Kiếm đạo độc tôn

Chương 703: Tìm kiếm phương pháp

Long Bích Vân nói:

- Ta cũng cảm thấy kỳ quái, đúng rồi, bên trong có Phó điện chủ Hoàng Long điện Diêu Nhất Phong, hắn là một trong những người sống sót.

- Diêu Nhất Phong?

Diệp Trần nhướng mày.

- Hắn có vấn đề gì không?

- Không có khả năng, trên người hắn có cấm chế đặc thù, không có khả năng phản loạn, mà sự tình hành động khi ấy chỉ có Điện chủ Thanh Long điện cùng vài vị Phó điện chủ biết, sở dĩ vấn đề này rất nghiêm trọng là vì nếu như nội gian đúng là phó điện chủ, thậm chỉ là Điện chủ thì hậu quả đối với Long Thần Thiên Cung thập phần đáng sợ.

Long Bích Vân tâm sự nặng nề.

Diệp Trần im lặng, quả thật, nếu như nội gian là Điện chủ Thanh Long điện hoặc là vài vị phó điện chủ thì ảnh hưởng không phải một hai điểm, toàn bộ Long Thần Thiên Cung đều lâm vào chấn động, dù sao Thanh Long điện đứng đầu ngũ đại điện, bên trong cao tầng có nội gian thì hơn phân nửa lòng người điện khác cũng sẽ bất an, không còn tín nhiệm với cao tầng nữa, ngẫm lại thật là phiền toái.

- Long sư tỉ, ngươi nói với cao tầng Long Thần Thiên Cung một tiếng, Diệp Trần ta cần nói chuyện.

Diệp Trần cũng rõ ràng, một mình hắn không thể cải biến được đại cục diện nhưng hắn có tin tưởng trong chiến tranh quy mô nhỏ có thể tạo được tác dụng không nhỏ.

- Ngươi có lòng này là tốt rồi, bất quá chiến tranh giữa tông môn ngũ phẩm thập phần nguy hiểm, khả năng trúng mai phục hoặc bị bao vây vẫn tương đối cao. Long Bích Vân kỳ thật không đồng ý Diệp Trần tham chiến, tiềm lực của Diệp Trần vẫn rất sung túc, tương lai có hi vọng tiến vào Sinh Tử Cảnh, mà tác dụng của một vương giả sinh tử cảnh, hơn xa toàn bộ chiến tranh.

- Ta biết, nhưng ta muốn giúp Long Thần Thiên Cung một tay.

Diệp Trần đã quyết định đi cùng một con đường với Long Thần Thiên Cung, một lòng vinh nhục, mặc kệ là vì Long Thần Thiên Cung hay là vì chính hắn, hắn cũng không thể lùi bước được.

- Tốt, ta sẽ nói.

Lúc trước Long Bích Vân rất may mắn nhìn trúng Diệp Trần, người thanh niên này so với tưởng tượng của nàng thì càng ưu tú hơn, tiềm lực, thiên phú, nhân phẩm đều đứng đầu, trong thiên hạ chỉ sợ không có mấy người.Lúc hai người nói chuyện phiếm, đông phương thiển hải, bên trong trưởng lão điện ở tổng bộ Long Thần Thiên Cung vẫn không ngừng tranh cãi.

- Theo ta nói, nên hạ cấm chế vài vị Phó điện chủ Thanh Long điện, giống như với Diêu Nhất Phong vậy.

Ngồi ở ghế trưởng lão thứ năm, một lão giả tóc đen, sát khí rất nặng, dáng người khôi ngô nói.

Lời vừa nói ra, lão giả đối diện hắn lập tức lắc đầu.

- Không được, đừng nói bọn họ chỉ là có khả năng là nội gian, xem như nội gian cũng không thể làm như thế, một khi làm, lòng người bất ổn, chẳng khác gì nói cho người khác biết là trưởng lão hội chúng ta hoài nghi bọn họ, thiết tưởng hậu quả không chịu nổi.

- Không cần công bố ra ngoài, bí mật làm việc.

- Cũng không được, nếu bọn họ không phải nội gian, trung thành và tận tâm với Long Thần Thiên Cung ta, làm như thế chẳng phải là phụ lòng họ sao? Đến lúc ấy bọn họ vốn không có lòng phản loạn cũng bị chúng ta bức phải phản loạn.

- Vậy ngươi nói nên làm cái gì bây giờ?

Lão giả đưa ra lời phản đối cười khổ một tiếng

- Mọi người không phải là đang nghĩ biện pháp sao? Ta tin tưởng nhất định có biện pháp giải quyết.

- Ai.. đến lúc nghĩ ra biện pháp chắc Long Thần Thiên Cung ta đã tổn thất đại lượng nhân mã rồi.

Lão giả dáng người khôi ngô buồn bực nói.

- Khục, khục!

Ngồi ở ghế thủ tọa là một Bạch Phát lão giả, hẳn là cao tầng trọng yếu của Long Thần Thiên Cung, đức cao vọng trọng, thân làm Đại trưởng lão đã hơn trăm năm, thực lực sâu không lường được, hắn hắng giọng một cái, mở miệng nói:

- Nội dung chúng ta thảo luận lần này có hai vấn đề, một là giải quyết vấn đề nội gian như thế nào, hai là làm thế nào cùng nhau chống lại cục diện bất lợi từ bốn thế lực đối địch.

- Hiện tại vấn đề nội gian còn không rõ ràng, trước hết thảo luận vấn đề thứ hai đi!

Nghe vậy, một vị trưởng lão ngồi hàng thấp nhất nói:

- Đại trưởng lão, theo ta thấy tổng bộ nên điều nhân thủ, trợ giúp Thanh Long điện và Hắc Long điện.

- Đúng, Long Thần Thiên Cung ta có tam đại bộ đội bí mật, chỉ cần sai một chi liền có thể giải quyết vấn đề, đánh tứ đại thế lực đối địch một phát trở tay không kịp.

Trưởng lão bên cạnh đồng ý.

- Ta cảm thấy không ổn, trước mắt chúng ta nên đợi tông chủ xuất quan, trước đó tốt nhất không cần kích động tứ đại thế lực đối địch quá mức, nếu môn phái ta phái ra bộ đội bí mật, khẳng định thế lực đối địch cũng sẽ phái ra bộ đội bí mật của bọn họ, làm như vậy tương đương mở rộng quy mô chiến tranh, có hại vô ích.

Nhị trưởng lão đức cao vọng trọng phủ quyết.

- Ân, Nhị trưởng lão nói không sai, đề nghị này không đáng tiếp thu. Tam trưởng lão mở miệng.

Lúc này, một gã trưởng lão hốt nhiên nói:

- Ta có một biện pháp vẹn toàn đôi đường.

- Nga! Biện pháp gì?

Mọi người đều bị hấp dẫn bởi lời nói đó.

Gã trưởng lão này là Thập bát trưởng lão, hắn cười tủm tỉm nói:

- Không biết các ngươi có nghe qua tin tức hay không, Chân Linh đại lục xuất hiện một vị Kiếm Tông đầu tiên trong mấy trăm năm qua, người này chúng ta đều biết, hắn là Diệp Trần.

- Diệp Trần, Kiếm Tông? Không có khả năng, chỉ mới vài năm thôi mà?

- Đúng vậy a, thập bát trưởng lão, ngươi không nghe lầm chứ?

Nghe vậy, thập bát trưởng lão cũng không giải thích, từ trong Trữ Vật Linh giới lấy ra một quyển sách, trên bìa viết ba chữ to - Tông Sư Bảng.

- Đây là Tông Sư Bảng lần thứ hai của Chân Linh đại lục, các ngươi xem qua là biết.

Nói xong, thập bát trưởng lão đưa tông sư bảng cho người bên cạnh.

Người bên cạnh mở ra tờ thứ nhất, ánh mắt lập tức mở to. - Đệ nhất Tông Sư bảng, Diệp Trần, danh hiệu Kiếm Tông, quả thật không sai.

- Mau đưa ta xem.

Các trưởng lão khác thúc giục nói.

Chỉ chốc lát sau, tông sư bảng vòng vo một vòng về lại tay thập bát trưởng lão, thập bát trưởng lão nói:

- Hiện tại các ngươi tin chưa?

- Cái này đích xác không giả, nhưng thập bát trưởng lão, ngươi chớ quên thực lực cá nhân trong chiến tranh tôn môn cũng không phải quá mức trọng yếu, mà tiềm lực của hắn rất cao, chúng ta không thể để hắn mạo hiểm, nếu tổn thất một thiên tài có thể tiến vào Sinh Tử Cảnh như thế, so với tổn thất mấy ngàn cao thủ càng khiến lòng người bi thống hơn.

Thập bát trưởng lão nói:

- Thực lực cá nhân mạnh đến mức nhất định, kỳ thực tác dụng rất lớn, một mình hắn có thể đấu với một ít cao thủ Linh Hải Cảnh, chỉ cần không lâm vào cảnh bị số đông bao vây thì trên cơ bản mọi việc đều thuận lợi, về phần chiến tranh đại quy mô, tứ đại thế lực nhiều người nhưng nhân số Long Thần Thiên Cung ta cũng không thiếu, dù không đông cũng có thể chạy thoát một nhóm người, ngươi cho rằng lấy năng lực sinh tồn của hắn lại trốn không thoát sao. Đương nhiên tối trọng yếu là Điện chủ Bạch Long điện Mạc Phong đề cập tới, Diệp Trần là cố ý muốn tham chiến, nếu không ta cũng sẽ không lấy hắn ra mà nói chuyện.g
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như nghe thuat dac sac cua truyen ngan vo nhat kim lan, van 6 mieu ta hang phuong vi va tieng ve vao mot ngay he sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status