Bất hủ phàm nhân

Chương 141: Một người tốt


- Ngươi dĩ nhiên không có việc gì?

Này nam tử râu rậm kinh dị nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ, hơn sáu mươi cá nhân, một cái ít đi hơn mười, Mạc Vô Kỵ ở vào rất vùng ven, thực lực lại là thấp nhất. Theo lý thuyết Mạc Vô Kỵ hẳn là thứ nhất bị cuồng phong cuốn đi, trên thực tế là bị cuốn đi hơn mười người ở giữa, chính là không có Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ cười ha ha:

- Ta muốn phục vụ cho mọi người, tranh thủ giúp mọi người đào được đỉnh núi, bây giờ còn chưa có đến, làm sao có thể có việc đâu nè?

- Hắn chẳng những không có việc gì, bên cạnh hắn này người cũng là hắn cứu.

Một người vóc người cao gầy nam tử quét Mạc Vô Kỵ liếc mắt nói.

Khúc Uyển Nhi rốt cục có chút tin tưởng lời của Hầu Ngọc Thừa, Mạc Vô Kỵ thật có chút cổ quái. Dưới loại tình huống này cũng không có chuyện, sẽ là một cái Thác Mạch cảnh tu sĩ có thể làm được?

Chỉ có Thịnh Khí Ngọc hiểu rõ là chuyện gì xảy ra, hắn thán phục nói:

- Mạc đại ca, ta hiện tại rốt cuộc hiểu rõ vì sao ngươi mỗi lần đều muốn phải trước đào một cái băng động, thì ra là vì bảo mệnh.

Mạc Vô Kỵ đang muốn nói chuyện, chợt nhớ tới cái gì, lập tức khom lưng nhặt lên một khối băng cặn bã. Khi khối băng cặn bã lần thứ hai bị hắn nắm trong tay thời điểm, Mạc Vô Kỵ càng là xác định một việc, trong tay hắn bắt được cũng không phải băng cặn bã, mà là một loại ngọc thạch cùng băng giống y hệt nhau.

Cái chỗ này là băng phong giữa sườn núi, xuất hiện vẻ ngoài cùng băng giống y hệt nhau ngọc thạch hẳn không phải là ngẫu nhiên, duy nhất khả năng chính là, vật này là bởi vì.

Vì sao có người lại đem cái đó và băng giống y hệt nhau đồ đạc phóng ở nơi này băng phong giữa sườn núi? Trừ phi...

Nghĩ tới đây, Mạc Vô Kỵ dứt khoát ngồi ở thang băng, đưa tay đặt ở hắn vừa rồi đào lên cái kia băng trong động. Lập tức Mạc Vô Kỵ thì càng thêm vững tin, cái kia băng động phía dưới không phải là băng, mà là một loại cùng băng giống y hệt nhau tảng đá tài liệu.

- Ngươi thấp như vậy tu vi có thể ở chỗ này bảo trụ mạng nhỏ đã rất tốt, không nghĩ tới tại nơi loại nguy hiểm dưới tình huống, ngươi còn muốn lấy cứu người.

Nam tử râu rậm nhìn Mạc Vô Kỵ lại là cười hắc hắc, trong lòng hắn phỏng chừng cùng Mạc Vô Kỵ tên gia hỏa như vậy, đã tuyệt tích.

Mạc Vô Kỵ đứng lên, cười hắc hắc nói:

- Bởi vì ta là một người tốt, ta muốn phục vụ cho mọi người. Mọi người vui sướng mới là thật vui sướng, ta không quan hệ.

Khúc Uyển Nhi im lặng nhìn Mạc Vô Kỵ, nếu không phải nàng tận mắt thấy Mạc Vô Kỵ trước đây mượn lục chân lôi ngạc ám toán Hoắc đang hổ, nàng thật đúng là tin lời của Mạc Vô Kỵ.

Trước đây nàng cũng cho rằng Mạc Vô Kỵ là thật vô lực xuất thủ giúp một tay cứu Hoắc đang hổ, về sau nàng nhiều lần suy nghĩ cảnh tượng lúc đó, sợ rằng Mạc Vô Kỵ chẳng những không phải là không có thể cứu Hoắc đang hổ, chính là này đầu lôi ngạc, cũng là hắn cố ý dẫn công kích Hoắc đang hổ.

Tại biết Mạc Vô Kỵ là một cái tam phẩm Nhân Đan Sư, thậm chí còn tại Ngũ Hành đan đấu giữa thu được thứ tự sau đó, Khúc Uyển Nhi liền khẳng định Mạc Vô Kỵ tuyệt đối không phải là trong miệng hắn cái loại này phục vụ cho mọi người, vô điều kiện người tốt. Bất quá nàng đối với Mạc Vô Kỵ cũng không ghét chính là, Mạc Vô Kỵ con người rắn rỏi hình tượng tại nàng đáy lòng rất sâu, nàng phi thường kính phục Mạc Vô Kỵ người như thế. Đối với Hoắc đang hổ loại này rác rưởi, chết thì chết.

Hầu Ngọc Thừa bộc phát khẳng định hắn nhìn không sai, Mạc Vô Kỵ không đơn giản. Hắn cũng là vỗ tay một cái nói:

- Mọi người không ngừng cố gắng tiếp tục động thủ, lần sau cuồng phong tới được thời điểm chú ý một chút, dù sao thứ này không có dấu hiệu nào.

Mạc Vô Kỵ trong lòng có chút chần chờ, hắn đã không muốn tiếp tục đi lên đào. Hắn suy đoán này băng phong dưới, rất có thể là một loại cùng băng như nhau tài liệu xây thành một cái đại hình kiến trúc. Hắn nghĩ là nếu là liền từ cái chỗ này đi xuống đào, một mình hắn có thể hay không đào thông.

- Mọi người chờ một chút... Nơi này có không phải là băng đồ đạc, hẳn là băng ngọc thạch...

Một kinh hỉ thanh âm kêu lên, lập tức một nữ tử giơ lên một khối vỡ băng cặn bã.

Mạc Vô Kỵ trong lòng thầm than, xem ra không phải là một mình hắn phát hiện. Vừa rồi mọi người vì tránh né cuồng phong, đều là ngã nhào xuống đất, người khác phát hiện cũng rất như thường.

Này mặt đầy râu nam tử nắm lấy nữ tử trong tay băng cặn bã, đang dùng rất trong thời gian ngắn nhận rõ sau đó, liền khẳng định nói:

- Vị đạo hữu này nói không sai, phía dưới không phải là băng.

Hầu Ngọc Thừa cũng một bước nhảy lại đây, nhận lấy khối kia băng cặn bã. Mấy hơi thở sau đó, Hầu Ngọc Thừa đem vật cầm trong tay băng cặn bã đưa cho một người khác tu sĩ, cũng là gật đầu:

- Nếu là ta không có đoán sai, phía dưới này hẳn là một cái cực lớn cung điện. Cái cung điện này toàn bộ là dùng băng ngọc thạch xây dựng mà thành, không biết người nào có lớn như vậy quyết đoán cùng thủ bút.

Nghe được lời của Hầu Ngọc Thừa, tất cả mọi người là cũng hút hơi lạnh.

Cùng loại này băng phong như nhau to lớn băng ngọc thạch đại điện? Này cần đi bao nhiêu băng ngọc thạch, những thứ này băng ngọc thạch nếu mà toàn bộ chuyên chở ra ngoài, phải thay đổi bao nhiêu kim tệ?

- Ta kiến nghị mọi người từ nơi này đi xuống đào.

Ngắn ngủi trầm mặc sau đó, lại có một người tu sĩ đứng ra nói.

So với này đỉnh núi này không lớn có thể tin Chân Thần Chi Hoa, phía dưới này đại điện càng là hấp dẫn người.

Đề nghị này không có bất kỳ người nào phản đối, tất cả mọi người mắt bốc kim quang nhìn chằm chằm dưới chân, có lẽ chờ bọn họ đúng là một tòa tràn ngập bảo khố đại điện.

Thịnh Khí Ngọc thấy Mạc Vô Kỵ tiện tay lại đem một khối vỡ băng cặn bã vứt bỏ, trong lòng hắn càng là khẽ động. Mặc dù hắn không có đi kiểm tra khối kia vỡ băng cặn bã, hắn cũng có thể nghĩ đến khối kia vỡ băng cặn bã chính là băng ngọc thạch. Nói cách khác, Mạc Vô Kỵ sớm liền phát hiện băng ngọc thạch, chỉ là không có nói ra mà thôi.

Nghĩ đến Mạc Vô Kỵ mới Thác Mạch cảnh giới, thực lực chân thật cũng không so với hắn thấp, hơn nữa còn có thể ở này băng phong cuồng phong dưới bảo trụ một mạng. Không chỉ như thế, hắn còn cứu mình một người. Phải biết rằng lúc đó Mạc Vô Kỵ ở vào vị trí, mới đúng là dễ dàng nhất bị cuồng phong cuốn đi vị trí.

Thịnh Khí Ngọc trong lòng thầm hạ quyết tâm, nhất định phải giao hảo Mạc Vô Kỵ người này, này chẳng những là hắn ân nhân cứu mạng, còn nhất định là một cái tiền đồ quang minh người thông minh.

Mấy chục món pháp bảo không nữa mở thang băng đường, mà là bắt đầu đi xuống oanh kích.

To lớn khối băng bị đập phi, lỗ tròn cũng là càng lúc càng lớn.

- Phía dưới này quả nhiên là một cái băng ngọc thạch kiến trúc.

Nam tử râu rậm nắm lên một khối chậu rửa mặt lớn nhỏ vỡ băng cười ha ha, trong tay hắn vỡ băng nhưng thật ra là một khối băng ngọc thạch.

- Cũng có thể là Băng Ngọc Phong.

Một cái hơi một phần thanh âm lạnh như băng cắt đứt nam tử râu rậm mừng như điên.

Nam tử râu rậm nụ cười trên mặt trong nháy mắt thu liễm, hắn hừ một tiếng, không nói gì, mà là tế xuất nhỏ lân trùy dùng sức đánh xuống.

Không phải là hắn không muốn nói chuyện, mà là hắn biết đối phương nói đúng, bởi vì đích xác có khả năng loại này băng phong chính là một tòa Băng Ngọc Phong. Lớn như vậy Băng Ngọc Phong tuy rằng chưa từng nghe qua, không có nghĩa là không tồn tại.

Mạc Vô Kỵ trong lòng rất rõ ràng, đây không phải là Băng Ngọc Phong, nhất định là một tòa thật to đại điện. Dù cho đây là Băng Ngọc Phong, này Băng Ngọc Phong trung gian cũng bị người móc rỗng, xây xong một ngôi đại điện.

Hắn từ chân núi một đường đào thang băng đường đến nơi đây, hoàn toàn có thể nhận rõ ra thanh âm bất đồng. Mặc dù mọi người đào cái (cái hố) này sâu chưa tới một trượng, đã có nhỏ nhẹ ông ông chi âm, điều này nói rõ phía dưới là trống không.

- Mặc kệ này có đúng hay không băng phong, phía dưới này đều hẳn là một cái đại điện. Ta đã nghe được thanh âm bất đồng, mọi người ra lại một thanh khí lực.

Hầu Ngọc Thừa lúc này đứng ra nói chuyện.

Hầu Ngọc Thừa tu vi cũng không tính tối cao, nhưng hắn xuất thân Thiên Ma Tông. Ở chỗ này không có Vấn Thiên Học Cung tu sĩ tình huống dưới, Thiên Ma Tông địa vị tuyệt đối rốt cuộc số một số hai. Cộng thêm chính hắn cũng có năng lực, nói lên kiến nghị đến bây giờ cũng không có cái gì sai lầm. Cho nên hắn một nói ra tiếp tục đào, mọi người đều là không có dị nghị.

Pháp bảo đánh vào băng phong 'Rầm rầm' âm thanh liên miên không ngừng, tất cả mọi người không có lười biếng, đều là toàn lực oanh kích ngọn núi này.

Trên đường lại có một lần cuồng phong bao trùm lại đây, bất quá lần này một người cũng không có bị cuốn đi. Mọi người đã ở vào dưới chân băng phong, cuồng phong cửu thành uy lực đều bị ngăn cản ở bên ngoài.

- Đều đào thời gian dài như vậy, còn không có phản ứng. Này còn bao lâu, mới có thể đào ra?

Một người tu sĩ có chút lòng tin không đủ hỏi một câu.

Nương theo thanh âm hắn chính là một trận 'Rầm' âm hưởng, tại tên tu sĩ này câu hỏi đồng thời, Mạc Vô Kỵ thiết côn đánh vỡ ra một đạo đen kịt cửa động.

- Đã thông!

Mừng rỡ vô cùng nam tử râu rậm thứ nhất rơi vào Mạc Vô Kỵ bên người, trong tay nhỏ lân trùy cũng là đánh vào Mạc Vô Kỵ vừa rồi ầm mặc cửa động, này cửa động bị đập lớn hơn nữa, phía dưới là một mảnh đen như mực, cái gì đều không nhìn thấy. Ngay cả vỡ băng hạ xuống đi, cũng không nghe được hồi âm.

- Tiểu tử ngươi không sai, dĩ nhiên là người thứ nhất đánh vỡ ra cái chỗ này, ha ha ha ha...

Nam tử râu rậm cười ha ha.

Lúc này tất cả mọi người đình chỉ tiếp tục oanh kích, Mạc Vô Kỵ cùng nam tử râu rậm hai người đánh văng ra ngoài động lớn đủ để để cho vài người đồng thời đi vào, căn bản cũng không có cần phải đem điều này cửa động tiếp tục ầm to lớn. Vạn nhất lại đem này đại điện đánh sập tháp, đó mới là cái được không bù đắp đủ cái mất.

- Mạc huynh, đa tạ, lần này ta là nhờ ngươi.

Hầu Ngọc Thừa cũng đi tới Mạc Vô Kỵ bên người, ôm quyền đối với Mạc Vô Kỵ cảm tạ một câu.

Hầu Ngọc Thừa vốn là rốt cuộc một cái người dẫn đường, hắn đều cảm tạ Mạc Vô Kỵ, còn lại tu sĩ ở giữa, cũng có người lại đây đối với Mạc Vô Kỵ gật đầu, hoặc là ôm quyền cảm tạ một câu.

- Vậy làm sao đi xuống? Ai biết phía dưới này sâu cỡ nào?

Nam tử râu rậm nhìn chằm chằm đen nhánh, sâu không lường được cửa động cau mày nói.

Cái chỗ này sâu như vậy, không ai ánh mắt có thể thấy dưới đáy, dù sao liên vỡ băng hạ xuống hồi âm đều không nghe được. Hoặc là nói ngoại trừ Mạc Vô Kỵ bên ngoài, không ai có thể thấy phía dưới này tới cùng có cái gì.

Mạc Vô Kỵ mặt ngoài ung dung thản nhiên, trong lòng đã là mừng như điên không dứt. Hắn không nghĩ tới thần niệm còn có loại công dụng này, ánh mắt của hắn đồng dạng là thấy không rõ lắm phía dưới rốt cuộc là cái gì, thế nhưng thần niệm của hắn lại có thể rõ ràng quét phía dưới đồ đạc.

Phía dưới này đích thật là một cái lớn vô cùng cung điện, từ nơi này đến cung điện dưới đáy ước chừng một trăm thước cao. Một trăm thước cao, bất luận cái gì một người bình thường hạ xuống đi cũng là ngã chết phần. Nơi này không có có một người bình thường, Mạc Vô Kỵ phỏng chừng coi như là nơi này mọi người cùng nhau nhảy xuống, tối đa cũng chỉ là có mấy cái bị thương mà thôi.

Đại điện bốn phía, dường như có mười mấy đại môn. Đại điện ánh sáng còn lơ lửng mấy cái vật thể không rõ, thoạt nhìn thật giống như đèn đóm bình thường giống nhau.

- Ta trước nhảy xuống giúp mọi người thăm dò đường xá một chút.

Đang ở tất cả mọi người suy nghĩ có đúng hay không dùng dây thừng đi xuống thời điểm, Mạc Vô Kỵ đột nhiên nói.

- Ngươi nhảy xuống?

Chẳng những là nam tử râu rậm, người ở chỗ này đều khiếp sợ nhìn Mạc Vô Kỵ. Tên này điên rồi sao? Hay là nói hắn thật là đến vì mọi người dâng hiến sinh mạng?

Mạc Vô Kỵ nghiêm nghị nói:

- Ta đã nói là, ta là một người tốt, đến chính là nơi này vì mọi người phục vụ, mọi người chờ ta tin tức tốt.

Nói xong câu đó, Mạc Vô Kỵ không chút do dự nhảy xuống.

- Người nào có minh quang thạch?

Gần như là tại trong nháy mắt Mạc Vô Kỵ nhảy xuống, có người nhớ lại minh quang thạch.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như cac yeu to thuoc moi truong vi mo mo hinh pest, chuan muc ke toan so 02 chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.