Y thủ che thiên

Quyển 4 - Chương 16: Giao Phong


Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng là như cũ lắc đầu: “Không thể, bất luận hai người các ngươi lấy danh nghĩa của mình hay là danh nghĩa môn phái, chỉ cần hai người các ngươi xuất hiện ở nơi đó nhất định sẽ bị cho rằng là đại biểu môn phái tham gia chuyện này. Chuyện lần này tự mình ta có thể giải quyết.”

Song, Lăng Lạc Trần và Tư Đồ Diêu đối với sự phản đối của Mộ Chỉ Ly cũng không để ý tới chút nào, hai người như cũ kiên định đứng ở tại chỗ, dùng hành động chứng minh kiên trì của bọn họ.

“Coi như là đại biểu môn phái vậy thì như thế nào!” Tư Đồ Diêu trước mặt dâng trào lên vẻ khinh thường, hôm nay bọn họ thề tất sẽ làm Lôi gia hoàn toàn xoá tên trên Thiên Huyền đại lục, cần gì phải quan tâm những thứ khác?

Mộ Chỉ Ly khẽ nhíu mày, hiển nhiên là không nghĩ tới hai người lại kiên trì như vậy, hết lần này tới lần khác nàng trong lúc nhất thời nàng cũng nghĩ không ra được nên dùng phương pháp gì khuyên hai người bọn họ không đi.

Dù sao, với thực lực của hai người bọn họ, nàng dùng cách cứng rắn căn bản là vô dụng.

Thiên Nhi nhìn bộ dáng giằng co của ba người, không khỏi lên tiếng nói: “Chỉ Ly, để cho bọn họ cùng nhau đi đi, cùng lắm thì không tới thời khắc mấu chốt không hiện thân cũng được.” Nhưng nếu bọn họ có thể dễ dàng đem Lôi gia giải quyết thì hai người bọn họ cũng không cần hiện thân, nhưng nếu thất bại thì có hai người bọn họ ở đây ít nhất cũng có thể gia tăng không ít trợ lực.

Dù sao thì cho dù hiện tại nàng không để cho hai người bọn họ đi chung, bọn họ cũng nhất định sẽ kiên trì đi theo, ở nơi này trong thời gian hai năm, nàng đối với kiên trì của hai người cùng quyết tâm cũng là nhìn rõ ràng.

Nếu không phải biết Hàn Như Liệt trở về thì nàng cũng cảm thấy hai người này cũng là chọn lựa không tồi.

Hai người cũng là thiên chi kiêu tử, trong ngày thường lại càng không biết có bao nhiêu cô gái ưu tú ái mộ bọn hắn, nhưng là hai người bọn họ ai cũng cũng không cần, trong mắt chỉ có Chỉ Ly một người.

Chỉ là phần này tình cảm chân thành tha thiết thì không phải người bình thường có thể làm được, cả đệ tử Thiên Âm Môn đều có thể nhìn ra ý muốn của hai người bọn họ, nhưng nếu Mộ Chỉ Ly chọn một trong hai người cùng ở chung một chỗ thì đối phương nhất định sẽ đem hết toàn lực bảo hộ Mộ Chỉ Ly, đây là chuyện chắc chắn.

Nghe được Thiên Nhi nói Lăng Lạc Trần cùng Tư Đồ Diêu hai người cũng kích động gật đầu, Mộ Chỉ Ly nhìn hai người lại nhìn Thiên Nhi, trầm mặc chốc lát lúc này mới ứng tiếng nói: “Được”

Thấy Mộ Chỉ Ly đáp ứng, trên mặt hai người cũng là lộ ra nụ cười.

Một bên Liễu Tuyết Nghiên nhìn Tư Đồ Diêu bộ dáng cao hứng, trong lòng hiện lên một tia khổ sở. Suốt hai năm qua, nàng chứng kiến Tư Đồ đại ca tình cảm cố chấp, mà phần này tình cảm đã vượt ra khỏi tưởng tượng của nàng.

Vốn là nàng cho là Tư Đồ đại ca bất quá là ham mê mới mẻ nhất thời thôi, nhưng là bây giờ cảm giác đã sớm không còn sót lại chút gì. Hắn đối với Mộ Chỉ Ly là tình cảm chân thật, mặc dù hắn cũng không cố ý biểu hiện, nhưng là nàng từ nhỏ cùng Tư Đồ đại ca cùng nhau lớn lên đối với điểm nàng lại càng rõ ràng.

Nhưng nếu Mộ Chỉ Ly đáp ứng Tư Đồ đại ca thì chính nàng nhất định sẽ chủ động thối lui, bởi vì trước mặt Mộ Chỉ Ly ưu tú như thế nàng không có chút lòng tin nào.

Chẳng qua là Mộ Chỉ Ly kiên định lại làm cho trong lòng của nàng lần nữa bắt đầu sinh ra mấy phần hi vọng, nhưng nếu Hàn Như Liệt không trở lại, như vậy nàng cũng hoàn toàn không có cơ hội. Tình cảm của nàng đối với Tư Đồ đại ca tuyệt đối không kém so với tình cảm Tư Đồ đại ca đối với Mộ Chỉ Ly, nếu hắn có thể kiên trì, nàng tự nhiên cũng có thể kiên trì!

“Lên đường!” Mộ Chỉ Ly vung tay lên, mọi người động tác cực kỳ nhất trí hướng dưới chân núi đi tới.

Trong thời gian hai năm qua, bọn họ cùng nhau vào sinh ra tử cũng là không ít. Môn phái nào mà không như thế, nhưng là Thiên Âm Môn cũng không giống như vậy, chung quanh có nhiều thế lực nhỏ cần bọn họ dùng vũ lực đi chinh phục.

Ban đầu mỗi lần thời điểm xuất hành, Môn chủ cũng sẽ đối với bọn họ nói nói chuyện một buổi, nhưng là bây giờ cũng không cần như vậy nữa, bởi vì bọn họ đã sớm biết rõ. Môn chủ muốn điều mà trong lòng của bọn họ muốn! Bọn họ nguyện ý đi theo Môn chủ đi bất kỳ địa phương nào, bình định hết thảy chướng ngại!

Cùng một thời gian, Hàn gia và Bạch gia cũng đồng dạng di chuyển, vì trận chiến hôm nay, bọn họ chuẩn bị quá lâu! Hôm nay sáng sớm, mọi người đều điều chỉnh tốt tinh thần hướng Lôi gia, tiêu diệt Lôi gia!

Các đệ tử Hàn gia lộ ra vẻ rất là kích động, kể từ khi Thiếu chủ mất tích bọn họ hận không được trực tiếp đem Lôi gia đạp nát, nếu không phải bởi vì Lôi thì Thiếu chủ cũng sẽ không biết sinh tử.

Mặc dù suốt thời gian hai năm không có truyền về tin tức Hàn Như Liệt, Hàn gia hết thảy vẫn như cũ ngay ngắn rõ ràng mà tiến hành, mọi người nhận khả cũng chỉ có một Thiếu chủ —— Hàn Như Liệt.

Bạch gia thì lộ ra vẻ kích động hơn, suốt hai mươi năm chồng chất cừu hận sao mà không kích động cho được? Qua nhiều năm như vậy, Lôi gia đối với bọn họ từng bước ép sát khiến cho bọn họ toàn cả gia tộc chịu nhục, cuối cùng ngày này cũng đến.

Hôm nay chính là thời gian xoay chuyển của Bạch gia, bọn họ thế tất muốn đem tất cả những gì trước đây Lôi gia đối với bọn họ hết thảy gấp mười lần trả lại cho bọn họ!

Mộ Chỉ Ly nhìn Thiên Sát Cổ Giới trên ngón tay, trong mắt thoáng hiện lên vẻ nghi ngờ. Hai năm trước Thiên Sát Cổ giới lóe lên chỉ một lần sau đó cũng không tiếp tục phát sáng, không nghĩ tới hôm nay lại lần nữa phát sáng.

Đây hết thảy đến tột cùng là như thế nào? Lần trước Thiên Sát Cổ Giới mặc dù lóe sáng, cũng không có chuyện gì có phát sinh, làm cho nàng trăm mối nghi ngờ cũng vẫn không có cách giải thích.

Xem ra, đây hết thảy tất nhiên là có nguyên nhân, chẳng qua là nguyên nhân gì nàng còn chưa tìm ra thôi.

Thiên Âm Môn chính là đội nhân mã đầu tiên đến Lôi gia, nhìn trước mắt kia kiến trúc trang nghiêm, phạm vi khổng lồ, trong mắt Mộ Chỉ Ly hiện lên vẻ tàn khốc.

Đang lúc mọi người ngưỡng mộ, thân hình Mộ Chỉ Ly vừa động cả người liền lướt lên đứng giữa không trung, tiếng nói thanh thúy vang vọng khắp Lôi gia: “Lôi gia đi ra ngoài chịu chết đi!”

Một câu nói kia lực chấn nhiếp mười phần, các đệ tử Thiên Âm Môn nhìn thân ảnh trên không trung, trong mắt hiện lên nồng đậm sùng bái, khí phách, điều này thật sự là quá khí phách rồi!

Ở trước mặt quái vật lớn như Lôi gia, thế nhưng trực tiếp khiêu khích như vậy, thử nghĩ xem phần dũng khí có bao nhiêu cường đại.

Khuôn mặt Mộ Chỉ Ly xơ xác tiêu điều khí, trong con ngươi lạnh lùng không có chút nào tình cảm, nhìn về phía mọi người Lôi gia đang vội vàng từ trong nhà đi ra trừ hờ hững cũng là hờ hững.

Thân hình Lôi Tiêu Quân vừa động liền xuất hiện ở phía đối diện Mộ Chỉ Ly, một bộ áo bào đen ánh mắt hắn híp lại, hơi thở nguy hiểm nhanh chóng lan tràn.

Từ lúc Lôi Tiêu Quân xuất hiện, mọi người chính phát hiện một trận uy áp cường hãn nhanh chóng tràn ngập ra, áp mọi người không thở nổi.

Nhìn thấy một màn này, mặt của mọi người cũng hiện lên vẻ kinh hãi, cho tới nay bọn họ cũng đều biết Lôi gia thực lực rất là cường đại, nhưng là bây giờ mới biết được đến tột cùng mạnh cỡ bao nhiêu.

Kèm theo Lôi Tiêu Quân xuất hiện, mọi người cũng phát hiện ở Lôi gia những địa phương khác cũng là truyền ra hơi thở cường đại, có thể nói hôm nay Lôi gia nội tình sẽ hoàn toàn hiển lộ ra.

Dù vậy, cũng không người nào có nửa phần ý định thối lui. Bọn hắn hôm nay đã sớm đã có quyết tâm dũng cảm tiến tới, bất luận gặp phải đối thủ cường đại như thế nào, trong lòng của bọn họ cũng chưa bao giờ từng bắt đầu sinh ra ý bỏ chạy.

Đây chính là đặc điểm của Thiên Âm Môn, trong thời gian hai năm qua ở trong lòng bọn họ tư tưởng này đã thâm căn cố đế.

Cảm nhận được uy áp Lôi Tiêu Quân phóng thích ra, Mộ Chỉ Ly hừ lạnh một tiếng, bàn tay vung lên uy áp của Lôi Tiêu Quân biến mất triệt để.

Nhìn thấy Mộ Chỉ Ly chỉ một cái phất tay mà phá hủy uy áp của mình, trong mắt Lôi Tiêu Quân cũng là hiện lên vẻ kinh ngạc. Không nghĩ tới thực lực Mộ Chỉ Ly hẳn lại cường đại như thế, trẻ tuổi như vậy lại có thể đạt tới tu vi như thế hắn là lần đầu tiên nhìn thấy.

Lúc này thấy Mộ Chỉ Ly, hắn bắt đầu hiểu tại sao đệ tử trẻ tuổi trong gia tộc đều chết ở trong tay của nàng, không thể không nói, bọn họ chết cũng không oan.

“Một nha đầu chưa dứt sữa mà cũng dám tới Lôi gia nói ẩu nói tả, thật không biết trời cao đất rộng!” Lôi Tiêu Quân lạnh lùng nói, trên mặt khó nén tức giận.

Nhìn Mộ Chỉ Ly trước mắt, hắn liền nghĩ đến Bạch Nhược Lăng cùng Mộ Thiên Tĩnh, sự kiện kia là sỉ nhục lớn nhất trong đời của Lôi Tiêu Quân hắn, nhưng bây giờ trơ mắt nhìn cái nghiệt chủng này xuất hiện ở trước mặt của mình, tâm tình của hắn hiển nhiên càng hỏng bét không cần phải nói.

Tại sao lại như vậy, Mộ Thiên Tĩnh nữ nhi lại so với nhi tử của mình muốn ưu tú hơn, tại sao chứ!

Cái loại phế vật như nó đến tột cùng có tư cách gì nhận được hết thảy mọi thứ? Giờ phút này, trong lòng Lôi Tiêu Quân hiện lên một cổ bất mãn mãnh liệt, bất luận là phương diện nảo hắn so sánh với Mộ Thiên Tĩnh muốn ưu tú hơn, nhưng vì cái gì hết thảy những thứ mình sở nhận được so với hắn lại ít hơn?

Mộ Chỉ Ly cũng không để ý tới Lôi Tiêu Quân đây là lần đầu tiên nàng thấy cừu nhân mình thống hận nhất. Bởi vì hắn, mình đã chịu mười lăm năm giễu cợt cùng nhục mạ, bởi vì hắn mình vốn là gia đình hạnh phúc lại bị chia rẽ, bởi vì hắn Liệt biến mất không thấy nữa.

Này hết thảy tất cả cũng là bởi vì nam tử trước mắt, bởi vì trước mắt là gia tộc làm cho nàng hận thấu xương!

“Cho dù ta chưa dứt sữa, nhưng cũng có thể dễ dàng tiêu diệt ngươi Lôi gia!” Mộ Chỉ Ly một đôi mắt đẹp khóa trên mặt Lôi Tiêu Quân, trong mắt hận ý lại càng không che dấu chút nào.

“Càn rỡ! Những năm gần đây người muốn động thủ với ta Lôi gia không ít, nhưng luôn luôn chỉ có ta Lôi gia trấn áp người khác! Mặc dù ngươi trọng chấn Thiên Âm Môn, thì ở trước mặt Lôi gia ta như cũ không coi là cái gì!” Lôi Tiêu Quân chậm rãi lên tiếng nói.

Lôi gia của hắn ở Đại Lục Thiên Huyền đứng vững vàng không ngã nhiều năm như vậy, vốn có tư chất cùng nội tình tuyệt đối không phải người bình thường có thể tưởng tượng, muốn để cho Lôi gia bọn hắn xoá tên trên Đại Lục Thiên Huyền là chuyện rất khó khăn.

Tuy nói chuyện tình Mộ Chỉ Ly làm cho Lôi gia mang đến nhất định đả kích, đồng thời cũng gặp phải nhất định áp lực, nhưng là bọn họ chưa bao giờ cho rằng bọn họ sẽ bị diệt môn.

Trước kia sẽ không, hiện tại sẽ không, tương lai càng sẽ không!

“Phải hay không phải, hôm nay liền biết!” Mộ Chỉ Ly lạnh lùng nói: “Lôi Tiêu Quân, hôm nay chính là tử kỳ của ngươi! Ta sẽ đem đầu trên cổ ngươi đem tới trước mặt cha ta!”

Nghe vậy, Lôi Tiêu Quân giễu cợt nói: “Hừ chỉ là một tên phế vật đã chết. Ta thật hối hận hai mươi năm trước không có đích thân giết nghiệt chủng ngươi!”

Cái vấn đề này hắn cũng thật rất hối hận, nếu ban đầu đích thân giết Mộ Chỉ Ly thì hiện tại cũng sẽ không lưu lại nhiều hậu hoạn như vậy . Tuy nói hắn tin tưởng Lôi gia nhất định sẽ không bị tiêu diệt, nhưng là nếu động thủ thì trong tương lai Lôi gia sẽ có một đoạn thời gian dài nhất định sẽ không gượng dậy nổi.

Đối với trong mắt người khác có lẽ điều này cũng không có gì cùng lắm thì xây dựng lại, nhưng đối với cho một đại gia tộc mà nói đây cũng là một chuyện cực kì khủng bố, những năm gần đây Lôi gia bọn họ đắc tội không biết bao nhiêu người, nhưng nếu thực lực Lôi gia bọn họ yếu đi thi như vậy kế tiếp hết thảy đều sẽ rất tệ.

“Câm miệng!” Trong mắt Mộ Chỉ Ly hiện lên nồng đậm tức giận: “Chỉ bằng ngươi có tư cách gì nói cha ta? Còn có tin tức có lẽ ngươi cũng không biết, cha ta không có chết!”

Lôi Tiêu Quân ngẩn ra, hiển nhiên không nghĩ tới điểm này, lập tức trong mắt cũng là hiện lên vẻ vội vàng: “Không thể nào, ban đầu ta rõ ràng nhìn thấy hắn đã chết! Chỉ dựa vào điểm này đảo loạn tâm trí của ta, không khỏi năng lực cũng quá kém đi.”

Khóe miệng Mộ Chỉ Ly gợi lên vẻ châm chọc: “Dù vậy, ngươi cũng đã bị ta nhiễu loạn tâm ý rồi. Dưới loại tình huống này thì ta cần gì lừa ngươi, sau này chúng ta người một nhà có vui vẻ sinh hoạt chung một chỗ, còn ngươi liền cùng nhi tử dưới mặt đất gặp nhau mà thôi!”

“Không thể nào!” Lôi Tiêu Quân mở to hai mắt nhìn, theo bản năng hắn cho là hết thảy cũng là không thể nào, nhưng khi nhìn bộ dáng Mộ Chỉ Ly với lời thề son sắt thì trong tim của hắn hiện lên vẻ không xác định.

Dù sao ban đầu hắn cũng là xác định Mộ Chỉ Ly đã chết, nhưng là nàng nhưng bây giờ sống sờ sờ xuất hiện ở trước mặt của mình, cộng thêm Bạch Nhược Lăng hiện tại đi Mộ gia, trong lòng hắn cũng là càng khẳng định chuyện này.

“Có tin hay không là tùy ngươi.” Mộ Chỉ Ly không thèm để ý chút nào nói.

Mộ Chỉ Ly một bước đột nhiên bước ra, hơi thở mạnh mẽ trong nháy mắt bộc phát ra! Chỉ một thoáng, mọi người chỉ cảm thấy khắp trên không trung trở nên bị đè nén, thậm chí dưới uy áp bao phủ ở nơi này, mọi thứ như dừng lại!

Cảm nhận được hơi thở Mộ Chỉ Ly, tất cả mọi người là trợn to hai mắt.

Sinh Cảnh!

Đây là uy áp của Sinh Cảnh!

Mộ Chỉ Ly bất quá hơn hai mươi tuổi cũng đã đạt đến sinh cảnh, như vậy tu vi thật sự làm cho người ta rung động. Cho dù là các đệ tử Thiên Âm Môn trên mặt cũng lộ ra một tia kinh ngạc, môn chủ thực lực tăng lên tốc độ quả nhiên không phải người bình thường có thể nghĩ.

Mới chỉ bất quá hai năm thời gian, thực lực môn chủ trực tiếp từ Thiên Huyền Bát Cảnh đạt đến Sinh Cảnh, loại tốc độ này nói ra ai có thể tin được?

Trước mặt Lôi Tiêu Quân hiện ra vẻ kinh ngạc, so với những người khác hắn cảm thụ cụ thể hơn một chút, Mộ Chỉ Ly thực lực này rõ ràng đạt tới sinh cảnh đã không phải là một ngày hay hai ngày rồi!

Tuổi trẻ như vậy , tu vi loại này , ở Lôi gia thật không có người nào có thể so với được với nàng, coi như mình cũng căn bản so ra kém nàng.

Rất nhanh, Lôi Tiêu Quân bắt đầu từ kinh ngạc tỉnh lại, lập tức không khỏi lên tiếng nói: “Nếu chừng hai năm nữa thì có lẽ ngươi có thể đủ đánh bại ta nhưng là bây giờ ngươi căn bản không cách nào rung chuyển ta!”

Nói xong hơi thở Lôi Tiêu Quân trong lúc mọi người kinh hãi cũng nhanh chóng tăng lên, một cổ cường hãn uy áp chậm rãi tràn ngập, trong khoảng thời gian ngắn chính là cùng uy áp của Mộ Chỉ Ly chống lại. Song, khí tức này lại không phải tới đây tựu dừng lại, cho đến hơi thở của hắn đã tràn ngập đã hơn nửa thiên không.

Cảm thụ được phần uy áp này, trên mặt Mộ Chỉ Ly lại không có chút nào biến hóa, phảng phất căn bản chưa từng chú ý tới. Đối với thực lực của Lôi Tiêu Quân nàng vẫn đều có phỏng đoán, hôm nay nhìn thấy nàng cũng không có cảm thấy kỳ quái.

Thân là Lôi gia nhất gia chi chủ, nếu thực lực của hắn không mạnh thì đó mới là lạ!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như song cham lai binh tinh song hay lam thich tam nguyen moi nhatkenh vo nga, bi quyet de khong che vong tuong hoa thuong tuyen hoa khai thi rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.