Vạn cổ chí tôn

Chương 3253: Thuyết khách


Cho tới nay vẫn không liên hệ với tây vực, cho nên chỉ có thể đi thương đạo của Kim Tiền Bang, trước truyền tống tới chủ thành tây vực, lại thi triển độn thuật bay tới Vạn Tinh Cốc.

Dùng thực lực của hắn hiện tại, chỉ ba giờ là tới nơi.

- Thành Viêm Vũ Lý Vân Tiêu đặc biệt đến bái kiến lão hữu, không biết lão hữu có trong cốc hay không?

Giọng nói vang lên như nước, người trong cốc nghe rõ ràng.

Tên tuổi của Lý Vân Tiêu hiện tại như mặt trời ban trưa, trừ những lão quái vật bế quan nhiều năm ra, sợ rằng không người không biết.

Thiên Tinh Tử vẫn ở trong cốc, không dám lãnh đạm.

Chỉ thấy trong sơn cốc có kim quang hiện ra, bay thẳng lên trời cao, chính là Thiên Tinh Tử đã lâu không gặp, hắn lóe lên xuất hiện bên cạnh Lý Vân Tiêu, ôm quyền cười to nói:

- Ha ha, Vân Tiêu hảo hữu!

Vốn hắn muốn xưng hô "Vân Tiêu lão đệ" , nhưng xem lại, thực lực Lý Vân Tiêu thâm bất khả trắc, nội tâm của hắn chấn động mãnh liệt, lập tức linh cơ đổi giọng gọi là "Lão hữu" .

Lý Vân Tiêu cười nói:

- Lão ca từ vẫn khỏe chứ.

Nghe thấy lý vân gọi hắn "Lão ca ", Thiên Tinh Tử lúc này mới yên tâm hô:

- Vân Tiêu lão đệ, ngươi bây giờ xem như một bước lên trời, thành danh thiên hạ đều biết, ngay cả lão ca cũng phải nhìn lên.

Lý Vân Tiêu gật đầu nói:

- Lão ca quá khiêm tốn.Ta chỉ thành lập liên minh mà thôi, cũng có nhiều bằng hữu bốn phương hãnh diện, nhao nhao gia nhập vào, lúc này mới có Thiên Võ Minh hiện tại. Không biết lão ca có cho mặt mũi này hay không?

Thiên Tinh Tử thầm hô lợi hại, hắn tự nhiên hiểu ý đồ của Lý Vân Tiêu đến đây, chưa nói hai câu liền trực tiếp kéo vào chính đề. Hơn nữa còn nói gia nhập liên minh hay không thành cho hắn mặt mũi hay không, nếu là mình đáp không vào liên minh, đó là không cho hắn mặt mũi, bây giờ đúng là khó trả lời.

Lý Vân Tiêu cũng mỉm cười nhìn qua hắn, bộ dáng kiên nhẫn chờ đợi.

- Ha ha, vào trong rồi nói.

Thiên Tinh Tử vỗ tay Lý Vân Tiêu, cười nói:

- Lão đệ khó có được đến Vạn Tinh Cốc một lần, bên ngoài cũng không phải là nơi đàm luận. Đến, ta mời lão đệ vào cốc du ngoạn, hai huynh đệ chúng ta hảo hảo trò chuyện.

Không chờ Lý Vân Tiêu trả lời, hắn kéo Lý Vân Tiêu đi vào trong cốc.

Trong cốc là thế ngoại đào nguyên, phong quang tú lệ, lâm lộc sâu u, khắp nơi đều là kỳ hoa dị thảo, tu trúc kiều tùng, có thác nước, có động vật.

Rượu qua ba tuần, Thiên Tinh Tử đột nhiên nói:

- Lão đệ cảm thấy Vạn Tinh Cốc của ta như thế nào?

Lý Vân Tiêu khen:

- Thế ngoại đào nguyên, tiên cảnh nhân gian.

Hắc hắc.

Thiên Tinh Tử cười nói:

- Nếu lão đệ sống trong cốc này, không tranh quyền thế, tiêu diêu tự tại, có nguyện đi ra ngoài tham dự phân tranh thiên hạ, kế hoạch, mưu lược vĩ đại thống trị hay không?

Lý Vân Tiêu biết rõ ý của hắn, mỉm cười, nói:

- Nếu lão ca vô tâm, vì sao lại diệt Phệ Hồn Tông. Tuy nói tiêu diệt Phệ Hồn Tông dễ như trở bàn tay, nhưng lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa, khẳng định cũng tử thương không ít đệ tử. Đã không có tâm tranh bá, không có mưu lược vĩ đại, vì sao không yêu quý tính mạng đệ tử chứ?

Thiên Tinh Tử nói:

- Phệ Hồn Tông thì khác! Hai phái ân oán đã lâu, một núi khó hơn nữa cho hai hổ, ta không diệt nó, nó sớm muộn sẽ diệt ta. Bên cạnh giường có người, sao có thể ngủ say? Huống chi lại là môn phái nguy hiểm như vậy.

Lý Vân Tiêu gật đầu nói:

- Lão ca nói có lý. Tiểu đệ suy nghĩ cũng cảm thấy lo lắng, mươi vạn năm trước Ma Chủ Đế vượt giới đến đây, quét ngang cả Thiên Võ Giới, tàn sát thiên hạ, không người có thể địch. Cuối cùng thiên hạ đồng tâm, liên thủ phong ấn hắn lại, lúc này mới đổi lấy mười vạn năm không tranh quyền thế, tiêu diêu tự tại. Hôm nay Ma giới chính là tây vực Phệ Hồn Tông, bên cạnh giường có người, sao có thể ngủ say, huống chi người này còn muốn giết ngươi.

Nội tâm Thiên Tinh Tử phiền muộn không thôi, Lý Vân Tiêu vài câu đã dẫn chủ đề trở về, hơn nữa trực tiếp cầm chuyện của mình làm ví dụ, bản thân mình trăm miệng cũng khó trả lời.

Lý Vân Tiêu ôm quyền nói:

- Lão ca đã có tâm càn quét Phệ Hồn Tông, có khí phách muốn Vạn Tinh Cốc tiêu diêu tự tại, cũng nên có khí khái càn quét Ma giới, làm cho cả Thiên Võ Giới an hưởng thái bình thịnh thế mới đúng.

Thiên Tinh Tử rầu rĩ không vui, nội tâm một vạn không muốn đáp ứng, nhưng không nói qua đối phương, chỉ buồn bực nói:

- Lão đệ lời ấy có lý, nhưng lão ca tuổi tác đã cao, không còn võ dũng năm đó nữa. Thứ hai chuyện đứng đầu đối kháng dị tộc, có lẽ nên cho Thánh Vực cùng Hóa Thần Hải đi quan tâm đi, lão đệ không cần làm phiền, tăng thêm phiền não.

- Hừ, Thánh Vực cùng Hóa Thần Hải còn đáng tin sao? Ngày đó trận chiến Ngũ Hà Sơn, lão ca tự mình trải qua rồi. Tính tình Thánh Vực như thế nào, lão ca rất rõ ràng. Về phần Hóa Thần Hải lại cấu kết với Ma giới, đã trở thành u ác tính của thiên hạ.Lý Vân Tiêu ngoài mạnh trong yếu nói ra.

- Hóa Thần Hải cấu kết với Ma giới, đây là thật?

Thiên Tinh Tử giật mình, mặc dù có nghe thấy, nhưng mà tin tức lộn xộn quá nhiều nên không thể xác thực.

- Tự nhiên là thật, việc này nhắc tới trùng hợp, ta lại biết tường tận.

Lý Vân Tiêu lập tức nói chi tiết chuyện Lỗ Thông Tử cùng Bạc Vũ Kình một lần, thậm chí còn nói tới ân oán nhất mạch bọn họ, nó sắp không phải bí mật gì, sẽ bị công bố ra ngoài.

Thiên Tinh Tử nghe xong trợn mắt há hốc mồm, cả kinh nói:

- Như thế nói đến, Hóa Thần Hải không thể thành đứng đầu nhân tộc, ngược lại còn là tiên phong của Ma tộc?

Trong mắt Lý Vân Tiêu bắn ra hàn quang, gật đầu nói:

- "Đúng là như thế, cho nên ta không gạt lão ca, bước tiếp theo của ta chính là dẫn người tiêu diệt Lỗ Thông Tử, nhổ toàn bộ thế lực tà ác của hắn trong Hóa Thần Hải!

Thiên Tinh Tử kinh hãi nói:

- Ngươi muốn tiến công Hóa Thần Hải?

Lý Vân Tiêu gật gật đầu, nói:

- Có kế hoạch này, nhưng tất cả phải đợi sau khi Thiên Võ Minh thành lập xong. Hôm nay vị trí minh chủ còn treo, ít nhất phải chờ sau võ quyết bốn ngày nữa, khi tuyển ra minh chủ sẽ là lúc bố cục tấn công Hóa Thần Hải.

Thiên Tinh Tử âm trầm, hô hấp trở nên trầm trọng, nói:

- Xem ra thiên hạ thật sự loạn rồi.

- Đâu chỉ là loạn?

Lý Vân Tiêu cười nhạo nói:

- Mà là nghiêng trời lệch đất! Ta nói cho lão ca nghe một việc, thập phương quy tắc khởi nguồn từ thành Viêm Vũ, nó đã tái hiện thiên địa. Mà ta đã tận khả năng phong ấn thập phương quy tắc, trì hoãn thời gian nó khuếch tán ra, trước khi ma kiếp chấmu ứt, muốn chính thức bước vào Thần Cảnh, chỉ có thể gia nhập Thiên Võ Minh mà thôi, ngoài ra không có phương pháp khác,.

Toàn thân Thiên Tinh Tử chấn động, việc này cũng là cân nhắc hàng đầu của hắn, nếu không đã sớm cự tuyệt. Chính là sợ làm hỏng quan hệ với Thiên Võ Minh sẽ ngăn cản tài nguyên thành thần của bọn họ.

Nhưng tuyệt đối không thể ngờ Thiên Võ Minh càng làm tuyệt như thế, độc bá thập phương quy tắc, không kháng ma thì không thành thần!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như mon chay canh bap cai cuon, mon chay 160 com chien sa rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.