Xin chào thiếu tướng đại nhân

Chương 283: Hôn hay không hônEditor: Nguyetmai

Tuy biết Đậu Ái Ngôn cố tình nịnh nọt mình nhưng Ôn Thủ Ức vẫn rất hưởng thụ. Cô ta cầm điện thoại đứng trước cửa sổ ung dung ngắm nhìn trời đêm cười nói: "Em biết vậy thì tốt rồi. Còn về hàm luật sư, đối với tình hình gia đình em hiện tại thì tạm thời không thích hợp. Nếu đệ hàm luật sư thì sẽ phản tác dụng, sẽ bị người ta lợi dụng nói rằng gia đình em ỷ thế hiếp người".

"Thế ạ, vậy phải làm sao đây?"

Đậu Ái Ngôn rầu rĩ muốn chết.

"Nếu em thật sự muốn giải vây cho mẹ thì chị có một cách này. Đó là để cho mẹ em chịu khổ một chút." Ôn Thủ Ức cười nhẹ, "Ví dụ như có thể học theo chị em khiến cho mẹ em cũng không chịu đựng được mà phải tự sát…"

Đậu Ái Ngôn ngây ra một lúc, suy nghĩ cẩn thận kĩ càng, mắt cô ta chợt sáng lên: "Giáo sư Ôn, em hiểu rồi ạ!"

***

Sáng sớm ngày hôm sau, Đậu Ái Ngôn đi tìm bố mẹ mình để nói về ý kiến của Ôn Thủ Ức nhưng lại không nhắc đến tên Ôn Thủ Ức.

Thủ tướng Đậu nghe xong liền rất phấn khích, liên tục nói: "Ý kiến hay! Ý kiến hay! Ái Ngôn, sao con lại có thể nghĩ ra được vậy? Ý kiến này thật sự rất hay! Hay hơn cả ý kiến của tên Mộ Liêu mà bố đã tốn bao nhiêu tiền mời về kia nữa! Thật sự quá tuyệt vời!" 

"Hay thật hả bố?"

Đậu Ái Ngôn cũng rất kinh ngạc, không ngờ người bố uyên bác của cô ta lại rất tán thành cách này.

"Đương nhiên rồi, bố đã trải qua rất nhiều chuyện, nếu nói về cách giải quyết nguy cơ về dư luận thì ý kiến của con có thể xếp vào top mười đấy. Không hổ danh là con gái của daddy, thật sự rất thông minh!"

Thủ tướng Đậu giơ ngón cái về phía cô ta.

Đậu Ái Ngôn cười híp cả mắt, sự ích kỷ nảy lên trong lòng, lại càng không muốn nhắc đến Ôn Thủ Ức nữa.

Trong nhà có ba người con, bố thích nhất anh cả, mẹ thích nhất chị gái, trước mặt bố mẹ, cô ta luôn là đứa xếp sau cùng.

Nếu như cô ta biểu hiện thông minh một chút thì chắc chắn đứa con mà bố mẹ thích nhất sẽ là cô ta rồi…

Phu nhân Thủ tướng Ngôn Thu Ánh nghe xong ý kiến này, tuy trong lòng không dễ chịu gì nhưng cũng không phản đối. Bà ta chỉ nói: "Nếu có thể khiến cho họ không chú ý tới mẹ nữa thì mẹ sẽ thử xem sao." Sau đó bà ta lại lo lắng nói: "Nhưng mọi người phải chuẩn bị thật cẩn thận đấy, đừng có để biến giả thành thật, mẹ không muốn chết đâu."

"Không đâu… không đâu… nhất định sẽ không có chuyện đó đâu…"

Thủ tướng Đậu và Đậu Ái Ngôn cùng nhau an ủi bà ta.

Ba người âm thầm lên kế hoạch. Đậu Ái Ngôn còn yêu cầu bố mẹ không được nói chuyện này cho anh cả Đậu Hào Ngôn biết, như vậy mới diễn càng giống thật được.

Thế là, dưới sức ép khổng lồ của xã hội, khi mà ngay cả Bộ Quốc phòng đều bắt đầu yêu cầu điều tra phu nhân Thủ tướng thì phu nhân Thủ tướng Ngôn Thu Ánh cuối cùng cũng "không chịu đựng được nữa", viết một bức "di thư" chứng minh mình trong sạch gửi đến đài truyền hình, sau đó uống một lọ thuốc ngủ ngay tại nhà để tự sát.

Cũng may có con gái Đậu Ái Ngôn kịp thời phát hiện mẹ mình có biểu hiện khác lạ, gọi xe cấp cứu đưa bà ta đến bệnh viện rửa ruột.

Sau khi phu nhân Thủ tướng Ngôn Thu Ánh tự sát bất thành được cứu sống thì con trai cả của Thủ tướng là Đậu Hào Ngôn lên truyền hình, phẫn nộ chỉ trích cư dân mạng và tuyên bố rằng nếu mẹ anh ta có bất trắc gì thì anh ta nhất định sẽ không bỏ qua cho những kẻ đã tung tin đồn, nhất định sẽ gửi hàm luật sư kiện bọn họ.

Cuối cùng, khủng hoảng về dư luận khẩn cấp cũng bị chuyện này dìm xuống, cũng tránh được nguy cơ Ngôn Thu Ánh phải hầu tòa.

Các đài truyền hình và báo chí đều im bặt, không dám đưa bất kỳ tin tức gì liên quan nữa.

Nhận thấy sức nóng của sự việc này đang giảm dần, các trang mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến đột nhiên nổi lên một làn sóng "xóa bài, cấm đăng". Tất cả các bài viết về phu nhân và con gái lớn Đậu Khanh Ngôn của Thủ tướng đều bị xóa, người nào dám đăng sẽ bị khóa tài khoản.

Các cuộc trò chuyện hễ cứ liên quan đến nội dung này thì ngay lập tức sẽ có quản trị mạng xuất hiện nói, có lệnh từ cấp trên, không được phép thảo luận các vấn đề có liên quan, tất cả đều xóa bài, cấm comment, cấm bàn tán.

Sau một loạt các thao tác này, cuối cùng lại phản tác dụng khiến sức nóng của câu chuyện càng tăng lên. Cái gì càng cấm lại càng nghiện, càng không cho thảo luận thì mọi người lại càng muốn thảo luận. Hơn nữa, sẽ tự động ảo tưởng ra vô vàn các câu chuyện về những "thao tác đen" không thể nói thành lời của đội quan chức.

Để qua mặt quản trị mạng và chế độ xóa bài tự động đối với các từ khóa có liên quan thì dân mạng đã nghĩ ra các loại biệt danh, ví dụ như "Vợ Bất Quần", ý chỉ phu nhân Thủ tướng Ngôn Thu Ánh, "Đại sư muội" ám chỉ con gái lớn của Thủ tướng Đậu Khanh Ngôn.

Còn có các đại từ ám chỉ bằng chữ cái, ám chỉ bằng biệt hiệu, có vẻ như mọi người đều am hiểu mật mã. Nhìn vào thì chẳng khác gì đang đọc thiên thư, nhưng điều kỳ lạ là mọi người đều tự hiểu đó là gì.

***

Cố Niệm Chi nằm lướt web trên ghế xô-pha lớn trong phòng đọc sách của Hoắc Thiệu Hằng, thấy các diễn đàn trực tuyến và các trang mạng xã hội ngập tràn các bài viết lên án Thủ tướng lạm dụng chức quyền, ngăn cấm tự do ngôn luận của công chúng thì không khỏi bật cười.

Đúng lúc Hoắc Thiệu Hằng ngẩng đầu lên, thấy cô cười bèn thản nhiên hỏi: "Xem cái gì mà vui vậy?"

"Đây này…" Cố Niệm Chi đưa Ipad cho Hoắc Thiệu Hằng xem, "Người đứng đằng sau cũng cao tay thật, mượn cách xóa bài, cấm post để hướng sự phẫn nộ của mọi người từ phía phu nhân và con gái Thủ tướng sang Thủ tướng. Thủ tướng Đậu cũng thật là, xông pha giang hồ đã lâu năm như vậy mà vẫn không nhìn thấu."

"… Làm sao em biết rằng vụ xóa bài, cấm post này không phải là do Thủ tướng tự mình ra lệnh?" Hoắc Thiệu Hằng nhếch môi, "Khi con người ta đã lên đến vị trí cao, cũng có lúc sẽ dễ dàng quên mất thân phận của chính mình, sẽ tin là mình cao siêu hơn người, pháp luật được dùng để kiểm soát người khác chứ không bao gồm chính mình."

"Thủ tướng Đậu mà lại ngu ngốc như thế á?" Cố Niệm Chi nhăn chiếc mũi nhỏ, "Đắc cử hai nhiệm kỳ liên tiếp cơ mà…"

"Đây không gọi là ngu xuẩn mà là có quyền không dùng, hết hạn coi như bỏ." Hoắc Thiệu Hằng tắt máy tính, cùng ngồi trên xô-pha với Cố Niệm Chi: "Đâu đâu cũng có những kẻ thông minh làm ra những việc thông minh rồi bị phản tác dụng, em không cần phải cảm thấy khó hiểu đâu."

"Không phải là khó hiểu." Cố Niệm Chi có chút thất vọng, lẳng lặng chọn một góc độ tốt nhất rồi ngả đầu vào vai Hoắc Thiệu Hằng, "Thật ra, đúng là bọn họ không hề ngu xuẩn. Có thể để cho phu nhân Thủ tướng tự sát để giải vây như vậy, cũng đủ để nói lên rằng, Thủ tướng Đậu là một kẻ rất nhẫn tâm".

Hoắc Thiệu Hằng im lặng một lúc lâu, ném Ipad lên bàn uống nước, "Mấy tin này có gì hay đâu? Phí thời gian. Em đã sẵn sàng ra tòa làm luật sư biện hộ cho mẹ anh chưa?".

"Rồi ạ!" Nói đến chuyện này, Cố Niệm Chi liền hứng khởi hẳn lên, "Em vẫn luôn thu thập tư liệu, còn xem qua hồ sơ ghi chép của các cuộc phản biện tại tòa."

"… Vậy em đã chuẩn bị xong tư cách luật sư lên tòa chưa?"

Hoắc Thiệu Hằng nghiêng người về phía trước, móc trong túi ra một bao thuốc, vê vê trong tay.

Cố Niệm Chi nhìn thấy liền giơ tay giật bao thuốc trong tay anh, "Ơ, không có nhãn hiệu, thuốc anh đặt riêng à?"

Hoắc Thiệu Hằng "Ừ" một tiếng, "Trả lại cho anh".

"Không trả." Cố Niệm Chi lắc đầu, rút một điếu thuốc đưa lên miệng rồi nháy mắt với Hoắc Thiệu Hằng, "Hoắc thiếu, châm lửa cho em đi."

Hoắc Thiệu Hằng nhìn cô, ánh mắt dần trở nên sắc bén: "Em biết hút thuốc từ khi nào vậy?"

"… Em không biết hút thuốc." Cố Niệm Chi chu môi, bỏ điếu thuốc xuống, mân mê trong tay: "Chỉ là… em luôn cảm thấy lúc Hoắc thiếu hút thuốc trông rất ngầu…"

"Gái ngoan thì không được hút thuốc."

Hoắc Thiệu Hằng rút điếu thuốc từ tay Cố Niệm Chi, vứt vào thùng rác, đồng thời lấy lại bao thuốc trong tay cô.

"Ai nói vậy, ngoan hay không ngoan thì có liên quan gì đến việc hút thuốc. Hoắc thiếu, anh giảo biện quá!"

Cố Niệm Chi bất mãn nhìn Hoắc Thiệu Hằng nhét bao thuốc vào trong túi. 

Hoắc Thiệu Hằng thờ ơ khoác một cánh tay lên thành ghế xô-pha phía sau Cố Niệm Chi, nghiêng người nhìn cô, thấp giọng nói: "Anh sẽ không hôn cô gái nào hút thuốc đâu."

Nói xong, anh áp sát lại gần, liếm nhẹ lên môi Cố Niệm Chi, chỉ chạm một cái rồi nhanh chóng rời đi không chút vương vấn, "… Nhớ lấy."

Giọng nói giống như tiếng đàn cello trong đêm tối, trầm thấp mang theo sự gợi cảm rung động lòng người.

Cả người Cố Niệm Chi tê dại, cô lười biếng dựa vào ghế xô-pha, ngay cả sức để nhấc cánh tay cũng không còn.

Đôi mắt cô long lanh ánh nước nhưng vẫn cứng miệng cãi bướng: "Hoắc Thiếu, anh hút thuốc nhiều như vậy nhưng em cũng đâu có chê anh…"

"Em cũng có thể chê anh mà." Hoắc Thiệu Hằng quay đầu nhìn cô, trong mắt hiện lên ý cười, nhích lại gần cô hơn: "Em có thể thề là sẽ không hôn anh nữa".

"Còn lâu ấy!"

Quả nhiên Cố Niệm Chi không thể cưỡng lại được nhan sắc của Hoắc Thiệu Hằng, vừa khinh thường sự háo sắc của chính mình, vừa khinh thường Hoắc Thiệu Hằng động cái là lại dùng nhan sắc quyến rũ mình.

Nhưng thân thể của cô lại thật thà hơn cái đầu của cô rất nhiều, bất giác nhích về phía trước, đôi môi mềm mại chu ra dán vào môi Hoắc Thiệu Hằng.

Cố Niệm Chi luôn cảm thấy môi Hoắc Thiệu Hằng rất hoàn mỹ, độ mềm vừa phải, rất thích hợp để hôn
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 142 lượt.

Đối với phụ nữ thì sức khỏe và sắc đẹp luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu,đặc biệt nó còn là thìa khóa vàng giúp cho họ có được thành công trong cuộc sống. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua những bí quyết khỏe đẹp trên trang đẹp là lạ chẳng hạn như cach tri seo trang, sa bui tri la gi Bạn thấy đó,mọi người đều hiểu là cần chăm sóc thân thể nếu muốn luôn khỏe mạnh nhưng chăm sóc thế nào thì không phải ai cũng biết.

loading...
DMCA.com Protection Status