Hoành tảo hoang vũ

Chương 86: Liên thành tổ địa (1)

- Ngươi thấy sẽ biết!

Lâm Hành Nam thần bí hề hề.

Khi đi tới cửa, Lâm Hành Nam nhẹ nhàng gõ cửa nói:

- Vãn bối Lâm Hành Nam cầu kiến!

Vãn bối?

Trong lòng Lâm Lạc không khỏi nói thầm, Lâm Hành Nam đã một bó tuổi như vậy, vị tiền bối kia phải già bao nhiêu?

"Chi", đại môn mở ra, đi tới một lão giả ngoài sáu mươi tuổi, một thân áo xám, thần thái nhẹ nhàng, gầy quắc thước! Nhưng làm cho Lâm Lạc động dung chính là, vầng sáng trên người người này giống như một hỏa nhân hừng hực thiêu đốt, khí huyết kinh người!

So sánh xuống dưới, Quách Lĩnh Nguyên ngay cả tư cách xách giày cho hắn cũng không có!

Nhưng càng làm cho Lâm Lạc kinh tâm chính là, ngay cả như vậy, lão giả này lại ngay cả một phần trăm lực lượng của Bạch Hạc mà Nam Nhược Hoa cưỡi cũng không đến!

- Hành Nam a, đây là cháu của ngươi Lâm Lạc sao?

Lão giả tuy nhìn về phía trên không thể lớn tuổi hơn Lâm Hành Nam, nhưng nói chuyện lại không có một chút làm ra vẻ nào.

Lâm Hành Nam cung kính dị thường nói:

- Tiền bối, đây chính là cháu nội Lâm Lạc của vãn bối, lão nhân gia ngài nhìn hắn có thể được tạo hóa sao?

Lão nhân gia?

Nhìn xem Lâm Hành Nam râu bạc trắng, lông mi trắng, lại nhìn lão giả kia thanh tú phiêu dật, Lâm Lạc không khỏi có loại cảm giác hoang đường.

- Người tuổi trẻ, đừng tưởng rằng lão phu chiếm tiện nghi của ngươi gia gia!

Gầy lão giả tựa hồ nhìn ra Lâm Lạc nghi vấn, không khỏi nở nụ cười:

- Lão phu năm nay đã hai trăm hai mươi mốt tuổi!

Lâm Lạc nhịn không được nuốt một ngụm nước miếng, nếu không phải nhìn vầng sáng đối phương cường đại đến kinh người, hắn tất nhiên cho rằng đối phương là nói hưu nói vượn! Phải biết rằng tiến vào Tiên Thiên Cảnh tuy có thể nghịch thiên đoạt thọ, nhưng mà chỉ có trăm năm mà thôi!

Người này nói hắn đã hơn hai trăm tuổi, hơn nữa nhìn bộ dạng hắn ít nhất còn có thể sống thêm năm sáu chục tuổi, đây không phải đùa giỡn hay sao?

- Ha ha ha, xem ra tiểu tử này còn không tin.

Gầy lão giả cười ha hả, cũng không có cho thấy bộ dáng tức giận, mà là kêu gọi hai người vào biệt viện.

- Đến, ngồi xuống từ từ nói, thế giới này to lớn, vượt xa ngươi tưởng tượng, người tuổi trẻ!

Ba người phân biệt ngồi xuống, Lâm Lạc tự nhiên là ngồi ở dưới nhất, dùng bày ra tôn trọng đối với Lâm Hành Nam, điểm này cũng làm cho lão giả gầy thấy âm thầm gật đầu.

- Lão phu tên là Lâm Đa Lộc!

Gầy lão giả bắt đầu tự giới thiệu:

- Theo như bối phận định lên, ta là Thất đại chi tổ của ngươi! Sở dĩ nhìn về phía trên còn không có lớn tuổi hơn gia gia của ngươi, là vì sau khi võ giả tiến vào Tiên Thiên Cảnh, tốc độ già yếu của thân thể sẽ chậm lại, tu vi càng sâu, già yếu lại càng chậm!

Lâm Lạc đầu đầy mồ hôi, tự nhiên không giải thích được chạy đến một nhân vật tự xưng là lão tổ tông hắn, thay đổi ai cũng khó có khả năng đơn giản tiếp nhận.

- Trăm năm trước, Liên Thành Lâm gia ta có một đệ tử phạm vào gia quy bị đuổi ra khỏi gia tộc, hậu duệ hắn trằn trọc đến chỗ này, mọc rể nẩy mầm, có Bạch Dương trấn Lâm gia hiện tại!

Đối phương tu vi thâm bất khả trắc, có nên không có việc gì phải giả mạo tổ tông nhà hắn! Lâm Lạc có vài phần tin tưởng nói:

- Tiền bối, không phải nói Tiên Thiên Cảnh võ giả chỉ có thể sống lâu trăm năm sao, ngài…

- Ta lão gia hỏa này đã sống hơn hai trăm tuổi, như thế nào còn chưa chết có phải không?

Lâm Đa Lộc cười ha ha:

- Tiên Thiên Cảnh võ giả xác thực chỉ có thể tăng một thế thọ nguyên, nhưng mà, ngươi cho rằng Tiên Thiên Cảnh chính là võ đạo cực hạn sao?

Lâm Lạc kỳ thật đã sớm hoài nghi!

Bạch Hạc của Nam Nhược Hoa không biết cường hơn Quách Lĩnh Nguyên kia bao nhiêu lần, nếu như nói nó cũng là Tiên Thiên Cảnh mà nói, này ít nhất phải là Tiên Thiên một vạn tầng mới có thể miễn cưỡng nói được.

- Tiền bối, phía trên Tiên Thiên Cảnh còn có bao nhiêu cảnh giới?

Hắn vội vàng hỏi.

- Phía trên Tiên Thiên, còn có Thanh Huyền, Niết Âm, Minh Dương, Giác Vi, Thông Minh, Khuy Linh, Địa Nguyên, Thiên Hợp, Thích Biến chín cảnh giới, mỗi đột phá một đại cảnh giới, có thể hướng thiên đoạt trăm năm thọ nguyên!

Lâm Đa Lộc chậm rãi nói ra.

Lâm Lạc không khỏi sững sờ, tuy hắn đã ý thức được Tiên Thiên Cảnh không phải võ đạo tới hạn, nhưng tuyệt đối không ngờ còn có nhiều cảnh giới như vậy! Cứ như vậy xem ra, Tiên Thiên Cảnh căn bản chỉ là một cái khởi điểm của võ đạo, cách điên phong còn cực kỳ sớm!

Mà có thể đạt tới Thích Biến Cảnh mà nói, há không phải có thể sống trên ngàn năm? Này thực thành lão quái vật !

- Tiền bối, ngài là cảnh giới gì rồi?

Lâm Lạc nhịn không được hỏi.

- Lạc nhi!

Lâm Hành Nam nhẹ khiển trách một tiếng, hỏi thăm tu vi một võ giả, đây không phải là phạm huý kiêng kị sao.

- Không sao!

Lâm Đa Lộc cười khoát tay áo:

- Lão phu ở hơn bốn mươi năm trước tiến vào Niết Âm Cảnh, hôm nay là Niết Âm nhị trọng thiên!

Thấy Lâm Lạc y nguyên mặt lộ vẻ khó hiểu, hắn không khỏi cười cười, giải thích nói:

- Từ Tiên Thiên Cảnh bắt đầu, mỗi một cảnh giới lại chia làm thập trọng thiên.

- Cùng Hậu Thiên thập nhị tầng chia làm Nhập Môn kỳ, Hổ Lực Cảnh, Bạo Khí Cảnh, Cương Khí Cảnh đồng dạng, sau Tiên Thiên mỗi đại cảnh giới thập trọng thiên còn có thể chia làm Tiểu Thừa Cảnh, Trung Thừa Cảnh, Đại Thừa Cảnh, Đại Viên Mãn, Tiểu Thừa Cảnh là nhất đến tam trọng thiên, Trung Thừa Cảnh là tứ đến lục trọng thiên, Đại Thừa Cảnh là thất đến cửu trọng thiên, Đại Viên Mãn là thập trọng thiên! Bốn tiểu cảnh giới đều có chênh lệch tương đối lớn!

Lời nói của Lâm Đa Lộc phảng phất mở cho Lâm Lạc một cái thế giới mới, cho hắn biết nguyên lai dưới gầm trời này còn có nhiều cao thủ như vậy! Trước kia hắn thực sự là ếch ngồi đáy giếng, đạt tới Tiên Thiên Cảnh liền đắc chí, cho rằng vô địch thiên hạ, nhưng không biết đây chỉ là bắt đầu võ đạo!

- Tiền bối, vậy người có từng gặp qua Thích Biến Cảnh võ giả chưa?

Lâm Lạc không khỏi suy đoán, Nam Nhược Hoa kia là cái dạng cảnh giới gì, mà có thể sai khiến mãnh thú như Bạch Hạc, bản thân Nam Nhược Hoa đạt đến độ cao ra sao, sư phụ của nàng lại là hạng tồn tại khủng bố như thế nào!

Trách không được Nam Nhược Hoa nói tu vi của mình không đủ, xác thực, sau Tiên Thiên còn có chín đại cảnh giới, hắn cách cao thủ chân chính không biết cự ly nhiều ít!

Bất quá, Lâm Lạc lập tức tràn đầy tự tin, hắn có Hỗn Độn Dung Lô, Tử Đỉnh trong thức hải, tuyệt đối có thể sáng tạo ra kỳ tích thuộc về hắn!

- Thích Biến Cảnh?

Lâm Đa Lộc lắc đầu mà cười:

- Đại Thông quốc chúng ta nếu có Thích Biến Cảnh tuyệt thế cường giả, cũng không phải chỉ là Hạ Nguyên quốc !

- Hạ Nguyên quốc?

Lâm Lạc mờ mịt khó hiểu.

- Ha ha, lão phu ngược lại đã quên ngươi căn bản còn không biết những chuyện này!

Lâm Đa Lộc cười cười, giải thích nói:

- Thế giới này của chúng ta, xưng là Ngân Nguyệt đại lục, có tất cả ba quốc gia phi thường cường đại, theo thứ tự là Thiên Càn đế quốc, Lạc Thủy đế quốc cùng Đại Việt đế quốc. Cái ba quốc gia này diện tích lãnh thổ bao la, to đến làm cho ngươi khó có thể tưởng tượng! Nếu như đem một quốc gia trong đó so sánh với Đại Thông quốc chúng ta, như vậy Đại Thông quốc chỉ là tương đương với một Bạch Dương trấn!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 2 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status