giới Nguyên Anh, có thể có được một kiện Tiên khí đã đủ để cho lực chiến đấu của ta đưa thân vào bên trong hàng ngũ đỉnh cấp của thế hệ tuổi trẻ!"

"Huống chi, chỉ cần thôn phệ pháp bảo không ngừng, đằng cấp của thanh quái đai này sẽ tiếp tục tăng lên, thậm chí trở thành Thần khí cũng không tính là gì!"

"Ngay vào lúc đa đắc chí hài lòng lại hoàn toàn không có phát hiện ra, sau khi cây đao này số lần sử dụng càng ngày càng nhiều, tâm trí của ta vậy mà cũng không biết không ngờ nhận lấy ảnh hưởng, ta bắt đầu hình thành tính cách thích giết chóc, thậm chí đã bắt đầu có chút không cách nào khống chế được chính mình!"

"Đến lúc đó ta mới phát hiện ma đao này lại là một cái có thể ảnh hưởng tới nội tâm của con người!"

Nghe đến đó, Diệp Trần lập tức nhướng mày, nếu như đúng như Diệt Thế tiên quân nói thì cây đao này có thể ảnh hưởng tâm trí của con người, vậy thì đây thật đúng là một cái tà vật, sau này chỉ sợ cố gắng ít dùng đi mới tốt!

Diệt Thế tiên quân tiếp tục lại nói:

"Chờ sau khi ta nhận ra được, ta cũng từng nghĩ tới phong ấn thanh ma đao này, thế nhưng đối mặt với dụ hoặc mạnh lên, với kẻ thù truy sát, ta cuối cũng vẫn không có cách nào làm được."

"Lại về sau, sau khi ta giết người càng ngày càng nhiều, hung danh cũng càng ngày càng thịnh, kẻ thù tự nhiên cũng càng ngày càng nhiều!"

"Hết cách rồi, ta không thể làm gì khác hơn là tìm tới một người bạn tốt nhất của ta lúc ấy là Vân Thương Sinh giúp một tay!"

"Ở dưới sự trợ giúp của Vân Thương Sinh, ta trở thành khách khanh trưởng lão của Vô Cực tông, có núi dựa lớn như Vô Cực tông này, những kẻ thù trước đó nếu còn muốn tìm ta báo thù tự nhiên cũng phải cân nhắc một hai!"

"Mà xem như báo đáo, ta nói ra tất cả bí mật của Ma đao này cho Vân Thương Sinh, đồng thời mới hắn cùng nhau nghiên cứu bí mật của thanh Ma đao này, Vân Thương Sinh đáp ứng rất sảng khoái, đồng thời nói ra lời thề son sắt, nhất định giúp ta khu trừ tâm ma..."

Diệt Thế tiên quân nói đến đây, trong đôi mắt bỗng nhiên nổi lên một vệt hận ý nồng đậm, giọng nói cũng trở nên có chút lạnh lùng, "Chỉ là ta làm sao cũng không nghĩ tới, hóa ra từ vừa mới bắt đầu, Vân Thương Sinh cố gắng tận lực kết giao với ta, càng về sau ta bị người đuổi giết, tất cả cũng đều là do một tay hắn thiết kế, vì chính là Ma đao trên tay của ta, còn có bí mật đằng sau Ma đao!"

P/S: Ta thích nào....chương 1
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.4 /10 từ 4 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như gieo hat moi ngay, tinh do ngu kinh Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.