Đế tôn

Chương 2586: Tranh chấp lý niệm (2)

Giọng Tịch Diệt Đạo Nhân ồm ồm vang lên, tràn ngập giận dữ:

- Tại sao nhìn ngó ta mười lăm năm hỗn độn? Ngươi đi ra, ta bảo đảm đnáh chết ngươi! Ra đi, đường đường chính chính đấu một trận với ta!

Giang Nam làm ngơ như không nghe thấy. Tịch Diệt Đạo Nhân rực cháy lửa giận nhờ thế tịch diệt kiếp hủy thiên diệt địa, trút ra cơn tức của mình. Vũ trụ thời đại yêu đạo hoang tàn, rách nát.

Mấy chục năm sau, Giang Nam chậm rãi đứng dậy, ngược thời gian đi hướng thời đại yêu đạo huy hoàng.

Giang Nam đột nhiên dừng bước:

- A? Hai người chết vì tình chắc là đạo lữ chín kiếp quấn quýt mà Băng Liên Thánh Mẫu từng nhắc?

Giang Nam nhìn một góc thời đại yêu đạo, thấy trước khi tịch diệt kiếp bộc phát, dù tịch diệt kiếp chưa đến nhưng thiên địa đã tan vỡ, đại đạo tan rã tách rời ra, nhiều yêu tộc Thiên Quân cổ xưa đã không chịu nổi.

Thiên Quân là tồn tại hợp đạo, kết hợp với thiên địa đại đạo, có thể điều động lực lượng đại đạo thiên địa. Trước thời kỳ tịch diệt kiếp bộc phát, thiên địa đại đạo không ngừng tan rã hủy diệt, Thiên Quân khó bước vào cảnh giới hợp đạo nữa.

Giang Nam nhìn thấy đôi đạo lữ không phải Thiên Quân mà là đẳng cấp Tiên Quân.

Hai người quấn quýt chín kiếp nhưng mãi không độ qua tình kiếp Thiên Quân. Bọn họ luyến tiếc nhau, lần lượt chuyển thế, xóa bỏ ký ức về đối phương nhưng cuối cùng luôn bên nhau.

Khi tịch diệt kiếp bộc phát, đôi nam nữ tuyệt vọng ôm nhau chết, mãi mãi biến mất trong thời gian.

Giang Nam yên lặng nhìn hai người chết vì tình, lòng buồn bã. Từ xưa đến nay hiếm có ai như đôi đạo lữ này, chẳng lẽ người có tình không thể nắm tay đến cuối đường, độ qua tịch diệt kiếp sao?

- Phu nhân thà không chứng Thiên Quân cũng muốn bên ta, còn Giang Tuyết tỷ tỷ thì sao?

Giang Nam bước tiếp, thầm nghĩ:

- Nàng khí cao chí hướng xa, có lẽ sẽ chém đứt tình duyên ta với nàng, chứng đạo Thiên Quân.

Giang Nam cười tự giễu, nhìn kiếp trước của Băng Liên Thánh Mẫu thừa dịp Vô Tà Đạo Quân, Thiên Hoang Đạo Quân tranh chấp thì thông minh cướp tiên thiên dao cầm. Giang Nam bật cười.

Băng Liên Thánh Mẫu thông minh tinh nghịch đúng là tiểu yêu tinh, cướp mồi ngay miệng cọp, nàng chiếm cơ hội sống trốn thoát tịch diệt kiếp.

Giang Nam đi con đường này mất mấy trăm năm, nghiên cứu đại đạo thời đại yêu đạo, xác định những gì đã đọc trong Đạo Quân điện. Cuối cùng Giang Nam đến khởi đầu thời đại yêu đạo, trong tịch diệt thiên hỏa.

Trên đài cao đằng trước, Tiên Đế đứng thẳng chờ Giang Nam tới.

Hai người chào nhau:

- Đế Giang đạo hữu.

- Tiên Đế bệ hạ.

Tiên Đế cười nói:

- Đế Giang đạo hữu vượt qua được ải Thanh Liên đạo huynh làm ta bất ngờ. Thanh Liên đạo huynh sẽ không nương tay như ta, thủ đoạn cao hơn ta, tâm kế thâm sâu hơn ta. Chắc Thanh Liên đạo huynh làm khó Đế Giang đạo hữu rất nhiều?

Giang Nam cảm ơn, cười nói:

- May mắn chạy thoát từ tay Tiên Tôn. Bệ hạ, ta rất tò mò, giữa bệ hạ và Tiên Tôn có đúng như những Đạo Quân tiền sử nói? Hai người tàn sát lẫn nhau, chết chung? Bệ hạ có thể cho ta biết không?

Tiên Đế mỉm cười nói:

- Tranh chấp lý niệm thường sẽ biến thành tranh chấp bằng vũ lực. Đúng là ta và Thanh Liên đạo huynh đánh nhau. Trước khi phụ thân đi có ban cho ta một hồ lô, bị Thanh Liên đạo huynh đánh nát.

Giang Nam lòng máy động, hắn có nghe nói về hồ lô Tiên Đế nhắc, thậm chí được một hồ lô tử nhi trồng trong tam giới Đại La Thiên. Bình Thiên lão tổ làm lại cơ thể cũng nhờ hồ lô trên hồ lô đằng.

Giang Nam có dính dáng khá nhiều với chuyện này. Hồ lô đằng giúp Giang Nam vượt qua nhiều khó khăn, hồ lô đằng kết ra hồ lô bị hắn lấy ban cho đám người Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân, Kế Đô.

Nhóm Hồng Đạo Nhân toàn là Đạo Tổ tiên đạo, bây giờ ngẫm lại Giang Nam cảm thấy nhân quả trong đó thâm sâu làm hắn rung mình.

- Hai vị đều chết trong trận chiến ấy?

Giang Nam lấy lại bình tĩnh, dò hỏi:

- Tiên giới nhỏ như vậy chắc không chịu nổi hai vị đại chiến, trong hỗn độn nếu có hai chiến đấu e rằng hỗn độn không bình tĩnh như hiện tại. Nếu hai vị dốc sức đánh sẽ để lại dấu vết không thể xóa nhòa.

Tiên Đế cười nói:

- Đế Giang đạo hữu, có vẻ trong đầu ngươi chứa đầy câu hỏi. Cũng được, nếu ngươi vượt qua được một ải thì ta sẽ trả lời một vấn đề. Nhưng cửa này tạm dừng đặt câu hỏi, Đế Giang đạo hữu, mời.

Giang Nam nghiêm túc nói:

- Mời!

- Yêu đạo mơ hồ khó dò. Đế Giang đạo hữu, trận chiến ta và ngươi sẽ không so đại đạo vô hình, chúng ta hãy so tài cấp bậc cao hơn đi.

Người Tiên Đế rung lên, ảnh chiếu yêu đạo quấn quanh người, tiên thiên bất diệt linh quang lấp lóe.

Tiên Đế nói:

- Đại đạo vô hình nhưng khi sử dụng tức hữu hình. Đạo vô hình pháp vô dạng, vô hình vô dạng chứng tiên thiên. Tiến thêm một bước là tiên thiên bất diệt. Cái gì gọi là tiên thiên bất diệt? Chỉ một điểm linh quang. Trong cửa này, chúng ta hãy đấu một trận linh quang bất diệt.

Lòng Giang Nam rung lên, khom người nói:

- Xin bệ hạ chỉ điểm.

Tiên Đế không vội tấn công, cười nói:

- Trước kia ngươi đã thấy tiên thiên bất diệt linh quang rồi đúng không? Chắc có nghiên cứu đại đạo bất diệt chứa trong đó. Thiên địa tịch diệt đại đạo làm sao bất diệt? Bất diệt là một điểm linh quang sinh linh. Linh quang khởi điểm từ đạo tâm, dến cảnh giới Đạo Quân thì là tiên thiên đạo tâm. Tịch diệt kiếp diệt hết thảy nhưng không thể diệt đạo tâm của ta. Trong ải này nếu ngươi lĩnh ngộ được một chút điều đó coi như qua cửa.

Lòng Giang Nam rung động, hắn luôn không thể hoàn toàn tham ngộ đại đạo bất diệt kết nối tiên thiên pháp bảo, tiên thiên bất diệt linh quang. Bây giờ nghe Tiên Đế chỉ điểm, cảm giác như đẩy ra mây mù thấy trời xanh.

Tiên Đế vươn tay chỉ, tiên thiên bất diệt linh quang như sông lớn dâng trào ập hướng Giang Nam. Yêu đạo đại đạo bất diệt trong linh quang phóng lên cao, chứa uy lực tiên thiên pháp bảo, mênh mông dâng trào.

Tiên Đế cười to bảo:

- Đế Giang đạo hữu, nếu ngươi mất tập trung sẽ bị ta một kích giết chết!

Giang Nam cười phá lên, tất cả tu vi biến thành đại đạo thời đại yêu đạo. Yêu đạo Đại La Thiên dâng lên đỡ sông tiên thiên bất diệt linh quang trùng kích.

- Bệ hạ yên tâm, ta còn muốn đi đến cuối cùng hỏi ra thắc mắc trong lòng, sao có thể gục ngã trước ải này?

Trận chiến này vất vả còn hơn lần trước Giang Nam đấu với ảnh chiếu Tiên Đế, nguy hiểm hơn. Đúng như Tiên Đế nói, sơ sẩy một cái là hắn sẽ bị một kích giết chết.

Dung hợp bất diệt đại đạo tiên thiên bất diệt linh quang, một mặt nào đó thì đây là tiếp xúc cảnh giới Đạo Quân. Đầu tiên là đạo tâm, đạo tâm bất diệt, không bị thời gian mài mòn, không bị tịch diệt kiếp tiêu diệt.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như top 10 kênh youtube cho các video editor, blog seo chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status