Bất hủ đan thần

Chương 201: Thiên Cương Đao Trận


- Khôi lỗi, khôi lỗi là cái quái gì?

- Không biết, chắc có lẽ là người bị khống chế a.

- Cầm khôi lỗi so với vũ khí, vũ khí là vật chết, chẳng lẽ khôi lỗi cũng là vật chết?

- Không biết, nhưng khôi lỗi này thật lợi hại, có thể phát ra một kích mạnh như vậy, cái kia chỉ sợ đã có thể so với Thoát Tục kỳ rồi.

. . .

Ở đây đại đa số người căn bản không biết khôi lỗi là vật gì, đều rất ngạc nhiên, đồng thời cũng rất tò mò nghị luận lấy.

- Có khôi lỗi, hơn nữa còn là khôi lỗi nửa chân bước vào Thoát Tục kỳ, từ nơi nào hắn có được?

Đa số người không biết, nhưng tồn tại như trưởng lão Phong Vân Kiếm Tông Vân Nguyệt Thiên… tự nhiên biết rõ, càng biết rõ khôi lỗi là vật gì càng cảm giác được khiếp sợ.

- Khôi lỗi!

Thánh nữ Nguyên Thủy Ma Tông hơi có chút kinh ngạc lầm bầm lầu bầu, hôm nay Trình Cung thật sự cho nàng kinh hỉ nhiều lắm.

Khôi lỗi, thật là khôi lỗi? Tô Liệt không dám tin nhìn lão Mã, thân là tông chủ Vân Đan Tông, hắn cũng biết một ít sự tình về khôi lỗi, nhưng mà chỉ là từ sách vở cùng trong miệng người khác nghe được, chính thức nhìn thấy khôi lỗi này vẫn là lần đầu tiên.

Về tính chất khôi lỗi Tô Liệt cũng biết, một khi luyện chế thành khôi lỗi, xác thực giống như binh khí, đã không thể độc lập suy nghĩ. Một khi mất đi chủ nhân khống chế, hắn không có một chút uy lực cùng tác dụng, mà bản thân hắn thì thuộc về một bộ phận của chủ nhân.

- BA~!

Chứng kiến Tô Liệt không ra, ngón tay Trình Cung nhẹ nhàng phất lên, hai thanh đoản đao đã bay tới trước người lão Mã.

Chiến đao trong tay Lão Mã lập tức hóa thành một đạo lưu quang bay tới Tô Liệt, tiện tay chụp lấy hai thanh phi đao mà Trình Cung ném tới, người đã trực tiếp nhảy lên, giống như gió phóng tới Tô Liệt.

- Thân pháp này. . . là thân pháp của Phong Vân Kiếm Tông ta. . .

Trưởng lão Phong Vân Kiếm Tông Vân Nguyệt Thiên thấy lão Mã thi triển thân pháp xông lên, lập tức nhận ra thân pháp lão Mã đang thi triển.

Mặc dù Liệt Dương Kiếm cùng Liệt Nhật Kiếm của La Anh Hùng chỉ lệch một chữ, nhưng khác biệt cách xa vạn dặm, Liệt Dương Kiếm chính là linh khí hạ phẩm, lực lượng cường đại. Hào quang tỏa ra trước kia, là một trong các khả năng đặc biệt của Liệt Dương Kiếm.

Ngón tay Tô Liệt nhẹ nhẹ một chút, Liệt Dương Kiếm xoay tròn chém tới chiến đao của lão Mã, nguyên vốn chiến đao đã bị hao tổn nghiêm trọng, lúc này bị Liệt Dương Kiếm trùng kích liền vỡ vụn.

Lập tức Liệt Dương Kiếm không đợi lão Mã vọt tới phụ cận, đã phát ra ánh sáng như mặt trời ban trưa, hào quang bao phủ hết thảy, lập tức kiếm đã biến mất bên trong tia sáng này. Tô Liệt học được Ngự Kiếm Thuật là từ này Liệt Dương Kiếm, uy lực cũng tương đối cương mãnh, lão Mã cầm hai thanh đoản đao trong tay trùng kích khoảng cách gần.

- Đương đương đương. . .

Một hồi tiếng va đập kịch liệt, dồn dập, liên miên không dưới trăm lần va chạm.

Song đao trong tay lão Mã, công kích giống như gió táp mưa rào, coi như là lực lượng hai bên tương xứng, nhưng mà chính diện cầm đao đối bính cùng Linh khí hạ phẩm cũng không phải người bình thường có thể làm được. Tuy không có lên sân khấu, nhưng mà những ai đạt tới Siêu Phàm kỳ có được pháp lực đều rất rất rõ ràng uy lực của linh khí hạ phẩm này. Hơn nữa Ngự Kiếm Thuật uy lực kinh người, người bình thường muốn đối kháng Ngự Kiếm Thuật, đều áp dụng phương pháp tránh mạnh đánh yếu, sau đó nghĩ biện pháp tập kích chủ nhân, có can đảm chính diện chống lại phi kiếm cũng không nhiều.

- OÀ..ÀNH!

Lại một lần oanh kích mãnh liệt, thân thể lão Mã bị đánh bay ra ngoài hơn mười mét, sau khi hạ xuống, trên thân thể mang theo lực lượng cường đại làm cho mặt đất nhao nhao nổ tung. Nhưng mà đoản đao thoạt nhìn chỉ là Nguyên khí cấp ba lại không có bất kỳ tổn thất nào, Trình Cung nhìn không khỏi lộ ra dáng tươi cười, biết rõ đoản đao này không phải Nguyên khí cấp ba đơn giản như vậy.

- Ân!

Tô Liệt kêu lên một tiếng buồn bực, vậy mà hắn cũng bị Liệt Nhật Kiếm truyền đến lực lượng chấn đắc lui về sau một bước.

Lão Mã hoàn toàn không có bất kỳ mệt mỏi, vừa lui lại liền nhào tới công kích tiếp, Tô Liệt vội vàng khống chế Liệt Nhật Kiếm ngăn trở. Lão Mã trùng kích, công kích như cuồng phong bão táp, chớp động trong lúc đó như gió như điện, Tô Liệt vốn là thấy Trình Cung nằm ở kia nhàn nhã nhìn thi đấu còn muốn ra tay đối phó hắn, nhưng bị lão Mã làm cho không dám có một chút phân tâm.

Nhưng mà có giáo huấn trước kia của Trác Thái, chung quanh thân thể của hắn một mực có mấy tầng hộ thể bảo hộ lấy, dùng lực lượng của Trình Cung, cho dù Tô Liệt đứng bất động ở đó cho Trình Cung ra tay, cũng khó có khả năng làm hắn bị thương.

Trình Cung thực sự không vội, hắn thoạt nhìn nhàn nhã vô cùng, trên thực tế giờ phút này tinh thần lực của hắn đang toàn lực vận chuyển, lão Mã có thể đạt đến trạng thái bây giờ, bức bách Tô Liệt đến thế kia hoàn toàn là hắn đang thao túng. Chỉ là biểu hiện bên ngoài, không có bất kỳ người nào có thể nhìn ra mà thôi. Luyện chế khôi lỗi, bản thân là tăng lực lượng của hắn lên tới một cái cực hạn, thân thể của hắn thực tế so với Thoát Tục kỳ bình thường cũng mạnh mẽ hơn nhiều, loại công kích trực tiếp kia càng không phải Siêu Phàm kỳ có khả năng có.

Nếu quả thật mà liều mạng, ngoại trừ uy lực thần thông ra, cho dù lão Mã liều mạng cùng Thoát Tục kỳ tầng ba trở xuống cũng không có vấn đề gì. Cũng chỉ có thân thể lão Mã, mới có thể không sợ lực lượng phản chấn cường đại của Linh khí, không sợ Linh khí hạ phẩm Liệt Nhật Kiếm đánh vào, đây cũng là nhờ phi đao của Trình Cung không giống bình thường, nếu như bình thường, ở dưới loại công kích trùng điệp này, đã sớm gãy mất từ lâu.

- Tại sao có thể như vậy, chẳng lẽ khôi lỗi thật sự mạnh như vậy, Linh khí hạ phẩm có thể nâng cao sức chiến đấu của mình gấp đôi, bình thường chỉ cần không có đạt tới Thoát Tục kỳ, cho dù hai ba người cũng không phải là đối thủ của mình, hôm nay cái khôi lỗi này vậy mà làm cho mình chật vật ứng đối, quả thực quá ghê tởm. Mình sử dụng là Linh khí hạ phẩm Liệt Dương Kiếm, nhưng uy lực của Liệt Dương Kiếm cũng không quá lớn, chỉ mới hào quang là sát khí mạnh nhất, nhưng đối với khôi lỗi này lại không có bất kỳ tác dụng.

Tia sáng này chỉ là ảnh hưởng thị giác, đối với tinh thần lực cũng có ảnh hưởng nhất định, đây mới là chỗ uy lực chân chính của Liệt Dương Kiếm. Pháp bảo đạt tới Linh khí, bản thân đều có một chút năng lực đặc thù, chẳng những uy lực tăng lên, năng lực đặc thù càng thêm thần kỳ vô cùng.

Thời điểm Tô Liệt khiếp sợ lại nào biết, tinh thần lực của khôi lỗi hoàn toàn do Trình Cung khống chế, hiện tại tinh thần lực của Trình Cung kết hợp cùng khôi lỗi, cường độ tăng gấp đôi, tuyệt đối có thể so với tồn tại Thoát Tục kỳ. Hơn nữa tinh thần lực của Trình Cung đang khôi phục thời kỳ kiếp trước, công kích như loại này, hiệu quả đối với tinh thần lực của Trình Cung rất yếu ớt.

Khôi lỗi không tính người sống, nhưng Trình Cung lại có thể hoàn toàn khống chế, giống như là một phân thân cường đại của hắn vậy.

- Sưu sưu. . .

Ngay tại một lần đối bính cùng Liệt Dương Kiếm, lão Mã bị đánh bay ra ngoài, tiện tay phóng ra hai ngọn phi đao.

Hai phi đao này tới quá nhanh, mà Tô Liệt căn bản không có phòng bị, Liệt Dương Kiếm đã không kịp trở về. Hai tay Tô Liệt di chuyển thành một thủ ấn, lập tức một cổ Địa Hỏa nóng rực, lực lượng rất tiếp cận Tử Diễm Chân Hỏa hình thành lá chắn.

Tuy nguyên cương hộ thể của Tô Liệt rất cường hãn, nhưng cái cường hãn kia cũng phải xem là ai công kích. Lực lượng của lão Mã so với hắn còn mạnh hơn, cộng thêm lực công kích đặc biệt của hai thanh đoản đao, trực tiếp xuyên thủng nguyên cương hộ thể của hắn. Nhưng Tô Liệt chuẩn bị cũng rất sung túc, Hỏa Diễm Thuẫn lập tức ngăn cản hai ngọn phi đao qua một bên.

Hai ngọn phi đao bị đánh bay cắm vào lòng đất, sau một khắc, trong tay lão Mã lại nhiều ra hai thanh đoản đao giống hệt, hai thanh đoản đao hóa thành hai đạo lưu quang trực tiếp va chạm với Liệt Dương Kiếm. Giờ phút này trong tay Lão Mã như là ảo thuật, đoản đao bay ra liên tiếp, không ngừng đánh về phía Liệt Dương Kiếm, hoàn toàn không công kích tới Tô Liệt. Lực lượng Lão Mã tăng thêm một tầng, liên tục phóng đao tới trước, này xem ra giống như là đang tỷ thí vũ khí, trong khoảng thời gian ngắn, Liệt Dương Kiếm bị đâm cho không ngừng bay về phía sau.

Thời điểm vừa bắt đầu ngăn hai thanh đoản đao, trên cánh tay Tô Liệt đã xuất hiện hai vết máu. Sau đó thấy trong tay lão Mã đột nhiên có rất nhiều đoản đao, sau khi hắn ngăn mấy cái liền vội vàng né tránh, hắn né tránh liền không có biện pháp tập trung lực lượng khống chế Liệt Dương Kiếm, uy lực của Liệt Dương Kiếm hạ thấp càng khó ứng đối với đoản đao. Mà đoản đao liên tục không ngừng đã hình thành một đao trận vây Tô Liệt ở trong đó, giờ phút này lão Mã liên tục không ngừng bộc phát lực lượng, rốt cục thay đổi cục diện kiếm đấu kiếm.

Ngự Kiếm Thuật, Trình Cung so với Tô Liệt thì tinh thông hơn mấy trăm lần, tuy hiện tại hắn không có biện pháp tu luyện, nhưng điều khiển lão Mã cũng có thể phát huy một ít uy lực.

- Thiên Cương Đao Trận.

Ba mươi sáu thanh đoản đao, ở lực lượng cùng pháp lực của lão Mã điều khiển, rốt cục tạo thành một trận thế. Thiên Cương Đao Trận, so với pháp thuật bình thường cũng cường đại hơn rất nhiều, tuy chỉ là một bộ phận của Thiên Cương Địa Sát Trận, nhưng uy lực cũng là vô cùng kinh người. Trực tiếp dùng Thiên Cương Đao Trận vây khốn Tô Liệt, Tô Liệt còn muốn thi triển thân pháp lại phát hiện lâm vào trong công kích vô cùng vô tận.

- Đây rốt cuộc là Nguyên khí gì, rõ ràng chỉ là Nguyên khí cấp ba, làm sao có thể va chạm điên cuồng với Linh khí còn không có vỡ vụn, tại sao lại như vậy, tại sao có thể như vậy, còn có trận pháp ghê tởm kia rốt cuộc là cái gì. Đáng giận, tại sao có thể như vậy, lực lượng hai bên không sai biệt nhiều, mình còn có được Linh khí, làm sao ngay cả một cái khôi lỗi của đối phương cũng đánh không lại, không thể nào.

Tô Liệt bị nhốt bên trong Thiên Cương Đao Trận, một khi trận thế hình thành, hắn cảm giác bốn bề thọ địch, vô cùng vô tận đoản đao không ngừng công kích.

Trên người của hắn đã xuất hiện hơn mười vết thương, đều là do phi đao đột phá nguyên cương hộ thể tạo thành. Tuy trước mắt còn không có vết thương trí mạng, nhưng mà lại để cho Tô Liệt có một cảm giác nguy cơ, hơn nữa sự tình phát triển từng bước một đến bây giờ, vốn là hắn phong quang tổ chức đại điển chúc mừng, tuyên bố tin tức kia, một lần hành động trở thành Đan sư vĩ đại nhất Nam Chiêm Bộ Châu, nhưng kết quả cuối cùng lại như thế này.

Tô Liệt giận, tức giận đến phổi cũng muốn nổ, Tô Liệt hận, hận đến tận xương tủy.

Nếu như vừa bắt đầu Tô Liệt không dùng Ngự Kiếm Thuật dây dưa, không tiếc hết thảy công kích Trình Cung, như vậy sẽ có thể uy hiếp được Trình Cung. Nhưng vì hiểu biết của hắn về khôi lỗi có hạn, dây dưa cùng khôi lỗi trọn vẹn một canh giờ, cho dù không ngừng phục dụng đan dược bổ sung, lực lượng của hắn cũng tiêu hao cực lớn. Từ lúc lão Mã dưới sự khống chế của Trình Cung đột nhiên tập kích, sau đó bố thành đao trận vây khốn hắn, hắn muốn khống chế Liệt Dương Kiếm trở về trợ giúp cũng khó khăn, bởi vì ở bên ngoài Liệt Dương Kiếm cũng có một Thiên Cương Đao Trận, có rất nhiều đoản đao điên cuồng va chạm, làm cho Tô Liệt không có biện pháp khống chế Liệt Dương Kiếm trở lại bên người.

Kể từ đó, Tô Liệt liền mất đi chỗ dựa lớn nhất, không có Linh khí hạ phẩm, lực công kích của hắn giảm yếu rất nhiều. Hôm nay bị nhốt trong trận, lực lượng của hắn không ngừng tiêu hao, thương thế càng ngày càng nặng.

- Chẳng lẽ khôi lỗi này không biết mệt mỏi sao? Va chạm cùng Linh khí hạ phẩm lâu như vậy cũng không có chuyện gì, nhãn thần không có chút cảm tình nào, điều khiển trận pháp này lại lợi hại như vậy.

- Thứ tốt, ta nếu có thể có một cái thì tốt biết mấy.

- Tô Liệt này có thể gặp phiền toái.

- Hắn lúc này cái gì cũng đã mất, mặt mũi không còn, vị trí tông chủ khẳng định cũng khó giữ được, nói không chừng còn bị giết.

- Nhìn Trình Cung nhàn nhã, nằm ở trên ghế xem chiến đấu, đoán chừng đối chiến cùng nhất phái tông chủ còn có thể nhàn nhã như thế, cũng chỉ có một mình hắn mà thôi.

. . .

- Trình Cung, ta liều mạng với ngươi.

Bỗng nhiên ngay lúc đó, Tô Liệt đã bị Thiên Cương Đao Trận tiêu hao hơn phân nửa lực lượng, cũng biết tiếp tục như vậy nữa không được, ầm ầm trong lúc đó đột nhiên xuất hiện một Đan Đỉnh cự đại, lập tức Tô Liệt đã chui vào trong đan đỉnh kia, khống chế Đan Đỉnh này trực tiếp lao tới Trình Cung.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dantaichinh.com ví dụ như quyết toán thuế thu nhập cá nhân, hàm irr những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.