Bất diệt kiếm thể

Chương 533: Địa Động dị biến


Bên trong Vạn Trượng Địa Động đen ngòm!

Khoảng chiều rộng mười trượng khi bị Động Hư kiếm nhận cắt qua đã tạo thành hai khe rãnh. Hai khe rãnh này mơ hồ phát ra những tia sáng lờ mờ, những tia sáng này dù là ở trong Địa Động đen ngòm này thì cũng có thể phát ra ánh sáng xa tới mấy trăm trượng.

Thâm Hải Trầm Ngân!

Ngưng thần cảm ứng một chút, Thâm Hải Trầm Ngân này ở trong Địa Động Hải chỉ sợ là đã có thời gian cả ngàn năm, ngay cả Vạn niên Thâm Hải Trầm Ngân cũng có, nếu như bới móc tốt có khi còn kiếm được Thâm Hải Trầm Ngân Mẫu.

Trong lòng Lục Thanh hơi động, nguyên bổn hắn hết đang hết sức trấn áp Động Hư mũi kiếm, lúc này lập tức buông thả ra một ít, khiến cho lực thôn phệ kinh khủng truyền ra.

Ầm ầm ầm. .. .

Không gian chấn động, hải nham cứng rắn ở xung quanh nhất thời bị phá hủy, vô số những hòn đá tỏa ra ánh sáng màu bạc xuất hiện, rơi vào trong dòng chảy tử bạch sắc phía trong Động Hư mũi kiếm.

Ở trong đám hòn đá màu bạc này thi thoảng ngẫu nhiên lại có một viên màu vàng rơi ra, theo đó ngay cả Động Hư mũi kiếm cũng mơ hồ rung động.

Hơn mười tức thời gian, thiên đạo lực lại tiếp tục trấn áp Động Hư mũi kiếm, nhìn Thủy Giao Long ở phía trước vẫn không ngừng thay đổi phương hướng, trong lòng Lục Thanh hơi động. Năm trăm trượng thông thiên cự kiếm nhất thời bộc phát ra tử bạch sắc thần mang, trong nháy mắt rẽ nước bắn về phía Thủy Giao Long.

Thủy Giao Long lúc này cực kỳ hoảng sợ, một luồng Thủy hệ linh lực nồng đậm bộc phát ra, theo chiếc cự vĩ của nó đang dao động ngưng tụ thành một thanh Thủy kiếm dài hơn mười trượng đánh lên trần Địa Động.

Loạn thạch rơi xuống liên tục khiến cho Địa Động trong nháy mắt đã bị ngăn chặn lại. Trong lòng có chút vui vẻ, Thủy Giao Long cũng bất chấp tất cả, Thủy hệ linh lực nhanh chóng chuyển động, ở trong thức hải, Giao Châu không ngừng thôn thổ Thủy linh lực.

Ở bên ngoài Địa Động.

Chín đạo kiếm quang sặc sỡ mau chóng dừng lại, xung quanh chín người đều ngưng tụ thành một tầng bảo hộ mỏng chống đỡ áp lực của đáy biển.

- Thái thượng trưởng lão! Bọn họ đã tiến vào trong Địa Động. - Hỏa Liệt có chút bất an nói:

- Địa Động này. .. ..

- Địa đại sư! Chẳng lẽ chúng ta không truy đuổi tiếp sao? - Lô Luân ở bên cạnh cau mày nói.

Cười khổ lắc đầu, Địa Như Tâm nói:

- Lô đại sư có điều không biết, Địa Động này Thủy Giao Long có thể di chuyển dễ dàng không chút trở ngại, nhưng đối với chúng ta mà nói thì chỉ có tiến vào mà không có đường trở ra.

- Địa đại sư nói thế là có ý gì? - Lô Luân nghe vậy thì có chút kinh hãi.

Thở dài một hơi, Địa Như Tâm nói:

- Truyền thuyết kể rằng, ban đầu Địa Động Hải chỉ là một vùng thung lũng rộng lớn, nhưng sau này do hai tên Kiếm Phách tông sư đại chiến, trong đó một gã sử dụng Kiếm đạo thần thông chui xuống Địa Động Hải. Vượt qua quãng đường muỷoif ngàn dặm thông tới Kiếm Thần Hải của Thanh Phàm Giới, dẫn nước biển nhập vào, cuối cùng qua mấy năm mới hình thanh nên vặn dặm nội hải này. Cũng bởi vậy mà phiến nội hải này được xưng là Địa Động Hải, cũng bởi vậy Địa Động Tông chúng ta mới được hình thành.

Hơi dừng lại một chút, Địa Như Tâm tiếp tục nói:

- Địa Động ban đầu chính là ở bên dưới Địa Động Đảo chúng ta, cũng bởi vì truyền thuyết này mà sáu ngàn năm qua Địa Động Tông chúng ta từng liên tục xuất ra Kiếm Hồn đại sư đi dò xét. Thời gian ngàn năm qua, có hơn mười vị Kiếm Hồn đại sư tiến vào trong đó nhưng cũng không một ai trở về, thậm chí trong đó còn có hai gã Kiếm Hoàng tổ sư. Từ đấy đến nay, Địa Động liền bị tông môn liệt vào cấm địa, bất luận kẻ nào cũng không được tiến vào, mãi cho tới hai trăm năm trước đầu Thủy Giao Long mới từ trong đó chui ra.

- Thủy Giao Long này chẳng lẽ là tới tử Kiếm Thần Hải sao? - Lô Luân cau mày hỏi.

Hơi gật đầu, Địa Như Tâm nói:

- Chúng ta cũng từng nghĩ như vậy, nhưng Địa Động này quá quỷ dị, khi chưa nắm chắc thì tuyệt đối không thể đi xuống đó dò xét được. Không ngờ lần này tốc độ của Lục đại sư lại mau như thế, chúng ta không kịp ngăn cản lại.

- Địa đại sư! Nói như vậy, Lục đại sư nếu không trở ra thì sao? - Lô Luân cả kính mở miệng nói.

Hơi lắc đầu, Địa Như Tâm nói:

- Sáu ngàn năm trước từng có mười ví dụ, Lục đại sư nếu muốn đi ra sợ rằng cũng khó có thể có hy vọng.

Chần chờ một chút, Địa Như Tâm nói:

- Có lẽ nếu dựa vào Thủy Giao Long, Lục đại sư có thể làm được điều này cũng không chừng. Dù sao, Thủy Giao Long rất linh mẫn, có thể Địa Động này chỉ có linh thú mới thông qua được.

Nghe Địa Như Tâm nói vậy, Lô Luân cũng chỉ gật đầu nói:

- Hy vọng Lục đại sư có cát nhân thiên tướng.

- Đề phòng ngừa vạn nhất, thái thượng trưởng lão, chúng ta có nên tiếp tục bố trí người ở đây không? Nếu như Thủy Giao Long một lần nữa xuất hiện thì cũng có thể sớm ứng phó.

- Ừm! - Địa Như Tâm mở miệng hỏi

- Lô đại sư! Ý ngài thế nào?

Khẽ lắc đầu, Lô Luân nói:

- Quý tông bố trí tại hạ không thể nhúng tay, Lục đại sư có ân cứu mạng với tại hạ, bản thân mặc dù không thể tiến vào bên trong nhưng sẽ ở ngoài Địa Động chờ mấy ngày, nếu không có kết quả Lô mỗ hiển nhiên sẽ đi lên hội họp với các vị.

- Nếu Lô đại sư đã có quyết định như thế thì hãy xin cẩn thận, nếu có bất cứ điều gì khác thường mong ngài hãy phát ra kiếm cương để cảnh báo kịp thời.

- Lô mỗ hiểu.

Lập tức, tám người Địa Như Tâm hóa thành tám đạo kiếm quang bay lên khỏi Địa Động Hải.

Bên trong Vạn trượng địa động.

Vô số hải nham bị phá hủy, thâm nhập Địa Động càng lâu, Lục Thanh càng cảm thấy áp lực nước càng lúc càng gia tăng hơn.

Thủy Giao Long bản thân có thủy thuộc tính, chó nên mặc kệ áp lực nước biển thế nào thì bản thân nó cũng càng trở nên linh hoạt. Hơn nữa giờ phút này có hải nham làm vật cản trở, khiến cho Thủy Giao Long càng lúc càng bỏ xa được Lục Thanh.

Trong lòng hơi rùng mình, Địa Động này dù sao cũng là sào huyệt của Thủy Giao Long, nếu như cứ tiếp tục truy đuổi thì khó tránh khỏi có tình huống xấu phát sinh.

Trong lòng thoáng động, cự kiếm năm trăm trượng nhất thời tiêu tán đi.

Ầm ầm ầm. .. .

Động Hư mũi kiếm mất đi sự trói buộc lập tức phá hủy hai bên làm cho loạn thạch bay tán loạn.

Hai đạo Động Hư mũi kiếm sau một lúc phá hủy hải nham hai bên thì biến mất không còn xấu vết, nhưng mà lúc này sắc mặt Lục Thanh chợt thay đổi, từ hai bên lỗ hổng đó hắn dĩ nhiên lại cảm nhận được Hỏa hệ linh khí nồng đậm đang xộc tới.

- Nham thạch nóng chảy! - Trong lòng hơi chấn động, Lục Thanh không khỏi cười khổ, mặc dù hắn có được Kim Thiên cấp Kiếm Thể cho nên cũng không sợ địa hỏa nham thạch nóng chảy. Nhưng ở bên dưới Vạn Trượng Địa Động này xuất hiện địa hỏa nham thạch rất mạnh, nói không chừng chính là tinh hoa của địa hỏa, nếu như là vậy thì dù bản thân hắn cũng không thể chống đỡ được trong thời gian dài.

Trong thời gian ngắn, một đoàn hỏa diễm từ hai đạo lỗ hổng tràn ra, nước biển ở xung quanh chỉ thoáng cái đã bốc hơi hết.

Cảm thụ nhiệt độ xung quanh đang không ngừng tăng lên, ánh mắt Lục Thanh không khỏi xuất hiện vẻ bất đắc dĩ. Địa hỏa nham thạch này mặc dù không có đạt tới trình độ như tinh hoa của địa hỏa, nhưng cũng không kém bao xa, rơi vào trong đó thì hắn tuyệt đối không thể chống đỡ được ba ngày.

Phía sau con đường bị chặn lại mặc dù có lối rẽ, nhưng Lục Thanh lại không biết nó thông đi đâu.

Cảm thụ được đầu Thủy Giao Long cách càng lúc càng xa, hai đạo hàn mang từ trong mắt Lục Thanh bắn ra.

Chân Long huyết mạch lại sôi trào, Chân Long huyết mạch ngàn trượng một lần nữa đột phá vô tận tủy hải, xuất hiện ở sau lưng của Lục Thanh.

Tiếng long ngâm uy nghiêm vang lên tạo thành những gợn sóng không gian liên miên đem hải nham xung quanh phá hủy đi.

Ngàn trượng Chân Long huyết mạch vừa phủ xuống Địa Động lập tức khiến cho nó rung chuyển. Trong lòng hơi động, tiếng Long ngâm tức giận lần nữa phát ra, được sự khốn chế của Lục Thanh, Chân Long huyết mạch lập tức thu nhỏ lại mấy trăm trượng, chỉ còn lớn hơn con Thủy Giao Long hai trăm trượng mà thôi.

Nhìn Chân Long huyết mạch ngay trước mắt, trong đan điền tam hồn tẩy lễ cùng với kiếm hồn chợt phát ra tiếng kiếm minh vang dội, kèm theo đó là Kiếm đạo ý chí cùng với Phong Mang Khí sôi trào.

Ngửa mặt hú lên một tiếng, tiếng long ngâm xé gió cùng với Chân Long huyết mạch kẻ hổ người ứng. T

Dường như cảm nhận được kiếm đạo ý chí không ngừng thúc dục, Chân Long Nhãn của Chân Long huyết mạch chợt bắn ra một đạo Long lực bổn nguyên màu trắng tinh khiết. Long lực bổn nguyên mặc dù không ẩn chứa bất cứ loại pháp tắc nào, nhưng nó tàng trữ một cỗ uy nghiêm của thiên địa, khiến cho Thủy Giao Long đang chạy trốn ở phía xa cũng không khỏi cảm thấy run rẩy. Giờ phút này, nó nhanh chogns bộc phát ra tốc độ nhanh nhất để bỏ chạy, trong lòng nó thầm nghĩ bản thân phải mau chóng thoát khỏi Lục Thanh, Chân Long chi uy thật sự không phải một đầu Thủy Giao Long mới thành niên như nó có thể ngăn cản nổi.

Lại nhìn vào Địa Động, từ trên người Lục Thanh dâng lên một cỗ sát ý cường đại, bên trong sát ý ẩn chứa kiếm đạo ý chí cường đại, không chút do dự, Chân Long huyết mạch hé miệng ra, Long lực bổn nguyên được điều động bao vây lấy Lục Thanh vào bên trong.

Ngay sau đó, một cỗ khí thế còn cường đại hơn trước phát tán ra, long uy vô tận tràn ngập xung quanh, xuyên qua những trở ngại ở phía trước hướng về phía Thủy Giao Long tiến hành trấn áp.

Lập tức, từ trên thân hình Chân Long, kim sắc Phong Mang khí tinh thuần tràn ra, chỉ thoáng cái đã bao trùm toàn bộ Chân Long huyết mạch. Phong Mang Khí cũng không dừng lại, mà từng tầng từng tầng áp súc lại với nhau.

Tiếng kiếm ngân lờ mờ từ trên Chân Long huyết mạch xé gió vang lên, theo sự áp súc của hồn thưucs Lục Thanh, kim sắc Phong Mang khí tinh khiết từ từ chuyển từ thuần kim sắc sang ám kim sắc.

Khí thế uy nghiêm từ trên người Chân Long huyết mạch phát tán ra, nhưng chúng vẫn được Lục Thanh áp ché ở xung quanh người, nếu như để nó tự tiện phát tán thì chỉ sợ sẽ dẫn tới những chuyện ngoài ý muốn phát sinh.

Nhìn lại Chân Long huyết mạch giờ phút này, thuần kim sắc Phong Mang khí sau khi bị áp súc cuối cùng đã chuyển thành ám kim sắc vô cùng nồng đậm.

Bên trong Địa Động âm u, gờ phút này xuất hiện một đầu Ám Kim Chân Long dài năm trăm trượng, tử bạch sắc thần mang xuyên phá không gian trực tiếp rơi xuống người Thủy Giao Long. ..
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như ky niem dam cuoi, chuyen cua vova rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.

loading...
DMCA.com Protection Status