Thông tin truyện

Con rơi

Con rơi
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
Lam Thư chuẩn bị đi học, nhưng không quên dặn bà ngoại mình cô đã nấu sẵn cơm, sau đó vội vàng ôm cặp ra ngoài.

Một buổi sáng như bao ngày khác... Đạp chiếc xe đạp cũ kĩ, cô nghĩ về những lúc bản thân vẫn khao khát tình thương gia đình biết ao nhiêu, nhất là tình thương từ mẹ, hình bóng mà cô không bao giờ thấy được, vì mẹ đã mất khi cô vừa chào đời. Cô không có ba, mẹ cũng không còn, cô sống với ngoại, chỉ có thể ôm ấp những mơ tưởng về người mẹ hiền mà bà hay kể lại, trong mơ cô vẫn thầm mơ tới điều đó. 

Nhưng cũng đã mười bảy năm trôi qua rồi, cũng đã thói quen thiếu vắng tình yêu, sự quan tâm của mẹ. Nhờ có ngoại dạy dỗ, chăm sóc, cô cũng khong mong mỏi gì hơn. Có thể hàng ngày bên ngoại, giúp đỡ ngoại, cùng cô bạn thân Phương Chi mỗi ngày tới trường, cô đã rất vui và hạnh phúc.

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như chú vãng sanh, xe bau dai thua Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.

loading...
DMCA.com Protection Status