Thông tin truyện

Cắt đứt tơ tình

Cắt đứt tơ tình
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
Thanh mai trúc mã 15 năm, 3 năm nghĩa tình phu thê để rồi cuối cùng bị đối xử lạnh nhạt suốt 3 tháng.

Nàng bị vứt bỏ ở hậu cung, cả nhà bị tàn sát chết hàng loạt, còn bị ép buộc phải bỏ đi đứa con của mình.

Phượng Hoàng niết bàn, tái thế trùng sinh, nàng nhướng mày khẽ cười nói: “Tất cả đều do người đã nợ ta!”

~~~~~~

*Chú thích: Câu đúng ra là thế này: “Phượng Hoàng niết bàn, dục hỏa trùng sinh” là biểu tượng tượng trưng cho sự phúc lộc, giao duyên, hạnh phúc lứa đôi.

Phượng Hoàng là một loài chim huyền thoại, có vẻ đẹp rực rỡ vô song, sống lâu khác thường và luôn mang tới những phép mầu nhiệm, sở dĩ nói như vậy là bởi vì sau khi đã tự thiêu trên giàn lửa nhưng nó lại được tái sinh ra từ đám tro tàn.

Khi chim Phượng Hoàng biết mình sắp chết, nó đã tự làm cho mình một cái tổ bằng những nhánh cây có hương thơm và tự thiêu trong đó bằng nguồn nhiệt của bản thân. Ngày nay mọi người hay sử dụng câu nói trên để thể hiện rõ những khía cạnh quan trọng nhất trong biểu tượng của sự “phục sinh và bất tử” tái hiện theo chu kỳ.

Chim Phượng Hoàng còn là biểu tượng của những gì tồn tại bằng tên gọi: Có nghĩa là những gì mà mọi trí tuệ và mọi tư duy đều không nhận thức được.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như van lop 7 bieu cam ve cay lua, nghi luan van 11 phan tich canh cho chu trong chu nguoi tu tu sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status