Y thủ che thiên

Quyển 5 - Chương 201: Truy sát


Đám người Mộ Chỉ Ly trong mắt lộ ra vui mừng, Thiên Nhi quả nhiên trở thành Quang Minh chi nữ, chỉ là, thời gian nhận truyền thừa quả thực không ngắn, vậy mà nhanh như vậy Thiên Nhi đã tiếp nhận xong rồi, quả là có chút ngoài dự đoán của mọi người.

Ngay sau đó, một đạo thân ảnh bạch sắc từ dưới đáy biển nhanh nhẹn chạy tới, đứng bên cạnh Mộ Chỉ Ly, khuôn mặt tinh xảo như ngọc tràn đầy tự tin, trong con ngươi lộ ra sung sướng và ấm áp.

- Thiên Nhi!

Mộ Chỉ Ly kinh hỉ gọi, hiện giờ sắc mặt của Thiên Nhi đã khôi phục như trước, không còn vẻ tái nhợt suy yếu nữa, mặt mày tinh tế rạng rỡ, nắng chiếu lên càng động lòng người.

Thiên Nhi mỉm cười, thanh âm ôn thuần.

- Ta sẽ không xa các ngươi nữa, vĩnh viễn cũng không rời xa các ngươi nữa!

Nghe Thiên Nhi nói một câu kia, trên khuôn mặt mọi người đều lộ ra vẻ tươi cười, tảng đá trong lòng nhẹ nhàng thả xuống, bốn người bọn họ, sau này tuyệt đối sẽ không phải rời xa nhau!

Nhóm tay sai nhìn Thiên Nhi, trong mắt hiện lên vẻ khiếp sợ, không nghĩ tới Quang Minh chi nữ cũng là bằng hữu tốt của Mộ Chỉ Ly, bốn tên người thừa kế sống chết có nhau, vậy chẳng phải đồng nghĩa với việc bọn họ phải giết chết cả bốn thì chuyện này mới giải quyết ổn thoả sao?

Khiếp sợ qua đi, cuộc chiến lại bùng nổ, có Thiên Nhi gia nhập, tình huống của bốn người Mộ Chỉ Ly có thêm nhiều cải thiện, bốn người đối sáu người, cục diện cân bằng liền bị phá, mấy người Mộ Chỉ Ly lại có vẻ chiếm thế thượng phong.

- Nếu cứ tiếp tục thế này thì không ổn, sáu người bọn hắn mà bị giết, chúng ta cũng không còn cơ hội.

Tay sai có tu vi Đại Thừa Cảnh trầm giọng nói, khuôn mặt luôn luôn bình tĩnh thoáng hiện vẻ lo lắng.

Bên cạnh, tay sai Hắc Ám cũng gật đầu.

- Ngươi nói không sai, chuyện đã đến nước này, chỉ có thể dùng một chiêu kia! Dùng con bài chưa lật đó, chắc chắn có thể giết chết bọn họ, chúng ta cũng sẽ hoàn thành nhiệm vụ.

Trao đổi chấm dứt, chiêu thức của ba người đột nhiên biến đổi, lực lượng của ba người trong nháy mắt bùng nổ ra, chỉ thấy động tác của ba người hoàn toàn nhất trí, phối hợp lại, dần dần hình thành một cái phù trận thật lớn. Hai màu đen trắng giao nhau, hình dạng phù trận ngày càng rõ ràng, tựa như kim chúc luyện thành, loé ra hào quang chói mắt, phù chú lặng lẽ hình thành, cuối cùng toàn bộ sáng lên, chiếu sáng cả vùng đáy biển đen ngòm.

Cảm thụ được hơi thở mờ mịt mà phù trận truyền đến, trên khuôn mặt của Tù Vô Bi và Long Ngọc Hồng hiện lên vẻ ngưng trọng, phù trận này phát ra lực lượng cổ xưa bàng bạc, vừa thấy liền biết ba người này đang thi triển phù trận có uy lực cường đại.

Ngay sau đó, khí tức của phù trận kia đột nhiên dừng lại trên người Tù Vô Bi, lấy khí thế không thể chống cự tấn công Tù Vô Bi!

Tù Vô Bi sững sờ một chút, hai mắt híp lại, trong mắt lộ ra vẻ trầm tư, khí tức này, có chút quen thuộc, chỉ là thời gian đã qua lâu, ông cũng không nhớ rõ, nhưng mà, khi phù trận càng ngày càng gần ông, ông cũng càng ngày càng nhớ rõ.

- Phù chú!

Tù Vô Bi thầm than một tiếng, phù trận kia cũng đã bao phủ khắp người ông!

Nghe lời Tù Vô Bi nói xong, Long Ngọc Hồng cũng hiểu ra, sắc mặt bà cứng đờ, bà không nghĩ tới bọn thuộc hạ của Quang Minh lão nhân còn có phương pháp thi triển phù chú, một khi lực lượng của Tù Vô Bi bị phong ấn lại, vậy tình huống nhất định sẽ rất nguy cấp!

Cười khúc khích!

Thân hình Tù Vô Bi lảo đảo, lùi lại phía sau mấy bước mới đứng vững, nơi cổ họng dâng lên tanh nồng, cuối cùng khôn nhịn được vẫn là phun ra! Khí tức khổng lồ trong nháy mắt biến mất, hai tay nắm chặt lại, trong cơ thể đã không còn cảm nhận được không gian lực lượng.

Ngay khi Tù Vô Bi bị phù chú phong ấn, một gã tay sai Đại Thừa Cảnh cũng phát nổ, biến thành một bãi máu, nhiễm đỏ cả một vùng biển, ngay cả thây xác cũng không bảo toàn.

Long Ngọc Hồng ngộ ra, cho dù là tay sai của Quang Minh lão nhân thì bọn họ cũng vẫn chưa có được đầy đủ phương pháp thi triển phù chú, chỉ có thể hiến tế một gã Đại Thừa Cảnh để thực hiện. Thi triển một lần, hy sinh một gã Đại Thừa Cảnh, đại giới này, trả giá quá lớn!

Cho dù là thủ hạ của Quang Minh lão nhân, bọn họ cũng vô pháp gánh vác đại giới này, chỉ là nếu hy sinh một người trong bọn hắn, đổi lại phong ấn được sức mạnh của Tù Vô Bi, vậy thì chỉ còn một mình bà đối mặt với hai gã tu luyện giả Đại Thừa Cảnh, như vậy thì quá tốt cho bọn hắn.

Bốn người Mộ Chỉ Ly cũng chú ý tới động tĩnh của hai người Tù Vô Bi, tuy rằng phù trận kia họ xem không rõ, nhưng nhìn biểu tình của Tù Vô Bi, bọn họ liền biết sự tình không ổn.

Long Ngọc Hồng quyết định thật nhanh, nói.

- Đi!

Tình huống hiện giờ đối với bọn họ là cực kỳ bất lợi, nếu cứ tiếp tục chiến đấu, bọn họ sợ là toàn quân bị diệt, chỉ có một mình bà, căn bản không thể bảo vệ bọn Mộ Chỉ Ly, chỉ có một biện pháp duy nhất, chính là trốn!

Lời này vừa nói ra, bốn người Mộ Chỉ Ly không chút do dự liền chạy theo hai người Long Ngọc Hồng.

- Đến Tịch diệt sâm lâm!

Mộ Chỉ Ly vội vàng lên tiếng nói.

Long Ngọc Hồng tất nhiên cũng hiểu ý của Mộ Chỉ Ly, bọn Yên Uẩn Viễn hiện giờ cũng đang ở Tịch diệt sâm lâm, nếu như gặp được Yên Uẩn Viễn, tình thế của bọn họ cũng được cứu vãn thêm vài phần.

- Đuổi theo!

Nhóm tay sai liền đuổi theo, tình thế bây giờ rất có lợi cho bọn hắn, tuyệt đối không thể bỏ lỡ.

Lại một đạo phù chú phóng lên người Mộ Chỉ Ly và Hàn Như Liệt, sau khi phù chú này xuất hiện, liên hệ của Mộ Chỉ Ly và trụ sở bí mật hoàn toàn bị cắt đứt, thậm chí cũng không cảm nhận được lực lượng không gian. Hai người liếc nhau, trong mắt đều hiện lên vẻ kinh hãi, từ xưa cho tới nay, loại tình huống này chưa bao giờ xuất hiện.

Là dạng phù chú gì mà có thể cắt đứt liên hệ của hai người bọn họ? Hai người âm thầm kinh hãi, thủ đoạn của thuộc tính lão nhân quả nhiên vượt ngoài sức tưởng tượng của bọn họ.

Hai bên bắt đầu truy đuổi nhau, chỉ là khoảng cách thật sự quá gần, cho dù đám người Mộ Chỉ Ly đã thi triển tốc độ một cách nhanh nhất nhưng vẫn không thể cắt đuôi kẻ địch được.

Mộ Chỉ Ly chau mày, thiên lực hùng hồn từ trong cơ thể bạo dũng tràn ra, phối hợp với Hắc Ám chi lực của Mộ Dật Thần, tạo ra Hắc Ám phù chú. Chỉ cần đem hai tên tu luyện giả Đại Thừa Cảnh chế trụ lại, vậy nguy hiểm sẽ giảm bớt.

Dưới tốc độ nhanh nhất, Mộ Chỉ Ly thực hiện chiêu thức có vẻ cực kỳ khó khăn, một chút không cẩn thận, liền đánh tan Hắc Ám phù chú.

Nhìn thấy một màn này, Mộ Chỉ Ly âm thầm hít một hơi, khuôn mặt hiện lên vẻ kiên định, lại bắt đầu thi triển lại phù chú, Hàn Như Liệt canh giữ phía sau Mộ Chỉ Ly, nếu như bọn tay sai đuổi theo, hắn có thể ứng phó trước.

Thiên Nhi cùng Mộ Dật Thần quây chung quanh Tù Vô Bi, Long Ngọc Hồng đi cuối cùng, hiện giờ trong đội ngũ, thực lực của bà là mạnh nhất.

Chỉ bọn tay sai thôi vẫn chưa đủ, trong Vô Tẫn Hải này còn tràn đầy quái hình yêu thú, chỉ cần là bọn họ xuất hiện ở nơi nào, thây xác của yêu thú nhất định sẽ nổi lềnh bềnh trên mặt nước ở nơi đó, máu loãng nhuốm đỏ cả biển.

Đột nhiên, trên khuôn mặt tinh xảo hiện ra tươi cười, Mộ Chỉ Ly dứt khoát xoay người, Hắc Ám phù chú đã ngưng tụ thành công, hướng tới tay sai Hắc Ám có tu vi Đại Thừa Cảnh, mạnh mẽ tấn công.

Bỗng nhiên nhìn thấy Hắc ám phù chú thì tay sai Hắc Ám ngẩn người ra, không ngờ là Không Gian chi nữ lại có thể thi triển ra Hắc ám phù chú, nhìn bộ dạng này hình như không cần đến bất cứ sự hiến tế nào thì phải?

- Ầm!

Một tiếng nước vỡ vang lên, trên khuôn mặt tay sai Hắc Ám Đại Thừa cảnh hiện lên một phù chú màu đen, cảm nhận được lực lượng trong cơ thể bị phong ấn, sắc mặt tay sai Hắc Ám trở nên khó coi.

Cũng may là lực lượng của phù chú không thông qua hiến tế của bọn họ mà thi triển ra phù chú cường đại, nhưng lực lượng trong cơ thể thì hoàn toàn bị phong ấn, còn thực lực cũng nhanh chóng giảm xuống.

Khoảng cách của đám người Mộ Chỉ Ly và Tịch diệt sâm lâm cũng không còn xa nên liền một mực chạy thẳng đến Tịch diệt sâm lâm, nhưng sau đó biết được truyền thừa đã bị người Yên gia nhận được nên chuẩn bị đi khỏi, lên đường tìm kiếm Thiên Nhi, khoảng cách ngày càng gần hơn.

Hải vực mặc dù cực kì rộng nhưng tốc độ tựa như gió xoáy, mấy bóng người chợt lóe lên, trong nháy mắt đã đi xa mất hút.

Phía trước xuất hiện một khu rừng rậm, trên mặt đám người Mộ Chỉ Ly không hẹn mà gặp cũng hiện lên vẻ vui mừng.

Tịch diệt sâm lâm, ba nơi cực kì nguy hiểm bây giờ đối với họ mà nói là một nơi đất lành. Rất nhanh chạy biến vào trong Tịch diệt sâm lâm, những tay sai vẫn không chịu buông tha truy sát, nhưng đây là Tịch diệt sâm lâm cực kì nguy hiểm, trong lòng mọi người đều cảnh giác.

Yêu thú điên cuồng hét lên không ngừng, từng tiếng rống khiếp hồn vang lên có thể khiến mọi người chấn động, chân mất thăng bằng là rất dễ ngã xuống.

Mặt mày Mộ Chỉ Ly hiện lên vẻ kinh ngạc:

- Yêu thú trong Tịch diệt sâm lâm lại có lực lượng như vậy sao? Đúng là chưa từng thấy qua.

Loại công kích này không khác với công kích linh hồn, làm rung động linh hồn rồi kẻ thù sẽ đạt được mục đích chém giết. Thực lực của bọn hắn cũng không kém, lực lượng linh hồn so với tu luyện giả cũng không mạnh hơn bao nhiêu, nếu không thì tình hình hiện tại cũng không được lạc quan lắm.

Ánh mắt Hàn Như Liệt nghiêm trọng:

- Chúng ta đột nhiên xông vào, hơn nữa lại hành động như vậy nên rất dễ cho yêu thú hợp lại tấn công.

Long Ngọc Hồng gật đầu:

- Chỉ mong chúng ta gặp may một chút, sẽ không gặp phải yêu thú có thực lực cường đại, bằng không một ngày bọn chúng liên hợp phát động công kích linh hồn thì chúng ta sẽ rơi vào tình huống không tốt đẹp gì đâu.

Đây chính là điều kinh khủng nhất ở Tịch diệt sâm lâm, ở những rừng rậm khác thì cùng lắm chỉ đối phó với một hoặc một quần thể yêu thú thôi, thế nhưng ở Tịch diệt sâm lâm thì có thể sẽ khiến tất cả yêu thú vây lại tấn công.

Mộ Chỉ Ly và Thiên Nhi liếc nhìn nhau, đúng là bọn họ đánh giá thấp Tịch diệt sâm lâm, nếu tất cả yêu thú liên hợp phóng ra công kích linh hồn thì bọn họ sẽ toi mạng.

- Không biết bọn Yên Uẩn Viễn giờ đang ở đâu?

Long Ngọc Hồng nhíu mày, Tịch diệt sâm lâm lớn như vậy, cứ đi không xác định phương hướng thì sẽ là một hành động không sáng suốt cho lắm.

Mọi người trầm xuống, bốn tờ tàn đồ đều trong tay người của Yên gia, nên tất nhiên là bọn họ không biết địa điểm truyền thừa ở đâu cả.

Tuy nhiên, trên mặt Hàn Như Liệt cũng chậm rãi nở một nụ cười:

- Ta biết bọn họ đang ở đâu.

Mộ Chỉ Ly mở to mắt, trong lòng hơi nghi ngờ, nhưng vui mừng thì nhiều hơn.

Đám tay sai tất nhiên cũng nhìn thấy đám người Mộ Chỉ Ly nhảy vào Tịch diệt sâm lâm, cũng không phải là muốn đi vào Tịch diệt sâm lâm để yêu thú giải quyết bọn họ mà ngược lại giống như muốn tìm sự giúp đỡ nào đó.

- Không thể để cho bọn họ tìm được người giúp đỡ được.

Người dẫn đầu đám tay sai hô một tiếng, hôm nay hai bên chỉ còn lại một gã tu luyện giả Đại Thùa cảnh, bây giờ giao thì thì vẫn là bọn hắn chiếm thế thượng phong, nhưng nếu Mộ Chỉ Ly tìm được cứu viện thì bọn họ nhất định sẽ thua.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hay bạn hay bạn muốn nâng cao kiến thức của mình qua nguồn tài liệu và sách báo tiếng Anh? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động trên trang findzon chẳng hạn như bomb la gi nghia cua tu bomb la qua bomto throw a bomb into nem mot qu, close fitting la gi nghia cua tu close fitting la vua sat nguoi quan ao chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tốt tiếng Anh, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp.