Đế tôn

Chương 2585: Tranh chấp lý niệm (1)

Đúng như Tiên Tôn nói, dù Giang Nam lĩnh ngộ hồng mông tiên thiên cũng đi theo sau lưng Tiên Tôn, đi con đường Thanh Liên Tiên Tôn đã bước qua. Thanh Liên Tiên Tôn ở cuối đường thấy rõ Giang Nam, muốn tiêu diệt hắn không khó gì.

- Dựa vào hồng mông tiên thiên không thể phá cục chết chắc này, chỉ có tìm con đường khác mới giải trừ nguy hiểm, nhưng con đường nằm ở đâu?

Giang Nam mờ mịt, bỗng bật cười:

- Phải rồi, ta bị Tiên Tôn dẫn lầm đường, cho rằng học hồng mông tiên thiên là có thể đấu lại hắn. Ta đâu cần học theo Tiên Tôn? Đi con đường của hắn thì làm sao vượt qua hắn? Ta có con đường riêng của mình, đường ta đi là thông hướng tận cùng đại đạo!

- Con đường của ta là thần đạo, là đạo nguyên thủy!

- Nếu ta cứ nhất quyết học hồng mông tiên thiên của Tiên Tôn thì chắc chắn thua, nếu là đạo nguyên thủy luyện thành ma đạo nguyên thủy thì còn một cơ hội sống. Hồng mông tiên thiên của Tiên Tôn tối đa chỉ là chất dinh dưỡng cho đạo nguyên thủy của ta, vì chút dinh dưỡng này mà quên con đường mình đi, mất nhiều hơn được.

Giang Nam xóa tan sương mù trong lòng, cười dài:

- Cái gọi là ma đạo, chú đạo, tiên đạo, hồng mông tiên thiên đều là biểu tượng, là hình dạng nguyên thủy biến ra. Cố ý truy cầu hồng mông tiên thiên chẳng bằng cầu chứng nguyên thủy, tìm nguồn, tìm khởi đầu.

Quanh thân Giang Nam là ma đạo Đại La Thiên, là vũ trụ thời đại ma đạo mới diễn sinh ra, tất cả đốt cháy, bị tịch diệt thiên hỏa đốt. Ma đạo nguyên thần, đạo quả, pháp lực, thần thông, cơ thể Giang Nam đều tẩm trong tịch diệt thiên hỏa.

Giang Nam dùng tịch diệt thiên hỏa đốt cháy bản thân, lĩnh ngộ đại đạo lý sinh ra từ thời đại ma đạo trong tịch diệt thiên hỏa, đuổi theo nguyên, thủy ma đạo. Ma đạo quay về tịch diệt thiên hỏa. Thoáng chốc đại đại đạo vô cùng cao thâm vọt tới, vô số đạo âm ngân nga trong não Giang Nam.

Giang Nam như trải qua quá trình huyền diệu trước khi ma đạo sinh ra, tịch diệt thiên hỏa dựng dục thời đại ma đạo.

Hồng mông tiên thiên nghiền áp, nghiền nát Giang Nam ra, nhưng khi đụng vào tịch diệt thiên hỏa thì tan rã hòa vào trong, thành dinh dưỡng của tịch diệt thiên hỏa, tăng thêm nhiều đại đạo lý ma đạo hòa vào tri thức của Giang Nam.

Trong tịch diệt thiên hỏa, cơ thể mới của Giang Nam hình thành, tịch diệt thiên hỏa vòng quanh người hắn, như thể tịch diệt thiên hỏa biến thành đạo chủ, chủ đại đạo.

Đột nhiên hồng mông tiên thiên tán đi, tất cả biến mất, Giang Nam vừa tiến vào trạng thái ngộ đạo trước giờ chưa từng có bỗng nhiên bị đánh gãy, lòng thất vọng.

Trên đài cao, Thanh Liên Tiên Tôn ngồi xếp bằng đối diện Giang Nam, hắn cũng khoanh chân ngồi trên đài.

Thanh Liên Tiên Tôn đứng lên:

- Đế Giang, ngươi qua cửa.

Thanh Liên Tiên Tôn phất tay áo:

- Ta sẽ không cho ngươi cơ hội tham ngộ đao lý hồng mông tiên thiên càng cao sâu hơn, ngươi có thể đi ải tiế theo.

Giang Nam nhíu mày, hắn vừa rơi vào trạng thái ngộ đao dã bị ném ra ngoài, lòng trống trơn, khổ sở muốn hộc máu. Lần sau Giang Nam muốn tiến vào lĩnh ngộ huyền diệu như thế là vô cùng khó khăn.

Tiên Tôn không cho Giang Nam cơ hội nào để hắn tiến bộ, không có cơ hội lĩnh ngộ hồng mông tiên thiên, cũng không có cơ hội lĩnh ngộ ma đạo nguyên thủy, có thể nói Thanh Liên Tiên Tôn dứt khoát tuyệt tình.

Giang Nam đứng lên, hành lễ với ảnh chiếu Thanh Liên Tiên Tôn, đi lướt qua người gã hướng tới con đường đằng sau đài cao.

Thanh Liên Tiên Tôn khá ngạc nhiên, giương mắt liếc Giang Nam:

- Chẳng lẽ ngươi không muốn hỏi tại sao ta đánh gãy ngươi ngộ đạo? Ta chen ngang ngươi ngộ đạo tương đương cướp đi một cơ hội cho ngươi vấn đỉnh hồng mông tiên thiên thậm chí trình độ cao hơn. Lần sau ngươi tiến vào đáng sợ ngộ đao tương tự sẽ rất khó khăn, chẳng lẽ ngươi không muốn nói vài câu biểu lộ tức giận sao?

Giang Nam dừng bước lại, cười nói:

- Tiên Tôn dù gì là tiền bối, Tiên Tôn làm như vậy chắc có đạo lý của mình. Theo ta thấy hành động của Tiên Tôn khiến ta hơi khinh thường, nhưng đổi lại góc độ của ngươi, hai ta không thân chẳng quen,ta không phải người trong tiên đạo, ngươi không cần đưa ra lĩnh ngộ của mình trợ giúp ta.

Thanh Liên Tiên Tôn gật gù, cười nói:

- Tuy ngươi nói có chút đạo lý nhưng đó không phải ý định của ta. Nếu ngươi đi đường tiên đạo, ta giúp ngươi cũng không sao, chẳng sợ tương lai ngươi vượt qua ta.

- Ý định của ta là ngươi là biến số tiên đạo, Tiên giới, có một nửa khả năng sau này ngươi giúp ích cho tiên đạo Tiên giới, một nửa khả năng phá hoại. Ta không thể mạo hiểm giúp đỡ ngươi, lỡ tương lai ngươi trở thành mối hiểm họa cho Tiên giới và tiên đạo thì hành động hôm nay là nuôi địch.

Giang Nam mỉm cười nói:

- Ta hiểu, ta cũng biết tại sao lý niệm của Tiên Tôn và Tiên Đế khác nhau. Hai người ở chung đã lâu, lý niệm sẽ sinh ra xung đột.

Thanh Liên Tiên Tôn nét mặt sa sầm nói:

- Hai chúng ta tranh chấp lý niệm, ngươi không có tư cách đánh giá.

Tiên Tôn ung dung bảo:

- Lần này ta cắt đứt đường ngộ đạo của ngươi, hỏi thật, trong lòng ngươi không căm giận sao?

Giang Nam cười phá lên, cất bước đi xuống đài cao.

Giang Nam thản nhiên nói:

- Bây giờ có oán cũng vô dụng, ta làm gì được Tiên Tôn? Sau này đánh gãy cơ hội ngộ đạo của Tiên Tôn là được.

Ảnh chiếu Thanh Liên Tiên Tôn nhíu mày nhìn Giang Nam đi vào dòng sông thời gian thời đại yêu đạo tiền sử.

Thanh Liên Tiên Tôn nhỏ giọng nói:

- Đây là loại người có thù sẽ trả, nhưng đánh gãy cơ hội ta ngộ đạo? Tiểu tử này nói năng càn rỡ thật. Lần sau ta ngộ đạo đương nhiên là chứng nguyên thủy đặt chân đến tận cùng đại đạo, hắn làm sao đánh gãy...

* * *

Giang Nam cất bước đi tới, bước qua con đường thời đại yêu đạo hủy diệt. Tịch diệt kiếp phá hủy vũ trụ hồng hoang hoàn chỉnh, cảnh tượng thê mỹ mà đồ sộ, khiến người rung động. Giang Nam đã trông thấy trạng thái tịch diệt kiếp phá hủy thời đại chú đạo, ma đạo nhưng hắn vẫn bị cảnh tượng trước mắt rung động thật sâu.

Mỗi lần quan sát tịch diệt kiếp là Giang Nam có hiểu biết, tri thức khác đi, nhiều lĩnh ngộ ùa vào não hơn.

Mỗi tịch diệt kiếp biểu hiện ra đại đạo tịch diệt khác nhiều, có ý nghĩa đạo vô hình pháp vô thường.

Nhiều lần Giang Nam đứng lại, mỗi giây có thu hoạch khác nhau. Nhưng Tiên Tôn đánh gãy ngộ đạo làm lòng Giang Nam trống rỗng, mãi khi hắn chìm đắm trong lĩnh ngộ đại đạo tịch diệt mới xóa bỏ cảm giác mất mát.

Ngộ đạo là kỳ ngộ chỉ gặp chứ không cầu được, huống chi lần này Giang Nam ngộ đạo sắp tiếp xúc trạng thái tiên thiên cao đẳng hơn hồng mông tiên thiên, có thể gọi là tiên thiên nguyên thủy. Nếu tham ngộ ra ma đạo tiên thiên nguyên thủy, suy một ra ba, tham ngộ đại đạo các thời đại tiền sử đến trạng thái tiên thiên nguyên thủy thì tu vi của Giang Nam sẽ tiến bộ vượt bậmc, nhân kiếp, thiên kiếp gì đó không đáng lo.

Bị đánh gãy trạng thái huyền diệu kia nói Giang Nam không bất mãn là xạo, lần sau hắn muốn tiến vào trạng thái này không biết là năm nào tháng nào. Giang Nam cần một thời gian bình tĩnh lại đạo tâm của mình.

- Rốt cuộc ngươi là ai?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Sức khỏe là tài sản quí giá nhất nhưng dễ mất nhất, là tài sản vô cùng quan trọng đối với chúng ta! Nên các sản phẩm về sức khỏe rất được quan tâm. Cộng đồng đánh giá thuốc chia sẻ review thực phẩm chức năng, mẹ và bé, làm đẹp và sinh lý nam nữ. Với những chia sẻ từ người dùng thực tế giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trước khi mua sản phẩm. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang đánh giá thuốc chẳng hạn như do choi cho be, me be rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.

loading...
DMCA.com Protection Status