Y thủ che thiên

Quyển 2 - Chương 72: Chen ngang


Số lượng yêu thú mà không gian chiến trường Thiên Huyền chứa được là có hạn, hơn nữa những yêu thú này vẫn muốn đi vào đại lục Thiên Huyền, dù sao bất kỳ là ai cũng đều không thích ở lại thế giới hoang vu này, yêu thú cũng không ngoại lệ, cũng bởi vậy, vài thập niên này các quốc gia đều tiến hành cuộc thi cả nước, đem lựa chọn tinh anh để đưa tới nơi này.

Một phần là vì tiêu diệt yêu thú với số lượng rất nhiều này, mặt khác là để cho các đại môn phái chọn đệ tử, chuyện này đã có từ lâu, mà không gian này cũng đã tồn tại hơn mười vạn năm. Chính bởi vì nếu như người thường ở đại lục Thiên Huyền mà biết được có nhiều yêu thú như vậy thì sẽ bị khủng hoảng, cho nên chuyện này có rất ít người biết được.

Nơi này cạnh tranh rất đơn giản, chém giết yêu thú càng nhiều, cấp bậc và thực lực của yêu thú càng mạnh thì tích phân của ngươi càng cao, cuối cùng người có tích phân cao nhất chính là quán quân! Nếu đạt được có thể tùy ý lựa chọn môn phái để gia nhập, mà quốc gia của người đó cũng sẽ nhận được thật nhiều tài nguyên. Đương nhiên, đây cũng không phải chỉ lựa chọn một mình quán quân, mà được đề cử sẽ có một trăm người.

Người khác cũng vô cùng có khả năng tiến vào môn phái, chỉ là địa vị của họ tất nhiên sẽ kém hơn những người có xếp hạng trong một trăm danh bài, cho dù là ở cùng môn phái thân phận và đãi ngộ cũng không thể giống nhau.

Thời gian ba năm, tại không gian tràn ngập yêu thú nguy hiểm hoành hành, làm được những việc đó cũng không phải là dễ dàng, huống hồ yêu thú chính là kẻ thù công khai, nhưng xung đột giữa người với người ở trong đó lại làm cho người ta sợ hãi.

Việc này Mộ Chỉ Ly đã sớm nghĩ tới trong lòng, xuất hiện ở trong này đều là nhân tài của các quốc gia, trong lòng khó tránh khỏi có chút kiêu ngạo, cho nên chuyện có bất hòa mà vung tay tổn thương tính mạng của nhau cũng là chuyện thường tình nhìn mãi cũng quen mắt.

Mộ Chỉ Ly đem tài liệu xem xong mới thôi, đám Hiên Viên Dật cũng nhận hết thân phận bài rồi, hiện tại đều muốn đi kiểm tra thực lực của bọn họ, truyền vào trong thân phận bài.

“Chỉ Ly, thân phận bài chúng ta đã xem xét kỹ rồi, ngươi cũng mau đi thôi!” Hiên Viên Dật nhìn hướng bọn họ đi rồi nói với Mộ Chỉ Ly.

Mộ Chi Ly gật đầu: “Ta đi bây giờ!” Giọng nói vừa nói ra đã nhanh chóng hướng tới phía trước sân khấu đi đến.

Nơi nhận thân phận bài chính là một cái máy, lúc này có ba cái máy cùng đặt ở sân khấu, hiển nhiên tại nơi này không có người phục vụ cho ngươi, nếu không nhiều người như vậy không phải là muốn làm cho người ta mệt chết

Lúc này, trước mặt ba cái máy kia cũng có không ít người xếp hàng, Mộ Chỉ Ly cũng theo sau xếp hàng, cũng may tốc độ này coi như cũng không phải là rất chậm, kỳ thật rất đơn giản, đưa tay của mình đặt ở phía trên máy móc kia, tự thân đưa vào thiên lực, sau đó ở bên chỗ lõm ở vách kia sẽ xuất hiện một khối ngọc bội nhẵn nhỏ màu đen, đó chính là thân phận bài.

Trong lúc xếp hàng, Mộ Chỉ Ly nhìn vài người nhận thân phận bài, trong lòng cũng âm thầm xúc động, thế giới này thật sự là thần kỳ, nàng nghĩ không ra cái loại máy móc kia làm thế nào lại biết tên của bọn họ, bất quá nhớ tới người kia… Năng lực của người phát minh ra cái máy này thật đúng là rất cường.

Thiên Nhi cười nói: “Lúc các ngươi tham gia cuộc thi cả nước, các quốc gia đều đã đem lý lịch của các ngươi nộp lên, nơi này biết cũng không lạ”.

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly mới bừng tỉnh ngộ ra, gật đầu: “Thì ra là thế, ta còn nghĩ tự nó biết được”. Cái gì thần kỳ sau khi biết được nguyên nhân sự thần kỳ của nó thì đều sẽ thấy nó không thần kỳ nữa. “Thiên Nhi, ngươi đối với chiến trường Thiên Huyền có hiểu biết gì?”

“Nơi này ta đã từng tới, đối với nơi này coi như ta cũng có chút hiểu biết”. Trên mặt Thiên Nhi lộ ra vẻ mỉm cười, ở trong Thiên Sát cổ giới mệt nhọc nhiều năm như vậy, hiện tại đến nơi trong quá khứ đã từng đến, tất nhiên có loại cảm thụ khác.

Trên mặt Mộ Chỉ Ly lộ ra một tia kỳ quái: “Ngươi đã từng tới nơi này?” Nơi này không phải đều đem yêu thú phong tỏa ở không gian này sao? Ngươi làm thế nào mà rời đi khỏi nơi này được?” Nàng nguyên bản chỉ là thuận miệng hỏi, không nghĩ tới Thiên Nhi đã thực sự đến đây.

Nhìn thấy bộ dáng kinh ngạc của Mộ Chỉ Ly, Thiên Nhi có vẻ rất đắc ý, lập tức hất đầu nói: “Ha ha, cô nãi nãi ta đây cũng không phải là yêu thú tầm thường, ngươi phải biết rằng ta chính là thần thú nha! Long tộc ở trong yêu thú là chủng tộc cường đại nhất, cấm chế này chỉ có hiệu lực đối với yêu thú có huyết thống thấp hèn, đối với ta thì không có lực ràng buộc gì”

Thiên Nhi nói rất đơn giản, Mộ Chỉ Ly cũng biết tính phong tỏa trong không gian này rất mạnh, xem ra thực lực của Thiên Nhi quả thật là rất cường hãn! Không biết trong tương lai sau khi nàng khôi phục thân thể thì sẽ tồn tại một người cường hãn như thế nào!

“Tại không gian này vừa lúc yêu thú đa dạng, ta cũng có thể nhân cơ hội này chém giết thật nhiều yêu thú, kể từ đó yêu linh của ngươi có thể mau chóng khôi phục”. Đối với chuyện này, Mộ Chỉ Ly chưa bao giờ từng quên, chỉ là trước kia thực lực của nàng quá yếu, ở đại lục Thiên Huyền chém giết yêu thú cấp bậc cũng không cao, đối với loại cấp bậc như Thiên Nhi tồn tại, những yêu linh thấp kém này tác dụng thật sự không lớn.

Lúc trước chuyện này chỉ là một cuộc giao dịch, nhưng sau khi bọn họ ở chung, hiện tại từ lâu đã không còn là một cuộc giao dịch, mà là từ trong lòng nàng muốn làm chuyện như vậy vì Thiên Nhi.

Nghe được lời Mộ Chỉ Ly nói, Thiên Nhi cũng không có nói tiếp, chỉ là trong lòng cảm thấy cảm động, tất nhiên nàng cũng không quen như vậy, lập tức đổi đề tài: “Chỉ Ly, hiện tại tới chiến trường Thiên Huyền cũng có thể đưa Bụi Thái Lang đem ra ngoài, thực lực hiện tại của nó không tồi, đi ra sẽ không gây thêm phiền toái cho ngươi, huống chi ở trong này tiến hành chiến đấu nhiều cũng sẽ tốt hơn cho nó”.

“Được, ta biết”. Bởi vì không thể giải thích được chuyện Bụi Thái Lang làm sao đột ngột xuất hiện, cho nên trong cuộc sống sau khi kết thúc cuộc thi cả nước, Bụi Thái Lang vẫn đứng ở trong Thiên Sát cổ giới, hiện tại đi tới Thiên Huyền chiến trường này, điều cố kỵ này cũng có thể buông xuống.

Theo đội ngũ phía trước không ngừng di chuyển, Mộ Chỉ Ly cũng đi tới phía trước máy móc, ngay tại lúc nàng đang chuẩn bị đặt tay lên, một đạo thân ảnh màu xanh biếc cũng xuất hiện ngay trước mặt nàng.

“Để ta trước”. Nữ tử hoàn toàn không thèm để ý tới người phía sau, tự ý chen vào trước mặt Mộ Chỉ Ly, mà theo sau nàng còn có năm người, lần này tất cả mọi người đều đứng trước mặt Mộ Chỉ Ly.

Nhìn thấy chuyện như vậy, khuôn mặt Mộ Chỉ Ly nguyên bản bình thản lúc này cũng lộ ra thái độ không thích: “Ta nói, các ngươi chen ngang.” Cho dù là ai đi nữa, bị người chen ngang như vậy cũng sẽ không có tâm trạng tốt đẹp gì.

Huống hồ những người này không chen ngang những người khác, mà chỉ chen ngang mình, nếu cứ chịu như vậy, không khỏi bị nhiều người xung quanh đã nhìn thấy coi khinh, đến lúc đó phiền toái nhận được lại càng nhiều, dù sao ở trong này, bắt nạt một người không có cách gì phản kháng, người khác không để ý cũng sẽ không ngại đá thêm một đá.

Nghe được lời nói của Mộ Chỉ Ly, nữ tử chen ngang trước mặt cũng quay đầu lại, nhìn về phía Mộ Chỉ Ly, trong mắt mang theo một tia khinh thường: “Làm sao vậy? Ta có việc gấp, để cho ta đặt tay trước một chút cũng không được sao?”

Nếu đối phương thật sự có việc, Mộ Chỉ Ly cũng không ngại chờ thêm một chút, chỉ là nhìn thấy tia cười nhạo rõ ràng trong mắt đối phương, người ngốc cũng có thể nhìn ra là nàng nói dối.

“Ta cũng đang rất gấp, ngượng ngùng rồi, tại nơi công cộng như thế này vẫn là nên chú ý khí độ một chút vẫn hơn.” Sắc mặt Mộ Chỉ Ly lạnh nhạt, từng câu từng chữ gay gắt phản bác, nói cũng không cần nhìn đến biểu tình của nàng kia, trực tiếp đi tới phía trước nữ tử.

Thấy Mộ Chỉ Ly làm việc so với nàng còn kiêu ngạo hơn, trên mặt nàng kia lộ ra một tia kinh ngạc, ngay sau đó liền bị tức giận thay thế, nhìn thấy mọi người xung quanh biểu tình xem chuyện vui, hiển nhiên nếu như hôm nay nữ tử này không nể mặt, tại thành này nàng cũng không có mặt mũi đi xuống.

Một tay khoát lên vai Mộ Chỉ Ly: “Ngươi tốt nhất nên xem xét một chút, nếu không hôm nay xảy ra chuyện gì thì tự ngươi phải gánh chịu hậu quả”.

Nghe vậy, khóe miệng Mộ Chỉ Ly cong lên, mỉm cười, trên mặt không chút che giấu sự trào phúng đối với nữ tử: “Chỉ bằng ngươi? Có tư cách gì làm cho ta phải gánh hậu quả?”

Nàng coi như đã nhìn ra, nữ tử này là một người tự cho mình là chủ nhân, sợ là ở quốc gia của nàng đã được nuông chiều, làm việc kiêu ngạo thành thói quen, đến đây vẫn duy trì tác phong như trước, thực lực Lăng Thiên Cảnh cao cấp coi như có chút bản lĩnh, bất quá đối với Mộ Chỉ Ly, chút thực lực ấy nàng còn không có chút gì phải lo lắng. Dù sao thực lực Lăng Thiên Cảnh cao cấp mà nàng đã đánh bại cũng không phải ít, huống hồ hiện tại thực lực của nàng đã có chút tiến triển.

“Ngươi…” Đầu tiên, nữ tử tức giận không thể kìm chế, bất quá tiếp theo đã nở nụ cười: “Ta không có tư cách? Một cái Lăng Thiên Cảnh sơ cấp trung cấp cũng dám nói xằng nói bậy? Ta xem ngươi không muốn sống nữa rồi!”

Mộ Chỉ Ly khoát tay chặn lại, khuôn mặt không có bởi vì lời nói của nữ tử mà chịu chút uy hiếp: “Nếu ngươi cứ nói những lời vô nghĩa như vậy, vẫn là không cần lãng phí thời gian của ta như vậy.”

Ngay lúc nữ tử tức giận hết mức, Mộ Chỉ Ly vẫn như trước, lấy thân phận bài đem ra trong tay, chất liệu gỗ của thân phận bài này tất nhiên cực kỳ kỳ lạ, vào tay ấm áp, còn cứng rắn và lạnh lẽo hơn ngọc bội vài phần, mặt ngoài nhìn bóng loáng nhẵn nhụi, thậm chí có thể đủ để nhìn thấy bóng ảnh của chính mình.

Ở mặt trước này rõ ràng viết tên Mộ Chỉ Ly, nhìn thấy thân phận bài trong tay, Mộ Chỉ Ly cũng gật gật đầu, quả nhiên không đơn giản, đem thân phận bài để vào trong túi Càn Khôn liền xoay người đi tới, đúng là không thèm liếc mắt nhìn nàng kia lấy một cái.

“Này, ngươi đứng lại đó cho ta!” Nữ tử tức giận nói, đồng thời kiếm đã từ trong vỏ rút ra, hướng tới gáy của Mộ Chỉ Ly tấn công.

Động tĩnh phía trước của bọn họ đã dẫn tới không ít người chú ý, bây giờ người vây xem xung quanh càng không ít, nhất là một khắc sau lúc nữ tử kia khua kiếm về phía Mộ Chỉ Ly, trong mắt mọi người cũng hiện lên một tia hưng phấn quang mang.

Cảm nhận được kiếm khí dày đặc kia, Mộ Chỉ Ly cúi người một cái đem chiêu kia tránh đi, nhưng đại khái cũng không biết đó là cái gì, nàng kia cũng không ngoại lệ, tu vi cũng không phải là chỉ để xem, chỉ là không nghĩ tới tốc độ phản ứng của Mộ Chỉ Ly lại nhanh như vậy, ngay lúc nàng phản ứng lại cũng chỉ ngăn được mấy cây ngân châm, còn lại đều đã đâm vào trong cơ thể của nàng.

Mộ Chỉ Ly quay đầu lại, lúc này sắc mặt của nàng đã không còn bình thản như trước, ngược lại sắc mặt của nàng có vẻ cực kỳ âm trầm.

“Ngươi muốn chết!”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như cach nhan tin hoac to tinh voi ban trai, cach doi ten zalo tren dien thoai va may tinh chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.