Chân tiên

Chương 229: Ta cũng là yêu (hạ)!


Hóa hình thảo đối với yêu tu có mê hoặc trí mạng, nghe lời nói của Cổ Thần, trong ánh mắt chúng yêu tu đều lộ vẻ hứng thú nồng đậm, không hề thiếu yêu tu quát lớn:

- Ngươi là yêu? Ngươi là yêu gì?

- Hừ…

Trên mặt Cổ Thần hiện lên một tia ngạo nghễ, nói:

- Ngươi nhìn một chút, ta là yêu gì?

Nói xong, y phục màu xanh trên người Cổ Thần nhất thời hóa thành vô số mảnh nhỏ, vô số long đan màu vàng từ làn da của hắn xuất hiện, tràn đầy toàn thân, tay chân, đều biến thành bốn long trảo lóng lanh kim quang, trên đầu mọc ra hai long giác.

Lúc này Cổ Thần tu luyện Nghịch Mệnh Hóa Long quyết so với thời điểm tại bí địa Lý gia lại tinh thâm hơn không ít, đầu đã dần dần hóa thành hình rồng chân chính.

Thân người đầu rồng, chiều cao của Cổ Thần nhất thời tăng lên, ước chừng hơn một trượng, một cỗ long uy nhất thời bao phủ không gian, trong mắt Cổ Thần cao ngạo, quát lớn:

- Các ngươi hãy nhìn cho rõ ràng…

- Long… Một đầu kim long…

- Trời ạ, là thần thú… Là thần thú kim long…

Chúng yêu tu biến sắc, nhất tề kinh hô.

Nếu như con người là vạn vật chi linh, vậy thì long là vạn yêu chi linh, trong yêu tộc có địa vị vô cùng cao quý, long trong yêu vực chính là tượng trưng cho thực lực, địa vị.

Long trời sinh có tu vi Thần Hải cảnh, tính cách cao ngạo, cực kỳ hiếu chiến, chính là tộc đàn có thực lực mạnh nhất trong yêu tộc, là vương giả trong yêu tộc.

Thần thái Cổ Thần cao ngạo, tuy là thân người nhưng đã có long uy, biểu hiện thần sắc của long rất hoàn hảo. Chúng yêu tu nhất thời không hề hoài nghi, trong mắt tràn đầy cung kính, tuy rằng thực lực long tộc rất mạnh, thế nhưng số lượng lại rất ít ỏi, cho dù trong yêu vực cũng rất hiếm khi nhìn thấy một đầu long.

Ánh mắt Cổ Thần nhìn quét qua, quát lớn:

- Các ngươi còn muốn cản đường ta?

Lúc này trên mặt Xích Thứu không còn vẻ coi thường, xích chuẩn tộc tại yêu vực bất quá là một tộc đàn phụ thuộc mà thôi, so sánh với long tộc hoàn toàn là trên trời và dưới đất, long tộc tùy tiện phái ra một đầu long đã thành niên nào đó chạy tới cũng đỏ hủy diệt xích chuẩn tộc một nghìn lần.

Long trời sinh ra đã có tu vi Thần Hải cảnh, thành niên thì có tu vi Mệnh Tuyền cảnh, nói cách khác, mỗi một đầu long thanh niên chí ít cũng có tu vi Mệnh Tuyền cảnh, nếu là tiếp tục tiến hành tu luyện, thực lực càng mạnh mẽ hơn nhiều. Đối với những yêu tu khác, tu luyện cả đời cũng khó có thể đột phá Mệnh Tuyền cảnh, long tộc quả thực là tồn tại vô cùng biến thái.

Nếu không phải số lượng long tộc không thể so với các tộc khác thì long tộc đã sớm thống nhất yêu vực rồi.

Ánh mắt Cổ Thần chăm chú nhìn vào Xích Thứu, Xích Thứu nhất thời cúi đầu xuống, vẻ mặt khiêm tốn nói:

- Kim long các hạ tôn kính, mời tự nhiên, xích chuẩn tộc vừa rồi có mắt nhìn không được long nhan, xin kim long các hạ thứ lỗi, xích chuẩn tộc tuyệt sẽ không quấy rối các hạ.

Nói xong, Xích Thứu vung tay lên, chúng yêu tu Xích Chuẩn tộc một số thì rời đi, một số đứng ở một bên lẳng lặng quan sát.

Chúng yêu tu xích chuẩn tộc vừa lui lại, số lượng yêu tu vây quanh Cổ Thần ít đi phân nửa, Cổ Thần xoay chuyển ánh mắt, quét qua một lượt đối với chúng yêu tu thương lang tộc, bị ánh mắt nhìn vào, chúng yêu tu đều bị lui bước, trên mặt cả kinh.

Cổ Thần là long khiến trong lòng yêu tu sợ hãi, nhãn thần nhất tề nhìn sang Thiên Vũ. Thiên Dạ Lang Vương còn chưa tới, chúng yêu tu thương lang tộc chỉ đành phải nghe lệnh của Thiên Vũ.

Một đầu long, bình thường cho dù Thiên Vũ có mười lá gan cũng không dám đắc tội, thế nhưng Cổ Thần giết chết ái tử của Thiên Dạ Lang Vương, Thiên Vũ biết Thiên Dạ Lương Vương tuyệt đối không từ bỏ ý đồ.

Mà giết chết Thiên Lang cũng có thể bỏ qua, hắn còn đoạt lấy tàn đồ Côn Ngô Bí Cảnh trong tay Thiên Lang, đây chính là vật mà phong lôi ưng tộc nhìn chằm chằm, nếu là bị mất thì thương lang tộc cũng chỉ còn con đường diệt tộc.

Đắc tội long tộc, là chết, đắc tội phong lôi ưng tộc, cũng là chết!

Trong đầu Thiên Vũ suy tư cực nhanh, trước sau đều là chết, thế nhưng Cổ Thần mới chỉ có tu vi Dẫn Hồn sơ kỳ, tuy rằng có thể bộc phát ra uy lực Bồi Nguyên trung kỳ, thế nhưng thương lang tộc có một nghìn yêu tu, trên vạn yêu thú tới truy sát, còn có Thiên Dạ Lang Vương tự mình xuất động, muốn đánh giết thực sự không tính khó khăn.

Nếu như có thể giết chết Cổ Thần, chỉ cần không để tin tức này lộ ra ngoài, long tộc đi đâu để tra xét?

Thiên Vũ vừa nghĩ, nhất thời quyết định đánh chết Cổ Thần là biện pháp giải quyết duy nhất, long thì đã làm sao? Xung quanh hơn mười vạn dặm không hề có tung tích long tộc, giết hủy thi, ai có thể biết được?

Xoay chuyển ánh mắt, Thiên Vũ nhìn thoáng qua Xích Thứu bên cạnh, thầm nghĩ:

"Phải kéo xích chuẩn tộc vào cùng nhau, nếu để bọn họ thả ra tin tức, thương lang tộc sẽ xong!"

Tâm niệm đã định, Thiên Vũ nhìn Cổ Thần, không còn sợ hãi, sát khí nổi lên, nói:

- Xích Thứu huynh, ngươi cũng biết đồn đãi về long tộc? Long tộc cực kỳ hiếu chiến, bất luận là tộc đàn nào đó đắc tội đối với bọn họ, nếu như không có thực lực bảo vệ mình, hầu như đều chỉ có một kết quả diệt tộc, hắc hắc, xích chuẩn tộc các ngươi đã đắc tội với kim long này, ngươi không sợ hắn sẽ ghi hận trong lòng, sau này diệt tộc ngươi sao?

Thiên Vũ nói để nhãn thần Xích Thứu khẽ biến, thế nhưng muốn hắn đối phó với một kim long, thực sự để hắn run như cầy sấy.

Long là thần thú, sau lưng là một tộc đàn siêu cấp, trong tộc lại phân chia thành kim long, ngân long, hỏa long, băng long… Rất nhiều chủng loại, không hề cùng phạm vi thế lực, kim long lại là vương giả trong long tộc, là một loại long thực lực mạnh nhất trong tộc.

Thấy Xích Thứu có chút động, Thiên Vũ tiếp tục nói:

- Kim long này giết chết thiếu chủ thương lang tộc chúng ta, cùng với thương lang tộc chúng ta có thù hận không thể hóa giải, Thiên Dạ Lang Vương tự mình xuất động đến đây đánh chết đầu kim long này, tối đa thời gian một ngày Thiên Dạ Lang Vương sẽ tới, Xích Thứu huynh, không bằng hai tộc chúng ta liên thủ, giết chết đầu long này, hắc hắc… Một đầu kim long, toàn thân hắn đều là bảo bối, thi thể hắn giải quyết như thế nào, do xích chuẩn tộc quyết định, thế nào?

Cổ thần giết chết thiếu chủ thương lang tộc chỉ có Thiên Vũ biết, lúc này nói ra trong mắt chúng yêu tu đều cả kinh, hai mắt nhìn Cổ Thần đã nhiều hơn một phần giận dữ, nếu như Thiên Vũ đã nói ra, như vậy việc chặn đánh đầu kim long này la chuyện toàn tộc, tự nhiên sẽ nghe theo mệnh lệnh.

Quản lý tộc đàn trong yêu vực tương đối nghiêm ngặt, so với gia tộc nhân tu còn đoàn kết hơn một chút.

- Lời này có thực không?

Trong mắt Xích Thứu chợt lóe, lộ ra một tia tham lam, hưng phấn hỏi.

Thiên Vũ gật đầu nói:

- Làm trò trước mặt các vị huynh đệ, ta sao lại thả lời giả dối? Chỉ cần giết chết đầu kim long này, giải quyết tốt thi thể của hắn, việc này liên quan tới sinh tử tồn vong của hai tộc chúng ta, hai tộc chúng ta không nói, long tộc dù có cường đại hơn nữa thì cũng không thể biết được kim long chết ở nơi nào?

Xích Thứu cười nói:

- Tốt, xích chuẩn tộc ta nguyện trợ giúp thương lang tộc một tay.

Khuôn mặt Cổ Thần lạnh lùng, quát lớn:

- Xích Thứu, ngươi đây là tự đưa xích chuẩn tộc vào đường chết.

Xích Thứu nhìn Cổ Thần, trên mặt cứng lại, thế nhưng đây là là thi thể kim long a! Cuối cùng tham lam đã chiến thắng sợ hãi, sau một lát, trên mặt Xích Thứu chỉ còn lại âm lãnh, chỉ một ngón tay về phía Cổ Thần, quát lên:

- Xích chuẩn tộc nghe lệnh, giết chết kim long trước mắt!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như thích thiện thuận, phuong phap niem phat Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.