Tuyết Ưng Lĩnh chủ

Chương 852: Hư Không Hồn Dịch


“Mở ra đạo của bản thân?” Mặc dù bình tĩnh như Huyết Nhận thần đế cũng trầm mặc trong chốc lát, nhìn đồ đệ trước mắt.

Sư tôn trầm mặc nhìn chằm chằm mình.

Đông Bá Tuyết Ưng cũng có chút xấu hổ, liền nói: “Con cũng không ngờ sẽ như vậy, chỉ là sau khi lọt vào Mẫu Tổ giáo tập kích, con liền thuận thế tới Sơ Thủy Chi Địa! Con cũng may mắn sống sót ở trong Sơ Thủy Chi Địa, nào ngờ con cũng sắp rời khỏi, lại nhìn thấy thế giới hư ảo trong Sơ Thủy Chi Địa, vì trình độ của lão tổ Sơ Thủy Chi Địa ở trên thế giới hư ảo mà kinh ngạc than thở. Sư tôn cũng biết, con quá khứ toàn thân tâm tìm hiểu thế giới ảo diệu, con nhìn một chút liền trầm mê vào, có rất nhiều cảm ngộ, tự nhiên mà vậy ngộ ra ‘Hư giới đạo’, lần này ngộ ra, con muốn quên đi cũng không làm được!”

“Ngươi cũng thật đủ lợi hại.” Huyết Nhận thần đế rốt cuộc mở miệng nói.

Đông Bá Tuyết Ưng liền nói: “Đệ tử đã ngộ ra, hối hận đã không kịp.”

“Có cái gì phải hối hận?” Huyết Nhận thần đế hỏi ngược.

Đông Bá Tuyết Ưng sửng sốt.

“Có thể mở ra đạo là chuyện tốt, vì sao phải hối hận?” Huyết Nhận thần đế hít sâu một hơi, cẩn thận quan sát đồ đệ trước mắt, “Ta là đang kinh ngạc than thở, than thở đồ đệ bảo bối này của ta không phải lợi hại bình thường, mới tu hành trăm vạn năm đã mở đạo! So với ngươi, Trúc Sơn tuy tu hành nhanh, nhưng cũng kém xa ngươi, ta kẻ làm sư phụ này cũng có chút hổ thẹn.”

Đông Bá Tuyết Ưng lúc này mới thở phào: “Còn tưởng sư tôn tức giận, muốn răn dạy con.”

Chính hắn cũng không để ý mở đạo trước.

Lúc bị ‘vu độc Quỷ Lục Oán’ tra tấn Đông Bá Tuyết Ưng đã nhìn thấu sinh tử, cho dù sống đến một kỷ nguyên vũ trụ này chấm dứt chưa thể thành chúa tể mà cuối cùng chết, Đông Bá Tuyết Ưng sẽ chỉ tràn đầy cảm kích. Hắn thấy trong lòng sư tôn thấp thỏm, là lo lắng khiến sư tôn thất vọng rồi! Dù sao Huyết Nhận thần đế lúc trước đã nhiều lần nhắc nhở hắn.

“Khen ngươi còn không kịp, còn răn dạy?” Huyết Nhận thần đế cười ha ha, “Thật ra ngươi mở đạo trước, cũng không có ảnh hưởng gì lớn, chỉ cần có thể ở trước khi một kỷ nguyên vũ trụ này chấm dứt thành chúa tể là được. Ta tin tưởng ngươi trăm vạn năm có thể đạt tới Tôn Giả cảnh, năm tháng dài lâu kế tiếp thành chúa tể không phải việc khó.”

“Sư tôn, kỷ nguyên vũ trụ chấm dứt, siêu thoát có thể tiếp tục sống sót?” Đông Bá Tuyết Ưng hỏi.

Lần trước ở Sơ Thủy Chi Địa hỏi lão giả tóc trắng, lão giả tóc trắng có chút tức giận.

Đông Bá Tuyết Ưng lúc ấy không dám hỏi nhiều, hiện tại tới hỏi sư tôn mình một chút.

“Một kỷ nguyên này chấm dứt?” Huyết Nhận thần đế hơi sửng sốt, trầm mặc, biểu cảm trên mặt hắn có chút phức tạp, có chờ mong, có lo lắng, cũng có một tia bất an.

“Tương lai tự sẽ biết được.” Huyết Nhận thần đế không giải thích nhiều.

Đông Bá Tuyết Ưng lại từ trong vẻ mặt của sư tôn mơ hồ có điều phán đoán, liền không hỏi nhiều nữa.

“Hư giới đạo, là đạo thế nào?” Huyết Nhận thần đế hỏi. Hắn có suy đoán, nhưng dù sao lúc trước trong một kỷ nguyên vũ trụ này cũng không có ai khác nắm giữ hư giới đạo.

Đông Bá Tuyết Ưng giải thích: “Đã không phải đơn giản Hư Giới Thần Tâm, mà là một cái thiên địa hư giới càng thêm mênh mông, trong thiên địa hư giới thậm chí cũng diễn biến bao dung thế giới chân thật! Con hành tẩu thiên địa hư giới, kẻ địch nếu không có thủ đoạn mạnh mẽ thẩm thấu thiên địa hư giới, cũng không thể từ trong thiên địa bình thường công kích đến con.”

“Ồ, thật ra rất giống với âm ảnh thiên địa của ta.” Huyết Nhận thần đế cười lên ha ha, “Cái này luận ám sát, đạo của ngươi cùng ta, lại đều là xếp hai hạng đầu trong thần giới thâm uyên.”

Đông Bá Tuyết Ưng cũng đồng ý.

Chỉ luận tiềm lực.

Hư giới chi đạo cùng âm ảnh chi đạo là tương đương, đều giống nhau là vượt ra ngoài thiên địa bình thường.

“Có thể hình thành thiên địa độc lập, sở trường ám sát nhất.” Huyết Nhận thần đế nói, “Như đạo khác, ví dụ như Trúc Sơn hủy diệt lôi đình, như Hỏa Thành ‘hỏa diễm’, bọn họ tuy uy lực lớn, nhưng đều là ‘đạo’ chính diện chiến đấu. Đều vẫn là chiến đấu ở trong thiên địa bình thường.”

“Vâng.” Đông Bá Tuyết Ưng gật đầu.

Mở đạo, có khác biệt.

Như Diệp thánh giả, Hỏa Thành tôn giả, Trúc Sơn phủ chủ thậm chí Vạn Thần điện chủ, luyện ngục chúa tể… một đám chúa tể. Bọn họ tuy cũng đều mở ra đạo, nhưng vẫn hành tẩu sinh tồn ở trong thiên địa bình thường. Chỉ là như Trúc Sơn phủ chủ thi triển ra ‘Hủy diệt lôi đình’ càng thêm khủng bố, càng thêm có tính hủy diệt, đủ để chính diện diệt sát tôn giả yếu kém.

Đông Bá Tuyết Ưng lại mượn dùng mở đạo, trực tiếp nắm giữ một thiên địa khác. Đương nhiên ‘Thiên địa hư giới’ còn chỉ là trong ‘mở’, căn bản không thể so sánh với Huyết Nhận thần đế đã đạt tới vĩnh hằng ‘Âm ảnh thiên địa’.

“Ta vốn cũng chuẩn bị quà cho ngươi, để ngươi sau khi siêu thoát có thể nhanh chóng mở đạo.” Huyết Nhận thần đế cười nói, “Hiện tại ngươi cũng đã đạt tới Khai Ích cảnh, chuẩn bị của ta cũng vô dụng rồi.”

Đông Bá Tuyết Ưng sửng sốt.

Sư tôn là sớm nói tặng quà, nhưng bản thân Đông Bá Tuyết Ưng cũng không quá để ý. Dù sao bản thân hắn tuyệt học trong người, chân thần khí trong tay, thực ra cũng không có nhu cầu cấp bách gì, liền nói ngay: “Sư tôn, nếu là có bảo vật gì thích hợp con, đến lúc đó lại ban cho đệ tử.”

“Ngươi cũng đã đạt tới Khai Ích cảnh, tự nhiên phải cho ngươi quà, kéo dài tiếp, chờ ngươi thành chúa tể... Muốn lấy ra bảo vật khiến ngươi hài lòng, ta cũng đau đầu.” Huyết Nhận thần đế cười, đồng thời hắn nhìn về phía hư không bên cạnh.

Ông.

Hư không đột nhiên xé rách.

Hắc điểu từ trong đó bay ra, đáp xuống bả vai Huyết Nhận thần đế.

“Đem ‘Hư Không Hồn Dịch’ lấy ra một bình.” Huyết Nhận thần đế nói với hắc điểu.

“Hư Không Hồn Dịch?” Hắc điểu trừng lớn mắt kêu lên quái dị, “Huyết Nhận, chỉ còn lại có một bình rưỡi mà thôi! Ngươi muốn một bình?”

“Lấy ra.” Huyết Nhận thần đế phân phó.

Hắc điểu lúc này mới rất không nỡ há mồm, nhất thời trong mồm nó mơ hồ có thời không thông đạo vặn vẹo, một cái bình từ trong đó bay ra, rơi vào tay Huyết Nhận thần đế. Chính là một cái bình màu đen to bằng bàn tay.

Huyết Nhận thần đế nhìn cái bình màu đen này, vẻ mặt phức tạp: “Ta tu hành đến nay trải qua nguy cơ lớn nhất, chính là vì đạt được nó.”

Đông Bá Tuyết Ưng cả kinh.

Sư tôn nguy cơ lớn nhất là đạt được bảo vật này, ngay cả hắc điểu ngũ sư thúc cũng không nỡ như vậy.

“Sư tôn, cái này quá quý trọng.” Đông Bá Tuyết Ưng vội nói.

“Khi đó ta còn là tôn giả, lúc ấy là ở một vũ trụ khác, thật sự chịu hết đau khổ mới đạt được nó.” Huyết Nhận thần đế cười, “Được rồi, tuy nó đối với chúa tể mà nói cũng cực kỳ quan trọng, nhưng vi sư tu hành đến nay, bảo vật quý trọng hơn nó còn nhiều, Hư Không Hồn Dịch này có một đặc tính khá hiếm thấy, có thể khiến linh hồn tiến hóa cường đại.”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Thần Chú Đại Bi linh nghiệm không thể nghĩ bàn. Nếu người nào trì tụng Chú Đại Bi mỗi đêm 5 biến, thì đặng tiêu hết những tội nặng sanh tử trong trăm ngàn vạn ức kiếp. Tổng hợp các bài Pháp về chú đại bi từ từ trang chú đại bi chẳng hạn như chu dai bi 21 bien, kinh phat rất hữu ích cho sự nghiên cứu và hành trì chú đại bi của bạn.