Đế tôn

Chương 486: Bay về phía Thái Dương (1)

Tịch Ứng Tình lắc đầu nói:

- Ta cũng không phải là Thần minh, há lại toàn trí toàn năng? Những ngày qua, ta một mực thôi diễn Thái Hoàng đến tột cùng tính toán đánh ra thủ đoạn gì, tới phá giải ta cùng với Ma La Thập liên thủ, giờ phút này Ma La Thập trấn giữ Tinh Nguyệt Thần Tông, mặc dù cũng ra cửa đi lại, nhưng thủy chung đều ở hoạt động trong Huyền Minh Nguyên Giới.

- Nếu hắn có chuyện, ta lập tức có thể đi tới trợ giúp, mà nếu ta có chuyện, hắn cũng sẽ liền tới, có ta cùng hắn liên thủ, Thái Hoàng liền không cách nào bắt lại chúng ta. Chỉ cần qua tám chín mươi năm nữa, chúng ta liền có thể đè Thái Hoàng một bậc, vì vậy Thái Hoàng phải ở trong tám chín mươi năm này, đem một trong hai người chúng ta diệt trừ, mới có thể ổn thắng. Chỉ là ta nghĩ tới nghĩ lui, thủy chung nghĩ không ra Thái Hoàng còn có thủ đoạn gì có thể diệt trừ một trong hai người chúng ta.

Giang Nam hiểu rõ, Tịch Ứng Tình cùng Ma La Thập liên thủ như một đại xà, đánh thủ thì đuôi tới, đánh đuôi thì thủ tới, đầu đuôi tương liên, đủ để khắc chế Thái Hoàng lão tổ.

Nhưng nếu gãy thủ, thì đuôi không phải là đối thủ Thái Hoàng, gãy đuôi thì thủ cũng không thể chống.

Thái Hoàng nhất định phải diệt một người, mới có thể ổn thắng.

Đây là giao phong giữa cường giả gần Thần, khảo nghiệm chính là trí khôn cùng mưu lược, hôm nay ba người bọn họ lâm vào cục diện bế tắc, nhưng thời gian càng dài, đối với Tịch Ứng Tình liền càng có lợi.

Thái Hoàng lão tổ đã đối với Tịch Ứng Tình biết gốc biết rễ, mà Tịch Ứng Tình lại biết Thái Hoàng lão tổ cũng không phải dễ dàng đối phó như thế, thế tất sẽ có thủ đoạn phá giải cục diện bế tắc này, chẳng qua là hắn cũng không biết Thái Hoàng kế từ đâu ra.

Giang Nam trái lo phải nghĩ, thậm chí giả tưởng mình chính là Thái Hoàng lão tổ, nhưng cũng không cách nào phỏng đoán ý niệm trong đầu vị đệ nhất cường giả này, nói:

- Nếu như đổi lại là ta mà nói, ta sẽ đi mượn lực, từ Cửu U Minh Giới hoặc là thế giới khác mượn tới tuyệt đại cường giả cùng chưởng giáo không sai biệt lắm, kiềm chế một người trong các ngươi, sau đó ta chém giết một người khác, là có thể phá cục. Bất quá lấy Thái Hoàng lão tổ kiêu ngạo, hắn hơn phân nửa sẽ không làm chuyện tình như vậy, hắn đã là đương thời đệ nhất nhân, hùng cứ đệ nhất bảo tọa đã ngàn năm, các ngươi khiêu chiến hắn, hắn nhất định sẽ thích thú, nhất định phải đích thân đánh bại các ngươi, đem bọn ngươi nhất nhất diệt trừ hắn mới có cảm giác thành tựu.

- Ngươi nói không sai, Thái Hoàng lão tổ chính là loại tâm tư này, chỉ có đích thân đánh bại chúng ta, hắn mới có thể tâm tình viên mãn, bổ toàn bộ thần tính, tu thành thần minh. Hắn có hùng tâm tráng chí, muốn giết chết mục tiêu, liền nhất định sẽ không mượn tay người khác.

Tịch Ứng Tình thở dài, nhẹ giọng nói:

- Ngươi còn chưa trải qua Chưởng Giáo Chí Tôn đấu tranh, nhãn giới còn chưa đạt tới loại trình độ này, ta để ngươi hiện tại nghĩ loại chuyện này, có chút làm người khác khó chịu. Ngươi đi theo ta.

Giang Nam đi theo hắn vào một đại điện trong Tông Chủ Phong, trong tòa đại điện này rỗng tuếch, chỉ thấy Tịch Ứng Tình đột nhiên đưa tay vẽ một cái, Hư Không hé ra, lộ ra một tiểu bí cảnh, dẫn Giang Nam đi vào.

- Thái Huyền Thánh Tông Quyển!

Giang Nam thấy từng dãy vách núi phía trước, phía trên khắc đầy đủ loại công pháp, chi chít, chủng loại phồn đa, trong lòng không khỏi giật mình, những vách núi này chính là bảo khố mà hắn ở Thí Thần Cốc đã từng thấy qua kia, Thái Hoàng phá hủy Thí Thần Cốc, mấy đại bí cảnh cũng bị Thiên Cơ Tú Sĩ lấy đi.

Thấy một màn như vậy, Giang Nam tâm thần đung đưa, lấy ra ngọc bội liên lạc Thất Ma Thí Thần Cốc, nhìn lướt qua, tâm thần chấn động, mảnh ngọc bội thuộc về Tuyên Vô Tà gần trong gang tấc, nói rõ Tuyên Vô Tà đang ở bên cạnh hắn, chuyện cho tới bây giờ hắn còn có thể không rõ sao?

- Thí Thần Cốc Chủ Tuyên Vô Tà, dĩ nhiên cũng là thánh tông Chưởng Giáo Chí Tôn ta, chuyện này nếu như truyền đi, chẳng những Tịch chưởng giáo muốn thân bại danh liệt, thánh tông ta cũng vì vậy tiêu diệt...

Hắn cười khổ một tiếng, thu hồi ngọc bội, hôm đó ở thánh tông, trước mặt nhiều Chưởng Giáo Chí Tôn, Tuyên Vô Tà chém giết "Thí Thần Cốc Chủ." Đã bị người trong thiên hạ biết được nhất thanh nhị sở, vì vậy Tịch Ứng Tình chủ động nói ra bản thân là Thí Thần Cốc Chủ, cũng không có ai sẽ tin tưởng.

- Ta cùng Thí Thần Cốc Chủ kết bái, chẳng phải là nói ta phải gọi Tịch chưởng giáo là đại ca, cái bối phận này thật là loạn...

Chuyện cho tới bây giờ, Tịch Ứng Tình cũng không có giấu diếm thân phận của mình, hiển nhiên đối với Giang Nam cực kỳ tín nhiệm, vì vậy mới có thể dẫn hắn tới đây.

Tịch Ứng Tình đi tới trước mặt từng vách núi này, nhẹ giọng nói:

- Thái Huyền Thánh Tông công pháp, so sánh với lúc trước ngươi thấy càng thêm đầy đủ, Thái Huyền Tâm Kinh cũng bị ta bổ sung viên mãn. Thái Hoàng người này tài tình kinh thiên động địa, từ trong những công pháp này lĩnh ngộ ra một loại tuyệt học cực kỳ cường đại, tên là Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư. Ta muốn từ trong những công pháp này, tìm được ảo diệu của Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư, biết người biết ta, bất quá đến nay thủy chung không thể ngộ ra.

- Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư?

Giang Nam trong lòng vừa động nói:

- Chẳng lẻ cùng Huyền Đô Thất Bảo Lâm có quan hệ?

Tịch Ứng Tình tán thưởng liếc hắn một cái, cười nói:

- Ngươi rất thông minh, ta cũng hoài nghi Thái Hoàng lão tổ từ Huyền Đô Thất Bảo Lâm được đến một môn công pháp cực kỳ lợi hại, sau đó ỷ vào tích lũy của hắn, lúc này mới mở ra Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư.

Giang Nam cau mày, Ma Ngục Huyền Thai Kinh của hắn mặc dù có thể thôi diễn tuyệt đại đa số công pháp, nhưng mà hắn chưa từng thấy qua Thái Hoàng thi triển Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư, nên không thể thôi diễn:

- Huyền Đô Thất Bảo Lâm trăm năm mới xuất thế một lần, từ trong hư không bay đến Huyền Minh Nguyên Giới ta, phải biết Thái Hoàng đến tột cùng tu luyện là công pháp gì, sợ rằng còn phải chờ gần trăm năm thời gian...

Đột nhiên ánh mắt hắn sáng lên, cười nói:

- Bất quá nếu biết Huyền Đô Thất Bảo Lâm giờ phút này đến Chư Thiên thế giới nào, là có thể đi thế giới kia tiến vào Thất Bảo Lâm lần nữa, nói không chừng có thể tìm ra Thái Hoàng rốt cuộc tìm được là công pháp gì!

- Chính xác.

Tịch Ứng Tình vỗ tay cười nói:

- Tử Xuyên, ngươi hôm đó khích lệ mình, đúng là không phải bốc phét! Giờ phút này Huyền Đô Thất Bảo Lâm đã vận hành đến Tiểu Xích Đô Nguyên Giới, Nhị đệ Tam đệ đã tiến vào Thất Bảo Lâm, đi sưu tầm công pháp, đoán chừng qua một thời gian ngắn nữa sẽ có tin tức truyền đến.

Giang Nam gần đây một thời gian ngắn cũng chưa từng thấy qua đám người Thạch Cảm Đương, thậm chí ngay cả Vô Tướng Thiền Sư chuyển nhà cũng không thấy bóng dáng, trong lòng còn đang buồn bực, không nghĩ tới mấy đại ma đầu này đi thế giới khác.

Tịch Ứng Tình thản nhiên nói:

- Đợi sau khi bọn hắn trở về, ta còn cần tài trí của ngươi, trợ giúp ta cùng nhau thôi diễn Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư rốt cuộc là một môn công pháp như thế nào.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Thần Chú Đại Bi linh nghiệm không thể nghĩ bàn. Nếu người nào trì tụng Chú Đại Bi mỗi đêm 5 biến, thì đặng tiêu hết những tội nặng sanh tử trong trăm ngàn vạn ức kiếp. Tổng hợp các bài Pháp về chú đại bi từ từ trang chú đại bi chẳng hạn như Trì chú Đại Bi có cần hiểu nghĩa không, Ngày 7 Trì chú cầu nguyện tật dịch tiêu trừ, quốc thái dân an rất hữu ích cho sự nghiên cứu và hành trì chú đại bi của Quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status