Kiếm đạo độc thần

Chương 2515: Quay về tông môn (Hạ)


- Ở trong Vạn Cổ Thánh Thành có thu hoạch. Tu vi đột phá đến Vạn Cổ Cảnh.

Sở Mộ hơi mỉm cười một cái, đáp lại.

- Chúc mừng tông chủ.

Các trưởng lão mỗi người đều lộ ra sắc mặt vui mừng, mỉm cười nói.

Thời điểm Sở Mộ mới là tu vi Niết Bàn Cảnh, hắn đã có thực lực kinh người. Lúc đó Niết Bàn thất trọng thiên liền có thể chém giết cường giả Thánh cấp nhị tinh. Bây giờ là Vạn Cổ nhất trọng thiên, thực lực kia hẳn là được nâng cao lên gấp ngàn lần gấp vạn lần.

- Lấy thực lực tông chủ, Vạn Cổ nhất trọng thiên tất nhiên có thể tương đương với Vạn Cổ tam trọng thiên.

Tam trưởng lão nói.

- Không, ta cảm thấy thực lực của tông chủ, có thể đấu với Vạn Cổ tứ trọng thiên.

Nhị trưởng lão nói.

Thật ra Sở Mộ cũng không nói rõ thực lực của mình bây giờ như thế nào, lưu lại cho mọi người đi suy đoán.

- Ta rời khỏi đây hai năm, tông môn đã có thay đổi gì?

Sở Mộ hỏi.

Lần này Vạn Cổ Thánh Thành hạ xuống, Chân Kiếm Tông ngoại trừ Sở Mộ ra, cũng không có người nào khác tiến vào. Đó là nơi thu hoạch kỳ ngộ, đồng thời cũng là cối xay thịt, vô cùng nguy hiểm.

Nghe được Sở Mộ nói, nhất thời có trưởng lão báo cáo lên tình hình phát triển của Chân Kiếm Tông trong hai năm qua.

Quả nhiên, hai năm trước Chân Kiếm Tông nhanh chóng phát triển. Quá nhanh. Hai năm qua lấy tiêu hóa và củng cố là chính. Cho dù như thế, thực lực chỉnh thể của tông môn cũng có sự nâng cao rõ rệt.

Hai năm lắng đọng, tu vi của mỗi một đệ tử đều tăng lên không nhỏ. Một vài những thiên tài nâng cao lên càng rõ ràng hơn. Còn nữa, Chân Kiếm Tông là tông môn kiếm tu, lấy kiếm là chính. Sở Mộ tự nghĩ ra kiếm pháp cùng với phần kiếm pháp mang về từ rừng Vạn Kiếm Bia trong cấm địa của Chân Thần Kiếm Tông, vô cùng huyền diệu, uy năng khó lường. Sau khi tu luyện, thực lực càng cường đại hơn.

Có thể nói, hiện tại thực lực chỉnh thể của Chân Kiếm Tông, phải vượt gấp ba thành so với hai năm trước.

Không nên xem thường ba thành nâng cao này. Nó đủ khiến cho thực lực chỉnh thể của Chân Kiếm Tông, tăng lên một cấp bậc mới.

Hiểu rõ hết phát triển của Chân Kiếm Tông trong hai năm qua, Sở Mộ cũng hỏi thăm về tình hình của mười đại đệ tử bí truyền, Lý Đông Lai do hắn giới thiệu tới, chiếm một trong mười đại đệ tử bí truyền.

- Có còn tin tức gì khác không?

Sở Mộ hỏi.

Thân là người đứng đầu một tông, cần suy nghĩ nhiều hơn, nhất định phải hiểu rõ nhiều hơn.

- Trước đây không lâu có phát sinh một việc.

Tam trưởng lão nói:

- Trên đường Hải tộc quay về Lam Hải, gặp phải Nhân tộc chặn đường. Dưới một trận đại chiến, hai bên đều có tổn thất...

Sở Mộ vừa nghe, nhất thời mỉm cười. Thoáng cái hắn đã hiểu rõ có chuyện gì xảy ra.

Tất nhiên là sau khi đám Hải tộc kia từ trong Vạn Cổ Thánh Thành rời đi, muốn quay về Lam Hải Hải tộc, gặp phải chặn giết cũng chẳng có gì lạ. Dù sao bọn họ ở trong Vạn Cổ Thánh Thành, khẳng định cũng có thu hoạch không nhỏ.

Căn cứ vào lời tam trưởng lão nói, Hải tộc tổn thất phân nửa, vận dụng không ít con át chủ bài mới có thể thoát thân. Tuy rằng Nhân tộc cũng có tổn thất không nhỏ. Nhưng dù sao đại lục cũng là thiên hạ của Nhân tộc. Bọn họ có chuẩn bị từ trước, xông tới chặn giết, bỏ ra lớn hơn so với thu hoạch.

- Lần này, Hải tộc phải khóc.

Sở Mộ cười nói. Tổn thất trong Vạn Cổ Thánh Thành, sau đó tổn thất khi bị chặn giết, cường giả Hải tộc đã chết không ít. Tổn thất cực lớn.

- Đế Sa Tộc Đế Sa Ngọc chạy trốn.

- Đúng vậy.

Tam trưởng lão nói.

- Không chết tính là mạng lớn. Chỉ có điều...

Sở Mộ cũng cười, đáy mắt xẹt qua một chút sát khí.

Chân Kiếm Tông có Phong Tín Đường, chuyên môn thu thập phân tích tình báo ở bên ngoài. Bởi vậy, không bao lâu, Sở Mộ đã biết lần này Vạn Cổ Thánh Thành hạ xuống, tổng cộng có bao nhiêu người tiến vào. Sau khi Vạn Cổ Thánh Thành rời đi, lại có bao nhiêu người sống sót rời khỏi đó.

- Vạn Cổ Thánh Thành, khắp mọi nơi là cơ duyên, đồng thời khắp nơi cũng là nguy hiểm.

Sau khi biết được, Sở Mộ không khỏi cảm khái nói.

Người tiến vào Vạn Cổ Thánh Thành, các tộc cộng lại, kể cả Niết Bàn Cảnh và Vạn Cổ Cảnh, có khoảng chừng hơn một nghìn vạn. Nhưng cuối cùng, khi rời khỏi Vạn Cổ Thánh Thành, người sống sót chỉ có chưa tới năm trăm vạn.

Nói cách khác, ở bên trong Vạn Cổ Thánh Thành có hơn năm trăm vạn người chết. Phải biết rằng, đó cũng không phải là người bình thường. Ít nhất là Niết Bàn Cảnh cao giai. Phần lớn là cường giả Thánh cấp của Vạn Cổ Cảnh.

Ngay cả phần lớn là Thánh cấp đê giai, cũng hết sức kinh người.

Toàn bộ thế giới Thâm Lam, nhân khẩu của các tộc cộng lại là khoảng hơn trăm ngàn vạn. Nhưng người có thể tu luyện tới Vạn Cổ Cảnh lại chỉ là một phần nhỏ trong đó. Đồng thời tối thiểu đều phải tốn mấy trăm năm.

Mấy trăm năm cố gắng, vừa chết liền biến mất.

Sau khi biết được, đám người Sở Mộ cảm giác xúc động, cũng không tránh cảm thấy sởn tóc gáy.

Nếu như Vạn Cổ Thánh Thành hạ xuống một lần, sẽ chết nhiều người như vậy, thảo nào sát khí bên trong Vạn Cổ Thánh Thành có thể vô cùng vô tận.

Nhưng đây cũng là chuyện không có biện pháp nào giải quyết. Đi lên con đường tu luyện, cũng đừng mong yên ổn. Trừ phi là thoái ẩn, lấy vợ sinh con, tình nguyện bình thường. Bằng không, muốn đi xa hơn ở trên con đường tu luyện này, nắm giữ được thực lực càng cường đại hơn, địa vị cao cả hơn, nhất định phải không ngừng cố gắng.

Đối với người tu luyện mà nói, cố gắng là điều cần thiết. Nhưng cũng không phải cứ nỗ lực, là có thể có thu hoạch.

Tu luyện phải chú ý tới tài nguyên. Một người dù có thiên phú, cố gắng mấy đi nữa, khi không đủ tài nguyên, cuối cùng có khả năng đạt được độ cao, lại rất có hạn. Giống như ở đại lục Cổ Kiếm này, cho dù tư chất tốt, thiên phú cao tới đâu, cũng khó mà thăng cấp đến Vạn Cổ Cảnh, trở thành cường giả Thánh cấp chân chính. Đây là hạn chế của hoàn cảnh tu luyện.

Tất cả hoàn cảnh tu luyện, cơ duyên, bảo vật v.v đều không thể thiếu được trên con đường tu luyện.

Muốn có được hoàn cảnh tu luyện tốt nhất, nhận được cơ duyên, nhận được bảo vật, nhất định phải bỏ ra. Phần bỏ ra này, bình thường đều kèm theo nguy cơ sinh tử.

Từ xưa đến nay, chính là như vậy.

Ba người Cổ Loạn Không tạm thời ở lại bên trong Chân Kiếm Tông. Tuy rằng hoàn cảnh tu luyện của Chân Kiếm Tông còn xa mới bằng được Vạn Cổ Thánh Thành, nhưng vẫn tính là tạm được. Chỉ có điều đến Vạn Cổ Cảnh, bọn họ muốn nâng cao tu vi sẽ không có dễ dàng như vậy.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như phim mot chuyen phieu luu 2004, thach thuc danh hai mua 2 kutin che viet huong hoi lam rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.