Kiếm đạo độc tôn

Chương 291: Thanh Liên kiếm khí, so đấu kết thúc

- Đây là bí tịch?

Tâm thần Diệp Trần khẽ động, thử vươn tay, cách không bắt vật.

Sưu!

Bí tịch phá không mà đến, rơi vào trên tay Diệp Trần.

Cúi đầu, Diệp Trần tập trung nhìn vào, trên bìa bí tịch viết bốn từ lớn: Thanh Liên Kiếm Quyết. Bốn chữ này không chỉ là chữ đơn giản như vậy, Diệp Trần có loại dự cảm, dù là mỗi từ trong bốn chữ cũng đều có thể lĩnh ngộ một môn kiếm pháp lợi hại.

- Hi vọng không phải Thiên cấp kiếm pháp!

Tuy rằng từ uy thế của thanh liên mà xem, Thiên cấp kiếm pháp có khả năng không nhỏ, không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất, như quả thật là Thiên cấp kiếm pháp, vậy thì phiền muộn, nhìn được, ăn không được, Thiên cấp kiếm pháp hắn không có thể tham ngộ như vậy.

Mở ra trang đầu tiên, trên đó viết mấy từ:

- Địa cấp đỉnh giai kiếm quyết Thanh Liên Kiếm Quyết, ở trong chứa công pháp Thanh Liên Kiếm Quyết và kiếm pháp Thanh Liên Kiếm Pháp, hai cái hợp nhất, uy lực vô cùng, vượt xa đỉnh tiêm Địa cấp đỉnh giai võ học. Chú ý: lấy kiếm quyết này làm cơ sở, người ngộ tính rất mạnh, có thể tìm hiểu áo nghĩa, liền khiến Thanh Liên Kiếm Quyết tiến giai thành Thiên cấp kiếm quyết.

Là một bộ Địa cấp đỉnh giai võ học, bên trong ẩn chứa công pháp và kiếm pháp, hơn nữa vẫn có thể tiến giai Thiên cấp!

Diệp Trần mặt lộ vẻ vui mừng, kết quả so với trong tưởng tượng của hắn tốt hơn nhiều!

Kiếm khách lấy kiếm làm vũ khí cả đời, nếu là công pháp và kiếm pháp hỗ trợ lẫn nhau, mà phẩm cấp cực cao, chiến đấu lực sẽ đề thăng thật lớn, trước Diệp Trần tu luyện Thái Huyền Công, thuộc về công pháp vô thuộc tính, thôi động bất kỳ vũ kỹ gì đều không có vấn đề, nhưng thuật nghiệp có chuyên tinh, cân bằng tức là yếu, tương đối thấp, Thái Huyền Công ngược lại không được, hiện tại bản Thanh Liên Kiếm Quyết này rõ ràng là công pháp cho kiếm khách tu luyện, không thể nghi ngờ lại phát huy đầy đủ thực lực của khách.

Mở ra trang thứ hai, bên trên viết:

- Thanh Liên Kiếm Quyết, tổng cộng chia ra thập ngũ trọng, lục trọng trước làm cơ sở, đệ thất trọng trong cơ thể tu luyện ra ba đạo Thanh Liên kiếm khí, kiếm khí phá thể, vô kiên bất tồi. Đệ thập trọng có thể tu luyện ra lục đạo Thanh Liên kiếm khí, đệ thập tam trọng là chín đạo Thanh Liên kiếm khí, đệ thập tứ trọng có thể tu luyện ra một đạo Liên Tâm Kiếm Khí, đệ thập ngũ trọng Đại viên mãn, Liên Tâm Kiếm Khí dùng mãi không hết.

Trong cơ thể sinh ra kiếm khí?

Diệp Trần cảm thấy rất kỳ lạ, mọi người đều biết, tu luyện võ học nào, kình khí đánh ra sẽ lấy theo tên của nó, như Ngũ Nhạc thần quyền đánh ra Ngũ Nhạc quyền lực, Kinh Vân Kiếm Pháp thôi động ra Kinh Vân kiếm khí, Tru Tâm Nhất Kiếm là Tru Tâm kiếm khí, mà Thanh Liên Kiếm Pháp tự nhiên là Thanh Liên kiếm khí, những thứ này đều cần trải qua chân khí vận chuyển, sau mới sinh ra, không có khả năng bằng không sinh thành, nhưng Thanh Liên Kiếm Quyết rõ ràng vượt qua phạm trù này, có thể trong cơ thể ngưng kết ra Thanh Liên kiếm khí và Liên Tâm Kiếm Khí, nói cách khác, chờ hắn tu luyện đến cảnh giới đệ thất trọng, không cần sử dụng kiếm, chỉ bằng vào ngón tay hoặc các bộ vị khác liền có thể phát ra Thanh Liên kiếm khí, về phần uy lực, hẳn là sẽ không thấp, nói như thế nào Thanh Liên Kiếm Quyết cũng là Địa cấp đỉnh giai công pháp, gần với Thiên cấp công pháp hư vô mờ mịt.

Tiếp tục nhìn xuống dưới, Diệp Trần biết được Thanh Liên Kiếm Quyết tu luyện ra Thanh Liên kiếm khí mới bắt đầu uy lực cũng không cao, trải qua tu dưỡng, lực công kích lớn cực kỳ, thậm chí còn vượt lên trên lực công kích của bản thân, mà mỗi lần đề thăng một trọng, Thanh Liên kiếm khí đều có một chút đề thăng về uy lực.

- Quả nhiên không hổ là công pháp kiếm khách tu luyện, thập phần chú trọng lực công kích.

Diệp Trần cảm thán một tiếng, có loại xung động muốn tu luyện ngay lập tức, bất quá hắn biết bây giờ còn không phải thời gian thích hợp, đổi là công pháp sơ kỳ, thực lực võ giả lại suy giảm đến mức tận cùng, cần chuẩn bị đầy đủ hơn nữa.

Bí tịch được giở ra phân nửa, trên trang sách xuất hiện Thanh Liên Kiếm Quyết nguyên bộ kiếm pháp Thanh Liên Kiếm Pháp.

- Thanh Liên Kiếm Pháp tổng cộng có chín chiêu, ba chiêu đầu là kiếm chiêu cơ sở, chiêu thứ tư đến chiêu thứ sáu là kiếm chiêu tuyệt học, chiêu thứ bảy đến chiêu thứ chín là kiếm chiêu tất sát, người tu luyện Thanh Liên Kiếm Pháp, nếu không thể tu luyện, nhanh chóng buông tha, miễn làm bẩn kiếm pháp.

Một câu cuối cùng, Diệp Trần cười cười, chủ nhân bí tịch hẳn là kiếm khách thập phần cao ngạo, không cho phép người khác làm bẩn Thanh Liên Kiếm Pháp, đương nhiên, Địa cấp đỉnh giai võ học rất khó tu luyện là sự thực không cần phải tranh cãi. Băng Linh bài danh thứ chín của Tiềm Long Bảng, thế nhưng Băng Liệt Quyền sát chiêu cũng chỉ là tu luyện một chiêu, hơn nữa vẫn là không đầy đủ, mấy người phía trước cũng đại khái như vậy, tối đa để sát chiêu hoàn thiện hơn một chút.

- Mặc dù ta không có tu luyện qua Địa cấp đỉnh giai kiếm pháp, nhưng để Cô Phong Thập Tam Kiếm dung hợp thành một chiêu, để ngũ thức Kinh Vân Kiếm Pháp dung hợp thành một chiêu, những cái này đều là tuyệt chiêu của ta. Tiềm lực của ta tu luyện Địa cấp đỉnh giai kiếm pháp hẳn là sẽ không quá khó khăn.

Diệp Trần ngộ tính rất cao không giả, nếu là không có kinh lịch ngày trước, cầm lấy một quyển Địa cấp đỉnh giai kiếm pháp, tốc độ tu luyện so với đám người Tư Không Thánh cũng không có gì nhanh hơn, bất kỳ thứ gì cũng chú trọng quá trình từ không đến có. Quá trình này cũng là gian nan nhất, mà Diệp Trần bỏ qua "quá trình không", trực tiếp từ tiểu hữu đến đại hữu, độ khó tự nhiên giảm đi, dù sao Cô Phong Tuyệt Sát và Thiên Toái Vân của hắn đều là Địa cấp đỉnh giai, luận lực sát thương đơn độc, không thể so với thức sát chiêu thứ nhất của Địa cấp đỉnh giai kiếm pháp, mà Tru Tâm Nhất Kiếm có thể so với thức sát chiêu thứ hai, khởi điểm thập phần cao.

- Ý cảnh ở đây còn chưa tán đi, trước tu luyện Thanh Liên Kiếm Pháp!

Tận dụng thời cơ, ở chỗ này tìm hiểu Thanh Liên Kiếm Pháp có thể giảm đi không ít thời gian, về phần Thanh Liên Kiếm Quyết tạm thời gác lại trước.

Thanh Liên Kiếm Pháp phía trước kiếm chiêu cơ sở gọi chung là Thanh Liên tam thức, tam thức kiếm chiêu cơ sở này là căn cơ của Thanh Liên Kiếm Pháp. Chỉ có căn cơ luyện cho vững chắc, mới có thể đi tìm hiểu tuyệt chiêu và sát chiêu phía sau, căn cơ không vững chắc, tuyệt chiêu và sát chiêu cũng sẽ lưu lại kẽ hở trí mạng.

- Thanh Liên Nhất Hiện!

Lẳng lặng tìm hiểu một thời thần, Diệp Trần khép kín bí tịch, tay phải để đặt trên chuôi kiếm, trong nháy mắt rút ra Tinh Ngân Kiếm.

- Xích!

Một đóa Thanh Liên nhô lên cao, hóa thành kiếm khí kích bắn ra, tại trên vách sơn cốc tạo ra một vết tích thật sâu, kéo dài đến đỉnh.

- Kiếm khí thật sắc bén!

Diệp Trần thập phần kinh ngạc, theo đạo lý mà nói, Thanh Liên Kiếm Pháp ẩn chứa Mộc Chi Ý Cảnh và Thủy Chi Ý Cảnh, hẳn là tương đối nhu hòa mới đúng. Có thể Thanh Liên kiếm khí nhu hòa là nhu hòa, trình độ sắc bén cũng không có bởi vì nhu hòa mà yếu đi, ngược lại tăng cường đến một cực hạn, rất có vị đạo ngoài mềm trong cứng.

- Thanh Liên Hóa Khí!

Thức thứ hai kiếm chiêu xuất ra, hư huyễn Thanh Liên chợt lóe, diễn hóa ra hơn mười đạo kiếm khí đan xen, sưu sưu kích bắn ra, để vách đá sơn cốc bị chém thành tổ ong vò vẽ, một đạo kiếm khí cuối cùng càng vẽ ra một đường vòng cung kinh diễm, chặt đứt vách đá bất kham.

- Kiếm Khí Như Liên!

Kiếm chiêu cơ sở thứ ba vừa ra, Than Liên kiếm khí từ trên hồ nước lướt qua, kích khởi một đạo thiết ngân tinh tế, tối hậu để cự thạch bên cạnh hồ nước bị một phân thành hai, bắn ra hai bên.

- Chỉ là kiếm chiêu cơ sở còn mạnh mẽ hơn Kinh Vân Kiếm Pháp rất nhiều, uy lực của nó cùng dung hợp tam thức Kinh Vân Kiếm Pháp Thiên Toái Vân tương đương, bất quá nhìn qua vẫn là Thiên Toái Vân tương đối hùng tráng, Thanh Liên tam thức có vẻ rất nội liễm, đây cùng ý cảnh có liên quan.

Tuy rằng còn không có hoàn toàn thấm nhuần Thanh Liên Kiếm Pháp, nhưng Thanh Liên tam thức uy lực Diệp Trần đã có nhận thức sơ bộ, một ngày luyện đến mức tận cùng, uy lực không giống bình thường.

Thời gian còn rất nhiều, Diệp Trần tiếp tục tìm hiểu Thanh Liên tam thức.

Tại Diệp Trần tìm hiểu Thanh Liên Kiếm Pháp, người ở lại Tiềm Long Bí Cảnh chưa đầy hai mươi, những người khác đều những người khác đều tại trong quá trình đối kháng ý cảnh bị đấu loại.

Mà người lưu lại trên cơ bản thu được một môn võ học, bất quá đều là tương đối đơn nhất, không giống Diệp Trần thu được một bộ võ học ẩn chứa công pháp và kiếm pháp.

Bảy ngày qua đi.

Diệp Trần vẫn đứng yên trên hồ nước, chậm rãi mở hai mắt, trong con ngươi có hư huyễn kiếm khí bắn ra, chém giết hư vô.

- Trảm!

Tinh Ngân Kiếm trong nháy mắt ra khỏi vỏ, kiếm khí sắc bén dài đến hơn mười trượng, để hồ nước không lớn chia làm hai nửa, hồ nước thật lâu không thể dung hợp cùng một chỗ.

Nhất kiếm đoạn thủy!

Thanh Liên tam thức đại thành!

Hô!

Nặng nề phun ra một ngụm trọc khí, Diệp Trần thầm nghĩ:

- Thanh Liên tam thức chiêu thức đại thành, ý cảnh cũng đã đại thành, kế tiếp có thể tìm hiểu tuyệt học kiếm chiêu.

- Bất quá trước ly khai Tiềm Long Bí Cảnh đã!

Nhìn sang Tiềm Long Bí Cảnh sắc trời bất biến, Diệp Trần thu hồi Tinh Ngân Kiếm, hướng bên ngoài sơn cốc đi tới.

Phong cảnh ưu mỹ tầng thứ ba cảnh, trên đại đạo Diệp Trần bước đi!

Ầm ầm!

Phụ cận một tòa núi lớn bỗng nhiên bị oanh thủng, một đạo thân ảnh lao ra.

Là Tư Không Thánh!

Tư Không Thánh chú ý tới Diệp Trần cách đó không xa, thần sắc bất biến, mở miệng nói:

- Nửa năm sau, ta và ngươi lại tái đấu quyết thắng bại!

Diệp Trần thản nhiên nói:

- Ta chờ ngươi!

Xa xa, có hỏa sơn bạo phát, Nghiêm Xích Hỏa theo đó xuất hiện, ngay sau đó đám người Lý Đạo Hiên, Mộ Dung Khuynh Thành, Thác Bạt Khổ, Mạc Ngôn, Băng Linh cùng với Cốc Du Vân đều hội tụ qua đây, sau đó, Từ Tĩnh y phục màu trắng, vóc người cân xứng cũng đi tới.

- Ngươi lại đột phá!

Diệp Trần quan sát đến kim sắc khí lực trong cơ thể Từ Tĩnh tăng thêm không ít, đạt được cấp bậc chín vạn cân, đã tương đương với cấp bậc của hạch tâm đệ tử Thương Mang Tông. Thương Mang Tông rất cường đại, Diệp Trần không có khái niệm gì về nó, Từ Tĩnh có thể bài đến hàng đầu Tiềm Long Bảng, nhưng cũng chỉ là cấp bậc hạch tâm đệ tử, liền từ đó có thể thấy được thực lực của Thương Mang Tông.

Từ Tĩnh gật đầu, nàng và người khác khác nhau, người khác trên cơ bản là ở ý cảnh có điều tiến triển, cơ sở thực lực vẫn là bộ dáng cũ, mà nàng thông qua tìm hiểu lực ý cảnh, Đoán Thể Công Pháp đình trệ hồi lâu đề thăng một trọng.

Đoán Thể Công Pháp, từ trước đến nay là công pháp đỉnh cao, so với công pháp của kiếm khách còn muốn cao hơn hơn, diễn hóa ra chiến lực thập phần kinh người, đương nhiên, không phải nói kiếm khách không bằng người tu luyện Đoán Thể Công Pháp, kiếm khách tối trọng yếu vẫn là Kiếm Ý, mất đi Kiếm Ý, kiếm khách ở trong võ giả bất quá là một thành viên bình thường, cũng không phải xuất sắc, chỉ có Kiếm Ý mới là kiếm khách cường đại.

Chân Linh đại lục, kiếm khách luôn luôn là đại danh từ lực công kích.

- Còn có thời gian nửa ngày, nếu không chúng ta đi tầng thứ tư bí cảnh nhìn xem?

Có người đề nghị nói.

Diệp Trần lắc đầu:

- Ta vừa đi qua, đầu cùng cầu thang đi thông tầng thứ tư là một mảnh hư vô, không biết đi tới đâu.

Mọi người thu hoạch khá nhiều, không dự định mạo hiểm sinh mệnh.

Thời gian rất nhanh trôi qua, người còn lại hư không tiêu thất tại chỗ, bị truyền tống ra khỏi Tiềm Long Bí Cảnh.

Trong Thâm Uyên quanh thân luận võ đài, tiếng long ngâm vang lên, một cái long khí thật lớn xoay quanh hai vòng, đầu đáp xuống luận võ đài.

Nó mở miệng lớn, dòng xoáy chậm rãi hình thành.

Ông!

Người đi ra đầu là Diệp Trần, những người khác theo sát sau đó.

- Ra rồi!

- Không biết bọn họ có được thu hoạch gì?

- Có thu hoạch cũng sẽ không nói cho ngươi, nhưng khẳng định có thu hoạch.

Trên chỗ khán giả, mọi người nhãn tình sáng lên, nghị luận.

Trọng tài Trường thở ra một hơi nhẹ nhõm, cao giọng nói:

- Các vị, hiện tại bắt đầu tuyên bố Tiềm Long Bảng bài danh, đề nghị an tĩnh chút.

Bảy ngày này các trọng tài cũng không có nhàn rỗi, căn cứ điểm tích lũy phân cao thấp để sắp xếp thứ tự, thỉnh thoảng có một ít có điểm tích lũy tương đồng cũng để cho bọn họ lần thứ hai so qua, cũng may những người có điểm tích lũy phân tương đồng này không bao gồm người ở lại Tiềm Long Bí Cảnh, bằng không còn muốn lại tiến hành mấy trận thi đấu nữa.

Tiềm Long Bảng bài danh, Lâm Kỳ xếp hạng thứ năm mươi bốn, Từ Tĩnh xếp thứ mười chín, cộng thêm Diệp Trần, đây là lần đầu tiên trong mấy trăm năm Thiên Phong Quốc có ba người cùng nhau nhập Tiềm Long Bảng.

Bài danh trong top mười phân biệt là Diệp Trần, Tư Không Thánh, Nghiêm Xích Hỏa, Lý Đạo Hiên, Mộ Dung Khuynh Thành, Thác Bạt Khổ, Lâm Vẫn, Mạc Ngôn, Băng Linh còn có Cốc Du Vân, Lạc Hà môn nhị đệ tử Kiền Vân xếp thứ mười một, mười hai là Thạch Thanh xếp thứ mười tại Tiềm Long Bảng lần trước...

Từ đó, lần này Tiềm Long Bảng so đấu kết thúc viên mãn, chính thức hạ màn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang uber for start up chẳng hạn như phan mem giam dung luong video, tên cặp đôi đẹp chắc chắn những thủ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status