Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 313: Là ai tới?

Nước sở dĩ trói buộc thân kiếm chính là bởi vì kiếm ở trong nước lại muốn phá hủy cân bằng của nước.

Người sở dĩ luôn cảm thấy trói buộc, chính là thân ở trong thiên địa lại muốn đánh phá gông cùm, xiềng xích Thiên địa, cho nên thiên đạo nhất định lâm vào buộc!

Hướng nhỏ mà nói, chính là lực lượng dòng nước cùng kiếm đối kháng, nhưng nếu là hướng lớn nói, đây là đạo lý thiên đạo! Quy tắc thiên đạo!

Người thân ở đáy nước thời điểm không chịu được xông ra mặt nước, nhưng khác nào là đột phá dòng nước thiên đạo này!

Nhưng người chi cần thân ở trong đó, nhất định phải chịu trói buộc của nó!

Sở Dương lẳng lặng cảm ngộ, liên tục nửa tháng, hắn hầu như là không biết mệt mỏi ở trong nước cùng trên bờ xuyên qua, qua lại. Không biết mệt mỏi xuất kiếm, thế hội, thu kim lĩnh ngộ.

Thời gian từng chút từng chút đi qua.

Bên trong Cửu kiếp không gian, kiếm linh thở dài thật sâu, lại vui mừng thở phào nhẹ nhõm. Hắn tận mắt nhìn thấy Sở Dương trông đột nhiên lâm vào ngộ đạo, sau đó lại bị ngộ đạo hoàn toàn trói buộc, suýt nữa tâm trí bị lạc, ngủ một giấc không tỉnh như vậy.

Đến cuối cùng rốt cuộc đột phá, cũng tiến vào một cái cảnh giới mới!

Kiếm linh sở dĩ nói đây là một cái cảnh giới mới, chính là bời vì, cảnh giới này, liền ngay cả kiếm linh ở sinh mệnh vô hạn cũng là chưa từng có nhìn thấy qua, chưa từng có lĩnh ngộ qua.

Cảnh giới không nhất định là đỉnh phong cao thâm đến không thể trèo lên, nhưng tuyệt đối là chưa từng có ai! Một loại cảnh giới từ xưa đến nay, chưa từng có người tiến vào!

Công lực của Sở Dương cũng không có tăng lên bao nhiêu, nhưng tĩnh thân cảnh giới của hắn, lại là đột phá đến một loại tầng thứ cho đù là cường giả kiếm hoàng cũng không nhất định có thế đủ đạt tới!

Kiếm linh vui mừng cười, bây giờ Sở Dương đã đột phá phạm trù cửu kiếp kiếm, hắn tuy rằng vẫn làm luyện Cửu kiếp kiếm công pháp, đi vẫn là con đường kia. Nhưng hắn đã có thể tuy thời siêu thoát ra con đường này...

Nói cách khác, ngay cả Cửu kiếp kiếm thần dị nữa cũng đã không thể khống chế một vị Cửu kiếp kiếm chủ bây giờ này.

Cửu kiếp kiếm chủ, Cửu kiếp kiếm ở trước, chủ ở phía sau.

Nhưng bay giờ Sở Dương, lại đã thật thành chủ nhân của Cửu kiếp kiếm!

Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau!

Sở Dương liên tục luyện kiếm, thậm chí có đôi khi ăn uống ngay tại đáy nước. Tùy tiện bắt lấy một con cá ăn liền, Hắn đang không biết mệt mỏi, và quen thuộc loại cảnh giới này, quen thuộc loại cảm thụ mới lạ này!

Người khác lâm vào một loại cảnh giới tinh thần đặc đị, nhiều nhất không quá nửa ngày liền có thể siêu thoát đi ra. Nhưng Sở Dương lại giữ lại trong loại cảnh giới kỳ diệu này, lâu suốt một tháng!

Đợi thời điểm Sở Dương lại từ đáy nước đi ra mới phát hiện, hồ Hà Hoa này đã thay đổi.

Trên mặt hồ, đã có lá cây tràn đầy, bên bờ, từ lâu cỏ hoa tươi nở, Du khách bên bờ, nối liền không dứt trên hồ vạch mạn thuyên, xuyên qua, xuyên lại, hoặc có tiếng đàn du dương, hoặc cô tiếng sáo thanh nhã, hoặc có mùi son bay theo cùng gió...

Đã là tháng tư mùa xuân!

Khoảng cách hoa sen tam tuyệt tháng sáu sẽ chỉ có nửa tháng nữa.

Thần thức của Sở Dương vừa động, rõ ràng cảm thấy trong đan điền mũi kiếm cùng kiếm phong của Cửu kiếp kiếm nhảy mạnh lên một cái! Lập tức ngay tại ở chỗ sâu trong hồ Hà Hoa này, một luồng kiếm ý tựa như là xa lâu ngày gặp lại ngạc nhiên vui mừng, liền như vậy bỗng nhiên trổi lên rõ ràng, ổn định.

Con mắt của Sở Dương sáng lên, quả nhiên người xuất hiện rồi.

Trước mắt mặc dù có cảm ứng nhưng còn không phải thời khắc đến thu hồi!

Sở Dương có thể cảm giác được tu vi của mình, còn chưa đến, cho nên hắn chỉ có lập tức xoay người rời xa cái địa vực kia làm cho bản thân chịu đủ dụ hoặc vô cùng! Sau khi đột phá, ta lập tức đến, chờ!

Hồ Hà Hoa đã thành tiêu điểm. Người các nơi, đều bắt đầu mãnh liệt không dứt hướng phía bên này mà đến. Đây là sự kiện âm nhạc của toàn bộ Cửu trùng thiên đại lục! Sự kiện đỉnh phong chân chính!

Vô số văn nhân nhã sĩ, nhà thơ mặc khách, đều tập trung ở nơi này.

Sở Dương nằm ở ba thước dưới nước trong nước, giống như một con cá lớn không tiếng động ở dưới nước bơi qua.

Trong nó một con thuyền đàm luận, cho hắn hứng thú. Làm cho nàng rời xa thuyền khác, không tiếng động phục đến dưới chiến thuyền này.

"...Một lần này, Đệ Ngũ tướng gia thật đúng là trở nên hung ác... Nhiều người như vậy, chết oan chết uổng..." Trên thuyền một người trong đó nói. "Phải, cái này đối với Đại Triệu mà nói, quả thực là một hồi tai họa lớn... hơn nữa lề mề, vậy mà đên bây giờ còn chưa có chấm dứt..." Một người khác thờ dài.

"Qua biến cố này, chỉ sợ trong dăm ba năm không thể khôi phục nguyên khí nữa" Tên còn lại sầu lo nói.

"Đó cũng chưa hẳn..."

Mấy người trên thuyền rõ ràng có điều cố kỵ, thanh âm đều ép tới cực thấp, sợ để cho người khác nghe được.

Sở Dương nhất thời yên lòng. Xem ra Đệ Ngũ Minh Nhu còn chưa có hoàn toàn làm triệt để.

Từ lúc Đệ Ngũ Minh Nhu động thủ, Sở Dương liền ở trong lòng phỏng đoán, sự kiện lớn như vậy, trước khi lại thêm vào đao kiếm khiến cho rối loạn, không có thời gian nửa năm. Đệ Ngũ Khinh Nhu tuyệt đối không bình ổn được, cũng không khôi phục nguyên khí được. Thậm chí càng lâu.

Nói cách khác, ít nhất trong vòng nửa năm là an toàn tuyệt đối!

Mà bây giờ, mới trôi qua ba tháng.

Tuy rằng biết rõ không thể nhanh như vậy, nhưng giờ phút này nghe được khác chứng thật, Sở Dương mới hoàn toàn yên lòng. Tất cả, đều còn kịp!

Chờ ta lấy khúc thứ ba của Cửu kiếm, còn có thể theo kịp.

Đúng lúc này, một luồng tiếng tiêu giống như mộng ảo bỗng nhiên nức nở vang lên, vây quanh bao phủ hồ Hà Hoa đầy xuân sầu, tăng thêm mấy phần uyển chuyển hàm xúc tan nát cõi lòng, thê lương.

Có người bỗng nhiên kêu lên: "Tiêu Tuyệt đến rồi!"

"Không nghĩ tới Tiêu Tuyệt năm nay đến sớm như vậy. Khoảng cách so đấu, còn có thời gian nửa tháng."

"Tiêu Tuyệt chính là Tiêu Tuyệt! Quả nhiên không giống bình thường! Chỉ là tiếng tiêu này cùng một chỗ, toàn bộ hồ Hà Hoa vậy mà đã không có tiếng ti trúc khác".

Tất cả mọi người trông mong nhìn lại.

Chỉ thấy một con thuyền nhỏ hẹp dài, từ thượng du Hồ Hà Hoa chậm rãi theo dòng nước chảy xuống thuyền buồm đen, thân thuyền tối đen không có nữa điểm màu sắc khác, bởi cỏ xanh hoa đỏ non xanh nước biếc, càng cỏ vẻ đột ngột!

Ngay tại đầu thuyền, một người áo trắng hơn tuyết, ngồi yên đầu thuyền. Gió mát từ từ thổi, y bào tuyết trắng của hắn liền như vậy ở trong gió bay liền, phiêu đãng!

Một luồng tiếng tiêu nức nở, liền từ từ dương dương tự đắc như vậy truyền ra, thanh âm cũng không lớn, lại làm cho giữa thiên địa, không còn có thanh âm khác...

Có người vẻ mặt mê say nghiêng tai nghe, chỉ chờ tiếng tiêu cáo một đoạn lạc mới rốt cuộc như ở trong mộng mới tỉnh, ngâng nga nói: "Lục nguyệt hà hoa tú, tam tuyệt hội trung châu, thùy ngân chiêm ngao đầu? Địch tiên rniểu rniểu thủy trung lai, tiêu thánh tĩnh tĩnh tọa thuyền du; Cầm âm tiêu tiêu thiên thượng lạc, nhất bút thương tang họa xuân thu! Hai mười năm mưa gió ai không ngã, hai mười năm phong sương ai có thể lưu?"

"Tiêu Tuyệt, chính là nữa khúc từ từ lại đã còn hơn thiên hạ ti trúc! Không hổ là Tiêu Tuyệt".

Bên trong dư vị tiếng tiêu lượn lờ, Tiêu Tuyệt ngồi thuyền nhỏ, liền như vậy xuôi dòng xuống trong áo trắng bay bay, xuyên qua mặt nước rộng rãi, lại không ngừng chút nào biến mất ở trong làn sương mênh mông phía trước.

Tất cả mọi người thấy được rõ ràng một người trung niên hơn ba mươi tuổi, ngã ngồi đầu thuyền, ánh mắt giống như mệt mỏi giống như vô tình giống như bất đắc dĩ, lại giống như chán ghét tình đời loại thương xót vẫn không nhúc nhích, đối với hoan hô bốn phía phảng phất không nghe thấy này.

Bóng thuyền đi xa.

Sở Dương ở bên trong bèo lộ đầu nhìn một màn này, không khỏi lắc đầu cười khẽ, nói: "Vị Tiêu Tuyệt này, thật đúng là làm đủ giả trâu bò. Cái tư thế này con mẹ nó bày ra cũng đủ điệu bộ!"

Tuy rằng điệu bộ, lại cũng là có cần thiết. Âm luật so đấu có trình độ tương đương so đấu là nhân khí. Tiêu Tuyệt độc thân xuất hiện, áo trắng thuyền đen, phong thần tuấn nhã giống như một con tuyệt trần, phiêu nhiên mà đến nhanh nhẹn mà đi; Tiếng tiên uyển chuyển, thẳng thấu lòng người; một màn lớn tiếng doạ người này, tin tưởng chắc chắn lưu lại cho mọi người ở đây khắc sâu ấn tượng.

Hơn nữa, tiếng tiêu của hắn tràn ngập bi thương, chính phù hợp tâm tình mọi người Đại Triệu trước mắt loại thời kì náo động này.

Không thể không nói chiêu thức ấy quả nhiên là cao minh.

Tiêu Tuyệt biến mất đã lâu, mọi người nghị luận lại là càng lúc càng là nóng bỏng. Ở phương hướng không bị người chú ý, ai cũng không phát hiện, nơi này nhiều hơn một chi đội tàu.

Con thuyền nhỏ cùng thuyền khác cũng giống như nhau; nhưng Sở Dương lại rõ ràng nhìn thấy, những thuyền này cũng là từ thượng du mà đến.

Rõ ràng chính là con thuyền gia tộc Tiêu Tuyệt.

Sở Dương cười khẽ một tiếng thần không biết quỷ không hay chọn một chỗ yên lặng lên bờ. Lập tức thay đổi một thân quần áo, thay đổi một diện mạo, mua một con thuyền, đoạn thời gian trước loại thuyền nho nhỏ này, cầm trong tay cần câu ngồi lên.

Ở trên nước trôi giạt.

Điệu bộ ai không biết? Trong lòng Sở Dương thầm nghĩ. Đột nhiên đem cần câu cố định ở trên thuyền, quần áo hơi bạt, phốc một tiếng lại vào nước, ở đáy nước xuyên dòng đã lâu, rốt cuộc tìm được một con cá lớn, nặng hơn mười cân,thuần thục bắt lấy, đem mồi câu nhét vào miệng cá, sau đó trở về trên thuyền, mặc vào quần áo tuyết trắng vẻ mặt lạnh nhạt xuất trần, cầm cần câu trong tay...

Hắc, mọi người có thể rõ ràng lúc trước con cá kia.

Câu cá! Thật ra Sở ngự tòa là không biết, nhưng hắn lại biết bắt cá.

Vì thế Sở ngự tòa tiếp tục nhanh nhẹn như tiên ở trên thuyền, vẻ mặt lạnh nhạt tự nhiên nâng cần câu, dây câu bị kéo vù vù rung động... ở trên hồ trôi nổi... phần thoải mãi này, quả nhiên là nhất tuyệt của hồ Hà Hoa!

Nhất thời rất nhiều người phát hiện tên gia hỏa điệu bộ đến cực điểm này, thuyền nhỏ như thế, lại là không cần cột buồm không cần buồm, không cần mái chèo, không cần sào trúc... Liền vù vù đi qua như vậy.

Nhất thời mọi người đều tò mò nhìn lại.

Bỗng nhiên, phía trước thuyền nhỏ, phương hướng cần câu đang chỉ, đột nhiên có đâu một con cá lớn xông ra, phốc lật một cái bọt nước cực lớn.

Mọi người nhất thời nhìn thấy rõ ràng dây câu kia, ngay tại trong miệng con cá lớn này...

Con cá này, ước chừng có nặng trên dưới một trăm cân?

Ngay sau đó, cá lớn qua ở mặt nước, ra một đạo sông gợn, tiếp tục lôi kéo thuyền nhỏ trôi giạt đông tây.

"Oa! Quá đẹp trai!" kim thiếu nữ giống như mê trai hô lên, ở trên thuyền vui đến nhảy chân, thặng vỗ tay, ánh mặt rất mong đợi phán: "Dùng cá lớn kéo thuyên oa... oa..."

Càng ngày càng nhiều người phát hiện.

Nhất là một ít nữ tử lại hai mắt tỏa sáng nhìn tên điệu bộ này, Vừa là hâm mộ vừa là hướng về. Tiêu sái bực này, cũng thật không phải người bình thường có thể làm ra.

Thậm chí... loại trình độ phong cách này, so với Tiêu Tuyệt vừa rồi, không kém cỏi chút nào!

Sở ngự tòa mặt không chút thay đổi, dùng một loại sắc mặt cao ngạo, rất là cao thượng xuất trần ở khe hở giữa thuyền lớn thuyền nhỏ chui tới chui lui, thần sắc trên mặt không chút thay đôi....

Đây là một loại cảnh sắc khác.

Phiêu dạt như thể tiên sái như thế, muốn nổi bật như thế...

Con mắt mọi người đều nhìn thẳng rồi. Vừa rồi Tiêu Tuyệt dẫn lên oanh động trong phút chôc trở về vô hình.

"Ta cũng muốn ta cũng muốn!" Một thiếu nữ hơn mười hai tuổi mắt tỏa sáng cầm chặt vạt áo một người trung niên bên mình: "Ta cũng muốn cá lớn kéo thuyền..."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.4 /10 từ 9 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Cẩm nang kỹ thuật trồng trọt và chăm sóc cây trồng, từ cây công nghiệp đến rau quả nông nghiệp và các loại cây cảnh, cây thuốc quý. Tất cả đều có trên trang Hạt giống gia đình chẳng hạn như nghi thuc le cuoi o nha gai bao gom nhung buoc gi, hoa violet những kiến thức này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng cây trồng cũng như hiệu suất làm nông nghiệp của bạn