Bất hủ phàm nhân

Chương 967: Sinh Cơ Thang cùng Tịch Thần Đan


Mạc Vô Kỵ không trả lời, hắn đoán được chính bản thân hẳn là vào một cái bẫy, khi chưa có hiểu rõ cái bẫy này, hắn không muốn tùy tiện nói.

Thần niệm của hắn hạ xuống rơi vào lão giả râu bạc trắng cùng khế ước hắn ký thuê, trên hợp đồng viết rất rõ ràng, chỉ cần hắn nơi này là tiệm thuốc, bên ngoài đeo lấy tên Tiệm Thuốc Vô Bệnh sẽ không có vi phạm ước định. Người nào quy định tiệm thuốc thì không thể luyện đan cùng làmchuyện khác?

Khi thần niệm của Mạc Vô Kỵ lần nữa đọc kỹ, hắn ngây dại. khế ước thư tại phía sau muốn mở ra tiệm thuốc lại thêm mấy hàng chữ:

- Tiệm Thuốc Vô Bệnh là sản nghiệp Áo thị, thuê tiệm này nhất định tuân thủ điều kiện như sau, nhất định phải mở ra tiệm thuốc, thứ hai mỗi tháng ngày mười chín không ràng buộc cung cấp một chén Sinh Cơ Thang cho Áo thị. Sinh Cơ Thang chế tác tài liệu cùng phương thức như sau, cấp năm Thần linh thảo Dật mạch că, cấp năm Thần linh thảo lãng Diễm Trúc, cấp năm thần linh quả Chân nha...

Chữ phía sau toàn bộ là nhiều hơn.

Nhìn xong tài liệu chế tác Sinh Cơ Thang, Mạc Vô Kỵ cũng hít một hơi hơi lạnh. Vô luận là ở tại thần giới hay là Thần Lục, cấp năm Thần linh thảo đều là cao cấp nhất Thần linh thảo. Bởi vì thiên địa quy tắc hạn chế, ở tại thần giới hoặc là Thần Lục, cấp 6 Thần linh thảo ít vô cùng, gần như bằng không.

Mà bên trong chén thuốc, cấp năm Thần linh thảo có 6 gốc cây, cấp 4 Thần linh thảo mười hai gốc cây, cấp ba Thần linh thảo mười tám gốc cây. Coi như là đưa hắn bán đi, hắn cũng biết không được nhiều cao cấp Thần linh thảo như vậy. Trên người hắn nếu có cấp năm Thần linh thảo, hắn sớm liền bắt đầu học tập ngũ phẩm thần đan luyện chế.

Cái kia lão già kia cư nhiên chôn hắn xuống một cái hố lớn như vậy, ỷ vào chính là hắn thần niệm không nhìn ra ẩn nấp điều khoản trong cái khế ước này.

Lúc này Mạc Vô Kỵ khẳng định, râu bạc trắng lão gia hỏa là một Thần Vương.

- Thật không nghĩ tới, tân lão đầu cư nhiên có thể lại đem cái cửa hàng này cho thuê, thật là không dậy nổi a.

Thiên thần chấp sự kia thấy Mạc Vô Kỵ không trả lời, nhất thời cười ha ha.

Trong lòng Mạc Vô Kỵ trầm xuống, râu bạc trắng lão đầu một cái Thần Vương, mỗi tháng cũng phải cung cấp một chén Sinh Cơ Thang cho Áo thị, hắn cái này nho nhỏ Dục Thần, phỏng chừng còn chưa đủ người ta hắt xì 1 khẩu khí.

Mỗi tháng 17, ngày hôm nay đều đã là mười ba, còn có 4 ngày chính là thời điểm Áo thị tới lấy Sinh Cơ Thang.

- Ai nói chúng ta nơi này không phải là tiệm thuốc? Ngươi mở to hai mắt đi bên ngoài xem thẻ bài, có hay không Tiệm Thuốc Vô Bệnh thẻ bài. Nếu mà không có chuyện gì, ngươi xin cứ tự nhiên sao?, ta nên giúp người khám bệnh.

Mạc Vô Kỵ lạnh lùng nói.

Hắn kiêng kỵ Áo thị, cả râu bạc trắng lão đầu đều sợ, không có nghĩa là hắn cả một cái nho nhỏ Thiên Thần chấp sự cũng cần sợ hãi.

- Ngươi rất ngon, ta sẽ nói cho người ta, cái cửa hàng này đổi người rồi nga, có lẽ người ta sẽ sớm tới nơi này thu tiền thuê đâu nè.

Thiên thần tu sĩ này vốn chỉ muốn lừa gạt Mạc Vô Kỵ một phen, không nghĩ tới Mạc Vô Kỵ cư nhiên không quan tâm hắn, nhất thời để cho hắn thẹn quá thành giận.

- Lăn đê.

Mạc Vô Kỵ không chút do dự mắng.

Hắn ước gì chấp sự này định tội hắn, sau đó đưa hắn khu xuất ra Lăng Tiêu thành.

Cái này chấp sự hiển nhiên không phải là một người ngu ngốc, hắn chỉ là lạnh lùng nói:

- Ta là sẽ lăn, mấy ngày nữa ta còn sẽ tới nơi này xem náo nhiệt.

Nói xong, hắn cũng là thật xoay người rời đi. Đổi thành cái cửa hàng khác dám đối với hắn như vậy, hắn sớm bắt đi. Thế nhưng là Tiệm Thuốc Vô Bệnh người hắn không dám động, đến lúc đó đối phương lại đem trách nhiệm đổ đến trên đầu hắn, hắn một trăm cái mạng cũng không đủ điền đi lên.

- Đại gia.

Súy Oa cũng vậy cảm giác được có chút không ổn.

Mạc Vô Kỵ khoát tay chặn lại, dừng lại Súy Oa nói, sau đó đối với thanh niên mang bà lão đến khám bệnh nói:

- Lại đem bệnh nhân đỡ tiến đến, ta xem một chút.

- Dà, dà.

Thanh niên vội vàng đỡ bà lão tiến vào trong cửa hàng.

Trong lòng Mạc Vô Kỵ còn đang suy nghĩ lấy sự tình ngọc giản khế ước, thuận miệng đối với bà lão nói:

- Ngồi xuống đi, ta bắt cái mạch một.

Mạc Vô Kỵ đối với y đạo cũng không phải rất tinh thông, Tu Chân Giới y đạo cùng người phàm y đạo hoàn toàn bất đồng. Cho nên dù cho Mạc Vô Kỵ cũng không có nghiên cứu qua y đạo, hắn cầm giữ có Sinh Cơ Lạc, vẫn như cũ có thể làm được rất nhiều việc người khác không thể làm.

Khi Mạc Vô Kỵ một đạo thần niệm thẩm thấu vào bà lão Linh Lạc, hắn lại càng hoảng sợ, bà lão lại là một cường giả Thế Giới Thần.

Lúc nào, cường giả nhiều như vậy? Trước lừa dối hắn râu bạc trắng lão đầu là một cái Thần Vương, hiện tại hắn tùy tiện nhận một bệnh nhân, cũng là Thế Giới Thần?

Rất nhanh Mạc Vô Kỵ liền tìm được nguyên nhân bệnh, dù cho hắn không có nghiên cứu qua y đạo, bà lão nguyên nhân bệnh cũng vậy vô cùng đơn giản. Linh Lạc niết hóa, huyết mạch héo rũ, Nguyên Thần tán loạn.

- Y sư tiền bối, xin hỏi bệnh tỷ tỷ của ta....

Thanh niên vẻ mặt khẩn trương nhìn Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ dường như không có nghe được thanh năm, hắn nhớ lại Tịch Diệt Hải.

Bị Tịch Diệt Hải nước biển tập kích, không phải là loại tình huống này sao? Hắn tu luyện là phàm nhân đạo, không có Linh Căn không có Linh Lạc, cho nên sẽ không bị nước biển Tịch Diệt Hải ăn mòn.

Hắn mình có thể chống đối Tịch Diệt Hải nước biển ăn mòn, không có nghĩa là hắn có thể trị bị Tịch Diệt Hải nước biển ăn mòn bệnh nhân.

Mạc Vô Kỵ đang muốn lắc đầu, bỗng nhiên nghĩ vậy thanh niên nếu mang theo bà lão này đi vòng vo thời gian dài như vậy còn không có vẫn lạc, nói rõ thanh niên này khẳng định có một bộ biện pháp.

- Được rồi, ngươi mới vừa nói cái gì?

Mạc Vô Kỵ phục hồi tinh thần lại, không đợi thanh niên này trả lời, hắn cũng nhớ tới thanh niên này nói:

- Đây là tỷ tỷ của ngươi?

- Đúng vậy, y sư tiền bối, đây là ta tỷ tỷ, xin hỏi y sư tiền bối, bệnh tình tỷ tỷ của ta làm sao?

Thanh niên dè dặt, rất sợ Mạc Vô Kỵ nói ra không có khả năng cứu.

Mạc Vô Kỵ thầm nghĩ Tịch Diệt Hải thật là lợi hại, bà lão nếu là tỷ tỷ của thanh niên, nói rõ tuổi cùng thanh niên không sai biệt lắm. Bây giờ bị Tịch Diệt Hải ăn mòn rơi huyết mạch Linh Lạc, cư nhiên già nua lợi hại như vậy.

- Ngươi trước trả lời ta mấy vấn đề, tỷ tỷ ngươi hẳn là bị Tịch Diệt Hải nước biển ăn mòn sao?? Tịch Diệt Hải nước biển nhiễm là chết, vì sao tỷ tỷ ngươi còn có thể sống đến bây giờ?

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ hỏi.

Hắn mặc dù đang hỏi thanh niên này, ánh mắt lại nhìn bà lão.

Thanh niên nhanh chóng nói:

- Tỷ tỷ của ta không thể nói chuyện, nguyên nhân chủ yếu là ta đạt được một bộ phương pháp luyện đan. Đáng tiếc ta không cách nào tìm được luyện chế đan dược này Đan Sư, chỉ có thể dựa theo đơn giản phương pháp, dùng Tịch Đạo Sa ngâm thủy cho tỷ tỷ của ta uống.

- Phương pháp luyện đan?

Trong lòng Mạc Vô Kỵ cả kinh, còn có phương pháp luyện đan có thể giải quyết Tịch Diệt Hải ăn mòn?

Mạc Vô Kỵ rất muốn nhìn một chút cái kia phương pháp luyện đan, chí ít thanh y thần đan vương phương pháp luyện đan trong ngọc giản cũng không có loại đan phương này. Chỉ là hắn biết đây là không lễ phép, giá trị loại đan phương này tuyệt đối là không gì sánh kịp, há có thể tùy tiện liền lấy ra đưa cho hắn xem?

- Y sư đại nhân, phương pháp luyện đan ta cầm cho ngươi xem một chút.

Không đợi Mạc Vô Kỵ yêu cầu, thanh niên liền không hề đề phòng từ trong giới chỉ lấy ra một tờ da cuốn.

Mạc Vô Kỵ thấy này bà lão trong mắt hiện ra vẻ lo lắng, nếu mà nàng có thể nói chuyện, nàng khẳng định xuất thủ ngăn cản đệ đệ nàng xuất ra tờ này phương pháp luyện đan.

Bất quá đệ đệ nàng hiển nhiên là cùng đường, lúc này mới lại đem phương pháp luyện đan đem ra.

Mạc Vô Kỵ đối với này bà lão liền ôm quyền nói:

- Vị sư tỷ này xin yên tâm, nếu mà có thể luyện chế ra đan dược cứu ngươi, chỉ bằng việc ta xem tờ này phương pháp luyện đan, ta cũng sẽ luyện chế miễn phí cho ngươi.

Bà lão dường như biết không cách nào ngăn cản Mạc Vô Kỵ, chỉ có thể bất đắc dĩ nhắm hai mắt lại, lần nữa khôi phục trạng thái khí tức gần như bằng không.

Mạc Vô Kỵ mở ra da cuốn, vào hết mắt ba chữ là Tịch Thần Đan.

Tịch Thần Đan là một loại cấp năm thần đan, chủ yếu Thần linh thảo có ba loại, phụ trợ Thần linh thảo có mấy chục loại. Chủ yếu Thần linh thảo chia ra làm màu tím Tịch Đạo Sa, Ngũ Văn Toái Quả, Hóa sương liên, đều là cấp năm Thần linh thảo.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng lấy ra trước đây Thanh Y Thần Vương Thần linh thảo giới thiệu ngọc giản, tìm được giới thiệu cấp năm Thần linh thảo. Hắn còn chưa có bắt đầu trùng kích ngũ phẩm thần đan vương, cho nên Thanh Y Thần Vương đối với Thần linh thảo giới thiệu hắn cũng chỉ là thấy được cấp 4 mà thôi.

Hiện tại khẽ đảo mở ra, hắn rất dễ liền tìm được Ngũ Văn Toái Quả cùng Hóa sương liên giới thiệu. Hấp dẫn nhất Mạc Vô Kỵ chú ý là Tịch Đạo Sa.

Tịch Đạo Sa chính là cát đá ở đáy Tịch Diệt Hải đạo vận ngưng tụ mà thành, loại này sa bỏ đi bề ngoài đạo ban sau đó, có thể cho tu sĩ cảm ngộ càng sâu đẳng cấp đạo niệm, màu tím Tịch Đạo Sa thậm chí có thể cho người thông qua cảm ngộ mấy ngày này địa đạo niệm bước vào Thần Vương cảnh.

Mạc Vô Kỵ thật không ngờ trước đây hắn tại đáy biển tiện tay nhặt lên một đống lớn tảng đá, còn có loại giá này giá trị. Mặc dù hắn đối với loại này cảm ngộ giá trị cũng không thèm để ý, thế nhưng là thứ này đáng giá a. Sớm biết Tịch Đạo Sa đáng tiền như vậy, hắn nhất định sẽ nhặt thêm một phần trở về.

Để cho Mạc Vô Kỵ khiếp sợ là từ phương pháp luyện đan thanh niên cho biết được, Tịch Đạo Sa có thể luyện chế Tịch Thần Đan. Tịch Thần Đan cư nhiên có thể chữa trị tu sĩ niết hóa Linh Căn cùng Linh Lạc, còn có thể chữa trị tán loạn Nguyên Thần, ổn định lại huyết mạch.

Đối với Mạc Vô Kỵ mà nói, cái tác dụng này, so với cảm ngộ đạo vận quy tắc cường đại hơn gấp một vạn lần. Hắn muốn bước vào Thần Vương, chắc chắn sẽ không đi cảm ngộ người khác đạo vận quy tắc.

Thấy Mạc Vô Kỵ sắc mặt bất định, một hồi lâu cũng vậy không nói gì. Thanh niên kia có chút thấp thỏm bất an nói:

- Y sư tiền bối, cái này phương pháp luyện đan sau cùng còn có một cái phương pháp, có thể ngắn hạn bảo tồn sinh cơ của người Linh Căn niết hóa. Tỷ tỷ của ta vừa lúc tìm được một quả màu tím Tịch Đạo Sa, ta không có cách nào tìm được ngũ phẩm thần đan vương, chỉ có thể dùng để ngâm nước...

Mạc Vô Kỵ đã thấy phía sau toa thuốc này, đích xác giới thiệu màu tím Tịch Đạo Sa gia nhập vài loại dược liệu ngâm thủy, có thể kéo dài sinh mệnh người Linh Căn niết hóa, huyết mạch héo rũ.

Mạc Vô Kỵ dĩ nhiên có chút hiểu rõ, bà lão này nhất định là muốn thông qua Tịch Đạo Sa trùng kích Thần Vương. Kết quả nàng vận khí ngược lại không tệ, nhặt được một quả màu tím Tịch Đạo Sa. Đáng tiếc là, chính nàng cũng bị Tịch Diệt Hải nước biển đạo vận ăn mòn.

Kết quả đệ đệ nàng dùng Tịch Đạo Sa này ngâm thủy, còn không có cách nào cứu mạng của nàng. Được mất giữa đó, thực sự rất khó nói rõ ràng.

Nghĩ tới đây, Mạc Vô Kỵ lại đem phương pháp luyện đan đưa cho thanh niên, chậm tiếng nói:

- Tỷ tỷ ngươi bị bệnh này muốn trị hết rất khó, phải dùng Tịch Thần đan. Nhưng mà ta bây giờ còn không cách nào luyện chế ra đến Tịch Thần Đan, ta ngược lại có một cái biện pháp, nếu mà thành công, có một chút hi vọng có thể cứu trở về tỷ tỷ ngươi. Thế nhưng phương pháp này thất bại có khả năng rất lớn.

Thanh niên phác thông một cái quỳ rạp xuống đất:

- Y sư tiền bối, ta hiện tại cùng đường, chỉ cần ngươi có thể cứu về tỷ tỷ của ta, ta cho dù chết, cũng là cam tâm tình nguyện.

Mạc Vô Kỵ đưa tay kéo thanh niên, than thở:

- Biện pháp này chẳng những quan hệ đến an nguy của ngươi, cũng quan hệ đến an nguy của ta. Nếu mà ngươi không có chỗ nào đi, vậy ở trong nơi này sao?, ta phải bế quan ba ngày.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như phat day no tien dai nhu dia khong tra la dang tu minh gieo nghiep ngheo hen, hon nhan ngay cang nhat vo chong dan xa nhau chi vi thieu dieu nay sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.