Đấu la đại lục 3: Long vương truyền thuyết

Chương 218: Đổ không bằng sơ


Biên soạn: Đức Uy

----------------------------------------------

Vũ Trường Không lại gật đầu một cái.

Thẩm Dập tiếp tục nói: "Đệ nhất Hồn Hoàn màu tím, cường độ thân thể tuyệt hảo. Đây là ngươi cố ý bồi dưỡng ra? Nếu như trước 15 tuổi có thể đạt đến tam hoàn, thân thể biến dị lại có thêm tăng cường. Đúng là lựa chọn không tồi."

Vũ Trường Không nói: "Nếu có thời gian ngươi có thể tiếp tục xem bọn trẻ thi đấu. Ta đi trước." Nói xong, hắn đứng lên, nhanh chân bước đi.

Thẩm Dập nhìn bóng lưng hắn rời đi, hai mắt híp lại, bên trong đôi tròng mắt màu xanh như mực biểu lộ vẻ suy tư, không biết đang suy nghĩ điều gì.

Phòng khách số 03.

Bất kể là Mộ Thần hay là Đoàn Huyên, đều biểu lộ vẻ mặt vô cùng kinh ngạc.

Dù cho là Mộ Thần, cũng là lần đầu tiên thấy được sức chiến đấu của Đường Vũ Lân, hắn chỉ mới vừa tới ngày hôm nay. Lần này hắn để Đường Vũ Lân tới tham gia Đoán Tạo Sư thi đấu, không chỉ nhằm mục đích để hắn rèn luyện, cũng không phải để hắn tranh đoạt danh ngạch, đây đều chỉ là lấy cớ thôi. Trọng yếu nhất, hắn muốn khảo sát tâm tính của Đường Vũ Lân.

Một tên đệ tử có thể không truyền thừa y bát của sư phụ, cũng không phải quan trọng nhất. Quan trọng nhất chính là khi truyền thừa y bát, đạo đức bản thân hắn không thể có vấn đề.

Nếu không thì, năng lực phẩm chất của trò giỏi hơn thầy, nhưng nhân cách có vấn đề sẽ tạo thành thảm họa nghiêm trọng.

Đường Vũ Lân vẫn luôn biểu hiện rất mê tiền, vì lẽ đó Mộ Thần liền cố ý thiết kế một hồi cám dỗ như thế đối với hắn. Sự thực chứng minh, tên tiểu tử Đường Vũ Lân đã biểu hiện cho hắn biết cái gì gọi là “quân tử ái tài lấy chi lấy đạo”, khiến Mộ Thần phi thường hài lòng đối với hắn.

Mộ Thần vốn cũng không muốn tiến hành khảo sát gấp gáp như vậy đối với hắn, dù sao, Đường Vũ Lân tuổi còn nhỏ, tâm tính đều sẽ chịu hoàn cảnh và con người bên ngoài ảnh hưởng, Mộ Thần cũng vẫn luôn bất tri bất giác giáo dục hắn phương diện này.

Nhưng mà hắn trưởng thành với tốc độ thực sự là quá nhanh, lúc này mới không tới một năm mà đã là Đoán Tạo Sư cấp 4. Đã đến lúc hiệp hội nhất định phải bổ sung thêm tài nguyên để củng cố trình độ cho hắn, vì lẽ đó, Mộ Thần mới quyết định thông qua lần thi đấu này tiến hành một sát hạch nho nhỏ trong bóng tối đối với hắn.

Kết quả sát hạch khiến hắn rất hài lòng, Đường Vũ Lân rất tự nhiên từ bỏ kết quả quán quân, đem quán quân tặng cho Mộ Hi, hơn nữa còn từ chối dụ hoặc của Đoàn Huyên lão sư.

Mà hiện tại ở trong thi đấu đoàn đội lại thể hiện ra sức chiến đấu, đối với Mộ Thần mà nói chính là niềm vui bất ngờ.

"Thật không nghĩ tới, sức chiến đấu của tên tiểu tử này lại mạnh như vậy. Nhất hoàn cứng rắn chống đỡ tam hoàn, hơn nữa Hồn Hoàn của hắn lại là ngàn năm. Xem ra, lúc trước hắn nhờ em giúp hắn mua những linh vật kia chính là vì tăng cao tố chất thân thể." Mộ Thần mỉm cười nói.

Đoàn Huyên sau thời gian kinh ngạc ngắn ngủi lại nhíu mày, "Ngươi cho rằng đây là chuyện tốt?"

Mộ Thần sửng sốt một chút, "Lão sư, có cái gì không thích hợp sao?"

Đoàn Huyên than nhẹ một tiếng, "Hắn ở phương diện Hồn Sư có thiên phú như vậy, thật sự sẽ đem phần lớn tinh lực đặt ở trên Đoán Tạo Thuật sao? Mục tiêu của hắn là trở thành một tên Thần Tượng, hay là Đấu Khải Sư, ngươi có biết?"

Mộ Thần trên mặt có thêm vẻ mỉm cười, "Đáp án của vấn đề này em đã sớm biết, rất sớm trước đây em đã hỏi qua hắn, lý tưởng của hắn là cái gì. Hắn nói cho em biết, hắn hi vọng mình có thể trở thành một tên Đấu Khải Sư. Em cũng đồng thuận với ý nghĩ của hắn."

Đoàn Huyên có chút kinh ngạc nhìn về phía Mộ Thần, "Ngươi đồng thuận với ý nghĩ của hắn?"

Mộ Thần gật gật đầu, "Đứa nhỏ này, Võ Hồn kỳ lạ, tình trạng cơ thể kỳ lạ. Về mặt Đoán Tạo Thuật rất có thiên phú. Không chỉ là trời sinh thần lực, lại còn có ngộ tính phi phàm. Trên thực tế, với tình huống của hắn bây giờ, là tu vi hồn lực không đuổi kịp năng lực đoán tạo, do đó hạn chế Đoán Tạo Thuật phát triển. Đoán tạo là thủ đoạn mưu sinh của hắn, đồng thời, đoán tạo tuy rằng không bằng Cơ Giáp chế tạo hoặc là thiết kế có thể trực tiếp trợ giúp hắn trở thành Đấu Khải Sư, nhưng làm nghề thứ hai cũng có trợ giúp to lớn tương tự."

"Nếu như tương lai hắn có thể đạt đến cấp độ Thánh Tượng, như vậy, sự giúp đỡ của đoán tạo giành cho hắn còn lớn hơn so với việc học tập Cơ Giáp chế tạo hay thiết kế. Vì lẽ đó, em tin tưởng, lựa chọn của hắn về nghề thứ hai nhất định sẽ không thay đổi."

"Chính là đổ không bằng sơ, em không chỉ sẽ không phản đối hắn hướng về phương diện Đấu Khải Sư nỗ lực, trái lại còn muốn cổ vũ hắn. Chỉ cần nói được cho hắn biết, trở thành một tên đỉnh cấp Đoán Tạo Sư cũng đã là một Đấu Khải Sư cơ sở là đủ rồi. Đấu Khải Sư là đại lục đệ nhất chức nghiệp không thể nghi ngờ, thế nhưng, trong 100 tên Hồn Sư, cũng chưa chắc có thể có một người trở thành Đấu Khải Sư, cũng là bởi vì chuẩn nhập môn của nó quá cao. Ngoại trừ Sử Lai Khắc học viện, ai dám nói mình có thể chắc chắn đem Hồn Sư bồi dưỡng thành Đấu Khải Sư? Nhưng trở thành Thánh Tượng, con đường trở thành Đấu Khải Sư của hắn sẽ trở nên vô cùng sáng sủa. Đứa nhỏ này rất thông minh, hắn sẽ biết mình nên lựa chọn như thế nào."

Đoàn Huyên trong mắt chứa đầy thâm ý nhìn Mộ Thần, "Ta đúng là già rồi, tư tưởng theo không kịp thuỷ triều, có lẽ là ngươi đúng."

Trong mắt Mộ Thần ánh sáng lấp loé, "Ngài yên tâm đi, không có ai so với em càng hi vọng đứa bé này vẫn có thể theo đuổi đoán tạo, em còn chờ mong mình có thể bồi dưỡng được một tên Thần Tượng đây."

Đoàn Huyên cũng nở nụ cười, "Lại như ta Thánh Tượng cấp 7 bồi dưỡng được ngươi cấp 8 này sao?"

…….

Đường Vũ Lân cùng các bạn rời khỏi thi đấu đài, một hồi ngày hôm nay, cảm giác cũng thực không tồi. Có thể nói, hắn đem ưu thế của chính mình phát huy đến trình độ cực kỳ cao, lấy sở trường của mình tấn công sở đoản của địch, khắc địch chế thắng!

Bất quá, thông qua mấy ngày thi đấu vừa qua, hắn phát hiện, những Hồn Sư thiếu niên của Thiên Hải Liên Minh này có một vấn đề chung phổ biến, chính là kinh nghiệm thực chiến không đủ, bọn họ đại đa số cũng không thể đem năng lực mạnh nhất của mình phát huy được. Thi đấu cá nhân hay đoàn đội đều là như vậy.

Ví dụ như hôm nay, những tên học viên đội 2 của Thiên Hải học viện, trong trận đấu tuy rằng đều triển khai hồn kỹ, nhưng cũng chỉ triển khai một cách máy móc mà thôi. Đừng nói đến chuyện có thể diễn hóa hồn kỹ như Vũ lão sư được, ngay cả ứng dụng cơ bản của hồn kỹ cũng chưa phát huy được, lúc này mới để những đối thủ có tu vi kém xa bọn họ có thể ung dung lấy yếu thắng mạnh.

"Bọn họ thật là yếu quá đi! Xem ra, đẳng cấp hồn lực cũng không quan trọng lắm thì phải?" Tạ Giải cũng có cảm giác này, vào lúc này sự tự tin đã nâng lên một tầm cao mới.

Cổ Nguyệt suy tư nói: "Kỳ thực không phải bọn họ yếu, mà là kinh nghiệm thực chiến của chúng ta mạnh hơn bọn họ."

Hứa Tiểu Ngôn nói: "Đúng đấy! Phương pháp Vũ lão sư giáo dục chúng ta so với những học viện bình thường không giống nhau. Giảng dạy bình thường chủ yếu là lấy truyền thụ tri thức làm chủ, dù có dạy học thực chiến, cũng sẽ tận lực đảm bảo được tiến hành dưới điều kiện tuyệt đối an toàn. Mọi người cùng nhau luận bàn, phóng thích hồn kỹ. Đâu có giống như chúng ta đánh thật đến bầm mình dập mẩy?"

Sau khi gia nhập Linh Ban nàng rất nhanh đã phát hiện ra, năng lực chiến đấu của Đường Vũ Lân, Tạ Giải cùng Cổ Nguyệt đều vượt trên nàng rất xa, bởi vì nàng không được tham gia khóa học trong Thăng Linh Đài, vì lẽ đó không lý giải được hoàn toàn. Sau này không ngừng thâm nhập, hơn nữa lại cùng Vũ Trường Không trực tiếp luận bàn, Hứa Tiểu Ngôn mới dần dần hiểu rõ được tại sao sức chiến đấu của Linh Ban lại mạnh như vậy.

Vũ Trường Không trong khi huấn luyện thực chiến sẽ không hạ thủ lưu tình, bọn họ bị thương là chuyện thường ngày ở huyện. Cường độ luyện tập nhiều gấp không biết bao nhiêu lần so với các lớp phổ thông. Mặc dù điều này khiến tốc độ tăng trưởng hồn lực của mọi người không nhanh hơn bao nhiêu, nhưng lại có thể phát huy năng lực thực sự của mình trong chiến đấu cao hơn nhiều lắm.

Tạ Giải suy tư nói: "Trước sau năng lực Hồn Sư của Thiên Hải Liên Minh chúng ta kém hơn khu vực Trung Bộ cùng khu vực phía Tây, nguyên nhân chủ yếu có thể là do phương pháp dạy học khác nhau, hơn nữa còn có một số yếu tố lịch sử. Có thể là do Cơ Giáp. Dù cho thực lực cá nhân của Hồn Sư vẫn mạnh hơn, nhưng chỉ cần không vượt quá tứ hoàn tu vi, cũng đánh không lại Hồn Đạo Cơ Giáp bình thường nhất. Vì lẽ đó, đại đa số mọi người đều đồng ý lựa chọn đường tắt, chỉ cần đem tu vi hồn lực tăng lên, để tương lai trở thành Cơ Giáp Sư, như thế đã là vô cùng tốt đẹp. Vì lẽ đó, tuyệt đại đa số Hồn Sư nếu như có thể thi vào cao cấp học viện, đều sẽ gia nhập hệ Cơ Giáp, trở thành một tên Cơ Giáp Sư."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Nguồn học là vô tận và con người đứng trước kiến thức rộng lớn của nhân loại lại trở thành một loài sinh vật bé nhỏ, nó giống như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. Kiến thức là vô tận, nếu con người chúng ta cứ sống mãi trong khuôn phép, cứ tự cho mình là tài giỏi thì quả thật là thiệt thòi. Chính vì chúng ta không tiếp thu là tạo cơ hội cho người khác giỏi hơn mình. Blog cá nhân của Hằng cập nhật và chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kiến thức hay tại địa chỉ Hằng's Blog chẳng hạn như dragon ball superclip 32 bay vien ngoc rong phim hoat hinh nhat ban long tieng hay kinh dien, sat thu akame phan 1 2 nhac phim anime hanh dong vietsub hay nhat rinkun?noamp=mobile rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại hằng.vn.

loading...
DMCA.com Protection Status