Bất diệt kiếm thể

Chương 531: Vạn trượng địa động (2)


Kiếm chỉ điểm ra, Phong Mang Khí kiếm dài trăm trượng nhất thời lăng không đâm tới Thủy Giao Long.

Ầm ầm ầm. .. ..

Kim sắc Phong Mang Khí Kiếm thế như chẻ tre, đem lực thông phệ do Thủy Giao Long thi triển ra phân làm hai nửa, sóng không gian cọ xát với nhau làm giữa hư không nhất thời vang lên những tiếng nổ như sấm.

- Kiếm đạo thần thông! - Hỏa Liệt kinh hô. Phong Mang khí bọn họ cũng có thể vận dụng một chút, nhưng muốn giống như Lục Thanh ngưng kết thành kiếm, có được năng lực cường đại như vậy thì trừ khi là Kiếm đạo thần thông, nếu không chỉ là chuyện không tưởng.

Tức giận gầm lên một tiếng, chiếc đuôi to lớn đằng sau Thủy Giao Long quẫy động, một viên Thủy Linh Càu màu lam được hình thành giữa không trung, đồng thời tạo thành rất nhiều sóng không gian.

- Lui! - Quyết định thật nhanh, Địa Như Tâm trầm giọng quát một tiếng. Thân hình Hỏa Liệt lóe lên cái tới gần cháu gái, kể cả Long Mã, mọi người cùng thối lui lại sau ba dặm.

Trên bãi hỏa nham, sóng biển thông thiên, sóng không gian hùng hậu liên tục xuất hiện ngoài khu vực bờ biển của Nộ Viêm Đảo. Phong Mang Khí kiếm liên tiếp phá hủy mười khối Thủy Linh Cầu mới hoàn toàn bị hủy đi.

- Nghiệt súc! Ngươi không có một chút nhân tính, có được Chân Long huyết mạch lại tùy ý lạm sát, chỉ bằng vào ngươi là có thể ngưng tụ được Chân Long huyết mạch hay sao? - Ánh mắt lạnh lùng như băng, Lục Thanh nói.

Thủy Giao Long phiêu phù trên mặt biển, thân hình khổng lồ của nó bao phủ cả dặm, bị Lục Thanh nói làm cho tức giận, hai mắt dần chuyển thành màu đỏ nói:

- Ngươi chỉ là một nhân tộc nho nhỏ làm sao có thể biết được bí mật của Long tộc chúng ta? Đừng tưởng ngươi có thực lực mạnh mẽ ta không thể giết được ngươi, cho dù là nhất kiếp Kiếm Hoàng cũng dễ dàng bị bổn Long đánh trọng thương mà thôi.

Trong ánh mắt lóe lên hai tia quang mang tử bạch, Lục Thanh từng bước tiến lên, giống như đang bước đi trên bậc thang, thân hình nhanh chóng đi lên cao.

Khi tới độ cao ba trăm trượng, từ trên người Lục Thanh tỏa ra khí thế vô cùng mạnh, khiến cho ngay cả Địa Như Tâm cũng phải giật mình.

- Đây là Kiếm Tông đỉnh phong, viên mãn cảnh giới! - Ánh mắt hắn có chút không tin đánh giá Lục Thanh, trong miệng còn lẩm bẩm nói:

- Không ngờ đều đã tẩy luyện tam hồn.

- Kiếm Tông đỉnh phong? - Lô Luân hơi sửng sốt một chút, thân là Kiếm Hồn cảnh đại sư, cho nên dù lời nói của Địa Như Tâm rất nhỏ cũng có thể dễ dàng nghe được.

Hỏa Nguyệt Loan, Hỏa Liệt ở bên cạnh thì không khỏi lắc đầu cười khổ, đến bây giờ hắn mới biết được cho dù lúc đầu đối phương không sử dụng bí pháp, thì với tu vi Kiếm Vương trung thiên vị của mình cũng đừng mong có thể sử dụng Địa Hỏa Nhãn nhìn thấu được tu vi đối phương.

Đến lúc này, trong lòng Địa Như Tâm có chút hối hận, nếu như lúc đầu liên thủ thì nói không chừng với toàn bộ lực lượng của đám người ở đây có thể tru sát Thủy Giao Long, nhưng bây giờ thì có chút muộn màng.

Nhìn Thủy Giao Long đang trừng mắt ở trước mặt, Lục Thanh nói:

- Chân Long ứng với Thiên địa chính khí mà sinh ra, gánh chịu tránh nhiệm tái hiện thiên đạo, trong huyết mạch bao gồm Hạo Nhiên Chính Khí. Chỉ bằng vào tính cách này của ngươi thì cho dù có ngưng tụ được huyết mạch cũng sẽ không thể trở thành Chân Long, tới lúc đó chỉ là một đầu Ma Giao Long làm hại thế gian mà thôi.

Không nói gì, hai đạo hào quang màu hồng từ trong mắt Thủy Giao Long bắn ra, tiếng long ngâm cũng đồng thời phát ra chấn nát hư không, tạo thành những sóng không gian kinh khủng tràn về phía Lục Thanh.

Ầm ầm ầm. .. ..

Tiếng Long ngâm cuồn cuộng mang theo Long uy chấn nhiếp vài dặm xung quanh, sắc mặt đám người Địa Như Tâm mau chóng thay đổi, mười năm không gặp đầu Thủy Giao Long này không ngờ lại trở nên cường đại như thế, xem ra đúng như nó nói, nó sắp tấn giai.

Cảm thụ tiếng Long ngâm, trong vô tận tủy hải, Chân Long huyết mạch tử bạch sắc cuồn cuộn sôi trào.

Tủy hải sôi trào, Chân Long huyết mạch ngàn trượng giờ phút này đã đột phá vô tận tủy hải, hiện hóa sau lưng Lục Thanh.

Tiếng Long ngâm hùng hậu vang lên, sóng không gian cuồn cuộn lan tới chỗ Thủy Giao Long đang kinh ngạc nhìn.

Dưới sự trấn áp của Long uy do Chân Long phát ra, Thủy Giao Long cơ hồ trong nháy mắt tâm thần bị tê liệt, chiếc đuôi to lớn quật xuống mặt biển tạo thành vô số sóng biển to lớn trăm trượng ngăn cản đường tiến của sóng không gian, đồng thời vẫn còn tràn tới trước ba dặm.

- Chân Long huyết mạch, ngươi không ngờ lại được truyền thừa Chân Long huyết mạch. - Thủy Giao Long cảm thụ được Long uy từ trên người Lục Thanh tỏa ra tinh khiết hơn mình, có chút không tin nói.

Hai cỗ không gian sóng ở giữa không trung va chạm với nhau, làm cho phương viên vài dặm ngoài khơi nhất thời nổi sóng cao mấy trăm trượng.

Những ngọn sóng này dường như bị người ta điểu khiển, chúng lôi kéo nhau ở xung quanh khu vực hai cỗ không gian gợn sóng tạo thành vòng vây bao quanh chúng lại.

Đám Kiếm Hồn cảnh đại sư Địa Như Tâm lại thấy rõ ở nơi hai cỗ lực lượng giao nhau tạo thành một chiếc Động Hư không gian ước chừng ba thước, nó đang thôn phệ nước biển ở xung quanh.

Chỉ riêng uy lực của Long ngâm mà đã có thể dẫn phát uy lực mạnh như thế khiến cho Địa Như Tâm đã hoàn toàn hối hận.

- Ngươi là người của Long tộc? Chẳng lẽ Chân Long nhất tộc muốn vi phạm khế ước, một lần nữa xuất thế sao? - Thủy Giao Long có chút sợ hãi quát lên.

- Khế ước? - Lục Thanh hơi ngẩn người ra, sau đó lập tức lắc đầu nói:

- Ta mặc kệ là khế ước gì, ta cũng không phải là người của Long tộc. Hôm nay ngươi hãy mau rời khỏi Địa Động Hải, sau đó phát tâm ma thệ ước, không được giết hại sinh linh nữa, nếu không thì ngày sau ta nhất định sẽ tru sát ngươi.

Có chút kiêng kỵ Lục Thanh, Thủy Giao Long nói:

- Ngươi được truyền thừa Chân Long huyết mạc, cho dù là bán tộc nhân, nhưng cũng vẫn là ngườ của bộ tộc. Hôm nay ngươi chỉ cần ra tay, Chân Long nhất tộc của người lập tức bị xem như là phá hủy khế ước.

- Khế ước? Chẳng lẽ là. .. - Thanh âm của Diệp lão vang lên trong đầu.

- Đê tiện!

- Hừ! Đại lục đã an nhàn một thời gian dài như vậy, cũng nên tới lúc khởi phong ba đi thôi. Cái khễ ước chó má đó, ngươi muốn bình an thì lão tử sẽ cho ngươi một mồi lửa. Lục Thanh! Hãy giết đầu nghiệt giao này đi.

Khẽ gật đầu, đối với lời nói của Diệp lão, Lục Thanh mặc dù nghe không hiểu lắm, nhưng hắn mơ hồ đoán ra được một chút. Bất quá việc này cũng không quan hệ tới hắn, con nghiệt súc này đã không thần phục, cho dù Diệp lão không nói, hay khễ ước làm hạn định thì hắn cũng sẽ ra tay.

Về phần đám người Địa Như Tâm đang đứng ngoài cuộc, Lục Thanh cũng không hề để ý tới. Hôm nay tu vi của hắn đã đạt tới Kiếm Tông đại viên mãn, tam hồn tẩy luyện, cho nên hắn đối với bản tâm của mình rất tin tưởng. Nếu như trong lòng xuất hiện sát ý, thì bất luận thế nào cũng phải ra tay, coi như giúp Địa Động Tông một chuyến, cũng không phải để ý tới cái gì.

Đương nhiên, nếu như Địa Động Tông sinh ra sát ý, chỉ cần ra tay với hắn là có tội, như vậy cho dù mọi người cho rằng hắn làm sai thì vẫn bình tĩnh hạ sát thủ.

Hôm nay, kiếm đạo của hắn một đường tiến tới đây, trong lòng Lục Thanh đã có những lĩnh ngộ mới.

Không dựa vào vật, không để ý tới người khác, chỉ dựa vào bản tâm mình mà làm thì mọi việc đều có thể thông. Hiểu được điều này, Lục Thanh mơ hồ nhận ra một cỗ lực lượng uy nghiêm từ chín tầng trời, cùng với hắn sinh ra một chút cảm ứng nho nhỏ.

Viên mãn rồi sao?

Thì thào một câu, lúc này ánh mắt Lục Thanh cũng ngưng lại, sát ý không một chút báo hiệu tràn ra, hư không xung quanh trong nháy mắt lạnh như băng. Nước biển ba động, một chút nước biển bị sát khí kích động làm cho văng lên, ở giữa không trung gặp phải hàn khí xâm nhập thì lập tức tạo thành vô số những băng điểm.

Ánh mắt hơi co rút lại, trong mắt Thủy Giao Long xuất hiện một tia sợ hãi, nếu như Lục Thanh chỉ là một Kiếm Tông bình thường, như vậy nó còn có thể nắm chắc. Nhưng hôm nay biết rõ Lục Thanh được truyền thừa Chân Long huyết mạch, thực lực của hắn sẽ không chỉ dừng lại ở Kiếm Tông bình thường. Tu vi Kiếm Tông đỉnh phong, hơn nữa còn ưu thế của Chân Long huyết mạch, Thủy Giao Long thầm phán đoán, cho dù nó thắng thì cũng chỉ là thắng thảm.

- Ngươi thật sự muốn làm trái với khế ước, muốn đối địch với ta sao? - Thủy Giao Long lạnh lùng nói. Muốn nó phát ra tâm ma thệ ước là điều không thể xảy ra, không nói tới việc nó muốn tấn giai cần có đại lượng khí huyết tinh khuyết để ngưng luyện huyết mạch, mà Giao Long bộ tộc tuy kém hơn Chân Long nhất tộc, nhưng uy nghiêm của chúng không cho phép mình dễ dàng khuất phục.

Không có tiếng trả lời.

Chiếc đuôi to lớn đằng sau Lục Thanh đong đưa, tử bạch sắc Chân Long huyết mạch nổi giận gầm lên một tiếng. Long vĩ thô to mang theo kim sắc Phong Mang khí quất động ra ngoài, nhất thời phá hủy hư không, để lộ ra Động Hư không gian trong phương viên mấy trượng.

Động Hư không gian này cách đám người Địa Như Tâm không đến vài dặm.

Sắc mặt đại biến, trên người Địa Như Tâm đồng thời xuất hiện một tầng kiếm cương nều màu, kiếm quang chớp động trong nháy mắt lại rời khỏi đó mấy dặm.

Sắc mặt đám người Địa Như Tâm có chút khó coi, nhưng khi nhìn thấy thực lực của Lục Thanh thì có chút không nói nên lời.

Tử Hoàng Kiếm Thân Kinh đạt tới tầng thứ tám, khí lực trong người rất lớn, chỉ một cái giơ tay, nhấc chân đã không chỉ đơn thuần là sáu mươi ngàn cân cự lực. Sau khi tam hồn tẩy luyện, tu vi đạt tới viên mãn, Lục Thanh cảm thấy khí lực của hắn bây giờ đã đạt tới đỉnh điểm sáu mươi lăm ngàn cân. Không sai. Chính là sáu mươi lăm ngàn cân cự lực.

Sáu mươi lăm ngàn cân cự lực được gia trì vào trong Chân Long huyết mạch, khiến cho Chân Long huyết mạch chỉ cần đong đưa cự vĩ là đã có thể khai sơn phá thạch, phá hủy hư không, tuy nói bổ núi cắt sống còn có chút khó khăn, nhưng cũng không kém là mấy.

Thực lực như vậy đã vượt qua tổng toàn bộ lực lượng bộc phát của Kiếm Tông. Thiên đạo lực lượng lại một lần nữa phủ xuống, khiến cho hư không liên tiếp truyền tới những cỗ chấn động như sóng biển.

Chân Long huyết mạch cao ngàn trượng phiêu phù trên đỉnh đầu Lục Thanh, thân hình khổng lồ của nó như che hết ánh sáng của mặt trời. Nguyên bổn trong ánh mắt đám người Địa Như Tâm, thân hình Thủy Giao Long đã vô cùng lớn, nhưng khi Chân Long huyết mạch của Lục Thanh hiện ra, thì cũng chỉ giống như một con rắn nhỏ mà thôi, thiếu đi khí thế ban đầu của mình.

Long nhãn lóe lên những tia thần quang tử bạch sắc, long trảo mở ra, giờ phút này Chân Long huyết mạch sau khi dung nhập vào thiên đạo lực lượng thì giống như có tính mạng của riêng mình, nó hướng về phía Thủy Giao Long phát ra một tiếng Long ngầm dài.

Hống. .. ..

Không có bất cứ thanh âm nào khác thường vang lên, ở trước miệng của Chân Long huyết mạch, không gian bị nghiền nát lộ ra vô số những Động Hư không gian nhỏ hẹp cắt về phía cổ của Thủy Giao Long. ..
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Powered by dantaichinh.com

loading...
DMCA.com Protection Status