Bất hủ phàm nhân

Chương 434: Thiên Tiên lôi kiếp


Vừa tiến vào Tử Vong Khoáng Khu, ngoài hỏa diễm vòng bảo hộ của Mạc Vô Kỵ cũng không ngừng truyền đến thanh âm Vô Sắc Điệt bị đốt thành tro bụi, bàn tính và Khổ Á hai người lập tức hiểu là chuyện gì xảy ra, hai người nhìn nhau một cái, đều có thể thấy sự khiếp sợ trong mắt lẫn nhau.

Lập tức hai người liền may mắn, may là bọn họ lựa chọn gia nhập tiểu đội Mạc Vô Kỵ. Mạc Vô Kỵ cả Tử Vong Khoáng Khu đều có thể tiến đến, còn có chỗ nào không thể đi. Có lẽ có một ngày, Mạc Vô Kỵ thật có thể đi tới Tiên Vực.

Đừng xem Bán Tiên Vực đông đảo Địa Tiên tu sĩ, những tu sĩ này mỗi ngày cũng chỉ là đào hắc thạch trao đổi Toái Linh Thạch cầu sống, trên thực tế trong này mỗi người đều ngóng nhìn cơ hội đi vào Tiên Vực. Mọi người đều biết, ở lại Bán Tiên Vực là không có ngày nổi danh.

- Ta tìm được một chỗ địa phương có 3 khối hắc thạch.

Một đám người đi chớ ước hơn một canh giờ, bàn tính liền ngạc nhiên mừng rỡ kêu lên.

Hắn biết Tử Vong Khoáng Khu hắc thạch nhiều, lại không nghĩ rằng nhiều đến loại trình độ này, bọn họ mới tiến đến bao lâu? Hắn liền tìm được 3 miếng hắc thạch, hơn 3 miếng hắc thạch này vẫn chỉ là tại vị trí đất đen dưới hai trượng.

Đồng Dã nghe được bàn tính nói thổi phù một tiếng bật cười:

- Bàn tính huynh đệ, nếu mà 3 miếng hắc thạch chúng ta cũng dừng lại đào mà nói, Mạc đạo hữu sợ rằng thà rằng lại đem thời gian này đi tu luyện.

- A...

Khổ Á cùng bàn tính kinh dị nhìn Mạc Vô Kỵ, không muốn nói 3 miếng hắc thạch, coi như là một quả hắc thạch, cũng không thể bỏ qua a? Bọn họ rất không hiểu ý tứ Đồng Dã nói.

Mạc Vô Kỵ cười một cái nói:

- Đồng Dã đạo hữu nói không sai, chúng ta tuy rằng nhiều người, cũng không có thể lại đem thời gian lãng phí ở đào 3 miếng hắc thạch.

Thấy Mạc Vô Kỵ thực sự không muốn đào 3 miếng hắc thạch, bàn tính thở dài, không có nói nữa. Hắn nghĩ tới sự tình lúc trước Mạc Vô Kỵ một lần xuất ra hai trăm tấm hắc thạch cho Phủ Gia, nói vậy Mạc Vô Kỵ có năng lực tìm kiếm mỏ hắc thạch to lớn.

Sau đó hắn vừa tìm được mấy chỗ hắc thạch, nhiều nhất một chỗ thậm chí có lục tấm, hắn suy nghĩ một chút vẫn là không có nói ra. Mạc Vô Kỵ đã có năng lực tìm kiếm hắc thạch, vậy hắn có thể phát hiện hắc thạch, Mạc Vô Kỵ khẳng định có thể hiện. Nếu Mạc Vô Kỵ không hề động tay, vậy đã nói rõ hắn vẫn còn là nhìn không thuận mắt. Cả 6 tấm hắc thạch cũng nhìn không thuận mắt, Mạc đạo hữu này đào hắc thạch cũng quá chảnh rồi.

Trên thực tế bàn tính cũng không biết, không muốn nói 6 khối hắc thạch địa phương, coi như là năm trượng dưới trên trăm tấm hắc thạch địa phương Mạc Vô Kỵ đều phát hiện vài chỗ, những chỗ này Mạc Vô Kỵ đồng dạng nhìn không thuận mắt. Theo Mạc Vô Kỵ, bọn họ hiện tại đoàn người có tám, nếu tám người đồng thời đào khoáng thạch, ít nhất phải tìm được mỏ hắc thạch một vài vạn tấm trở lên, tốt nhất là có thể cùng lần trước như nhau, mỏ hắc thạch có hơn một trăm vạn tấm.

Lại là thời gian một ngày trôi qua, chính là bàn tính cùng Khổ Á đều không hiểu Mạc Vô Kỵ rốt cuộc là có phải hay không muốn đào hắc thạch, Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên ngừng lại.

- Mạc đạo hữu, tìm được?

Phô Tử đại sư thứ nhất ổn định.

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

- Ở trong nơi này, ta một hồi bố trí một cái pháp trận, chúng ta phỏng chừng phải ở chỗ này đào nửa tháng, nơi này so với lần trước không ít hơn đâu.

Lần trước sở dĩ đào đã hơn một năm, là bởi vì chỉ có hai người Lâu Xuyên Hà cùng Gia Khí. Mà lần này Mạc Vô Kỵ bọn họ lại có tám người, thậm chí còn có hai cái cao thủ đỉnh cấp đào mỏ, Đồng thị huynh đệ.

- Thế nhưng là nơi này không có hắc thạch a? Lẽ nào tại dưới ba trượng?

Khổ Á nghi ngờ hỏi một câu, năng lực nàng tìm kiếm hắc thạch so với bàn tính còn mạnh hơn một phần. Coi như là tiếp cận ba trượng địa phương đều có thể tìm được, chính vì vậy, nàng mới nghi hoặc.

Mạc Vô Kỵ đã bắt đầu ở bố trí trận kỳ, nghe được lời của Khổ Á, đáp:

- Ờ, nơi này hắc thạch đích thật là tương đối sâu, tại trên dưới năm trượng.

Mạc Vô Kỵ tu vi dâng lên, hiện tại thần niệm có thể thẩm thấu đến đất đen phía dưới sắp tới 9 trượng địa phương. Lần này hắc thạch mỏ so sánh với lần trước phải cạn hơn một phần, chỉ có năm trượng trên dưới. Lần này bởi vì Mạc Vô Kỵ thần niệm càng mạnh, hắn rõ ràng quét đến nơi này hắc thạch mỏ khổng lồ, hắn khẳng định hắc thạch mỏ này đào lên không phải ít, thậm chí còn nhiều hơn trước.

Nửa ngày sau đó, Mạc Vô Kỵ liền bố trí xong một cái to lớn hộ trận.

Tám người tại dưới sự chỉ dẫn của Mạc Vô Kỵ cùng nhau đào hắc thạch, đào một ngày hiệu quả tuyệt đối không là một người đào tám ngày có thể so sánh.

Chỉ nửa ngày, hầm mỏ năm trượng đã bị đào ra.

Khi bàn tính cùng Khổ Á thấy phía dưới rậm rạp chằng chịt hắc thạch mỏ thời điểm, hoàn toàn ngốc trệ hẳn ra. Tại toàn bộ Bán Tiên Vực một năm hắc thạch sản lượng, dường như cũng không có nhiều như một cái mỏ nơi này sao??

Bàn tính tràn ngập kính ý nhìn thoáng qua Mạc Vô Kỵ, hắn cuối cùng là hiểu vì sao Mạc Vô Kỵ chướng mắt mấy khối hắc thạch rải rác thậm chí hơn mười khối. Nếu đổi lại là hắn, hắn không sẽ vì mấy khối hắc thạch đi lãng phí thời gian.

Hắc thạch hiển lộ ra, mọi người đào lên càng là nhanh. Chỉ mấy ngày, tám người liền đào đi sắp tới triệu khoáng thạch.

...

Một địa phương cách tử vong khu vực khai thác mỏ ra ngoài ngàn lý, một chiếc phi thuyền ngừng lại, từ trên phi thuyền xuống mấy người, vì chính là Bán Tiên Vực đạo chủ Nghiễm Thuyên. Ở bên cạnh hắn không phải là Mạnh Thiêm Ngọc, mà là Đại mạc minh minh chủ Tiền Nguyệt

- Tiền minh chủ, đi lên trước nữa là tới Tử Vong Khoáng Khu, lẽ nào mấy người Mạc Vô Kỵ còn có thể đi Tử Vong Khoáng Khu sao?

Nghiễm Thuyên nhìn chằm chằm xa xa Tử Vong Khoáng Khu, có chút cau mày.

Tiền Nguyệt đứng ở bên cạnh hắn lắc đầu:

- Tuyệt không khả năng, không muốn nói Mạc Vô Kỵ, coi như là người Tiên Vực tới, cũng không có ai dám đi Tử Vong Khoáng Khu. Lui một bước nói, dù cho Mạc Vô Kỵ có thực lực này, có thể đi Tử Vong Khoáng Khu, vậy những người còn lại đâu?

- Người này xác thực rất khó đoán, ta cho là hắn nhất định sẽ đi tìm ta, không nghĩ tới hắn cư nhiên không đi đạo chủ phủ, chẳng lẽ hắn đã nhìn ra một ít gì?

Nghiễm Thuyên trong giọng nói để lộ ra bất đắc dĩ.

- Còn có một cái khả năng, đó chính là hắn cùng Cung Hầu thông đồng. Một khi hắn và Cung Hầu thông đồng lên, thậm chí không cần đi đạo chủ phủ.

Tiền Nguyệt nói.

Nghiễm Thuyên trầm mặc xuống, một lúc lâu mới lên tiếng:

- Tiền huynh ngươi nói khả năng hẳn là thực sự, Hồng Phủ Cập nếu như là Mạc Vô Kỵ giết, vậy coi như bàn tính cùng Khổ Á cũng sẽ không đi theo bên người Mạc Vô Kỵ. Nói không chừng Hồng Phủ Cập là Cung Hầu giết, Cung Hầu giết Hồng Phủ Cập, là muốn tìm Mạc Vô Kỵ thay thế Hồng Phủ Cập. Coi như là như vậy, Mạc Vô Kỵ cũng phải tìm ta a, Cung Hầu tuyệt đối không thể cấp hắn quá nhiều Toái Linh Thạch. Coi lần trước Mạc Vô Kỵ đối với Mạnh Thiêm Ngọc mở miệng, liền biết Mạc Vô Kỵ khẩu vị không phải là mấy vạn thậm chí hơn mười vạn Toái Linh Thạch có thể ăn no. Người này có thể hóa giải duệ mộc khí tức, mới có thể ở chỗ này toàn lực tu luyện. Toàn lực tu luyện, cần Toái Linh Thạch tự nhiên phải nhiều.

- Nghiễm huynh, kỳ thực còn có một cái cách khác. Bán Tiên Vực không phải là còn có hai người cùng Mạc Vô Kỵ đến từ một cái tu chân tinh sao, chính là Biên Song Bích cùng Mục Ảnh Kiều. Chúng ta có thể thông qua hai người này tìm kiếm, nói không chừng có thể tìm tới nơi Mạc Vô Kỵ đi.

Tiền Nguyệt nói.

Nghiễm Thuyên gật đầu:

- Đúng, Mạc Vô Kỵ cùng Cầu Tiên Minh Thương Huyết còn có đại thù, Thương Huyết này cũng là một cái đầu mối. Đi, cùng với ở bên ngoài tìm lung tung người như vậy, còn không bằng như ngươi nói vậy, lập tức trở lại tìm mấy người này. Chúng ta đều truy tra mấy tháng, tìm thêm đi sợ rằng cũng không có cái gì kết quả.

Nghiễm Thuyên vừa dứt lời, chợt nghe đến một tiếng sấm nổ vang đột ngột vang lên, theo một đạo lại một đạo lôi hồ ở phía xa nghiêng xuống tới.

- Có người đang độ kiếp!

Nghiễm Thuyên cùng Tiền Nguyệt nhìn nhau liếc mắt, hai người đều nhìn thấy đối phương nghiêm trọng sâu đậm kiêng kỵ.

Đã bao nhiêu năm? Có bao nhiêu niên không ai tại Bán Tiên Vực độ Thiên Tiên lôi kiếp. Không nghĩ tới hôm nay lại có người ở Bán Tiên Vực độ Thiên Tiên lôi kiếp. Dựa theo hắn và Tiên Vực hiệp định, bọn họ ngoại trừ giao dịch hắc thạch ra, chính là nhất định phải lại đem tu sĩ có thể ở chỗ này độ kiếp lập danh sách báo cho Tiên Vực.

- Đi, đi qua nhìn một chút.

Nghiễm Thuyên không chút do dự nói. Tại lúc nói xong, hắn đã phát một đạo tin tức.

...

- A đú, dĩ nhiên có người độ Thiên Tiên lôi kiếp?

đám người Mạc Vô Kỵ bên trong Tử Vong Khoáng Khu đào mỏ nhìn thấy, Phô Tử đại sư kinh dị một tiếng, nhìn bầu trời phía xa sấm chớp rền vang.

Mạc Vô Kỵ lập tức liền nghĩ đến Bán Nguyệt Ngục, cái này tu sĩ độ Thiên Tiên lôi kiếp có thể hay không bị mang tới Tiên Vực, sau đó đưa vào bên trong Bán Nguyệt Ngục?

- Có thể ở chỗ này độ Thiên Tiên lôi kiếp, đều là thiên tài trong thiên tài, cường giả bên trong cường giả. Bất quá ta trong lòng kính phục nhất là Mạc đạo hữu, chúng ta mới ngắn ngủn thời gian mấy tháng, cư nhiên đào mấy ngàn vạn hắc thạch, đổi thành trước ta tuyệt đối không thể tin được.

Bàn tính lại đem trên trăm tấm hắc thạch một lần đưa qua một bên chồng chất hẳn lên, mới thán phục nói.

Chẳng những là hắn, coi như là người còn lại đều là ý nghĩ giống nhau.

Người khác đào hắc thạch, đều là một quả hai quả, vận khí tốt, có thể một lần tìm được trăm tấm và ngàn tấm, vậy coi như là phượng mao lân giác.

Mà Mạc Vô Kỵ tìm kiếm khoáng thạch đều là hơn triệu, thậm chí còn có một lần tìm được một cái sắp tới năm triệu mỏ lớn. Bất đồng duy nhất chính là, Mạc Vô Kỵ tìm kiếm khoáng thạch rất cạn đã ở dưới năm trượng. Có thể thấy được địa phương hắc thạch chân chính chứa đựng tuyệt đối không phải là bề mặt đất, mà là dưới nền đất.

Hơn nửa ngày thời gian, Thiên Tiên lôi kiếp xa xa mới vừa vừa biến mất, truyền tin châu Mạc Vô Kỵ đeo ở bên hông liền lóe lên một cái.

Mạc Vô Kỵ thần niệm đảo qua, nghi ngờ nói:

- Lúc này mới hơn nửa năm thời gian, Cung Hầu thế nào cho ta tin tức?

- Hắn có đúng hay không nói muốn đi qua?

Đồng Thịnh lập tức hỏi.

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

- Đúng vậy, hắn nói đã đến, để cho ta lập tức đi gặp hắn, đồng thời lại đem hắc thạch chuẩn bị cho tốt.

- Hẳn là tu sĩ kia vượt qua Thiên Tiên lôi kiếp, người Tiên Vực là vì này người mà đến, thu mua hắc thạch chỉ là thuận tiện.

Đồng Thịnh hồi đáp.

- Bọn họ làm sao biết?

Gia Khí theo bản năng hỏi một câu.

Đồng Thịnh cười lạnh nói:

- Tự nhiên là bởi vì Bán Tiên Vực có người mật báo, Bán Tiên Vực tồn tại tới nay, chỉ cần nơi này có người độ Thiên Tiên lôi kiếp, Tiên Vực mọi người sẽ trước tiên cảm thấy được. Ta nghe Bạc Tần đại sư nói qua, những người này thăng cấp Thiên Tiên bị mang tới Tiên Vực, cũng không phải là cái gì chuyện tốt.

- Vì sao? Mọi người không đều là bức thiết cần phải đi Tiên Vực sao?

Khổ Á theo hỏi.

Đồng Thịnh lắc đầu:

- Ta cũng không biết, bất quá ta tin tưởng Bạc Tần đại sư nói.

Mạc Vô Kỵ trầm giọng nói:

- Bạc Tần đại sư nói không sai, những người này bị mang tới Tiên Vực đi, đều là bị nhốt lại.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như phim truyen su thay vuot ai my nhan moi nhat 2018, tinh xa ngoc vien nam 2009 vcd9 thich giac khang những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.