Y thủ che thiên

Quyển 2 - Chương 34: TIN TỨC


Bốn người đồng loạt vào phòng ngồi xuống, bất quá San Nhi rất nhanh đã đứng dậy đi chuẩn bị nước trà, cứ như vậy còn lại ba người bọn họ ngồi đó.

“Chỉ Ly tỷ lần này ra ngoài làm sao mà gặp được Hàn đại ca?” Một câu Chỉ Ly tỷ này đã đem quan hệ giữa hắn và Chỉ Ly phân rõ ra, chỉ có Mộ Hàn Mặc mới biết hắn nói ba chữ đó ra, trong lòng có bao nhiêu chua xót.

Bất quá vẻ mặt Mộ Hàn Mặc che dấu vô cùng tốt, Hàn Như Liệt chưa từng nghi ngờ, tự nhiên là sẽ không suy nghĩ nhiều, mà Mộ Chỉ Ly nhìn bộ dáng mỉm cười kia của Mộ Hàn Mặc cũng cười nói: “Lần này đi ra ngoài đúng là tình cờ gặp phải, ban đầu sau khi cùng đệ tách ra, ta đi tới thành Ngải Y muốn thử thời vận xem có tìm được bảo bối gì không, không nghĩ tới vừa đúng lúc đó di tích viễn cổ xuất thế. Lúc ấy Liệt cũng đã ở đó, lúc này mới gặp được.”

“Thì ra là như vậy, thật là có duyên đó!” Mộ Hàn Mặc cảm khái nói, ai có thể ngờ chỉ có một thời gian ngắn liền xảy ra chuyện như vậy chứ? Có thể không nói đó là ý tứ trời cao sao?

Hơn một năm trước kia, kể từ khi Hàn Như Liệt xuất hiện một lần, sau đó chưa từng xuất hiện thêm lần nào, bọn họ đều cho là sau này sẽ không có cơ hội gặp mặt nữa rồi, thậm chí hơn hai tháng trước kia bọn họ cũng vẫn nghĩ như vậy, mà bây giờ hết thảy sự việc đều đã ngã ngũ rồi, điều duy nhất hắn có thể làm chính là chúc Chỉ Ly hạnh phúc, chắn chắn Hàn đại ca có thể làm tốt hơn hắn gấp nhiều lần.

“Hàn đại ca, sau này tỷ ta liền giao cho huynh, huynh nhất định phải chiếu cố tốt cho nàng!”

Nghe vậy, Hàn Như Liệt cũng cười gật đầu: “Ta nhất định sẽ.” song những lời này cũng chính là lời hứa hẹn giữa hai nam nhân.

“Hàn Mặc, về chuyện cuộc thi cả nước có tin tức gì mới không?”Nàng trừ ban đầu biết một ít tin tức về cuộc thi cả nước lúc ở ngoài, những thứ khác cũng đều không biết, bây giờ cách cuộc thi cả nước còn khoảng ba tháng, chắc là sẽ có thêm tin tức gì mới.

Mộ Hàn Mặc gật đầu: “Một tháng nữa, ở thành La Thiên chúng ta sẽ dẫn đầu tiến hành một cuộc tỷ thí, đương nhiên phải là người từ 30 tuổi trở xuống, tranh đoạt năm ví trị dự thi, đối thủ của chúng ta chủ yếu là đệ tử ưu tú của Tô gia cùng Vương gia, bất quá cũng có thể có những ẩn sĩ khác, hết thảy đến lúc đó thì mới biết được.

Bây giờ chúng ta có thể làm chính là ở trong một tháng sau tỉ thí để đạt được tư cách dự thi, nếu không thì sẽ không làm được gì cả, chỉ có là tin tức về cuộc thi cả nước còn chưa có tiết lộ ra ngoài, nghe nói một tháng sau sẽ có người của Hoàng gia tới thành La Thiên làm trọng tài, mà bọn họ cũng sẽ nói cho những tuyển thủ có tư cách dự thi thông tin về cuộc thi cả nước, chắc là phải tới lúc đó mới biết được.

“Thì ra là vậy, còn có một tháng, thừa dịp một tháng này chúng ta phải dốc lòng tu luyện!” Tư cách dự thi này nàng nhất định phải có được.

…..

Thanh Phù viện.

Ánh mặt trời xuyên qua nhánh cây chiếu xuống mặt đất, chiếu ra từng bóng lá, dưới ánh mặt trời, hiện lên hai bóng người đứng ngạo nghễ.

“Nương tử, nàng muốn gia nhập môn phái nào?” Hàn Như Liệt lên tiếng hỏi, trên căn bản mọi người tham gia cuộc thi cả nước cũng chỉ vì một mục đích, đó chính là gia nhập môn phái, từ đó làm rạng rỡ tổ tông, đối với bản thân cũng có được sự phát triển tốt.

Mà hắn thân là người của đại gia tộc đương nhiên là không cần, môn phái cùng với địa vị đại gia tộc đều giống nhau, ở trên cao. Chẳng qua khác biệt duy nhất chính là môn phái hướng về người ngoài để thu thập người tài, dựa vào những người tài này bọn họ sẽ phát triển cường đại lên, mà đại gia tộc thì hướng vào bồi dưỡng người trong tộc, bất quá người trong đại gia tộc so với người trong môn phái cũng không phải là yếu.

Nếu như có ít người, như vậy thực lực tất nhiên là không đủ, cũng là không cách nào trở thành đại thế gia, ít nhất người của Hàn gia hắn tuyệt đối vô cùng nhiều, đồng dạng vũ kỹ và công pháp cũng là nhiều vô cùng.

Mộ Chỉ Ly nhìn Hàn Như Liệt, trong mắt có một tia hoảng hốt: “Cái này ta cũng chưa nghĩ tới, bởi vì ta không biết là có những môn phái nào, tham gia cuộc thi cả nước này nguyên nhân là vì ta không muốn bị giới hạn trong cái thế giới nhỏ bé này, muốn nhìn xem thế giới bên ngoài bên cạnh đó cũng có thể giúp tăng lên tu vi của ta nữa.

Dĩ nhiên, nguyên nhân trọng yếu nhất, đó chính là ta muốn hỏi thăm tin tức về mẫu thân của ta cùng với ban đầu vì sao cha ta lại bị đuổi ra khỏi môn phái.” Nàng hiện tại chỉ có thể thông qua việc này mới có thể biết được nguyên nhân.

“Ta sẽ giúp nàng điều tra tin tức về mặt này, nàng không phải chỉ có một mình.” Hàn Như Liệt nắm lấy tay Mộ Chỉ Ly.

“Ta biết.” mười ngón đan xen, nguyên bản chỉ có một người gánh trọng trách biến thành hai người, đương nhiên cảm thấy tốt hơn không ít.

Khoảng thời gian kế tiếp, Mộ Chỉ Ly dường như mỗi ngày đều ở trong vũ kỹ đường xem vũ kỹ, thông qua Vạn Nguyên Quy Nhất tâm pháp để dung hợp, từ đó tiến thêm một bước trong việc tăng thực lực của mình, bây giờ đối với nàng mà nói thời gian là quý giá nhất.

Hàn Như Liệt cũng không có quấy rầy Mộ Chỉ ly, ở trong lúc nàng tu luyện, Hàn Như Liệt sẽ rời đi, không vì gì khác chỉ là đi điều tra một chút ít chuyện, trước kia hắn không biết, bây giờ sau khi nghe Mộ Chỉ Ly nói, hắn chỉ cảm thấy bên người Mộ Chỉ Ly còn rất nhiều bí ẩn.

Một khi không biết rõ ràng, hắn thủy chung không cách nào an tâm! Hắn không cách nào chịu được việc giữ loại nguy hiểm này bên người, nếu không nhanh chóng đào lên, nếu tương lai có chuyện gì xảy ra, sợ là hắn sẽ không cách nào tiếp nhận nổi.

Vũ kỹ đường.

Mộ Chỉ Ly liếc nhìn vũ kỹ trên tay mình, hiện tại có thể nói là nàng lúc nào muốn đến thì đến, coi như là có muốn đem vũ kỹ mang đi thì cũng không có vấn đề, không có bất kỳ ai hoài nghi nàng.

Nếu như nàng muốn, thì cũng không đem những thứ vũ kỹ này giao ra rồi, cần gì chứ? Đối với những việc này, tất cả các trưởng lão cũng không có bất kỳ ý kiến gì.

Nàng phát hiện những thứ vũ kỹ mang từ trong di tích tới so với vũ kỹ Mộ gia mạnh hơn không ít, rất nhiều chiêu thức cổ quái ly kỳ nàng cho tới giờ chưa từng thấy, lại nhớ tới một chút ít vũ kỹ lúc trước, bất quá uy năng so với vũ kỹ bình thường thì mạnh hơn nhiều.

Mà sau khi nhìn thấy những vũ kỹ này, Vạn Nguyên Quy Nhất kiếm của Mộ Chỉ Ly vốn đang trì trệ không tiến lại lần nữa biến hóa, có lẽ khoảng cách tới lúc ngưng tụ ra chiêu tiếp theo không còn xa!

Vạn Nguyên Quy Nhất kiếm mỗi lần cô đọng ra chỉ một chiêu nhưng uy năng thì vô cùng cường đại, từ mấy chiêu lúc trước là có thể thấy được, càng những chiêu được cô đọng về sau uy lực lại càng lớn, bất quá vì uy năng càng lớn nên không thể nóng vội. Có thể có được năng lực như thế vốn đã là bản lĩnh vô cùng lớn rồi, tương lai nàng nhất định phải xem nhiều vũ kỹ hơn nữa.

Thủ tịch trưởng lão Mộ Tuần Quân vẫn như cũ cầm chổi quét dọn, bất quá bây giờ trong mắt Mộ Chỉ Ly cùng trước kia là cảm giác hoàn toàn bất đồng rồi, bất quá Mộ Tuần Quân cho tới bây giờ cũng chưa từng quấy rầy Mộ Chỉ Ly, hiển nhiên hắn cũng biết Mộ Chỉ Ly làm vậy là có lí do riêng của mình, cũng không phải là người thay đổi thất thường cái gì cũng muốn học, nàng có phương thức tu luyện của mình, đương nhiên lão là sẽ không đi ngăn trở.

Đang trong lúc Mộ Chỉ Ly xem vũ kỹ, không ít đệ tử cũng đi tới, hôm nay là ngày mở vũ kỹ đường, chỉ cần đệ tử đạt tới thực lực yêu cầu là có thể đi vào lựa chọn một môn vũ kỹ để học tập, cho nên mỗi lần đến thời điểm này thì tất cả mọi người đều tràn đầy kích động.

Các đệ tử sau khi đi vào cũng chú ý tới Mộ Chỉ Ly, trong ánh mắt mọi người tràn đầy kính nể cùng hâm mộ, lúc trước bọn họ cũng nghe nói vũ kỹ trong nội đường tăng nhiều lên là nhờ Mộ Chỉ Ly, mặc dù không biết cụ thể là như thế nào, nhưng đại khái cũng có thể phỏng đoán ra nguyên nhân.

Mộ Chỉ Ly có thể nói là có danh vọng cao nhất trong đám tiểu bối hiện nay, nếu hỏi bọn hắn ở trong gia tộc sùng bái nhất người nào, bọn hắn sẽ không chút chần chờ mà nói là Mộ Chỉ Ly.

Vốn là Mộ Chỉ Ly cũng không định chú ý bọn họ, dù sao việc mình mình làm tốt là được rồi, song một thân ảnh xinh đẹp vẫn là đi tới bên cạnh nàng rồi dừng lại: “Nếu như ngươi có đủ tư cách để tham gia dự thi cuộc thi cả nước, ta sẽ phục tùng ngươi.”

Người nói chuyện chính là Mộ Yên Nhiên, nghe nói như thế Mộ Chỉ Ly cũng sững sờ, không nghĩ tới nàng a sẽ nói ra lời như vậy, nàng còn nhớ rõ ban đầu ở hội nghị gia tộc, Mộ Yên Nhiên hận mình bao nhiêu, thậm chí còn hi vọng mình chết, mà bây giờ…

Mộ Yên Nhiên thấy Mộ Chỉ Ly hồi lâu không nói lời nào, không khỏi lần nữa lên tiếng nữa: “Ngươi không nói lời nào là có ý gì? Chẳng lẽ không có can đảm sao?”

“Ngươi có phục ta hay không, ta không quan tâm, bất quá ta nhất định sẽ đạt được tư cách.” Mộ Chỉ Ly khóe miệng hơi cong lên, âm điệu thong thả nói, nàng chưa bao giờ để ý cách nhìn của người bên cạnh, nàng chỉ muốn làm việc mà mình đã quyết định làm.

“Ngươi…. chuyện lúc trước ta xin lỗi ngươi, bất quá nếu lần này ngươi đạt được tư cách, ta sẽ coi ngươi là người mà ta kính nể nhất.” lúc Mộ Yên Nhiên nói những lời này, vẻ mặt cũng rất chân thành.

Trước kia nàng xem thường nhất chính là Mộ Chỉ Ly, nàng là một trong tam đại mỹ nữ thành La Thiên, song Mộ Chỉ Ly cũng là đệ nhất xấu nữ thành La Thiên, cho nên luôn bị người khác chê cười, mặc dù chủ yếu là chê cười Mộ Chỉ Ly, nhưng là nàng cũng cảm thấy không thoải mái, vẫn hi vọng Mộ Chỉ Ly chết đi, như vậy dần dần mọi người sẽ quên lãng, cũng không đem nàng và Mộ Chỉ Ly ra so sánh.

Nàng cảm thấy so sánh như vậy đối với nàng mà nói căn bản là một loại vũ nhục, song lúc ở hội nghị gia tộc nhìn thấy bộ dáng Mộ Chỉ Ly hoàn toàn thay đổi như vậy, nàng không có cách nào tiếp nhận, một người là người mình luôn xem thường trở nên ưu tú hơn so với mình, có lẽ là bất kỳ ai cũng không cách nào tiếp nhận được nổi.

Lúc ở hội nghị gia tộc nàng thậm chí còn mong Mộ Chỉ Ly bị giết chết, bất quá sau này nàng lại suy nghĩ rất nhiều, bất luận thế nào bọn họ cũng là cùng trong một gia tộc, tự nhiên là sẽ lấy lợi ích gia tộc làm trọng, ông nội của nàng chính là trưởng lão gia tộc, ông nội cũng nhiều lần nói cho nàng biết không nên cùng Mộ Chỉ Ly trở mặt, Mộ gia có thể tỏa sáng vinh quang hay không tất cả đều nhờ vào Mộ Chỉ Ly.

Cứ như vậy, nàng cũng quyết định, sẽ không cùng Mộ Chỉ Ly đối nghịch!

Biểu hiện lần này của Mộ Yên Nhiên khiến cho Mộ Chỉ Ly thay đổi cách nhìn, vẫn thật không nghĩ tới nàng ta luôn kiêu ngạo sẽ nói ra lời như vậy: “Chờ xem đi.” Nói xong, nàng cầm lấy sách đi ra, nàng cùng nàng ta trong lúc này cũng không có nhiều lời để nói, nàng chỉ cần biết bọn họ không phải địch nhân là được.

Vương gia.

Vương Thiên Kỳ nghe bọn thủ hạ hồi báo không khỏi vỗ một tay lên bàn, đứng lên nói: “Ngươi nói cái gì? Mộ Chỉ Ly trở lại?”

“Dạ! Tuyệt đối không có lầm!”

“Ta biết rồi, ngươi đi xuống trước đi.” Vương Thiên Kỳ vẫy tay một cái, để cho người rời đi.

Song, sau khi người rời đi, Vương Thiên Kỳ ngồi trở lại trên ghế, sắc mặt rõ ràng cứng lại mấy phần, lẩm bẩm nói: “Quả nhiên trở lại, gặp mặt lại, chúng ta đã là cừu nhân.”

Thù giết đệ phải báo, Mộ gia cùng Vương gia lúc này đã hoàn toàn là đối địch, mặc dù ngoài mặt không có hành động, nhưng cũng đã ngầm vụng trộm làm không ít động tác, vô luận là như thế nào, hai người bọn họ cũng không thể có quan hệ hữu hảo được.

Lúc trước Vương Tĩnh Hoành cũng đã cùng hắn nói, hơn nửa tháng sau tỷ thí hắn sẽ đối chiến với Mộ Chỉ Ly, nếu có cơ hội thì một kích giết chết! Chỉ có như vậy mới có thể diệt trừ hậu hoạn vĩnh viễn, mà hắn cũng đã đáp ứng.

Song, trên mặt Vương Thiên Kỳ cũng tràn đầy phức tạp, tại sao lại biến thành như vậy? Qua nhiều năm như vậy, hắn cho tới bây giờ cũng chưa gặp được người trong lòng, mà người duy nhất khiến hắn vui vẻ thì lại là kẻ thù của mình, điều này cỡ nào là châm chọc.

Hắn rõ ràng biết mình và Mộ Chỉ Ly là không thể nào, bọn họ trong lúc đó đã sớm thành cừu nhân, hắn không nên đối với nàng có tình cảm, nhưng là mỗi lần nhớ tới cảnh tượng lúc ban đầu gặp gỡ, nghĩ tới Mộ Chỉ Ly ngạo nghễ đứng trước mặt, hắn đã cảm thấy tình cảm khác thường quanh quẩn trái tim hắn, gạt đi không được.

Nếu như đời người như lúc ban đầu gặp nhau, thật tốt biết bao.

Tô gia.

Tô Dự cũng nghe được tin tức Mộ Chỉ Ly trở lại, lập tức trên mặt cũng lộ vẻ mừng rỡ, từ lần đầu gặp mới tới bây giờ đã hơn một năm không thấy, cũng không biết nàng bây giờ như thế nào, còn nhớ được người bạn này hay không. Nếu như có cơ hội mình nên tới gặp trò chuyện.

Đối với Mộ Chỉ Ly, hắn vẫn luôn có cảm giác không tầm thường, có đôi khi nhớ tới bộ dáng Vương Thiên Kỳ kia, hắn thấy được mình đúng là hạnh phúc, ít nhất mình không giống Vương Thiên Kỳ trở thành cừu nhân của nàng, ít nhất hắn và nàng là bằng hữu, chỉ điểm này thôi cũng đã tốt hơn rất nhiều!

Hơn nửa tháng sau.

Mộ ngày trước khi bắt đầu tỷ thí.

Mộ Chỉ Ly đứng ở cửa Thanh Phù viện, khuôn mặt luôn lạnh nhạt cũng lộ ra cảm xúc lo lắng, Hàn Như Liệt đã rời đi lâu như vậy rồi, sao vẫn chưa trở lại?

Nàng còn nhớ rõ ban đầu lúc rời đi hắn còn tự nói với nàng, vô luận kết quả thế nào cũng sẽ trở lại trước khi tỷ thí, bởi vì hắn muốn nhìn Mộ Chỉ Ly tỷ thí, chứng kiến thành công của hắn! Song ngày mai chính là ngày tỷ thí, vậy mà hắn vẫn chưa về.

Nàng biết Hàn Như Liệt là người hết lòng tuân thủ hứa hẹn, tuyệt đối sẽ không vô cớ lỡ hẹn, liệu có phải là gặp nguy hiểm? Càng nghĩ, Mộ Chỉ Ly lại càng lo lắng.

Ánh nắng dần tắt, khi Mộ Chỉ Ly cho rằng Hàn Như Liệt sẽ không xuất hiện, thì thân ảnh hồng sắc cũng đã hiện ra trước mặt Mộ Chỉ Ly, nhìn khuôn mặt trước mặt tràn đầy nụ cười tà tứ, khuôn mặt Mộ Chỉ ly cũng hiện lên nụ cười.

“Chàng trở lại.”

Những lời này đối với Hàn Như Liệt tựa hồ rất thích ý, cười nói: “Ừ, một tháng không thấy, vi phu rất là nhớ nàng.”

“Vậy mà chàng còn không sớm trở lại, ta còn tưởng rằng chàng gặp phải chuyện gì khó giải quyết.” Mộ Chỉ Ly lần này giọng cũng hơi hờn dỗi.

“Ha hả, tin tức cần tra lần này tương đối phức tạp, cho nên cũng phải mất một thời gian dài , bất quá cũng may không phải là một chuyến đi không công, ít nhất cũng tìm được một ít tin tức rất hữu dụng.”

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng là cả kinh: “Thật tra được tin tức sao? Là cái gì?”

“Vi phu khát, trước hết để cho ta thong thả uống nước đã.” Hàn Như Liệt nhìn Mộ Chỉ Ly, trong ánh mắt là vẻ trêu chọc.

“Được được, ta đi rót nước cho chàng.” Mộ Chỉ Ly đi tới một bên rót chén nước đưa cho Hàn Như Liệt.

Hàn Như Liệt một ngụm uống cạn, nói: “Ta tra ra được bí kỹ đó là tới từ gia tộc nào.”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như cach thuc niem phat, qua bao thong ba doi Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.