Đế tôn

Chương 662: Sinh tử tồn mê

- Tá Thi Hoàn Hồn!

Sắc mặt Tịch Ứng Tình trầm xuống, lạnh lùng nói:

- Nói vậy vị Sâm La Ma Đế này cũng không có thành tiên, chỉ sợ cũng đã chết, hắn lưu lại môn công pháp này, nếu có người tu luyện tới cảnh giới nhất định, sẽ trở thành thể xác của hắn, để cho hắn từ trong tử vong sống lại!

Giang Nam hít một hơi lãnh khí, tinh tế tính toán Ma Cực Chứng Tiên Kinh, dần dần thấy càng ngày càng nhiều nghi điểm, lúc trước hắn tín nhiệm đối với Đế cấp công pháp, cũng không có nghĩ qua cái vấn đề này, nhưng trải qua Tịch Ứng Tình chỉ điểm, nhất thời phát hiện trong công pháp có rất nhiều chỗ sơ hở.

Ma Cực Chứng Tiên Kinh này quả thực chính là một môn ma công làm áo cưới cho người khác!

Tu luyện môn công pháp này, đạt tới thành tựu nào đó, sẽ đem thần hồn của Sâm La Đại Đế từ nơi tối tăm không thể biết dẫn dắt đến, vào làm chủ nhục thể của ngươi, để ngươi ở trong lúc vô tình liền biến thành hắn!

Mặc dù, Giang Nam cùng Tịch Ứng Tình đều không thể nhìn ra Sâm La Đại Đế là thông qua môn công pháp làm được một bước này như thế nào, nhưng hai người có thể tính toán ra điểm ấy.

Ma Cực Chứng Tiên Kinh, không hỗ có chứa hai chữ "Ma Cực", đem Ma Đạo phát huy đến cực điểm!

Mà Tiên Nhân Vĩnh Sinh, Sâm La Đại Đế ở ý nào đó cũng đạt tới Vĩnh Sinh, chỉ cần có người tu luyện môn công pháp này của hắn, hắn liền sẽ không chân chính chết đi, sớm muộn có một ngày trọng sinh!

- Lấy một môn công pháp để hoàn thành chuyển sang kiếp khác, vị Sâm La Đại Đế này thật là kinh khủng.

Tịch Ứng Tình phun ra một ngụm trọc khí nói:

- Tử Xuyên, ngươi lấy hóa thân tới tu luyện Ma Cực Chứng Tiên Kinh là đúng, Sâm La Đại Đế không đến nỗi trực tiếp xâm chiếm nhục thể của ngươi, bất quá cũng có tai họa ngầm. Đợi ngươi đạt tới thành tựu cực cao, nếu tu vi thực lực hóa thân của ngươi vượt qua ngươi, bản thể ngươi sẽ bị khách hóa thành chủ. Cho nên, ngươi cần khống chế tốc độ tu luyện của Sâm La Đại Đế hóa thân một chút, không làm cho hắn thất khống!

Giang Nam trong lòng lẫm nhiên, trịnh trọng gật đầu, đột nhiên nghĩ đến một điểm cực kỳ mấu chốt, lẩm bẩm nói:

- Sâm La Đại Đế nói không chừng bây giờ còn sống, bất quá là sống ở trên thân người tu luyện môn công pháp này khác...

- Có khả năng này.

Tịch Ứng Tình gật đầu nói:

- Ta mới vừa rồi nghe ngươi nói môn công pháp này là bảo khố của Sâm La Đại Đế trong lúc vô tình mở rộng, đem một vị Ma Thần cuốn vào trong đó, lúc này mới khiến hắn nhận được môn công pháp này, hôm nay nghĩ đến, Đại Đế bảo khố há có thể dễ dàng liền cho người ta đi vào như vậy, nơi này đúng là có hiềm nghi.

Hai người liếc mắt nhìn nhau, không khỏi nhất tề rùng mình một cái, phảng phất cảm giác được trong tối tăm có một đôi mắt nhìn sau lưng của mình.

- Ma Cực Chứng Tiên Kinh này có thể tu luyện, nhưng nhất định phải khống chế tốt tu vi tiến cảnh.

Tịch Ứng Tình cau mày nói:

- Ta vốn cho là có thể trước thời hạn ba mươi năm cùng Thái Hoàng đánh một trận, nhưng bây giờ nhìn lại, chỉ sợ phải đẩy sau mười lăm năm. Bất quá, ta sẽ cho Thái Hoàng một cái vui mừng ngoài ý muốn...

Hai người ở Thuần Dương Đại Điện nghiên cứu một lúc lâu, tìm kiếm cách phá giải, nhưng mặc dù hai người tài trí Thông Thiên, cũng không có thể phá giải Ma Cực Chứng Tiên Kinh lưu lại sơ hở.

Vị Địa ngục Đại Đế này có thể nói là tài tình ngang cổ kim, Giang Nam cùng Tịch Ứng Tình mặc dù thông minh, nhưng dù sao tích lũy xa xa không bằng hắn, phá giải không được Ma Cực Chứng Tiên Kinh là hợp tình lý.

- Nếu có thể đem hai cuốn phía sau của môn công pháp này thu vào tay, nói không chừng có thể phá giải chỗ sơ hở của môn công pháp này.

Tịch Ứng Tình lắc đầu nói.

Hai người bọn họ cũng không phải là không có đạt được, trong Ma Cực Chứng Tiên Kinh bao hàm toàn diện, chỉ một đạo Sâm La Ấn, liền để cho hai người như si như say. Nghiên cứu thời gian càng dài, đạt được liền càng nhiều.

Cuối cùng, Giang Nam cùng Tịch Ứng Tình đối với đạo ấn pháp này đều có chỗ lĩnh ngộ, bất quá hai người lĩnh ngộ khác nhau rất lớn, Tịch Ứng Tình lĩnh ngộ Sâm La Ấn đến gần nguyên bản của Ma Cực Chứng Tiên Kinh, một ấn triển khai, Sâm La vạn tượng, nhưng cũng không thiếu Huyền Môn Chính Đạo rầm rộ.

Mà Giang Nam lĩnh ngộ Sâm La Ấn thì dung hợp mấy môn Thần Thông do chính hắn khai sáng, không trọng điểm đến gần nguyên bản, mà là theo đuổi bá đạo cùng hủy diệt, một khi thi triển, chính là đả kích hủy thiên diệt địa.

Đây là hai người gặp gỡ bất đồng, tu luyện công pháp bất đồng, tính cách cũng bất đồng, cho nên mới tạo thành một loại Thần Thông thi triển ra là hai hiệu quả bất đồng.

Đông đảo tinh anh đệ tử cùng trưởng lão của Huyền Thiên Thánh Tông đều bận rộn tới bận rộn đi, chuẩn bị chạy tới Tiểu Quang Minh Giới tham gia đại chiến, Giang Nam đối với lần này cũng không có bao nhiêu nhiệt tình, hắn ở trong Địa ngục đã cùng cường giả trong Địa ngục có không ít lần giao phong.

Hiện tại, hắn muốn an tĩnh lại, tinh tế thể ngộ Thất Bảo Đài Cảnh, chuẩn bị đánh sâu vào Thần Phủ cảnh giới.

Hắn lưu ba hóa thân ở Ma Nguyên Bí Giới trong Địa ngục cùng hắn có cảm ứng kỳ diệu, trải qua cùng Tịch Ứng Tình nói chuyện, Giang Nam lập tức hạn chế tốc độ tu hành của Sâm La Đại Đế hóa thân, tránh cho xuất hiện tình hình khách hóa thành chủ.

- Ba năm rưỡi thời gian, Thái Dương Thần hóa thân của ta đã tu luyện đến Huyền Đô Thần Phủ cảnh giới, Thái Âm hóa thân cũng tu luyện tới cảnh giới này, tiến bộ thật là thần tốc!

Hắn cảm ứng hai đại hóa thân này, lại nghĩ đến chuyện tình của Thần Thứu Yêu Vương, tốc độ tu luyện của đầu Yêu Vương này cũng rất nhanh, đã sớm vượt qua Sinh Tử Đài, tu thành Thất Bảo Đài, tiến vào Thần Phủ tám cảnh.

Tốc độ tu luyện của Thần Thứu Yêu Vương so với hóa thân của hắn hơi chậm một chút, hắn cũng là tu luyện Thái Dương Chân Kinh, hôm nay đặt chân ở Minh Đường Thần Phủ đỉnh, nghĩ đến qua không lâu nữa là có thể đánh sâu vào Côn Luân Thần Phủ.

Về phần muội muội Giang Lâm, hôm nay cũng đã tu thành Đạo Đài tám cảnh đệ tứ trọng, ở trong trẻ tuổi rất là xuất chúng, mà mấy vị bạn tốt khác của Giang Nam, tiến cảnh cũng phi phàm, Vân Bằng tu thành Thần Đài, Mộ Yên Nhi tu thành Huyền Đài, Phong Mãn Lâu thì tương đối hạ thấp, nhưng mà ở trong lúc người khác vô tình tu thành Thiên Môn Thần Phủ.

Mà trong thánh tông, lại có hai vị trưởng lão tu thành Thiên Cung, này còn muốn quy công ở Giang Nam luyện chế những Vũ Thần Linh Đan kia, mới có thể làm cho Thiên Cung cường giả của thánh tông lại ra hai người.

- Thái Huyền Thánh Tông đại sư huynh Cận Đông Lưu, ba năm này tu vi cũng tiến nhanh a.

Phong Mãn Lâu đứng ở bên cạnh Giang Nam, lẳng lặng nói:

- Người này hôm nay sâu không lường được, ở Tiểu Quang Minh Giới cùng Địa ngục đại quân giao phong, kinh nghiệm sát phạt chinh chiến, có người nói hắn tu thành Huyền Đô Thần Phủ, cũng có người nói hắn đã luyện thành Ngọc Kinh Thần Phủ. Sư đệ, ngươi thật sự có nắm chặc chiến thắng hắn?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như phan tich nhan vat trang lien he chi pheo, van lop 7 bieu cam ve cay lua bai viet 2 sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status