Bất hủ phàm nhân

Chương 863: Kẻ hung ác


Tại Thái Thượng Thiên cũng không có nhiều người biết kẻ mất hồn Trúc Âm, Công Thâu Sĩ Bàn cùng Bình Ly Thương đều là tâm phúc của Tử Xương Lạc, hai người đều phi thường rõ ràng Trúc Âm.

sau khi người này tới Tiên Giới, chẳng những tốc độ tu luyện cực kỳ cấp tốc, tâm tính cũng cực kỳ tàn nhẫn. Bất luận kẻ nào chỉ cần phạm ở vào tay hắn, trên cơ bản là không có cơ hội sống sót.

Càng kỳ quái hơn chính là người này vượt cấp sát nhân tựa đơn giản như hô hấp bình thường vậy, trước đây tại thời điểm Đại Ất Tiên, hắn liền chém giết qua Đại La Tiên, tại thời điểm Đại La Tiên liền có thể dễ dàng chém giết Tiên Vương.

Tiên Giới ngoại trừ một phần đỉnh cấp thiên tài ra, có mấy người có thể tại Đại La Tiên giết Tiên Vương? Coi như là muốn giết, cũng là tình cờ một lần, đại chiến một trận. Trúc Âm giết Tiên Vương, đó là cơm bữa. Dù cho tại trong tiên thành uống trà, chỉ cần có Tiên Vương một câu nói không đúng chọc phải hắn, hắn cũng sẽ không lưu thủ.

không tới mười vạn năm, Trúc Âm liền thăng cấp tới cảnh giới Đại Tiên Đế rồi. Tại Tiên Giới, nếu như không có đỉnh cấp cơ duyên, có thể ở trong vòng mười vạn năm thăng cấp Tiên Đế, đều là thiên tài trong thiên tài.

Nhưng thiên tài như vậy vẫn có một ít, đặc biệt một phần tu sĩ từ hạ giới phi thăng đi lên, tư chất đều phi thường thái quá. Những người này tuy hết thảy đều dựa vào chính mình đi liều đấu, thường thường bọn họ thăng cấp tốc độ còn càng thêm mau một chút.

Bất quá đồng dạng Tiên Đế, cảnh giới cao thấp lại hoàn toàn bất đồng.

Trúc Âm chính là tên gia hỏa loại cảnh giới phi thường cao này, hắn thăng cấp Đại Tiên Đế sau đó, đan thương thất mã tiêu diệt một cái đỉnh cấp tiên môn Tiên Giới. Lúc đó cái tiên môn này đã có bảy tám Tiên Đế, trong đó Đại Tiên Đế có ba tên. Mà bảy tám người vây công một người Trúc Âm, lại toàn bộ vẫn lạc. Trúc Âm bất quá là bị thương một chút mà thôi.

Đáng sợ hơn là công pháp của Trúc Âm, mỗi lần hắn chém giết đối thủ xong, thực lực của hắn sẽ tăng lên một phần.

Trúc Âm vốn là muốn tại nơi tông môn hắn tiêu diệt thành lập một cái tông môn mới, thậm chí tên cái tông môn này đều bị người khác biết được, chính là Đoạn Hồn Đạo Tông. Cái tên Trúc Âm - Đoạn Hồn Nhân (kẻ đoạn hồn) này, cũng là lúc đó được người ta gọi.

Tại trước khi Trúc Âm thành lập tông môn, hắn cư nhiên trong lúc vô tình đã biết thông đạo đi tới Thái Thượng Thiên. Hắn lập tức liền buông tha dự định tại Tiên Giới thành lập tông môn, hắn muốn đem tông môn thành lập ở Thái Thượng Thiên.

Trên thực tế Trúc Âm tồn tại sớm làm cho Tử Xương Lạc cảnh giác, Tử Xương Lạc tại để cho Trúc Âm trong lúc vô ý biết Thái Thượng Thiên tồn tại sau đó, liền bắt đầu bắt tay vào đối phó Trúc Âm.

Trúc Âm rất xảo trá, hắn dĩ nhiên nghĩ tới Tử Xương Lạc có thể là có ý định dẫn hắn đi qua. Chính là như vậy, Trúc Âm vẫn là không chút do dự lên Thái Thượng Thiên, hắn đối với bản lĩnh của mình rất tín nhiệm.

Chỉ là hắn lại có tự tin, cũng thật không ngờ Tử Xương Lạc trong tay lại có trận bàn vượt qua cửu phẩm tiên trận, không chỉ như thế, hắn cũng vậy thật không ngờ Tử Xương Lạc sẽ mời mười bảy Đại Tiên Đế đối phó một mình hắn. Hơn nữa chính bản thân Tử Xương Lạc còn là Đạo Đế vượt qua Đại Tiên Đế.

Cũng là tại bên trong một lần kia bao vây tiễu trừ, Trúc Âm giết tám gã Đại Tiên Đế, làm bị thương nặng bốn người, kết quả là chính hắn cũng là bị thương nặng và bị bắt.

Tử Xương Lạc để ý Trúc Âm tu luyện đoạn đạo công pháp, cho nên không giết Trúc Âm, liền đem trúc âm giam ở bên trong tỏa hồn ngục. Tại trước khi giam giữ Trúc Âm, máu huyết trong người Trúc Âm sớm đã bị Tử Xương Lạc luyện hóa, chỉ cần Tử Xương Lạc nguyện ý, hắn tùy thời tùy khắc đều có thể tiêu diệt Trúc Âm.

Đi qua nhiều năm không ngừng đề ra nghi vấn, Tử Xương Lạc hiểu được 1 bộ phận thủ đoạn tu luyện của Trúc Âm. Trúc Âm tu luyện đích thật là một loại công pháp ác độc, loại công pháp này có thể thôn phệ đối phương hồn phách nhằm làm lớn mạnh thức hải của mình. Để cho người ta sợ hãi than là, loại công pháp này cư nhiên không có di chứng.

Một người mạnh yếu, tại rất lớn trình độ thượng quyết định bởi với thức hải của hắn, Trúc Âm thức hải ngưng thật cường đại, thực lực của hắn hiển nhiên là vượt xa cùng giai.

Tử Xương Lạc công pháp thành hình, hắn đang đang nghĩ biện pháp nghiên cứu làm sao kiêm tu đoạn đạo, cho nên đã có một đoạn thời gian rất dài hắn cũng không có nhớ tới Trúc Âm này. Lần này Thái Thượng Thiên tại Tiên Giới gặp chuyện không may, chết đi không chỉ có riêng là một cái Bình Ly Thương, có thể thấy được người động thủ thực lực sẽ không yếu so với hắn, hắn mới nhớ tới Trúc Âm.

Công Thâu Sĩ Bàn vẫn chưa về, một đạo phi kiếm hạ xuống rơi vào trong tay Tử Xương Lạc, Tử Xương Lạc sắc mặt trở nên khó coi. Hắn thật không ngờ chuyện này lại là Mạc Vô Kỵ làm, Mạc Vô Kỵ chẳng những trở lại rồi, còn dẫn theo người trở lại Tiên Giới.

...

Công Thâu Sĩ Bàn rất nhanh thì mang theo một tên gia hỏa người không giống người, quỷ không giống quỷ đi vào Đạo Đế đại điện, nếu mà không dùng thần niệm quan sát, chỉ có thể nhìn thấy đây là một quái vật tóc dài, toàn thân đều tản mát ra từng đợt khí tức cổ quái mùi buồn ói.

Nếu mà dùng thần niệm quan sát, sẽ phát hiện dưới ánh mắt bị tóc hắn che lấp có chút chỗ trống, hoàn toàn chết lặng.

- Trúc Âm, ngươi phạm sai lầm, coi như là lại đem ngươi giết một vạn lần cũng không đủ đền tội. Hiện tại ta lại cho ngươi một cái cơ hội lập công chuộc tội.

Tử Xương Lạc nhìn quái vật này lớn tiếng quát lên.

Rất hiển nhiên, người quái vật như quỷ này chính là Trúc Âm.

Trúc Âm thật giống như không có còn có nghe được Tử Xương Lạc nói, hắn vẫn là hai mắt trống rỗng.

Tử Xương Lạc cũng lộ ra thần sắc rất là hài lòng, bỗng nhiên một nhịp vỗ vào mi tâm, một đạo ký hiệu trực tiếp vào mi tâm Trúc Âm. Hắn lúc này mới xuất ra một thủy tinh cầu đưa cho Trúc Âm nói:

- Người này tên là Mạc Vô Kỵ, tiên môn của hắn gọi Bình Phạm tiên môn. Ngươi bây giờ đến nơi này đi, nhìn thấy hắn lập tức giết chết. Nhìn thấy người bên cạnh hắn cũng đều lập tức giết chết, nhìn thấy Bình Phạm tiên môn, lại đem chung quanh đây tất cả đồ đạc còn sống đều giết chết.

- Giết chết, giết chết.

Trúc Âm lẩm bẩm lặp lại những lời này.

- Không sai, toàn bộ giết chết.

Tử Xương Lạc lớn tiếng quát lên.

Thanh âm của hắn thật giống như khắc vào trong đầu Trúc Âm vậy, Trúc Âm nghe đến thanh âm này, trên người sát khí nhất thời lăng lệ, hắn ngẩng đầu, hai mắt tràn ngập đầy hung quang, thật giống như hết thảy đồ đạc chung quanh hắn, trong mắt hắn cũng đều là đáng giết.

Tử Xương Lạc thở phào nhẹ nhõm, đối với Công Thâu Sĩ Bàn nói:

- Sĩ Bàn, ngươi và Hồ Sí Sinh mang mười tên cường giả Thái Thượng Thiên cộng thêm Trúc Âm này, đồng thời mang cho một nhánh đại quân tiên nhân, san bằng Bình Phạm tiên môn cho bố, Mạc Vô Kỵ thì trực tiếp chém giết. Đm, thương thế này của ta, thật không đúng lúc.

- Dà.

Công Thâu Sĩ Bàn khom người đáp.

Đồng thời ở bên tay phải của Tử Xương Lạc cũng đi ra một người nam tử khuôn mặt mơ hồ, chính là Thái Thượng Thiên người cũng biết hắn gọi là Hồ Sí Sinh, cũng không biết lai lịch của hắn, bởi vì hắn cho tới bây giờ cũng không kết giao bằng hữu.

Công Thâu Sĩ Bàn lại ở trong đại điện điểm danh 6, bảy người, lúc này mới mang theo những người này cùng Hồ Sí Sinh, Trúc Âm cùng đi ra khỏi Đạo Đế đại điện.

Tử Xương Lạc đứng lên, vẻ mặt ngưng trọng nhìn bóng lưng Công Thâu Sĩ Bàn đi ra, trong mắt của hắn lộ vẻ vui mừng, dường như thương thế của hắn, Thái Thượng Thiên vẫn như cũ có người đứng ra.

Không có ai biết hắn bị thương sớm đã khỏi rồi, theo lý thuyết gặp phải Mạc Vô Kỵ cường giả loại này, hắn hẳn là chính bản thân đi ra ngoài mới đúng. Tử Xương Lạc từ đầu tới đuôi cũng không có dự định chính bản thân đi đánh nhau, từ khi nghe nói năm đó Mạc Vô Kỵ chém giết qua Thần Tộc Đạo Đế Mạt Luân sau đó, hắn liền không muốn tại cảnh giới Đạo Đế đấu với Mạc Vô Kỵ.

Đồng dạng không có ai biết, Trúc Âm khi đi ra Đạo Đế đại điện sau đó, ánh mắt hắn trống rỗng lại mang sát khí lóe lên một tia lãnh ý dọa người.

Dù cho Tử Xương Lạc đầu thông minh gấp một vạn lần đi nữa, có lẽ đều nghĩ không ra năm đó Trúc Âm sở dĩ bị mắc kế, sau đó bị hắn bắt, căn bản là cố ý.

Nếu mà bàn về tu luyện, phỏng chừng trên cái thế giới này không còn có người thứ hai có thể so sánh được với Trúc Âm. Trúc Âm chẳng những đối với người khác rất nham hiểm, đối với chính hắn như nhau rất nham hiểm.

Trên thực tế hắn rất sớm trước liền tu luyện đến Đại Tiên Đế, bị giới hạn hoàn cảnh cùng tài nguyên, tu vi của hắn vẫn không có khả năng tiến thêm.

Hắn tìm ra Tiên Giới sau đó, tìm được một địa phương tên là tỏa hồn ngục. Hắn còn biết một bí mật Tử Xương Lạc cũng không biết, đó chính là dưới tỏa hồn ngục có một cái tinh khiết nhất đỉnh cấp hồn trì. Cái chỗ này đối với đại đạo của hắn có tác dụng cực kỳ trọng yếu, không bước lên tỏa hồn ngục, hắn căn bản là không cách nào lại tiến thêm một bước.

Như vậy cũng như Mạc Vô Kỵ muốn vượt qua Đại Tiên Đế, nhất định phải phải về đến trong cuộc sống chân chính người phàm vậy. Bởi vì Mạc Vô Kỵ tu luyện là người phàm chi đạo, hắn là tổ sư khai sơn của phàm nhân đạo.

Trúc Âm tu luyện là Đoạn Môn chi đạo, hắn đồng dạng là tổ sư khai sơn Đoạn Môn chi đạo. Hắn Đoạn Môn chi đạo, là hấp thu tu sĩ hồn phách mà tu luyện. Mượn Nguyên Thần hồn phách người khác, lớn mạnh thức hải của mình, tăng cường bản thân tiên nguyên cùng Nguyên Thần, coi như là một môn công pháp ác độc. Đương nhiên, theo Trúc Âm, công pháp không tồn tại ác độc hay không ác độc, chỉ tồn tại mạnh yếu.

Loại công pháp này tu luyện đến cực hạn, hồn phách của mình cùng thức hải sẽ bị hạn chế bởi Thiên địa quy tắc, rất khó tiến thêm một bước.

Trúc Âm tại nhiều năm lục lọi, sau đó rốt cuộc hiểu rõ đạo lý, hắn muốn đánh vỡ loại gông cùm xiềng xích này, nhất định phải mài đi chính bản thân dị kỷ chi đạo hồn phách trong thức hải.

Dù cho Trúc Âm thiên phú cao tới đâu, tư chất mạnh hơn nữa, Đoạn Môn chi đạo lại rất giỏi. Tại cắn nuốt đông đảo hồn phách sau đó, hắn cũng không cách nào hoàn toàn chém sạch sẽ chính bản thân trong thức hải dị kỷ chi đạo.

Trúc Âm lục lọi đến phương pháp, đó chính là mượn Thái Thượng Thiên tỏa hồn ngục. Chỉ có tại tỏa hồn ngục loại địa phương này khóa lại hồn phách của hắn, để cho hồn phách của hắn tại bên trong ngục không ngừng ma luyện, tiêu hao, mượt mà, sau cùng mới có kết quả to lớn.

Tỏa hồn ngục loại địa phương này sau khi tiến vào, trên căn bản là không hề có đường sống. Đổi thành bất cứ người nào, cũng sẽ không não tàn đem chính bản thân đưa vào tỏa hồn ngục.

Nhưng Trúc Âm hết lần này tới lần khác làm như vậy, hắn chẳng những làm như vậy, còn làm để cho Tử Xương Lạc không chút nào cảm thấy nghi ngờ.

Phải biết rằng chỉ cần Tử Xương Lạc đối với hắn có nửa phần sát ý, vậy hắn Trúc Âm liền hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Đã nhiều năm như vậy, hắn cứng rắn lại đem công pháp của mình triệt để hoàn thiện. Đang ở thời điểm hắn chờ muốn rời khỏi tỏa hồn ngục, Tử Xương Lạc đưa tới cơ hội.

Cho nên dù cho Tử Xương Lạc đưa hắn từ tỏa hồn ngục mang đi, ngăn trói buộc của tỏa hồn ngục đối với hắn, hắn cũng không nghĩ tới hiện tại muốn đi. Bởi vì tại một khắc kia bước ra tỏa hồn ngục, hắn liền biết sống chết của hắn lần nữa được chính hắn nắm trong tay.

Hắn sở dĩ muốn theo Công Thâu Sĩ Bàn cùng đi Bình Phạm tiên môn, không phải là vì trợ giúp làm tay chân cho Tử Xương Lạc, mà là thật tâm thật ý muốn đi chiến với Mạc Vô Kỵ.

Hắn Trúc Âm rất muốn biết, cường giả cả Tử Xương Lạc đều sợ hãi tới cùng lợi hại cỡ nào? Ngoài ra, hắn Trúc Âm cũng rất muốn biết, hắn Đoạn Môn chi đạo đại thành sau đó, thực lực của hắn mạnh như thế nào?

Đồng dạng, hắn cũng muốn lại đem Mạc Vô Kỵ xem như 1 bữa tiệc lớn sau khi hắn công pháp đại thành. Lúc này hắn Trúc Âm chỉ hy vọng, bữa tiệc lớn này không nên quá khó coi.

Đương nhiên, hắn cũng không biết, sau khi mình tới Tiên Giới, hậu nhân của hắn còn đang ở Chân Tinh thành lập một cái Luân Hồi Đạo tông. Kết quả Luân Hồi Đạo tông bị Thiên Cơ Tông tiêu diệt, mà con cháu của hắn là Trúc Khúc thành lập Đoạn Môn, cũng bị Mạc Vô Kỵ tiêu diệt. Nếu mà hắn biết những thứ này, chỉ sợ hắn cũng sẽ không ôm ý nghĩ ăn bữa tiệc lớn này mà đi Bình Phạm tiên môn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như thich chan tinh, tung kinh vo luong tho pham 6 tung buoi sang rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.