Lộng triều

Quyển 20 - Chương 79


Tập đoàn Quốc Toàn đầu tư rất lớn ở Đông Nam Á cùng Australia, nhất là Indonesia cùng Australia " Indonesia chủ yếu tập trung ở hai hạng mục than đá và khí hóa lỏng thiên nhiên. Bên Australia thì lại liên hợp với một số công ty tư nhân Trung Quốc để tiến hành khai thác quặng sắt. Ở tình hình kinh tế trong và ngoài nước có nhiều nhân tố không xác định cho nên tập đoàn Quốc Toàn đang lo tiếp tục tăng cường đầu tư ở Đông Nam Á cùng Australia có bị ảnh hưởng hay không?

Phòng Tử Toàn nói ra suy nghĩ của mình:
- Một khi tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc chậm lại, các hạng mục đầu tư chủ yếu của tập đoàn cũng vây quanh thị trường trong nước, cái này cần phải có phán đoán rõ ràng, nếu tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc giảm mạnh thì tập đoàn không thể không cân nhắc giảm đầu tư ở Đông Nam Á cùng Australia.
Triệu Quốc Đống liếc nhìn Lôi Hướng Đông sau đó nói:
- Tử Toàn, tập đoàn ông cũng có các nhà phân tích chiến lược mà, bọn họ chẳng lẽ không có đánh giá gì sao?

- Bọn họ nhất định có, tôi không phải không tin bọn họ nhưng bọn họ chủ yếu phân tích dựa trên số liệu và qne, tôi hy vọng được một phán đoán ở tầm cao hơn. Cái này là rất quan trọng cho sự sinh tồn của tập đoàn, không thể sơ sót.
Phòng Tử Toàn nói.
- Tôi muốn có sự đánh giá, phân tích đến từ nhiều mặt.

Do cục diện chính trị ở Indonesia mấy năm qua khá ổn định, tập đoàn Quốc Toàn đã tạo quan hệ khá tốt ở Indonesia nên đã liên tục tham gia mấy hạng mục ở đây, nhất là hạng mục khí hóa lỏng, trong lĩnh vực năng lượng tập đoàn Quốc Toàn đã thành công đánh bại mấy tập đoàn của Nhật Bản, đứng vững ở Indonesia. Mà bên phía Indonesia cũng hy vọng tập đoàn Quốc Toàn sẽ tăng cường đầu tư thêm nữa vào nước mình.

Tập đoàn Quốc Toàn cũng mở rộng lĩnh vực từ năng lượng sang xây dựng, xây dựng Thiên Phu liên minh với tập đoàn Quốc Toàn để xây dựng một hạng mục đường cao tốc theo phương thức BOT ở Indonesia.

Nhưng thị trường chủ yếu của tập đoàn Quốc Toàn vẫn là tại Trung Quốc, nhất là ở mảng than đá và khí hóa lỏng. đây là trụ cột sinh tồn của tập đoàn Quốc Toàn, nếu như tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc giảm mạnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với tập đoàn Quốc Toàn.

- Đông ca, xem ra Tử Toàn muốn anh tạo niềm tin cho hắn.
Triệu Quốc Đống nở nụ cười, giọng điệu khá dễ dàng. Phòng Tử Toàn nghe xong cũng thoáng yên tâm, Triệu Quốc Đống có thái độ này chính là một ám chỉ.

Lôi Hướng Đông thoáng lộ vẻ trầm tư giống như đang suy nghĩ gì đó. Trường Xuyên ở bên cũng có vẻ mặt giống y, chẳng qua lại lộ vẻ lạnh nhạt giống như không để ý đến điều Phòng Tử Toàn đề cập.

Trường Xuyên như quên tập đoàn Thương Lãng vẫn là cổ đông lớn nhất của tập đoàn Quốc Toàn, mặc dù cổ đông lớn nhất chưa bao giờ thực hiện quyền lực quản lý mà rất tin tưởng giao quyền lực này cho Phòng Tử Toàn.

Trường Xuyên gần như không bao giờ hỏi đến công việc của tập đoàn Quốc Toàn, y tin Phòng Tử Toàn sẽ có cách giải quyết nếu như gặp khó khăn.

- Phán đoán này không dễ đưa ra bởi vì tôi không nắm chắc, tôi chỉ có thể nói qua quan điểm cá nhân của mình.
Lôi Hướng Đông suy nghĩ một chút và vẫn thấy mình nên nói thì hay hơn.
- Kinh tế trong nước thêm nhân tố không xác định ở bên ngoài, nhất là thị trường tài chính Âu Mĩ theo tôi thấy trong thời gian ngắn sẽ không thể nào giải quyết được, có lẽ trong vòng ba đến năm năm tới rất khó khởi sắc, xuất hiện suy thoái cũng là bình thường.

- Về phần trong nước về cơ bản là tốt nhưng bọt biển trong lĩnh vực bất động sản lại tăng lên, các ngành xuất khẩu cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Nếu như quốc gia cảm thấy đảm bảo tăng trưởng kinh tế cao hơn tất cả thì có thể dùng các chính sách kích thích ví dụ như tăng đầu tư tài sản cố định, chẳng qua tôi nghĩ nếu làm thế sẽ gặp cục diện không thể khống chế. Đến lúc ấy áp lực xã hội sẽ khiến quốc gia phải dùng thủ đoạn cứng rắn khống chế, tỉ lệ đồng nhân dân tệ sẽ tăng cao, kinh tế giảm tốc.

- Đông ca, ý của anh là kinh tế trong nước sẽ là tăng trước, giảm sau? Đầu tiên bị chính sách đầu tư ảnh hưởng sau đó lại bị áp lực làm cho giảm xuống?
Phòng Tử Toàn bắt được ý của Lôi Hướng Đông.

- Ừ, chính là ý này, nhưng đây chỉ là phán đoán của riêng tôi. Chính phủ cũng có thể cho rằng kinh tế Âu Mĩ suy thoái, thị trường xuất khẩu ảnh hưởng nhưng có thể mượn cơ hội này điều chỉnh kết cấu sản nghiệp trong nước. Kinh tế Trung Quốc có thể qua được cửa này thì chính là thành công.
Lôi Hướng Đông từ tốn nói.

Triệu Quốc Đống khá phục sức phán đoán của Lôi Hướng Đông. Trên thực tế hắn nhớ quốc gia sẽ có vài chính sách mang lại ảnh hưởng sâu sắc, áp lực lạm phát làm chính quyền không thể thở nổi, không thể không dùng một vài thủ đoạn để giảm tăng trưởng nóng, tỷ lệ đồng nhân dân tệ không thể không thả lỏng khống chế, kết quả chính sách của chính phủ bị đả kích rất lớn.

Lôi Hướng Đông tuy đưa ra hai khả năng nhưng ý rất rõ ràng đó là nếu không có nhân tố bất ngờ xuất hiện thì trung ương, chính phủ có thể sẽ khuynh hướng đảm bảo tăng trưởng kinh tế, về phần lạm phát, bọt biển cũng còn chưa thành uy hiếp trực tiếp nhất, phải đến vài năm sau mới thể hiện ra.

- Đông ca, theo cách nói của anh thì nửa cuối năm hoặc đầu năm tới chính phủ sẽ đưa ra chính sách kích thích kinh tế?
Trường Xuyên nói xen vào.

- Nếu không có bất ngờ thì chính là như vậy, chẳng qua chính sách kích thích và quy mô khó hiểu hỏi đến mức nào bây giờ còn chưa thể xác định. Đối với tập đoàn Quốc Toàn mà nói thì cũng là một ẩn số.
Lôi Hướng Đông chép miệng nói.
- Điểm này tập đoàn Quốc Toàn cần cẩn thận phán đoán.

Phòng Tử Toàn gật đầu, nói đến mức này đã là không dễ dàng gì, ít nhất có thể xác định trung ương sẽ không phải không làm gì khi tình hình kinh tế trong và ngoài nước có biến chuyển, mà tiến hành đẩy mạnh cơ sở vật chất và đầu tư tài sản cố định chính là thủ đoạn tốt nhất trung ương có thể sử dụng. Điều này cũng có nghĩa trong hai ba năm tới các hạng mục khai thác cũa vẫn đảm bảo được nguồn cung.

Triệu Quốc Đống không nói xen vào, thực tế hắn cũng không biết nên đề nghị Phòng Tử Toàn như thế nào, rất nhiều chuyện đã nằm ngoài trí nhớ của hắn. Trung ương có thể đưa ra chính sách kích thích kinh tế hay không cũng khó nói, quy mô đến mức nào, có hạn chế với nguồn tài chính chảy vào thị trường bất động sản không? Tất cả đều không thể phán đoán, nó cũng cần Phòng Tử Toàn tự mình quyết định.

- Quốc Đống, tâm trạng của chú có vẻ không được tốt?
Lôi Hướng Đông bưng chén nhấp một ngụm rồi nói.

Phòng Tử Toàn và Trường Xuyên ra ngoài thương lượng. mặc dù Trường Xuyên không quá thích quan tâm công việc cụ thể của tập đoàn Quốc Toàn nhưng dù sao lần này lại khác. Tập đoàn Quốc Toàn tập trung chính trong lĩnh vực tài nguyên, khi tỉ lệ đầu tư ra nước ngoài cao thì xu thế hướng đi của nền kinh tế ảnh hưởng lớn đến tập đoàn Quốc Toàn. Xác định chiến lược phát triển còn cần phải tiến hành trao đổi thật kỹ.

Triệu Quốc Đống nhíu mày nói.
- Từ một vài dư luận trong nước thì thấy còn chưa quá kịch liệt, nhưng nếu như các ngành xuất khẩu bị ảnh hưởng càng lúc càng lớn, xuất hiện cái gọi là cơn sóng phá sản, đình công thì không biết lúc ấy trung ương còn ngồi ổn được hay không?

- Chú không đồng ý cách dùng tăng cường đầu tư tài sản cố định để kích thích phát triển kinh tế? Xây dựng cơ sở vật chất của nước ta vẫn còn yếu, dù có đầu tư mạnh cũng không thể coi là vượt quá phương hướng mà.
Lời Lôi Hướng Đông nói không quá xác định.

- Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất không phải vấn đề, chủ yếu là một khi ngân hàng buông lỏng cách cho vay, ngành bất động sản sẽ đục nước béo cò sẽ dẫn tới giá nhà tăng vọt, bây giờ giá nhà bong bóng đã khá lớn, phản ứng của dân chúng rất mạnh. Nếu ngân hàng thả lỏng sẽ khiến giá đất tăng cao hơn nữa, lạm phát tăng cao.
Triệu Quốc Đống cười khổ một tiếng.
- Tôi cảm thấy dùng từ hậu họa khôn cùng cũng không quá đáng.

- Còn không quá đáng?
Lôi Hướng Đông trừng mắt nhìn Triệu Quốc Đống.

- Đông ca, tôi không tin anh không rõ lạm phát tăng cao thì khó khống chế đến mức như thế nào. Hệ thống tín dụng Mỹ khủng hoảng là do đâu? Nếu như nước ta dùng tăng đầu tư tài sản cố định để kích thích tăng trưởng, vậy dân chúng sẽ nghĩ như thế nào? Trung ương lấy biện pháp gì để áp chế lạm phát? Tỉ giá hối đoái tăng lên hay giảm đi? Lúc ấy sẽ không sợ tăng trưởng kinh tế giảm đi ư?
Triệu Quốc Đống cười lạnh một tiếng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như xem ngay khai truong 2018 tuoi at mao chon tuoi mo hang dau nam, 20 cau noi vang dang nho tu tuyet tac de doi dac nhan tam sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.