Y thủ che thiên

Quyển 4 - Chương 40: Hội ngộ toàn bộ bằng hữu


Dần dần, nụ cười trên mặt Mộ Kình Lệ cũng thu liễm lại, nhìn Mộ Chỉ Ly trước mắt, trong mắt ông có tia sáng chớp động.

“Ông còn nhớ rất rõ lúc đầu cháu ở trong tã lót, chỉ trong chớp mắt đã đến lúc lập gia đình.” Mộ Kình Lệ cảm khái nói, vì cháu gái cảm thấy trong lòng vui vẻ nhưng cũng có một tia thương cảm: “Ông nội không nỡ xa cháu.”

Lời này vừa nói ra, trong mắt Mộ Chỉ Ly cũng hiện lên vẻ kinh ngạc, nàng hiểu suy nghĩ của ông nội, nhưng không nghĩ tới cảnh ông nội sẽ trực tiếp nói ra như thế này, dù sao lấy tính tình của ông nội thì những lời nói như vậy sẽ không nói .

Nhìn bộ dáng kinh ngạc của Mộ Chỉ Ly, Mộ Kình Lệ hiện lên vẻ ngượng ngùng nói: “Làm sao? Câu nói kia là xuất phát từ đáy lòng của ông nội , nha đầu kia cháu không quen?”

Mộ Chỉ Ly cười sáng lạn: “Không sao! Cháu chỉ là cảm thấy ông nội đột nhiên trở nên càng thêm anh tuấn , đây không phải là đang nhìn đến mức nhập thần sao!”

“Nha đầu tinh nghịch!” Mộ Kình Lệ cười mắng

Dặn dò ngắn gọn mấy câu, Mộ Kình Lệ nói: “Tối nay nghỉ ngơi sớm một chút, ngày mai phải làm cô dâu xinh đẹp , chớ suy nghĩ quá nhiều, nếu không, ngày mai có thể không đẹp.”

“Cháu biết mà, ông nội.” Mộ Chỉ Ly cười gật đầu, trong lòng cũng cười thầm, quả nhiên ông nội không có thói quen như vậy, nhưng đồng dạng nàng rõ ràng, ông nội thật sự không nỡ xa mình, nếu không cũng sẽ không nói thẳng ra như vậy .

Nghĩ tới ban đầu bắt đầu nàng đối với ông nội là chán ghét, càng về sau hiểu cho tới tiếp nhận, trong mắt mọi người mấy năm gần đây chỉ có hai người nàng và mẹ nàng cực khổ nhất, nhưng trên thực tế cực khổ nhất chính là ông nội.

Dù sao hai người bọn họ có thể thỏa mái thống hận cừu nhân mà không cần mạnh mẽ chống đỡ ép buộc mình đi làm những thứ gì đó, nhưng ngay cả quyền lợi biểu đạt đau thương mà ông nội cũng không có.

Nàng cảm thấy rất may mắn mình ban đầu lựa chọn hiểu và tha thứ cho ông nội, nếu không hiện tại người một nhà bọn họ cũng sẽ không hạnh phúc.

Đang lúc Mộ Chỉ Ly lâm vào sâu trong ký ức, ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân dày đặc.

Song, lúc Mộ Chỉ Ly nhìn thấy người đến, trên mặt cũng hiện ra vẻ rất kinh ngạc, trong mắt Mộ Chỉ Ly nhìn thấy trước hết là Mộ Hàn Mặc và Tô Dự, đương nhiên đứng sau bọn hắn là bốn người Hiên Viên Dật, Cao Chính Thanh, Mộc Thiên Nam, Nguyễn Ngọc Hành.

“Chỉ Ly, chúc mừng hôn lễ a!” Mấy người cùng nhau cười ha hả nói, trên mặt chân thành tràn đầy vẻ vui mừng.

“Sao các người cùng nhau đến vậy?” Trong lời nói của Mộ Chỉ Ly tràn đầy vui mừng, hai người Mộ Hàn Mặc và Tô Dự vẫn còn tốt, khi nàng trở lại Mộ gia thì đã đi gặp bọn họ rồi, chẳng qua là bốn người Hiên Viên Dật đột nhiên xuất hiện cũng làm cho nàng rất kinh ngạc.

“Ta và Tô huynh là cùng tới, trên đường gặp được Hiên Viên huynh bọn họ.” Mộ Hàn Mặc cười giải thích

“Chỉ Ly, ngươi sắp thành thân lại không có cho chúng ta biết , chúng ta rất tức giận a!” Cao Chính Thanh trước sau như một lớn giọng, vừa mở miệng chính là trực tiếp chất vấn.

Hiên Viên Dật liếc Cao Chính Thanh một cái, bất đắc dĩ hướng Mộ Chỉ Ly nói: “Người này một đường tới đây lúc nào cũng lẩm bẩm, vì trả thù muội không có đặc biệt cho chúng ta biết, ngày mai muội thành thân, hắn ta nhất định phải đem chú rể chuốc say!”

Đầu lông mày của Nguyễn Ngọc Hành khẽ nhướng, trên khuôn mặt anh tuấn cũng giương lên một nụ cười hài hước: “Chính Thanh nói đây cũng là lời nói thật, Chỉ Ly là muội tử tốt của chúng ta cũng bị hắn ta cưới đi, không trả giá đại giới sao được!”

“Chuyện này ta cũng đồng ý!” Luôn luôn trầm mặc ít nói, Mộc Thiên Nam cũng nói một câu tổng kết .

“Báo tin tức cho thân thích bằng hữu cũng là cha mẹ muội, bọn họ đi làm , là muội quá sơ ý .” Mộ Chỉ Ly không khỏi lên tiếng nói, chuyện này đúng là nàng không đúng.

Nghe vậy, Cao Chính Thanh cũng nở nụ cười: “Nói giỡn, ngươi còn tưởng là thật! Nhưng ngày mai nếu chúng ta đem chú rể chuốc say, ngươi cũng không nên trách chúng ta a!”

“Kia chắc chắn sẽ không, đến lúc đó các huynh không cần cố kỵ.” Mộ Chỉ Ly cũng sảng khoái nở nụ cười: “Từ sư phụ, muội cũng nghe nói các huynh hiện tại cũng rất tốt a, muội vẫn tính toán đi xem các huynh một chút, chỉ là không có thời gian.”

Mộ Chỉ Ly nói lời này là sự thật, ban đầu ở chiến trường Thiên Huyền bọn họ kết làm huynh muội, chưa bao giờ nàng quên , làm hết thảy ,hết thảy đều kết thúc sau nàng cũng muốn đi xem bọn hắn, chẳng qua là hôn sự này cũng làm cho nàng thoát thân không ra.

Cũng may lần trước Phong Hàn nói cho nàng biết về tin tức bốn người bọn họ, này vừa nói ngay cả Mộ Chỉ Ly cũng có chút kinh ngạc, bọn hắn bây giờ cũng làm được đệ tử quan môn.

Nói thì dễ dàng, nàng cũng biết việc tu luyện bọn họ nhất định bỏ ra rất nhiều cố gắng, nếu không như vậy làm sao ngắn ngủi mấy năm thời gian đến được một bước này?

Phải biết rằng Thần Quyết Cung cạnh tranh cũng không phải là một loại kịch liệt bình thường, nhiều người như vậy ở bên trong khổ tu mấy chục năm cũng không có thể đến được tình trạng này, bọn họ lại làm được. Nàng Mộ Chỉ Ly thiên phú bản thân so với mấy người bọn hắn mạnh hơn, cộng thêm còn có một chút kỳ ngộ, nếu không muốn đạt tới cảnh giới bây giờ sợ là còn phải tốn thời gian thật dài.

“Chúng ta cũng biết muội bề bộn nhiều việc, chúng ta lớn như vậy chẳng lẽ còn có thể xảy ra chuyện gì?” Hiên Viên Dật trấn an nói, cho tới nay Mộ Chỉ Ly đối với bọn họ cũng cực kỳ chiếu cố.

Bước vào giới tu luyện bọn họ rất là rõ ràng nhân tình lạnh ấm, đổi lại người bình thường có ai trợ giúp bọn họ nhiều như vậy. Mặc dù mấy ngày này Mộ Chỉ Ly cũng không có trợ giúp quá bọn họ cái gì, nhưng bọn họ có được đãi ngộ này cũng vẫn có liên quan tới nàng.

“Nói cũng xấu hổ, chúng ta làm đại ca mà lúc muội gặp chuyện không may cũng không thể giúp muội.” Mộc Thiên Nam sâu kín thở dài: “Cho nên chúng ta vẫn đều cố gắng tu luyện, mặc dù biết chúng ta vĩnh viễn không thể nào cùng đi phía trên cao, nhưng chúng ta cũng sẽ cố gắng đuổi theo, bảo đảm sẽ không rơi xuống.”

“Bất luận như thế nào, muội cũng là muội muội tốt của chúng ta, sau này có chuyện chớ quên chúng ta!” Nguyễn Ngọc Hành vẻ mặt thành thật nói.

Vào giờ khắc này, Mộ Chỉ Ly cũng phát hiện biến hóa của mấy người, so với trước kia, bọn họ mỗi người trên người cũng phát ra khí thế bén nhọn, bộ dáng kia giống như kiếm phong ra khỏi vỏ, một cỗ cảm giác sắc bén không tự chủ tràn ngập ra .

Sắc mặt bốn người giống nhau như đúc, trong mắt tràn đầy đều là vẻ thật tình. Hiển nhiên, những lời này của bọn họ cũng là xuất phát từ thực tâm.

Nhớ ngày đó bọn họ cùng Mộ Chỉ Ly là đứng ở cùng hàng bắt đầu , nhưng sau chiến trường Thiên Huyền thì bọn họ trong lúc đó có chênh lệch lớn như vậy , rồi sau đó chênh lệch giữa bọn họ cũng càng lúc càng lớn.

Tất cả mọi người là thanh niên huyết khí phương cương, phát hiện điểm này tự nhiên cũng là không hy vọng bị rơi xuống quá nhiều. Dĩ nhiên, bọn họ cũng không phải bất mãn thực lực Mộ Chỉ Ly tăng lên, mà là hi vọng ngày sau bọn họ vẫn có thể đứng ở bên cạnh nàng mà thôi.

Cho nên sau khi Mộ Chỉ Ly rời đi, bọn họ chính là thao luyện mình một loại điên cuồng phảng phất như không muốn sống nữa, không đem khí lực cuối cùng của mình ép khô bọn họ tuyệt đối không dừng lại . Cố gắng như vậy nếu chỉ là một người hiển nhiên là có chút khó mà thừa nhận, nhưng bốn người bọn họ cùng nhau chọc tức lẫn nhau cũng làm cho cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều.

Cũng may dạng thao luyện gần như điên cuồng này, tiến bộ của bọn hắn cũng khả quan .

Nghe lời nói của mấy người…, trong lòng Mộ Chỉ Ly cảm nhận được một cỗ ấm áp. Đây chính là tình bằng hữu, tình huynh muội của bọn họ!

“Ơ, bên trong có nhiều người như vậy a!”

Tư Đồ Diêu người mặc một bộ quần áo màu đen, chậm rãi hướng bên trong nhà đi tới, thân ảnh tiêu sái làm cho người ta không khỏi cảm khái quả nhiên là tuấn tú lịch sự!

Tại chỗ mấy người đối với Tư Đồ Diêu cũng có hiểu rõ nhất định, từ một khắc hắn xuất hiện kia mọi người đã nhận ra thân phận của hắn. Hai năm trước, mọi người nói đến Mộ Chỉ Ly cũng là tránh không khỏi nhắc tới hai người Tư Đồ Diêu và Lăng Lạc Trần.

Lăng Lạc Trần từ đó tới giờ vẫn là một bộ áo trắng không thay đổi, nếu người trước mắt không phải là một bộ áo trắng thì chắc chắn là Tư Đồ Diêu. Chẳng qua là một khắc khi mọi người chân chính thấy Tư Đồ Diêu, trong lòng không khỏi cảm khái người này không tầm thường.

Chỉ là đầu tiên nhìn là có thể đoán được , khí vũ hiên ngang, một cỗ ngạo khí từ trên người phát ra, loại khí thế này giống như bẩm sinh, người khác không cách nào bắt chước được .

“Tư Đồ, ngươi đã đến rồi.” Trên mặt Mộ Chỉ Ly lộ ra nụ cười, nhìn thấy Tư Đồ Diêu , nàng vẫn rất vui vẻ , dù sao trong lòng nàng hy vọng có Tư Đồ Diêu làm bạn tốt , nàng không hy vọng hữu tình giữa bọn họ liền kết thúc như vậy.

“Ngươi sắp thành hôn, chuyện quan trọng như vậy, làm sao ta có thể không đến? Chúc mừng ngươi, mặc dù Hàn Như Liệt tiểu tử kia không có anh tuấn như ta, nhưng cũng miễn cưỡng cho qua.” Tư Đồ Diêu đùa giỡn nói

“Ta xem ra lúc ta không có ở đây, dường như ngươi rất tốt a.” Một đạo tiếng vang trong suốt lần nữa truyền vào trong tai mọi người , vừa nói xong thì thấy thân ảnh của một nam tử như trích tiên cũng chậm rãi đi đến.

Người này trừ Lăng Lạc Trần còn có thể là ai!

Nghe vậy, Tư Đồ Diêu cũng nở nụ cười: “Ta liền bảo hôm nay như vậy, tại sao có thể thiểu ngươi!” Quan hệ bây giờ của bọn hắn thật đúng là không tệ, trước kia là đối thủ cạnh tranh, nhưng bây giờ là thành anh không ra anh, em không ra em.

Cộng thêm hai năm qua chung đụng, con người là động vật tình cảm, giao tế lâu tự nhiên sẽ có một chút tình nghĩa. Ngay cả Lăng Lạc Trần luôn bất cận nhân tình cũng coiTư Đồ Diêu trở thành huynh đệ của mình.

“Lăng đại ca.”

Mộ Chỉ Ly lên tiếng kêu, nhìn Tư Đồ Diêu và Lăng Lạc Trần hai người tốt như vậy, nàng cũng từ trong đáy lòng mà vui vẻ. Cho tới nay bọn họ biết Lăng Lạc Trần là một người vô cùng tốt, chẳng qua là quá lạnh lùng một chút, nếu không bên cạnh hắn hẳn là cực kỳ náo nhiệt a.

Nàng hy vọng có thể thấy nội tâm của Lăng Lạc Trần mở ra, cũng hy vọng có thể thấy hắn hạnh phúc, hắn tồn tại trong lòng của nàng giống như một đại ca .

“Ngươi tới, sao ta có thể không tới?” Trên mặt Lăng Lạc Trần nổi lên nụ cười, dường như chỉ có gặp Mộ Chỉ Ly, Tư Đồ Diêu mấy người thì hắn mới có thể dễ dàng tự tại.

Đám người Hiên Viên Dật một bên nhìn thấy Lăng Lạc Trần như vậy, trên mặt cũng hiện lên vẻ rất kinh ngạc. Bọn họ ở Thần Quyết Cung sống một thời gian cũng không ngắn, cũng cực ít thấy Lăng Lạc Trần có lời nói trêu chọc huống chi là là cười. . . . . .
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang IT sửa máy tính chẳng hạn như sua loi may tinh khong nhan chuot, chuot bi loan chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của ITSuamaytinh. Những thủ thuật, tuyệt chiêu công nghệ do chúng tôi chia sẻ từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc, học tập và đời sống.