Đế tôn

Chương 2267: Ngươi là *** (1)

Giang Nam có chút thoả mãn, nói khẽ:

- Ba mươi sáu tiên đạo linh căn, coi như không tệ...

Đạo quả của Băng Liên thánh mẫu vội vàng bay lên nói:

- Giáo chủ, ngươi khai sáng cảm ứng thiên, tên gọi là gì?

Giang Nam nghĩ nghĩ, cười nói:

- Ta dùng Nguyên Thủy đại đạo đến diễn biến Thiên Liên Cảm Ứng Thiên của ngươi, đạo pháp môn này, liền gọi là Nguyên Thủy Cảm Ứng Thiên a.

- Nguyên Thủy Cảm Ứng Thiên?

Băng Liên thánh mẫu nao nao, suy tư một lát, chần chờ nói:

- Có thể đem môn Nguyên Thủy Cảm Ứng Thiên này truyền thụ cho ta hay không?

Giang Nam thần thức chấn động, đem Nguyên Thủy Cảm Ứng Thiên của mình truyền vào bên trong đạo quả của Băng Liên thánh mẫu, Băng Liên thánh mẫu giật mình, thất thanh nói:

- Ngươi thật sự truyền thụ cho ta?

Giang Nam nghi ngờ nói:

- Cái này có cái gì? Vừa rồi ngươi không phải cũng đem Thiên Liên Cảm Ứng Thiên cảu ngươi truyền thụ cho ta sao? Nếu như không có Thiên Liên Cảm Ứng Thiên của ngươi, ta sao có thể khai sáng ra Nguyên Thủy Cảm Ứng Thiên?

Băng Liên thánh mẫu giận dữ nói:

- Ta truyền thụ cho ngươi là để ngươi thu đóa hoa sen trong nước kia, cải tạo thân thể kiếp này cho ta, đây là giao dịch, ta ôm lấy mục đích. Ta truyền thụ cho ngươi, cho ngươi bất kỳ vật gì, đều là giao dịch, ngươi truyền thụ ta Nguyên Thủy Cảm Ứng Thiên lại yêu cầu gì cũng không có, đồ đần! Lão nương không muốn chỗ tốt của ngươi, liền đem môn cảm ứng thiên này lau đi, miễn cho tương lai thiếu nợ nhiều lắm, vô lực báo đáp, chỉ có thể dùng thịt đến đền bù rồi!

Giang Nam im lặng, nữ yêu tinh này quả thực đanh đá, ngay cả loại lời này cũng có thể nói ra miệng.

- Cái gì gọi là dùng thịt đền bù? Cho dù ngươi muốn dùng thịt đền bù, bổn giáo cũng chưa chắc chịu muốn.

Giang Nam cười nói:

- Đạo hữu, ngươi không cần xóa đi Nguyên Thủy Cảm Ứng Thiên, Nguyên Thủy Cảm Ứng Thiên này chỉ có thể dùng công pháp Nguyên Thủy Đại La Kinh của ta mới có thể thôi phát đến mức tận cùng, đổi lại công pháp khác, hiệu quả liền khác rồi.

Băng Liên thánh mẫu bán tín bán nghi, tinh tế phỏng đoán Nguyên Thủy Cảm Ứng Thiên, chỉ thấy đạo pháp môn này hoàn toàn chính xác không giống người thường, cùng Thiên Liên Cảm Ứng Thiên của nàng có lý niệm khác nhau.

Nàng tự nghĩ nếu là mình tu luyện Nguyên Thủy Cảm Ứng Thiên, có thể có được tiên đạo linh căn số lượng cùng Thiên Liên Cảm Ứng Thiên chắc hẳn giống nhau, mà tiềm lực của Nguyên Thủy Cảm Ứng Thiên so với Thiên Liên Cảm Ứng Thiên lớn hơn rất nhiều. Muốn đem cổ tiềm lực này kích phát, hoàn toàn chính xác cần một loại công pháp đặc biệt.

Giang Nam trêu ghẹo nói:

- Có muốn ta đem Nguyên Thủy Đại La Kinh của ta cũng truyền thụ cho ngươi hay không?

- Không cần, nếu ngươi đem công pháp của ngươi cũng truyền thụ cho ta. Vậy thì thật sự không xong rồi.

Băng Liên thánh mẫu thở dài nói:

- Nhân Quả dây dưa càng nhiều, liền càng nan giải, như là một đoàn đay rối. Đã đến Tiên Quân cảnh giới, muốn tu thành Thiên Quân, quá nhiều Nhân Quả dây dưa liền che giấu tâm trí thần hồn của ta, để cho ta không biết lợi cùng hại, đần độn, u mê, dễ dàng gặp nạn. Ngươi đối với ta quá tốt mà nói, ta thiếu nợ ngươi càng nhiều, sẽ tao ngộ tình kiếp, sát kiếp coi như bỏ qua, đem ngươi tiêu diệt liền giải rồi, nhưng tình kiếp khó giải thoát nhất, có khả năng một đời một thế cũng nhảy không ra ngoài.

Giang Nam bật cười nói:

- Tình kiếp có khủng bố như vậy sao?

- Ngươi không nên xem thường tình kiếp!

Băng Liên thánh mẫu nghiêm mặt nói:

- Trong một chữ Tình, là làm người mệt mỏi nhất. Đừng nói suốt đời cũng khó nhảy ra, cho dù cửu thế Luân Hồi cũng không thể khiêu thoát ra ngoài. Ta ở thời đại Yêu tộc bái kiến một đôi vợ chồng tình ý sâu đậm, đối mặt tình kiếp khó giải, chỉ phải một lần lại một lần chuyển thế, thậm chí xóa đi trí nhớ lẫn nhau, nhưng mà sau mỗi một lần chuyển thế bọn hắn còn có thể gặp lại. Mến nhau, yêu nhau, gần nhau, lần nữa bị nhốt ở trước Thiên Quân cảnh, vô lực phóng ra bước tiếp theo. Đôi vợ chồng này chín lần chuyển thế, vẫn là không có biện pháp giải thoát tình kiếp, cuối cùng tịch diệt kiếp đến. Diệt thế đại tai nạn hàng lâm, đôi vợ chồng này còn ôm nhau mà chết...

Giang Nam trầm mặc, sau một lúc lâu nói:

- Như thế nào giải thoát tình kiếp?

Băng Liên thánh mẫu thở dài nói:

- Rất nhiều người lựa chọn tuyệt tình chi lộ, giải thoát tình kiếp. Nhân Quả trên bảy phách sẽ để cho ngươi thấy lợi tối mắt, không rõ lợi hại, Nhân Quả trên tam hồn thì dây dưa tánh mạng. Giáo chủ, ngươi tuy cường hoành, túc trí đa mưu, cũng mượn Thất Phách Tinh Anh xóa đi Nhân Quả dây dưa trên bảy phách, nhưng mà Thiên Địa Nhân Tam đại chủ hồn, Thiên Hồn quấn chính là thiên kiếp, Địa hồn quấn sát kiếp, Nhân hồn quấn chính là tình kiếp. Thiên kiếp sát kiếp ngươi có lẽ có thể vượt qua, nhưng mà tình kiếp ngươi liền gian nan rồi. Ta có thể nhìn ra được, ngươi cùng mấy vị nữ tử có tình kiếp quấn quanh, tương lai tất nhiên sẽ có tình kiếp gia thân.

Giang Nam lại trầm mặc, sau một lúc lâu, mặt giản ra cười nói:

- Nếu là vô tình, mặc dù chứng đạo Thiên Quân Đạo Quân, lại có gì cái vui? Hôm nay ta cách Thiên Quân cảnh giới rất xa, không cần để ý, vẫn là trước thu tiên đạo linh căn nói sau!

Hắn dùng Nguyên Thủy Cảm Ứng Thiên cùng ba mươi sáu gốc tiên đạo linh căn thành lập cảm ứng, đại đạo trong tiên đạo linh căn nổ vang, cùng đại đạo của hắn cộng minh cộng hưởng.

Lúc này, ở bên trong Thiên Quân chi môn, đã có người cùng tiên đạo linh căn câu thông, thu tiên đạo linh căn.

Cũng có người thất bại, cực kỳ thảm thiết, bị tiên đạo linh căn luyện chết, thân tử đạo tiêu!

Những người khác thấy thế, càng phát ra cẩn thận từng li từng tí.

Băng Liên thánh mẫu vội vàng nói:

- Giáo chủ, ngươi phải coi chừng! Cho dù ngươi cùng tiên đạo linh căn thành lập cảm ứng, nhiều đến ba mươi sáu gốc, nhưng đạo quả thu tiên đạo linh căn lại không có khả năng quá nhiều, tối đa năm gốc liền đạt tới hạn mức cao nhất!

- Tiên đạo linh căn chất chứa tiên đạo thuộc tính bất đồng, lẫn nhau xung đột, năm gốc tiên đạo linh căn cắm rễ ở bên trong đạo quả, còn có thể mượn nhờ nguyên lý Ngũ Hành sinh khắc để cho năm gốc tiên đạo linh căn ở vào trạng thái cân đối, nhưng chỉ cần nhiều ra một cây hoặc là thiếu đi một cây, liền sẽ phá hư cân đối!

- Nếu cân đối bị đánh phá, tiên đạo linh căn bộc phát uy năng, tùy ý đạo quả của ngươi cường đại như thế nào, không sứt mẻ không rò như thế nào, đều bị no bể bụng, thần hồn trực tiếp câu diệt!

Trong nội tâm Giang Nam khẽ nhúc nhích, cười nói:

- Những người khác có lẽ phải nhờ nguyên lý Ngũ Hành sinh khắc đến cân đối tiên đạo linh căn, nhưng Nguyên Thủy đại đạo của ta bao dung vạn vật, tiên đạo linh căn ở trong đạo quả của ta là trạng thái cân đối tốt nhất! Không cần phải lo lắng.

Băng Liên thánh mẫu vội vàng khuyên can nói:

- Tiên đạo linh căn mặc dù tốt, nhưng không có tánh mạng, dù cho có bảo vật ngươi cũng không cách nào hưởng thụ, vẫn là ổn thỏa một ít so sánh tốt!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status