Y thủ che thiên

Quyển 3 - Chương 66: Phức tạp


Trong mắt Mộ Chỉ Ly tràn đầy lòng tin, đó là một loại lòng tin không sợ khó khăn, nghênh đón khó khăn mà lên. Bất luận tốc độ của Mị ảnh thần điêu thật nhanh, nàng cũng nhất định phải bắt được!

Nhìn thấy bộ dáng kia của Mộ Chỉ Ly, trên mặt Hàn Như Liệt và Thiên Nhi đều lộ ra một nụ cười. Ở trong mắt bọn họ, Chỉ Ly chưa từng bỏ qua khó khăn nào, chớ nói chi là chuyện bắt Mị ảnh thần điêu này.

Phẩm cấp Mị ảnh thần điêu không tính là cao, cho nên mặc dù đạt đến Thiên Huyền cảnh nhưng cũng không cách nào hóa thành hình người, bằng không khó khăn sợ là sẽ lại tăng lên không ít.

Một hồi lâu sau, thân ảnh màu đen bóng loáng bắt đầu từ trong đất nhảy lên ra, thấy thế, Mộ Chỉ Ly Phiêu Miểu thân pháp vừa động, trước tiên đuổi theo!

Mị ảnh thần điêu lại ngây ngẩn cả người, pho tượng lúc trước vẫn ngốc ở nơi đó bất động lúc này thế nhưng hướng mình đuổi theo, mặc dù cảm thấy bất ngờ, nhưng thời điểm cảm nhận được cảm giác uy hiếp, tốc độ kia liền bạo tăng.

Vẫn đuổi theo ở phía sau Mị ảnh thần điêu Mộ Chỉ Ly cảm nhận được Mị ảnh thần điêu chợt tăng lên tốc độ, sắc mặt cũng biến hóa vài phần. Quả nhiên không ngoài bọn họ dự đoán, tốc độ mị ảnh thần điêu toàn diện bộc phát hoàn toàn, không phải là thường nhân có thể đuổi theo.

Tốc độ như vậy cho dù là cao thủ Thiên Huyền Lục, Thất cảnh cũng không nhất định có thể đuổi theo kịp, ở phương diện tốc độ này Mị ảnh thần điêu thật đúng là gặp may mắn. Nếu là không có tốc độ này bảo vệ tánh mạng, chắc chắn cục diện Mị ảnh thần điêu hôm nay cũng không phải là an nhàn như vậy.

Hàn Như Liệt và Thiên Nhi đều đứng ở tại chỗ chưa từng động thủ, lấy thực lực của hai người bọn họ đuổi theo Mị ảnh thần điêu tự nhiên là không thành vấn đề, nhưng hôm nay là Chỉ Ly đi trước,bọn họ phải làm là ngốc ở chỗ này chờ đợi. Bất luận mất bao nhiêu thời gian, bọn họ cũng vẫn sẽ chờ.

Hiển nhiên, hai người đều tin tưởng thời gian này cũng sẽ không lâu lắm. . . . . .

Tốc độ Mị ảnh thần điêu cực nhanh, mặc dù thực lực Mộ Chỉ Ly hôm nay đã đạt đến Thiên Huyền Ngũ cảnh nhưng vẫn không đuổi kịp nó, chỉ có phát huy Phiêu Miểu thân pháp đến mức tận cùng mới có thể đuổi theo tốc độ của Mị ảnh thần điêu, nhưng càng làm cho người ta bất đắc dĩ là nàng cũng không có hiểu rõ hoàn cảnh xung quanh như Mị ảnh thần điêu.

Ở nơi ẩm thấp này, Mị ảnh thần điêu lại phảng phất như tại trong nhà chính mình, tùy ý chợt lóe liền có thể biến mất ở trong tầm mắt Mộ Chỉ Ly. Dù sao Mộ Chỉ Ly đối với hoàn cảnh như vậy cũng không quen thuộc, cường long nan áp địa đầu xà, có lẽ là nói điểm này.

Song, sau khi một lần hành động thất bại trên mặtMộ Chỉ Ly không có lộ ra chút cảm giác thất bại nào, điều này đã sớm trong dự liệu của nàng, nếu cái kia thật dễ dàng bắt vào tay, như vậy nhiệm vụ này có thể nói là không có chút nào khó khăn.

Yên lặng trở lại địa điểm ban đầu, hướng hai người khẽ mỉm cười, không có chút lúng túng nào. Tại trước mặt người nhà căn bản là không cần loại vẻ mặt dư thừa này, sau một khắc sắc mặt lại khôi phục nghiêm túc, nàng đang chờ cơ hội.

Lần lượt thất bại, Mộ Chỉ Ly còn chưa từng buông tha quá. Trong quá trình thất bại như vậy, Mộ Chỉ Ly tiến bộ cũng rõ ràng, ít nhất nàng cách Mị ảnh thần điêu càng ngày càng gần. . . . . .

Ở không ngừng đuổi theo như vậy, không riêng gì cách mục tiêu trở nên càng gần, Mộ Chỉ Ly phát hiện Phiêu Miểu thân pháp cũng có chút đề cao. Vào giờ khắc này nàng đột nhiên hiểu lịch lãm theo lời Phong Hàn là có ý gì.

Nếu là có thể bằng vào năng lực của mình bắt được Mị ảnh thần điêu, không thể nghi ngờ hiển lộ rõ ràng tốc độ của bọn hắn đã tăng lên. Nếu là không có tốc độ nhất định, là tuyệt đối không thể nào bắt được .

Đây cũng là nguyên nhân đặt ra thời gian dài ba tháng, tin tưởng các sư huynh đệ khác cũng có thể cảm nhận được điểm này đi!

Thời gian nàng tới sơn mạch Lạc Hà đã không ngắn, nhưng là lại còn chưa từng thấy thân ảnhđệ tử Thần Quyết Cung khác, như thế xem ra bọn họ cùng chỗ của mình hẳn không phải là cùng một sơn mạch.

Mặc dù Mị ảnh thần điêu tại địa vực khác không tồn tại, nhưng là ở Hoàn Lăng quốc lại cũng không hiếm thấy. Tin tưởng trong không ít sơn mạch đều có được sự hiện hữu của nó đi, sáu mươi người phân tán trong các sơn mạch ở cả Hoàn Lăng quốc, này tỷ lệ đụng phải đích xác là nhỏ lại càng nhỏ hơn.

Lúc này, Phong Hàn cùng mấy vị chấp sự đoan chính ngồi ở trong Chủ Điện, ở trước mặt bọn họ có một tấm gương khổng lồ, mà lúc này trên gương hiển lộ chính là trạng huống Mộ Chỉ Ly hôm nay.

Song ba người Mộ Chỉ Ly bị quan sát cũng không có phát hiện chút nào, đây cũng là một trong những lý do Chu Tước điện yên tâm để cho bọn họ đi bắt Mị ảnh thần điêu. Bọn họ hoàn toàn có thể ở chỗ này chú ý đến biểu hiện mỗi vị đệ tử, nếu là có chuyện ăn gian … bất luận như thế nào đều không thể thoát khỏipháp nhãn của bọn họ.

“Nếu như ta không có nhận lầm, nam tử mặc áo đỏ này chính là Hàn gia hiện giữ chức Thiếu chủ – Hàn Như Liệt sao?” Trương chấp sự do dự một chút lên tiếng nói.

Mặc dù hắn cũng chưa từng thấy qua bộ dáng Hàn Như Liệt, nhưng đặc điểm Hàn Như Liệtrõ ràng như vậy, cộng thêm tướng mạo hiếm thấy như vậy, tin tưởng ngoại trừ Hàn Như không còn có người khác.

Nghe vậy, Phong Hàn gật đầu: “Đích xác là Hàn Như Liệt.” Lúc trước hắn đã nghe nóichuyện giữa Chỉ Ly cùng Hàn Như Liệt, bây giờ xem ra là cực kì chính xác, chẳng qua là không nghĩ tới Hàn Như Liệt thế nhưng sẽ đi theo Chỉ Ly nha đầu đến Hoàn Lăng quốc làm nhiệm vụ.

Tình cảm giữa người trẻ tuổi hắn cũng hiểu rõ vô cùng, tách ra mấy tháng có thể vẫn như thế liền đủ chứng minh tình cảm giữa hai người bọn họ thật sâu!

“Sao Hàn Như Liệt lại ở chung một chỗ với Mộ Chỉ Ly?” Lý chấp sự nghi ngờ nói, chuyện lúc trước bọn họ cũng không có nhìn thấy, chẳng qua là thời điểm bọn họ nhìn thấy Mộ Chỉ Ly liền có Hàn Như Liệt tồn tại bên cạnh nàng.

Sau khi Trương chấp sự nhận thấy được thái độ Điện chủ liền lên tiếng nói: “Lý chấp sự, đây là chuyện giữa người trẻ tuổi, chúng ta hay là không nên tham dự quá nhiều. Chúng ta muốn chẳng qua là thực lực đệ tử tăng lên, về phần những thứ khác cũng không phải là phạm vi chúng ta quan tâm.”

Nghe được lời nói Trương chấp sự, Lý chấp sự nghi ngờ nhìn hắn một cái, sau khi nhìn thấy ánh mắt kia liền nhanh chóng kịp phản ứng, gật đầu nói: “Đích xác là như vậy không sai, nói về biểu hiện của Mộ Chỉ Ly thật đúng là không tệ, không có người trông chừng nhưng cũng không dựa vào ngoại lực, mà là hoàn toàn dựa vào thực lực chính mình.

Hôm nay người trẻ tuổi làm đến nơi đến chốn chịu khổ giống như vậy cũng không nhiều lắm rồi, khó trách nàng tuổi còn trẻ liền có thể có thực lực hôm nay.”

Trong mắt Phong Hàn hiện lên một nụ cười: “Chỉ Ly biểu hiện đúng là không tệ, tin tưởng tốc độ tăng lên như vậy không bao lâu nữa liền có thể bắt được Mị ảnh thần điêu.” Hắn có thể nhìn ra Chỉ Li tốc độ tăng lên, bất quá tốc độ của nàng ngoài dự liệu của hắn.

Có thể bằng vào thân pháp tăng tốc độ lên nhiều như vậy, đủ để chứng minh thân pháp này cường đại, đồng thời cũng chứng minh Mộ Chỉ Ly tốn hao công phu cho môn thân pháp vũ kỹ này. Vốn là hắn xem ra cạnh tranh lần này độ khó khăn đối với Chỉ Ly mà nói cũng tuyệt đối không dễ dàng, nhưng là hôm nay xem ra lúc đó hắn đã đánh giá thấp Chỉ Ly.

Dường như bất luận lúc nào, đồ đệ của hắn cũng có thể mang cho hắn kinh hỉ ngoài ý muốn, thật không biết tiềm lực của nàng khổng lồ bao nhiêu.

Không có tiếp tục tại lưu tại tình cảnh của Mộ Chỉ Ly, hình ảnh lại chuyển đến trên người đệ tử khác. Trên mặt Phong Hàn cùng với chấp sự lộ ra vẻ mặt hoặc thỏa mãn hoặc thất vọng, hiển nhiên đây hết thảy đều bởi vì biểu hiện của các đệ tử . . . . . .

Cách ngày Mộ Chỉ Ly triển khai hành động đã qua mười ngày, trong thời gian mười ngày này có Mị ảnh thần điêu xuất hiện Mộ Chỉ Ly liền sẽ ở chọn lựa hành động trước tiên, nhưng là mị ảnh thần điêu hiển nhiên cũng cảm nhận được nguy hiểm ở phụ cận, cho nên tần số xuất hiện trở nên thấp.

Đối với lần này, đám người Mộ Chỉ Ly cũng chỉ có thể bất đắc dĩ cùng đợi. Bọn họ từng thử đào huyệt động, nhưng là làm cho người ta bất đắc dĩ chính là ở nơi ẩm ướt này Mị ảnh thần điêu hoàn toàn có thể tới đi các địa phương trong lòng đất, cho nên điểm này căn bản là không thể thực hiện được.

Trong thời gian mười ngày, tinh thần Mộ Chỉ Ly vẫn đều điều đến trạng thái căng thẳng, chỉ cần vừa có động tĩnh nàng tuyệt đối có thể nhanh chóng làm ra phương thức ứng đối.

Thậm chí trong thời gian mười ngày này, ba người cũng chưa từng nói chuyện, thường thường chỉ cần một cái ánh mắt bọn họ liền có thể hiểu ý tứ đối phương, nói chuyện dễ dàng phân tán tâm thần, đó cũng không phải một loại hiện tượng tốt.

Rốt cục, thân ảnh màu đen xuất hiện lần nữa.

Thân ảnh màu đen trong rừng rậm giống như một cái vệt màu đen kèm thèo gió mát liền nhanh chóng biến mất ở trong tầm mắt mọi người, đồng dạng, ở thời điểm thân ảnh màu đen xuất hiện, Mộ Chỉ Ly hóa thành một đạo thân ảnh màu trắng theo sát thân ảnh màu đen kia.

Một đen một trắng hai loại cực hạn màu sắc, nếu là có người ở chỗ này mặc dù hai ngườiđi qua bên cạnh bọn hắn sợ là bọn họ cũng không cách nào thấy mảy may, thậm chí cả màu sắc đều không thể thấy rõ, duy nhất có thể cảm nhận được là một trận gió nhẹ lướt qua thôi.

Thiên Nhi nhìn Mộ Chỉ Ly tốc độ tiến bộ, trong mắt cũng hiện lên vẻ cảm khái. Chỉ Ly tiến bộ thật không không phải mau bình thường, nàng cảm thụ vô cùng rõ ràng. Có thể nói tu vi Chỉ Ly có thể tiến bộ nhanh như vậy không thể thiếu cố gắng của nàng, nhưng không thể phủ nhận cùng nàng ngộ tính cũng cao như vậy.

Tầm mắt Hàn Như Liệt vẫn đuổi theo Mộ Chỉ Ly, hắn không có ba động cảm xúc tí nào, trong mắt nhìn về phía Chỉ Ly vĩnh viễn cũng là sủng nịch không thay đổi. Nhìn thấy Chỉ Ly bây giờ, hắn phảng phất thấy được bộ dáng của Chỉ Ly trong ba năm ở chiến trường Thiên Huyền, tin tưởng ngay lúc đó Ly Nhi cũng là cố gắng như thế.

Mộ Chỉ Ly toàn diện tăng lên tốc độ của mình, Phiêu Miểu thân pháp phát huy đến cực hạn. Ngay từ lúc mấy ngày trước nàng đã có thể so sánh cùng tốc độ Mị ảnh thần điêu, tốc độ của nàng chỉ cần tăng lên thêm nhất phân, khoảng cách hai người liền dần dần gần hơn, đến lúc đó khoảng cách khó khăn bắt được cũng là không lớn.

Song, Mộ Chỉ Ly bỏ ra hết thảy cũng có hiệu quả, sau một hồi lâu khoảng cách giữa hai người chẳng những không có kéo ra, ngược lại tiến gần hơn. Mị ảnh thần điêu hiển nhiên cũng phát hiện điểm này, nó mặc dù không thể biến hóa thành hình người, nhưng là thông minh lại cũng không thấp.

Nếu nhất định bị đuổi kịp, tiếp tục chạy trốn không bằng chính diện đánh một trận. Vì vậy mị ảnh thần điêu liền dừng lại thân hình, chăm chú đánh giá Mộ Chỉ Ly.

Thấy thế, Mộ Chỉ Ly bước bộ cũng ngừng lại. Thiên lực khổng lồ trong nháy mắt từ trong cơ thể Mộ Chỉ Ly dữ dội tuôn ra, uy áp Thiên Huyền Ngũ cảnh từ từ thả ra.

Mị ảnh thần điêu cũng không hề sợ hãi uy áp của Mộ Chỉ Ly, phảng phất uy áp đối với nó mà nói cũng không có chút tính chất uy hiếp nào. Thân hình vụt qua liền công kích tới Mộ Chỉ Ly. Năng lực lớn nhất của mị ảnh thần điêu là ở tốc độ kia, nhưng là lực công kích cũng không coi là cường hãn, điều này cũng thể hiện đặc điểm hữu kì trường tất hữu kì đoản (*có mặt mạnh tất có mặt yếu).

Thời điểm Mị ảnh thần điêu quyết định chính diện đối địch cùng với Mộ Chỉ Ly, nàng liền biết hôm nay mình đã thành công. Lực công kích của nàng ngay cả cao thủ Thiên Huyền Bát cảnh đều đánh bại, huống chi là Thiên Huyền Tam cảnh Mị ảnh thần điêu?

Thực lực tuyệt đối chênh lệch như vậy, Mị ảnh thần điêu giãy dụa nhiều hơn nữa cũng là phí công. Năng lượng lôi hệ khổng lồ dưới sự khống chế của Mộ Chỉ Ly biến chuyển ra, hôm nay các năng lượng trong cơ thể có thể chuyển đổi, cho nên xuất ra nhiều Lôi Điện lực như thế cũng không có khó khăn quá lớn.

Tránh thoát một lớp công kích của Mị ảnh thần điêu, Lôi Điện lực tràn đầy trong tay Mộ Chỉ Ly cũng nhanh chóng cô đọng ra một cái lưới lớn, trên lưới lớn màu xanh lam lóe ra một tia lửađiện, trong nháy mắt bao phủ kia mị ảnh thần điêu.

Cảm nhận được năng lượng khó mà địch nổi trên đại võng, ý nghĩ đầu tiên của Mị ảnh thần điêu chính là chạy trốn. Nhưng là còn không kịp động tác, trước mặt nó đã xuất hiện ba Mộ Chỉ Ly, cộng thêm một cái lưới lớn phong kín hoàn toàn đường lui bốn phương tám hướng rồi!

Lưới điện tốc độ cực nhanh, cơ hồ là một cái chớp mắt cũng đã đi tới trước mặt Mị ảnh thần điêu bao vây vào trong. Mị ảnh thần điêu không ngừng vùng vẫy trong lưới điện, mà lưới lớn lại chưa từng buông lỏng chút nào, ngược lại càng thu càng chặt, khiến cho Mị ảnh thần điêu ngay cả không gian hoạt động cũng không có.

Theo động tác của Mị ảnh thần điêu, tia Lôi Điện lực cũng tiến vào trong cơ thể của nó, tê dại cảm giác lại càng khiến cho biên độ động tác càng ngày càng nhỏ. Mộ Chỉ Ly khống chế lưới điện, chỉ cần Mị ảnh thần điêu không giãy dụa nữa liền sẽ không tiến hành công kích.

Sau một hồi lâu, Mị ảnh thần điêu cũng đã hoàn toàn an phận rồi, lẳng lặng ngốc ở trong lưới điện. Nó coi như là rõ ràng mình hôm nay là hoàn toàn tiêu rồi!

Trên mặt Mộ Chỉ Ly lộ ra một nụ cười, đợi nhiều ngày như vậy, rốt cục thành công bắt được Mị ảnh thần điêu! Cố gắng cuối cùng sẽ có thu hoạch, kế tiếp chỉ cần Thiên Nhi bắt được một con nữa bọn họ liền có thể trở về đi.

Với thực lực của Thiên Nhi tin tưởng chỉ cần Mị ảnh thần điêu vừa xuất hiện nàng liền có thể dễ dàng bắt được, thậm chí uy áp trong huyết mạch một khi buông thả ra, thực lực Mị ảnh thần điêu sợ là sẽ giảm xuống.

Đang lúc Mộ Chỉ Ly chuẩn bị thu lại Mị ảnh thần điêu, trong rừng cây lại đột nhiên truyền ra từng đạo tiếng xé gió.

Nghe được thanh âm này, Mộ Chỉ Ly liền nhanh chóng cảm nhận được vài cổ hơi thở chung quanh, lúc trước nàng chỉ chú ý đến đối phó Mị ảnh thần điêu cũng không có để ý hoàn cảnh xung quanh.

Dù sao bọn họ ngốc ở chỗ này nhiều ngày như vậy còn chưa có chưa từng thấy có những người khác đi vào, dần dần cũng quên mấtđiểm này, không nghĩ tới lúc này thế nhưng sẽ có người xuất hiện.

Song, người khác xuất hiện cũng không có ảnh hưởng động tác Mộ Chỉ Ly, Mộ Chỉ Ly như cũ không nhanh không chậm thu Mị ảnh thần điêuvào trong Thiên Sát Cổ giới.

Túi càn khôn chỉ có thể chứa đựng vật chết, vật còn sống thì không cách nào chứa ở trong đó, mà Thiên Sát Cổ giới lại là bất đồng, bất luận là vật còn sống hay là vật chết nó cũng có thể chứa đựng, chỉ là điểm này giá trị Thiên Sát Cổ giới sẽ không đơn giản.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Vườn kỹ niệm là nơi chia sẻ những Kỷ Niệm - Mẹo Vặt & Cuộc Sống giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn về những gì đã qua và những vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn xem một số bài hay trên trang Vườn kỹ niệm chẳng hạn như cay sen da, middle name la gi rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.