Đại đạo triều thiên

Quyển 7 - Chương 15: Chuyện gì Cũng cần phải bình


Nghe được lời của Nguyên Khúc, Kim Tư Đạo sắc mặt rất khó nhìn, các trưởng lão đệ tử ủng hộ Phương Cảnh Thiên sắc mặt cũng rất khó coi, nhưng sắc mặt khó coi nhất lại là bản thân Bình Vịnh Giai.

Hắn đương nhiên nhớ tới ở bên tẩy kiếm khê sư phụ nói câu nói kia, vấn đề là, hắn chưa từng đem câu nói kia xem là thật.

Kiếm phong chi chủ tất nhiên là Thanh Sơn Tông đại nhân vật, chính mình làm sao có tư cách đi làm?

Không cần nói ở Thanh Sơn Cửu Phong tư lịch bối phận, chính mình chỉ là Thần Mạt Phong đệ tử quan môn, bỗng nhiên một hồi trở thành phong chủ...... Sư cô sẽ thấy thế nào? Cố Thanh sư huynh thấy thế nào? Nguyên Khúc thấy thế nào? Trác Như Tuế sư huynh nhất định sẽ rất tức giận, còn có...... A Phiêu nổi nóng làm sao bây giờ?

Hắn vừa căng thẳng, vừa có chút mờ mịt luống cuống, căn bản không biết nên nói cái gì, muốn cự tuyệt lại không dám.

"Nếu như là ngươi, ta cũng chấp nhận." Kim Tư Đạo nhìn Triệu Tịch Nguyệt nói: "Nhưng dựa vào cái gì muốn ta đem phong chủ vị trí tặng cho hắn? Chỉ bởi vì hắn là đệ tử quan môn của chưởng môn chân nhân? Liễu Từ sư huynh năm đó còn tại, dù làm sao sủng ái Trác Như Tuế, cũng chưa từng làm......"

Trác Như Tuế không chờ hắn nói hết lời, rủ xuống mí mắt nói: "Đừng bắt ta nói gì, không phải vậy ta sẽ muốn mời sư thúc ngươi chỉ giáo."

Kim Tư Đạo hừ lạnh một tiếng, không có nói tiếp.

Hắn bối phận tuy rằng không thấp, Phá Hải trung cảnh tu vi cũng rất cao, cũng không phải đối thủ của Trác Như Tuế.

"Nói chung hắn dựa vào cái gì?" Hắn nhìn Triệu Tịch Nguyệt tiếp tục nói: "Ta sẽ không phục."

Tỉnh Cửu một câu nói đã muốn để kiếm phong đổi chủ, không cần nói bản thân Kim Tư Đạo cùng những trưởng lão đệ tử ủng hộ hắn, ngay cả Mặc Trì, Mai Lí, Trì Yến mấy người cũng cảm thấy có chút không thích hợp. Chủ yếu là Bình Vịnh Giai ở Thanh Sơn thời gian quá ngắn, tuy rằng trăm năm trước từng có hai lần biểu hiện kinh diễm, chung quy cảnh giới không đủ, tư lịch quá nông, làm sao có thể làm phong chủ?

Những trưởng lão đệ tử Vân Hành Phong kia muốn phụng một người như vậy làm chủ, tự nhiên càng không phục, ánh mắt nhìn hắn khá bất thiện.

Ở những tầm mắt kia nhìn chăm chú, Bình Vịnh Giai có chút sốt sắng, có chút đáng thương nhìn phía Triệu Tịch Nguyệt, nhưng không có được bất kỳ ủng hộ nào, không khỏi sinh ra hối hận rất lớn, nghĩ thầm chính mình làm sao một mực họ Bình chứ? Kết quả ai cũng muốn tới hỏi mình một câu dựa vào cái gì.

"Cái kia...... Cái kia...... Bằng không chúng ta đánh một trận?" Hắn nhìn Kim Tư Đạo thử hỏi.

Kim Tư Đạo nghe đến câu nói này không khỏi choáng váng, nghĩ thầm người trẻ tuổi của Thần Mạt Phong cũng đều ngông cuồng như này sao? Coi như ta không phải đối thủ của Triệu Tịch Nguyệt cùng Trác Như Tuế, thu thập các ngươi còn không phải tùy ý đến cực điểm ư?

"Ngươi chắc chắn chứ?"

"Ân."

Chung quanh tất cả xôn xao.

Mặc dù được xác nhận, Kim Tư Đạo vẫn còn có chút không tin việc này có thể giải quyết dễ dàng như thế, nhìn phía Triệu Tịch Nguyệt.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta là Thần Mạt Phong chủ."

Ý tứ của những lời này đã rất rõ ràng, ngược lại nàng sẽ không quản.

Ở Kim Tư Đạo đám người xem ra, nếu ngươi mặc kệ, như vậy chưởng môn chân nhân lười như vậy, có lẽ cũng sẽ không quản.

Kim Tư Đạo hít một hơi thật sâu, nói: "Tốt."

Tiếng nói vừa dứt, trước người của hắn đã xuất hiện một người.

Gió phất tiếng thông reo, vang lên ào ào, trước Tích Lai Phong đại điện, yên tĩnh dị thường.

Mọi người nhìn hình ảnh này, trong mắt tràn đầy tâm tình khó mà tin nổi.

Bình Vịnh Giai tay phải rơi vào trên cổ hắn, mang theo chút không vững tin cùng nghi hoặc nói: "Như vậy coi như ngươi thua sao?"

Kim Tư Đạo sắc mặt trở nên dị thường trắng xám, sau đó cấp tốc biến thành màu đỏ tím, run giọng nói: "Ngươi làm vậy là đánh lén."

Bình Vịnh Giai hơi ngượng ngùng mà nói: "Xin lỗi, có chút lo lắng."

Nói xong câu đó, không thấy hắn động tác làm sao, đã lui trở về bên người Triệu Tịch Nguyệt, mười mấy trượng khoảng cách chỉ trong nháy mắt mà qua, không có để lại bất kỳ tàn ảnh, cũng không mang theo một cơn gió nhẹ, tựa như là chưa từng động đậy.

Nhìn hình ảnh này, mọi người lần thứ hai khiếp sợ, nghĩ thầm đây là thân pháp gì?

Hơn trăm năm trước, đám người đã từng xem qua biểu hiện của Bình Vịnh Giai ở thử kiếm đại hội cùng Mai Hội, tự nhiên biết đây chính là trong truyền thuyết vô hình kiếm thể.

Cả tòa Thanh Sơn thậm chí toàn bộ tu hành giới, cũng chỉ có Tỉnh Cửu, Triệu Tịch Nguyệt cùng Bình Vịnh Giai ba người luyện thành bản lĩnh như thế.

Kim Tư Đạo lần thứ hai hít sâu một hơi, đè xuống sự phẫn nộ, tâm tình căng thẳng cùng thất bại trong lòng, không dám thất lễ, gọi ra phi kiếm của chính mình, chuẩn bị sử dụng Vân Hành Phong Thương Điểu kiếm pháp một chiêu uy lực lớn nhất.

Đạo phi kiếm kia ở trên trời cực kì nhạt, tựa như khối băng giống như vậy, lúc nào cũng có thể giấu vào vô hình, chính là Thanh Sơn danh kiếm Giai Không.

Bình Vịnh Giai nghĩ thầm lần này đối phương nếu chuẩn bị kỹ càng, chính mình khẳng định không có cách nào như lúc trước dễ dàng gần người, không khỏi càng căng thẳng hơn.

Sát một tiếng vang nhỏ, phảng phất tiếng thông reo bị bình phong vô hình nào đó chặt đứt.

Giai Không Kiếm xé gió mà lên, mang theo hơn mười đạo kiếm quang linh động đến cực điểm, hướng về Bình Vịnh Giai chém tới.

Bình Vịnh Giai hoàn toàn theo bản năng thân thể nghiêng về phía trước, hướng về bên kia vọt tới, chỉ nghe vù một tiếng vang trầm thấp, bụi trên mặt đất khẽ bay lên.

Sau một khắc, hắn lần thứ hai đi tới trước người Kim Tư Đạo, tay phải đặt ở cổ của hắn, tay áo cùng tóc đen tỏa ra đạo đạo kiếm quang, ngón tay cũng lan tràn kiếm ý nhàn nhạt uy nghiêm đáng sợ.

Giai Không Kiếm còn ở trên trời.

Thương Điểu kiếm pháp còn chưa thành hình, chớ đừng nói chi là tấn công.

Chung quanh trở nên càng thêm yên tĩnh, mọi người hoàn toàn không có cách nào tin tưởng hình ảnh chính mình tận mắt nhìn thấy.

Kim Tư Đạo đầy mặt là biểu hiện chấn động ngạc nhiên cùng giận dữ và xấu hổ, môi hơi rung động, căn bản nói không ra lời.

"Như vậy coi như ta thắng chứ?" Bình Vịnh Giai nhìn hắn chăm chú hỏi.

Kim Tư Đạo đưa tay triệu hồi Giai Không Kiếm, nhét vào trong tay trái của hắn, xoay người hướng về trên quảng trường đi ra ngoài, bất luận Vân Hành Phong trưởng lão đệ tử làm sao hô lên, đều không quay đầu lại.

Một vị Phá Hải trung cảnh phong chủ, lại bị một tên đệ tử trẻ tuổi nhập môn hơn trăm năm nhục nhã thành như vậy, hắn nơi nào còn có thể diện tiếp tục ở lại, thậm chí vô cùng có khả năng bị kích thích, muốn đi ẩn phong cùng Phương Cảnh Thiên làm bạn.

Bình Vịnh Giai nghĩ thầm đây không tính là đánh lén đi, vì sao hắn vẫn tức giận như vậy, có chút khiếp sợ quay đầu lại nhìn phía Triệu Tịch Nguyệt, không biết mình làm sai cái gì.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn hắn, trong mắt tràn đầy bóng dáng của chính mình khi còn trẻ ở kiếm phong, trong mắt toát ra một tia thưởng thức, nói: "Ngươi rất tốt."

Xa xa bên trong kiếm phong bỗng nhiên bay lên vài con thiết ưng, cực kỳ hiếm thấy phát sinh hú gọi, mây mù hơi tán, có mấy chục đạo kiếm ý khá là nhảy nhót vung lên, tựa như hoan nghênh cái gì.

Nguyên Khúc đi tới bên cạnh hắn, có chút hâm mộ nhìn một chút Giai Không Kiếm trong tay hắn, hỏi: "Ngươi giỏi a, hiện tại cảnh giới gì?"

"Không biết a." Bình Vịnh Giai hồ đồ nói.

Hắn thật không biết chính mình hiện là cảnh giới gì, trước kia nghĩ cùng đối phương chiến một hồi, tất nhiên thất bại, đến thời điểm sư phụ trách cứ chính mình không đi làm kiếm phong chi chủ cũng có lý do, ai có thể nghĩ tới chính mình lại thắng...... Nghe được câu trả lời này, nghĩ hình ảnh lúc trước nhìn thấy, mọi người lần thứ hai khiếp sợ không nói gì, nghĩ thầm Thần Mạt Phong đến tột cùng là nơi quái quỷ gì?

......

......

Bình Vịnh Giai cùng Kim Tư Đạo trận chiến này chỉ dùng thời gian rất ngắn, cũng không có bất kỳ hình ảnh lóa mắt, nhưng Thanh Sơn đệ tử tu đều là kiếm đạo, tự nhiên rõ ràng Bình Vịnh Giai hai lần tiếp cận ý vị như thế nào. Cho tới càng trọng yếu hơn trường kiếm tranh can hệ đến Thanh Sơn chưởng môn thuộc về ai, lại không có bất kỳ người đứng xem.

Triệu Tịch Nguyệt luôn cảm thấy Tỉnh Cửu dựa vào trận chiến này quen thuộc Thông Thiên cảnh, nhưng những người khác cảm thấy đó là bởi vì cuộc chiến này cực kỳ kịch liệt, mới dùng thời gian mấy ngày.

Mấy ngày đủ để Thi Cẩu ăn xong mỹ vị đồ ăn cất giấu nhiều năm, đủ để A Đại ở trong lòng mắng nó ba ngàn lần, cũng đủ để Cố Thanh từ Triều Ca thành chạy về.

Tiểu than lô một lần nữa nhen lửa, ngân than dần dần biến thành màu bạc chân chính, nước bên trong ấm sắt dần dần sôi trào, đến thời điểm nên thả lá trà, hắn giảng giải nội dung cũng cuối cùng từ triều đình trở lại bên trong Thanh Sơn Tông.

"Trung Châu Phái đối với triều đình phân phối có lời oán hận, nhưng hết cách rồi, trong núi cụ thể phân phối vẫn là theo cựu lệ do Thiên Quang Phong tới làm, Thích Việt Phong cụ thể chấp hành, có điều đệ tử có chút nghi ngờ chính là, Quá Nam Sơn hiện tại đem Lưỡng Vong Phong chuyển cho Cố Hàn đám người quản lý, làm việc cũng coi như công chính, chỉ là trong tay có chút quyền lực quá lớn......"

Tỉnh Cửu nằm ở trên ghế trúc sưởi thu dương ấm áp, giơ tay lên, biểu thị mình đối với những chuyện này không có bất cứ hứng thú gì.

Cố Thanh hiểu ý, không nói gì nữa, nâng bình trà lên bắt đầu chia trà. Khay trà có ba cái chén, hắn đem chén thứ nhất cho mình, bởi vì có chút nhạt, chén thứ hai cho sư phụ, bởi vì vừa đúng, chén thứ ba cho Triệu Tịch Nguyệt, bởi vì khẩu vị của nàng có chút nồng.

Lúc này bên vách đá chỉ có ba người bọn họ, Nguyên Khúc cùng Bình Vịnh Giai, A Phiêu ở bên trong đạo điện không biết đang nói cái gì, sảo rất náo nhiệt.

Tỉnh Cửu tiếp nhận chén trà uống một ngụm, hỏi: "Ngươi chuyện bên đó bình hay chưa?"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang haynhat.com chẳng hạn như do vui nguoi lon, bi quyet nhau khong say rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.

loading...
DMCA.com Protection Status