Hoành tảo hoang vũ

Chương 189: Sơn môn tổng tuyển cử

Bình thường đệ tử bái chỉ là tông môn, ở Bách Phong Tông mà nói, người như vậy chiếm chín thành chín. Như ở nơi này, tuy đệ tử ở đây được Nam Cung Lãng chỉ điểm, nhưng song phương cũng không phải quan hệ thầy trò chân chính, chỉ gọi Nam Cung Lãng là Trưởng lão mà không phải sư phụ.

Nam Cung Lãng cũng không quan tâm đệ tử bình thường, nhiều lắm là ngẫu nhiên dẫn bọn hắn đi ra ngoài lịch lãm thoáng một cái, cao hứng thì ban thưởng chút đan dược, không cao hứng liền bế quan tu luyện không để ý tới bọn họ.

Bình thường đệ tử nếu là thiên phú kiệt xuất, so với Nam Cung Lãng sớm ngày bước vào Giác Vi Cảnh mà nói, Nam Cung Lãng thậm chí còn muốn trái lại gọi hắn là sư thúc!

Mà chân truyền đệ tử sẽ không đồng dạng, một khi thu làm chân truyền đệ tử, thì là quan hệ thầy trò chính thức, đây là vĩnh cửu cố định, sẽ không bởi vì tu vi cảnh giới song phương biến hóa mà thay đổi. Chân truyền đệ tử chính là nhập thất đệ tử, thân truyền đệ tử, có thể coi là con nối dòng của sư phụ, tương lai sẽ tiếp tục y bát sư phụ, quan hệ cùng đệ tử bình thường có cách biệt một trời.

Bởi vậy, chẳng những làm sư phụ ở lúc chọn lựa chân truyền đệ tử rất cẩn thận, làm đồ đệ cũng không dám tùy tiện thành chân truyền đệ tử! Tuy trở thành chân truyền đệ tử cũng tìm được sư phụ cung cấp càng nhiều tài nguyên, nhưng đồng dạng cũng sẽ bị loại quan hệ này trói buộc, phải nương theo cả đời.

Đạt tới Niết Âm Cảnh, võ giả động một chút có thể sống hơn mấy trăm năm, loại ràng buộc này cũng chỉ có một phương tử vong mới có thể chấm dứt!

Xem Lâm Nguyệt Lộ chính là chân truyền đệ tử duy nhất của Thượng Quan Kỳ Anh, từ nhỏ có được tài nguyên tu luyện so sánh những người khác dày gấp trăm lần, lúc này mới có thể viễn siêu cùng thế hệ, ở thời điểm hai mươi tuổi liền tiến vào Thanh Huyền Cảnh!

Lâm Lạc không chút do dự nói:

- Ta còn là muốn thông qua sơn môn tổng tuyển bạt, lại bái nhập Liệt Dương Phong!

- Ha ha, người tuổi trẻ quả nhiên có chí khí!

Nam Cung Lãng cười to, cũng nhẹ nhàng thở ra, thu Lâm Lạc là chân truyền đệ tử cũng chỉ là hắn thuận miệng một lời, chuyện tình trọng đại như vậy hắn đâu có thể nào cùng Lâm Lạc nói mấy câu mà quyết định xuống.

Chân truyền đệ tử chẳng những phải tư chất tốt, chịu cố gắng tu luyện, mà trọng yếu hơn là phẩm tính phải tốt! Nếu thu được một bạch nhãn lang vong ân phụ nghĩa, đây chẳng phải là bị tươi sống tức chết sao!

Lâm Nguyệt Lộ không khỏi nén giận trừng mắt liếc nhìn Lâm Lạc, thầm nghĩ cơ hội tốt như vậy tiểu tử thúi ngươi rõ ràng không quấn chặt!

Sau một hồi hàn huyên, Nam Cung Lãng thống khoái đáp ứng an bài cho Lâm Lạc một chỗ ở tạm thời, đợi đến hắn thông qua sơn môn tổng tuyển cử, lại chính thức thu làm đệ tử Liệt Dương Phong, mà về chuyện tình chân truyền đệ tử tự nhiên là sẽ không nhắc lại.

Sau khi an bài chỗ ở cho Lâm Lạc, Lâm Lạc cùng Lâm Nguyệt Lộ liền rời khỏi biệt viện, Nam Cung Lãng người ta thật là Minh Dương Cảnh cường giả, hơn nữa có Mặc Long Lý cùng Hắc Chi Ngọc Liên, tiến vào Giác Vi Cảnh căn bản là chuyện tình ván đã đóng thuyền, có thể bớt thời giờ gặp hai hậu bối bọn họ cũng rất nể tình, đâu có thể nào luôn cùng bọn họ!

Vừa ra khỏi cửa, Lâm Nguyệt Lộ bắt đầu nén giận dâng lên:

- Tiểu tử thối, ngươi thật đúng là kiêu ngạo a, muốn thông qua khảo thí vào sơn môn, không thấy lão tỷ ngươi cũng là trực tiếp bị sư phụ thu chân truyền đệ tử sao? Chẳng lẽ ngươi là chỉ trích tỷ tỷ ngươi mở cửa sau?

Lâm Lạc không khỏi lắc đầu mà cười.

Một mặt, sư phụ tốt nhất của Lâm Lạc chính là Tử Đỉnh trong thức hải, Hỗn Độn Dung Lô có công pháp xem là cường đại nhất dưới đời này, hắn căn bản không cần đi bái sư phụ gì, cho mình một cái gông xiềng. Về phương diện khác, nếu ở sơn môn tổng tuyển cử có thể tiến vào tiền tam danh, hắn sẽ được đến một cái danh ngạch tiến vào trọng địa Hóa Cốt Trì của Bách Phong Tông tu luyện ba ngày!

Đừng xem danh tự Hóa Cốt Trì dọa người, nhưng thật ra là một đại cơ duyên của võ giả, tinh hoa trong ao có thể rèn luyện gân cốt võ giả, có hiệu quả cường hóa thân thể! Mà Lâm Lạc suy nghĩ, chính là trong Hóa Cốt Trì có bảo vật Ngũ hành tinh hoa gì không, nếu có hắn sẽ không ngại luyện hóa sạch!

Cái gọi là sơn môn tổng tuyển cử, là cách mỗi ba năm Bách Phong Tông sẽ mở rộng sơn môn một lần, bất luận người nào dưới ba mươi tuổi đều có thể đi bái sư, đương nhiên, thu hay không thu lại là chuyện khác.

Mười thành tích xếp hạng trước của tổng tuyển cử, có thể tự do lựa chọn Phong, mà sau đó chính là các đại Phong dựa theo thực lực mạnh yếu theo thứ tự tới chọn lấy nhân viên. Bởi vậy, ở trong tổng tuyển cử thành tích càng xông ra, lại càng có thể bái nhập Phong thực lực cường đại.

Đương nhiên, mỗi Phong chủ, Trưởng lão cũng có quyền lực tự chủ thu đồ đệ, cái này cũng không cần nhất định phải đợi ba năm vào sơn môn tổng tuyển cử.

Lâm Nguyệt Lộ cũng chỉ là giận một chút, dù sao Lâm Lạc đã vào Tiên Thiên Cảnh, thiên phú này tất nhiên không yếu! Mà nàng đã nịnh hót Nam Cung Lãng, chỉ cần Lâm Lạc thành công thông qua vòng khảo thí thứ nhất, cho dù rơi xuống tên cuối cùng cũng không có vấn đề gì, tự nhiên sẽ có Nam Cung Lãng đặc biệt thu nhận.

Sơn môn tổng tuyển cử chia làm hai bước, thứ nhất, khảo thí tiềm lực cùng tư chất võ giả.

Đầu tiên, võ giả phải ở dưới ba mươi, thứ hai, chí ít có tu vi Bạo Khí Cảnh, thứ ba, Ngũ hành linh căn không thể quá yếu!

Thỏa mãn ba điểm này, coi như là thông qua vòng thứ nhất, chí ít có tư cách được đến các đại phong chọn lựa, đương nhiên, người thông qua vòng thứ nhất sẽ nhiều lắm, các đại phong đều chọn đầy người, cũng sẽ không có chuyện tình lưu tuyển phát sinh.

Kế tiếp, thông qua vòng thứ nhất, hơn nữa người tu vi đạt tới Tiên Thiên Cảnh có thể tham gia đợt khảo thí thứ hai, chính là đơn giản nhất luận võ, quyết ra trước mười cùng tiền tam. Chỉ cần đi vào trước mười, vậy thì có thể tự chủ lựa chọn bái nhập một Phong, mà tiền tam danh lại có thể tiến vào Hóa Cốt Trì tiến hành rèn luyện!

Bởi vậy, mỗi lần vào sơn môn tổng tuyển cử, chỉ cần người qua Tiên Thiên Cảnh sẽ chọn tiếp tục đợt luận võ thứ hai. Cũng bởi vì như thế, rất nhiều người bởi vậy tàn tật, thậm chí ném tánh mạng, cái luận võ này không có quy định gì, vì thắng lợi cho phép chọn dùng hết thảy thủ đoạn!

Lúc này cách sơn môn tổng tuyển cử còn có bảy ngày thời gian, Lâm Lạc liền yên tĩnh ở đây, mỗi ngày đều dụng tâm thể ngộ áo nghĩa Chiến Thiên Quyết, đây là thuật công kích cường đại nhất hiện tại của hắn!

Trong núi không ngày tháng, bảy ngày thời gian thoáng một cái đã qua.

Từ lúc mấy ngày hôm trước đã có rất nhiều người đi tới bên ngoài sơn môn, có đáp lên trướng bồng, có lộ thiên ở trên mặt đất mà nằm, tới ngày tổng tuyển cử chính thức, người tới đạt đến mấy vạn!

Cái này cũng bình thường, Bách Phong Tông là tông môn duy nhất của Huyết Dương quốc, ngay cả Hoàng Đế cũng là tông môn quyết định do ai đảm đương!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 2 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như phim truyen phat giao noi do co trai tim, muc kien lien cuu me nhac phat giao ve me cam dong ai nghe cung khoc những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status