Đại đạo triều thiên

Quyển 7 - Chương 16: Thân ái, không nên đi vào con sông kia


Tỉnh Cửu hỏi rất tùy ý, nhưng trong lòng Cố Thanh vang lên một đạo sấm sét.

Tay hắn bưng chén trà nhất thời cứng lại, thấp giọng nói: "Ta còn không nói với Chân Đào...... Không nói ra được."

Triệu Tịch Nguyệt nhìn Tỉnh Cửu một cái, nghĩ thầm ngươi hiện tại làm sao đối với loại nam nữ tư tình này quan tâm như vậy?

Tỉnh Cửu không chú ý tới tầm mắt của nàng, tiếp tục nói: "Vậy thì gạt, giấu đến khi nàng chết hoặc là ngươi chết."

Triệu Tịch Nguyệt lại liếc mắt nhìn hắn, nghĩ thầm đây là lung ta lung tung gì vậy, nhưng vẫn nhịn không hề nói gì.

Tỉnh Cửu nói tiếp: "Lần này để ngươi trở về là muốn chuẩn bị chuyện chưởng môn nhập vị đại điển, xong xuôi ngươi lại về Triều Ca thành."

Cố Thanh đối với chuyện của sư phụ vô cùng quan tâm, một trăm năm trước đã cùng Nguyên Khúc đem chưởng môn đại điển sắp xếp rõ rõ ràng ràng, chỉ là có việc cực kỳ phiền toái cần sớm xử lý.

"Dựa theo môn quy, đến thời điểm đó sư phụ ngài phải đem Thừa Thiên Kiếm lấy ra......"

Hắn chú ý tới Tỉnh Cửu biểu hiện không có gì thay đổi, tiếp tục nói: "Theo ta thấy, nên sớm sửa môn quy."

Đối với Tỉnh Cửu mà nói, Thừa Thiên Kiếm là tồn tại tối có uy hiếp, năm đó hắn cũng bởi vì không chịu lấy ra, mới sẽ bị Phương Cảnh Thiên đám người bức ra khỏi Thanh Sơn.

Hắn nói: "Không sao, vỏ kiếm ở trong tay ta, chẳng lẽ còn có người có thể đoạt đi?"

Cố Thanh nghĩ thầm cũng đúng, sư phụ hiện tại là đã là Thông Thiên đại vật, chính là Phương Cảnh Thiên đều không phải đối thủ của hắn, thêm vào tay cầm Thanh Sơn kiếm trận, phóng mắt thế gian có ai có thể từ trong tay của hắn đem Thừa Thiên Kiếm lấy đi?

Nếu muốn làm chuyện, vậy thì làm thật nhanh, hắn uống cạn chén trà, liền đi đạo điện tìm Nguyên Khúc thương lượng.

Không lâu lắm, Bình Vịnh Giai từ bên trong đạo điện đi ra, từ dáng vẻ thỉnh thoảng quay đầu lại đến xem của hắn, chính là bị đuổi ra ngoài.

"Sư phụ......" Hắn đi tới bên ghế trúc, gãi gãi đầu, một mặt căng thẳng, rốt cục lấy dũng khí nói: "Ngài thật định để ta đi kiếm phong a?"

Tỉnh Cửu không nói gì, Triệu Tịch Nguyệt nói: "Hắn làm chưởng môn cũng không đi Thiên Quang Phong."

Bình Vịnh Giai nghe rõ ràng ý tứ, không khỏi đại hỉ, mau mau nhấc lên ấm sắt rót đầy chén cho hai người, nói: "Nhưng...... Ta cái gì cũng không hiểu, thật không biết làm phong chủ a."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta cũng không, hơn nữa ngươi cho rằng hắn biết làm chưởng môn ư?"

Tỉnh Cửu nhìn nàng một cái, biết điều này là bởi vì lúc trước cùng Cố Thanh đối thoại mang đến nhân quả.

Bình Vịnh Giai làm sao biết rõ giữa hai vị sư trưởng cuồn cuộn sóng ngầm, gãi đầu khổ não nói: "Nhưng ta ngay cả Thương Điểu kiếm pháp đều không biết, bọn họ sao có thể......"

Tiếng nói vừa dứt, Tỉnh Cửu từ trong lòng lấy ra một quyển sách nhỏ ném cho hắn, hỏi: "Còn có việc sao?"

Bình Vịnh Giai lấy ra Giai Không Kiếm, có chút không nỡ lại có chút bất đắc dĩ nói: "Ta không sử dụng kiếm, vậy kiếm này làm sao bây giờ?"

Tỉnh Cửu nói: "Tùy tiện."

Bình Vịnh Giai nhìn Triệu Tịch Nguyệt một cái, cuối cùng đã rõ ràng gì đó, mau mau hành lễ cáo từ, chạy về bên trong đạo điện.

Không lâu lắm, bên trong đạo điện truyền ra tiếng cười nhạo.

Thần Mạt Phong không khí đều trở nên khoan khoái.

Triệu Tịch Nguyệt bưng chén trà ngồi vào phần cuối ghế trúc, nhìn hắn hỏi: "Hai chuyện trước tiên làm cái nào?"

Tỉnh Cửu nói: "Trung Châu Phái trải qua nhiều chuyện như vậy, nghĩ đến sẽ trở nên thông minh chút, không chờ ta cùng hắn phân ra sinh tử sẽ không động thủ, vậy ta chỉ có thể xử lý hắn trước tiên."

......

......

Bên trong tiểu sơn thôn yên tĩnh tràn đầy mùi vị rơm rạ bị cắt tản mát ra.

Những đèn lồng màu đỏ rải rác ở các nơi trạch viện, còn có những sơn cư cao cao mang theo ý vị hòa tan, lộ ra cỗ khí tức phú quý mà mục nát.

Âm Tam ở trong suối tắm rửa, trở lại bên trong nông cư, cùng lão trượng gầy lùn kia cười nói hai câu, sau đó trở lại phòng nhỏ của mình.

Trong phòng nhỏ trang hoàng rất đơn sơ, đốt một chiếc đèn, bởi vì duyên cớ phải giảm tiền, bấc đèn bị cắt quá ngắn, ngọn lửa như đậu, vô cùng tối tăm.

Huyền Âm lão tổ ngồi ở trên giường, trong mắt u diễm cũng như hạt đậu, một mặt thổn thức.

"Chân nhân...... Coi như là muốn vào hồng trần, cảm ngộ chân nghĩa, làm sao đến mức...... Quá khổ như thế?"

"Ta ở Quả Thành Tự nghe kinh rất nhiều năm, đối với đạo hồng trần chuyện như vậy không hứng thú gì, phương diện này sư huynh đệ chúng ta quả thật có chút nhau."

Âm Tam đem khăn lông ướt khoát lên trên ghế dựa, cười nói: "Ta chỉ là muốn biết hắn kiếp này sống thế nào."

Huyền Âm lão tổ sờ sờ mái tóc thưa thớt, hiếm thấy trào phúng nói: "Nghe đồn hắn chỉ dùng chín ngày liền học được tất cả mọi chuyện, ngài dừng lại thời gian có phải là quá dài chút?"

"Ngươi nói thiên phú ngộ tính của ta không bằng hắn ư?" Âm Tam đẩy qua một bát thanh thủy làm trà đãi khách, "Mặc kệ là bổ củi nhóm lửa, hay là cắt lúa thu hoạch, ta trước đây đều từng làm, chỉ có điều sau đó vội vàng tu hành, làm đại sự, tể muôn dân, dần dần quên mà thôi, lẽ nào ngươi cho rằng ta thực sự muốn học những thứ này?"

Huyền Âm lão tổ bưng lên thanh thủy nhấp một hớp, có chút không biết tư vị chẹp chẹp miệng một hồi, nói: "Vậy ngài ở lại chỗ này đến tột cùng là làm cái gì? Làm những chuyện này là có thể biết hắn kiếp này đến cùng là xảy ra chuyện gì?"

Âm Tam chỉ mi tâm mình nói: "Ta vừa nãy ở bên suối, bỗng nhiên nghĩ rõ ràng một chuyện."

Huyền Âm lão tổ đem bát nước đặt lại trên bàn, theo dõi hắn biểu hiện nghiêm nghị hỏi: "Chuyện gì?"

Âm Tam nói: "Hắn từ nhỏ sinh sống ở hoàng cung, được tổ sư mang về Thanh Sơn sau cũng chỉ biết là tu hành, chưa từng làm những chuyện này, vì sao hắn muốn làm? Ngoại trừ thích ứng thân thể ra càng quan trọng chính là...... Hắn muốn đi một con đường khác."

Huyền Âm lão tổ nghĩ trong hơn một trăm năm những lời đồn liên quan với Tỉnh Cửu, lắc đầu nói: "Làm sao cũng nhìn không ra cùng Cảnh Dương trước đây có gì khác biệt."

"Đây chính là phá rồi lại lập, dù cho nhìn không có gì thay đổi, chung quy là một tầng khác." Âm Tam tựa như cười mà không phải cười nói: "Hoặc là nói là dòng sông thứ hai."

Huyền Âm lão tổ nói: "Chân nhân ý tứ là?"

"Hắn ở trong dòng sông thứ hai nước chảy bèo trôi, nhưng ta không nên chuyển động theo hắn, mà quên đi con sông của mình."

Âm Tam cười nói: "Hắn tu đạo của hắn, ta diệt thế của ta, như vậy mới đúng."

Huyền Âm lão tổ đột nhiên cảm giác thấy trong phòng có thêm chút mùi máu tanh, giật giật mũi, lại xoa xoa mũi, nói: "Đạo bất đồng, chỉ sợ sẽ có trở ngại."

Năm đó Cảnh Dương mang theo Nguyên Kỵ Kình cùng Liễu Từ ở phía sau Thái Bình chân nhân đâm một kiếm, vì sao?

Dù làm sao không lí thế sự, dù làm sao lười, gặp diệt thế chuyện như vậy, chung quy phải xuất kiếm.

"Ta lần thứ nhất nhập Minh là chuyện hơn bảy trăm năm trước."

Âm Tam nói: "Ta chuẩn bị nhiều năm như vậy, ta không tin hắn có thể thật sự tính toán hết thảy, nếu như có thể, cũng chưa chắc có thể phá, bởi vì đây là con song của ta."

Huyền Âm lão tổ tự nhiên biết bọn họ những năm qua nhìn như chó mất chủ, trên thế gian trôi giạt khấp nơi, kì thực là tại Triều Ca thành, ở Thanh Sơn Tông, ở các đại tông phái đều còn ẩn giấu đi rất nhiều người ủng hộ Thái Bình chân nhân, vấn đề là coi như những người kia đồng thời phát động, lại làm sao có thể đem Triêu Thiên đại lục hủy diệt?

Ngoài phòng bỗng nhiên truyền đến âm thanh nhào lăng cùng với mấy đạo gió đêm.

Âm Phượng phẫn nộ bước chân đi vào trong phòng, dùng âm thanh bén nhọn nói: "Tiểu Tứ thằng ngu này, không có chút nào hiểu chịu nhục, lại bị hắn nhốt vào ẩn phong!"

Âm Tam đứng dậy đi tới ngoài phòng, nhìn phía bầu trời đêm Thanh Sơn quần phong phương xa, trầm mặc thời gian rất lâu.

Tên lão hán gầy lùn kia từ lâu ngủ say, phát ra tiếng ngáy hạnh phúc mà vô tri.

Bỗng nhiên, trong sơn thôn nơi nào đó truyền đến âm thanh ồn ào, mơ hồ còn có tiếng mắng cùng tiếng khóc truyền đến.

Âm Tam không để ý đến những chuyện kia, vẫn như cũ nhìn bầu trời đêm trầm mặc không nói.

Âm Phượng bay đến đầu tường, nhìn phía từ đường xa xa, biết chuyện gì xảy ra, lông đuôi thật dài có chút vô vị đong đưa hai lần.

Tối nay Liễu tộc các lão gia bắt được một quả phụ cùng điền công thông dâm, lúc này đang mở từ đường dụng hình.

Nghĩ đến bóng đêm sâu hơn chút, đôi gian phu dâm phụ kia thì sẽ bị chìm vào đáy ao.

"Đắc đạo giả nhiều trợ giúp, thất đạo giả quả trợ, năm đó ta đã từng nghĩ tới, vậy ta tính là đắc đạo giả vẫn là mê đồ giả đây?"

Âm Tam bỗng nhiên nói một câu cùng Phương Cảnh Thiên không quan hệ, cùng Liễu tộc từ đường càng không liên quan.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như mon chay 241 hu tieu xao, mon chay mi xao gion ngon mieng rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status