Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 2064: Hảo nhân có hậu báo

Ở trước mắt bao người, thiếu niên gầy yếu đáng thương kia hét thảm một tiếng rồi giống như diều đứt dây bay ra ngoài rồi té lăn trên đất, chật vật không chịu nổi, trong tay đồ ăn là bánh bao và bánh nướng cứng như đá cũng rơi vung vãi trên mặt đất.

Người từ góc tường đột nhiên lao ra là một hán tử áo đen, trên ngực áo có thêu một cái đầu khô lâu, đó chính là 1 Quỷ Vực cao thủ. Lúc trước hắn toàn tâm nhanh chóng đi vào để tìm tòi tung tích địch nhân, đột nhiên lại cảm giác được mình đụng vào cái gì nên theo bản năng vung song chưởng che ngực, lấy thể vạn toàn.

Nhìn chăm chú lại thấy người mình hất bay đi lại là một thiếu niên nhìn rõ ràng là thiểu dinh dưỡng bệnh hoạn thì không khỏi quát to một tiếng nói: " Xui xẻo!"

Sớm biết là một tên như vậy, mình còn phải sợ cái gì mà ra thế vạn toàn? Hắn không khỏi tức giận tò 1 tiếng rồi tiện tay ném xuống một Tử Vân Tệ đồng thời quát lên nói: "Cút đi!",

Lần xuất thủ này nhìn như bố thí kì thực lại là giết người!

Một quả Tử Vân Tệ này hướng về phía cổ thiếu niên kia thẳng tắp bay đi. Lúc này, thiểu niên kia tựa hồ là bởi vì bị đụng vào, thống khổ rên rỉ một tiếng rồi nghiêng nghiêng đầu đi, Tử Vân Tệ kia sạt qua cổ hắn mà rơi trên mặt đất. Kình lực trên Tử Vân Tệ khiến cổ của hắn rách ra một đạo vết máu, thiểu niên kia không nhịn được hét thảm một tiếng, cả người phát run.

"Di?" Quỷ Vực cao thủ kia cau mày lẩm bẩm mắng nói: "Thằng khốn kiếp này vận khí cũng không tệ, coi như tiện nghi ngươi!"

Nói xong liền xoay người đi mà không phát hiện ra, có một đạo thần niệm như có như không đã sớm bám vào trên người hắn.

Có người hảo tâm nhìn thấy Quỷ Vực cao thủ kia đã đi xa thì mau đi qua đỡ thiếu niên gầy yểu kia lên. Sở Dương run rẩy luôn miệng nói cám ơn. Mấy người kia thấy Sở Dương trên người mặc dù mang thương tích nhưng tinh thần hoàn hảo. Cuối cùng là may mắn trong bất hạnh mà lắc đầu than thở và tránh ra tuy nhiên không quên đem một Tử Vân Tệ kia nhặt lên mà bỏ vào trong tay Sở Dương.

Thiếu niên mạng khổ bệnh yếu như vậy mà lại cũng có người bắt nạt! Chẳng lẽ Thương Thiên thật sự không có mắt sao?

Nhưng bọn hắn là bình dân dân chúng, nhiều nhất cũng chỉ dám làm đến một bước này, ngay cả mắng ra lời cũng không dám.

Đây không phải là hèn yểu mà là một sự bi ai của người ở tầng dưới chót.

Mắng ra thanh âm, thống khoái thì thống khoái nhưng có thể có tai hoạ!

Mạng những người này ở trong mắt những kẻ mạnh kia được coi là cái gì đây?

Họ cũng chỉ có thể nén giận, hoặc là nhìn thấy người cùng cảnh ngộ thì có thể giúp đỡ một chút. Trừ cái đó ra, thật sự là... Cái gì cũng không thể làm, cái gì cũng không dám làm.

Sở Dương ánh mắt lấp lóe, đem Tử Vân Tệ kia nắm chặt trong lòng bàn tay.

Sở Dương rõ ràng cảm giác được trong lòng bàn tay Tử Vân Tệ kia truyền đến một cổ nhiệt lưu.

Hắn vịn tường, đem những thức ăn kia nhặt lên rồi lảo đảo tập tễnh trở lại nhà, đóng cửa thật chặt lại.

Phía ngoài, nhìn thấy hết thảy cảnh này, đám tiểu nhị trong dược phô, ai nấy cũng không khỏi phát ra một tiếng thở dài đầy đồng tình.

Tiểu gia hỏa như vậy bị bắt nạt mà cũng không dám chửi một tiếng. Đúng vậy. Đổi thành mình, chẳng phải cũng không dám mắng sao?

Tuy nhiên tại 1 nơi không có ai nhìn thấy cách đó mấy trăm trượng, tên Quỷ Vực cao thủ lúc trước đụng vào Sở Dương kia trong lúc bất chợt cảm giác mình khó thở.

Tựa hồ có một bàn tay to lạnh như băng đang gắt gao túm ở trên cổ của mình. Không ngừng tăng lực, không ngừng bóp chặt.

"Người nào vậy?" Hắn hoảng sợ vạn phần lớn tiếng quát hỏi.

Tuy nhiên bốn phía rõ ràng không có gì cả, nhưng trên cổ lại bị gắt gao túm chặt đến nỗi không thể hô hấp được lại là làm sao? Mặc dù hư ảo nhưng cảm giác này càng ngày càng chân thật, càng ngày càng thật sự!

Sau một khắc, một đạo khói đen ở trước mặt hắn trống rỗng dâng lên, một cái đầu khô lâu rõ ràng bày ra, nó u ám cười lạnh nói: "Đồ hỗn trướng! Ngươi cư nhiên lớn mật như vậy, ngươi có biết ngươi đã đắc tội với người nào không?"

Vị Quỷ Vực cao thủ này tâm thần run lên, đột nhiên nhớ lại một vật trong truyền thuyết mà không khỏi hoảng sợ vạn phần thất thanh nói: "Kiếp Nạn Thần..."

Lời còn chưa nói hết, đã bị lực lượng kia vặn gảy cổ, chỉ còn lại một cái thanh âm u ám nói: "Đại bổ vật, mùi vị không tệ!"

Ngay sau đó, trận khói đen kia lặng lẽ phiêu tán.

Buổi tối hôm đó, những người ở trên con đường này đều phát hiện ra, trong nhà mình lại không giải thích mà có thêm một túi tiền, bên trong có Thủy Vân Tệ, có Tử Vân Tệ, thậm chí có cả Tử Hà Tệ...

Có người đang nấu cơm thì phát hiện ra, có người buổi tối lúc đi ngủ vén chăn lên thì phát hiện ra một túi tiền, còn có người trực tiếp tại trên bàn ăn cơm phát hiện ra...

Bên trong đều không ngoại lệ, đều có một tờ giấy nho nhỏ viết: "Người tốt có hậu báo!"

Tất cả ai nhận được số tiền này cũng giữ kín bí mật này. Không bởi vì cái gì khác, mà là bởi vì số tiền kia thật sự quá lớn! Một khi truyền đi, sợ ràng người nhà mình đầu tiên sẽ gặp phải tai họa, rước lấy tai nạn không cần thiết.

Có quá nhiều tiền, có đôi khi không phải là vận khí, mà là tai nạn! Chẳng qua là trong nhà mỗi người cũng lén lút đặt một cái bài vị vô danh. Trên đó viết nói: "Người tốt có hậu báo! Ân nhân vạn thọ vô cương!"

Những người này, nhà mỗi người cũng cứ cẩn thận theo nếp sinh hoạt cũ nhưng chất lượng sinh hoạt lại mơ hồ được đề cao không ít; thậm chí, có ít nhà đã bắt đầu trù tính, có nên cho hài tử đi học hay

không?

Không chỉ là những người này, ở nơi này, trong 1 thời gian tương đối dài, môi một nhà nghèo khổ, chỉ cần là an phận thủ thường không làm ác, cơ hồ đều nhận được một khoản tiền tài như thế.

Mọi người thể thể đại đại cũng là nhận mệnh mà sống ở chỗ này. Thật ra thì cuộc sống như vậy, cha mẹ của bọn họ, tổ tông họ cũng trải qua được, bọn họ cũng cho là, bọn họ cũng có thể cứ như vậy mà sống đi, con của bọn họ, cháu họ cũng như vậy thôi.

Nhưng trải qua chuyên này rồi, hết thảy đều trong lúc bất chợt thay đổi.

Người tốt có hậu báo!

Thương Thiên cũng có mắt!

Cho dù Thương Thiên không có mắt, người vẫn có mắt. Chỉ cần ngươi cố gắng, tổng hội sẽ có hồi báo.

Không ai biết, chính là một tờ giấy, một túi tiền đã thay đổi cuộc sống của rất nhiều con người! Hoặc đúng như tờ giấy kia viết: người tốt, tự nhiên sẽ có quả tốt.

Một đêm này, Sở Dương thủy chung cũng không có trở về cùng đám Bạch Vũ Thần hội hợp mà lấy thân phận bệnh lao thiếu niên ngủ trong căn phòng này, hết thảy cũng là như vậy, phảng phất như hắn vốn là thiểu niên kia vậy.

Tối hôm đó, suốt một đêm thủy chung không yên tĩnh, chung quanh sợ bóng sợ gió, trông gà hóa cuốc, ngay cả Sở Dương hóa thân thành thiếu niên bệnh yểu ở khu dân nghèo này cũng có thể rò ràng cảm nhận được mưa gió nổi lên.

Cái loại không khí bị đè nén này đã bao phủ cả tòa Cổ Trúc thành!

Buổi tối hôm đó, lại có trên dưới một trăm người đột nhiên ly kỳ tử vong! Những người bỏ mạng này là người trong các môn phái, đều là đang ngủ mà bất tri bất giác chết đi, vô thanh vô tức mất đi sinh mệnh.

Thậm chí, sau khi tử vong vẻ mặt cũng là rất an tường, tựa như vẫn còn ngủ say vậy!

Nhưng tuyệt đối không thể nào có nhiều người như vậy đồng thời ngủ mà chết! Hơn nữa không thể nào có nhiều Thánh cấp cao thủ đồng thời ngủ chết như vậy!,

Trong chuyên này, nhất định có kỳ hoặc nào đó. Đầu lĩnh ba đại môn phái lúc rạng sáng cùng gặp nhau.

"Chuyện tình này tuyệt đối có kỳ hoặc!"

"Chuyên lần này rõ ràng không do tên đao phủ trời đánh kia gây nên, lần này lại là một loại tập kích bất ngờ khác!"

"Nhưng vô luận như thế nào cũng không cách nào giải thích được, ngay cả người gần trong gang tấc cũng không có thể phát hiện ra..."

"Đây rốt cuộc là tại sao? Là thủ đoạn ly kỳ nào mới có thể tạo thành hiệu quả như vậy?!"

Quỷ Vực đại trưởng lão sắc mặt âm trầm, từ mới bắt đầu không nói gì, đến cuối cùng mới đè thấp thanh âm nói: "Lần này chúng ta chỉ sợ là gặp phải đối thủ khó chơi rồi."

"Những lời này là như thể nào?" Những người khác lại càng không hiểu chút nào, cùng nhau hỏi.

"Lúc trước thần bí sát thủ kia mặc dù tu vi cũng cực kỳ cao thâm, nhưng nói cho cùng chưa hẳn đă là người bên Sở Dương, theo ta được biết, trong những người này căn bản là không có người nào có tu vi cùng kiếm thuật như thể!"

"Những lời này cũng không phải sai! Bọn họ bên kia người có tu vi sâu nhất là Bạch Vũ Thần cũng tuyệt đối không được như vậy!"

"về phần Sở Dương ngày đó giết chết Cửu thái tử, lúc ấy hắn sử dụng thủ đoạn căn bản là lấy sinh mệnh đổi lấy mạnh mẽ thực lực, hoàn toàn không thể sử dụng nhiều lần, trong xương vẫn còn là một con tôm nhỏ, càng không thể có được thực lực như vậy!"

"Cho nên chuyên ban ngày ta cũng không có quy cho đám người Sở Dương, mặc dù trong đó nhất định là có mối liên hệ nào đó nhưng cũng không phải bản thân bọn họ xuất thủ, điểm này ta có thể khẳng định."

Quỷ Vực đại trưởng lão chậm rãi nói: "Nhưng ngày hôm qua ban đêm 118 người ly kỳ tử vong, lại làm cho ta nhớ lại một chuyên, một chuyên rất trọng yếu!"

"Cái gì trọng yểu?" Vài người khác trăm miệng một lời hỏi.

"Nhớ lại Mộng Vô Nhai tướng quân đã từng nói... Sở Dương kia trong tay có nắm giữ một Kiếp Nạn Thần Hồn! Mà Mộng Vô Nhai tướng quân, cũng là bởi vì quyết chiến với Kiếp Nạn Thần Hồn nên mới bị thương nặng và đã không thể xuất thủ được nữa, thế cho nên mới để cho đám dư nghiệt này trốn đi tám vạn tám nghìn dặm, cuối cùng chạy thoát!"

Vừa nói như thể, mọi người bừng tỉnh đại ngộ!

"Chính xác, thỉ ra là như vậy! Một ít sự khó hiểu cũng đà được giải thông!"

"Như thế thì tối hôm qua kẻ hạ thủ tất nhiên là Kiếp Nạn Thần Hồn kia rồi, cũng chỉ có Kiếp Nạn Thần Hồn, mới có thể có được thủ đoạn xuất quỷ nhập thần như thể!"

"Cái này, Mộng tướng quân ngày đó chưa hoàn thành nhiệm vụ, thì ra là như vậy, bản thân ta là cô lậu quả văn, vân chưa nghe nói quá..."

"Hừ, chúng ta hiện tại đã là nhân vật bị trọng điểm quản chế, ai sẽ nói cho chúng ta những thứ này, nếu không phải lão phu còn có vị bàng hữu trong quân đội thì chuyên này cũng tuyệt đối không biết." Quỷ Vực đại trưởng lão thở dài nói.

"Nói cũng đúng."

"Nếu đối phương là Kiếp Nạn Thần Hồn, như vậy chúng ta nên ứng phó như thể nào?"

"Nghe nói Kiếp Nạn Thần Hồn kia, Bất Tử Bất Diệt, bản chất đặc dị, thực lực rất mạnh, đã đạt đến Thánh Nhân tầng thứ, địch nhân mạnh như vậy, chúng ta căn bản vô năng làm gì được!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 19 lượt.

Trang web 10Hay.com chia sẻ các nội dung top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới từ dịch vụ, sản phẩm, công ty... Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như 10 tinh ngheo nhat viet nam hien nay, top 10 nui lua anh nhat gioi học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công

loading...
DMCA.com Protection Status