Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 708: Đều có sở ngộ

Ra lệnh một tiếng, đầu người rơi xuống đất! Máu tươi ùng ục tuôn ra, chảy một mảng.

Ngạo Thiên Hành rõ ràng phát hiện, cửu đệ của mình ở một khắc cuối cùng kia, phức tạp nhìn mình một cái, cái gì cũng không có nói.

Hoặc là nói, lúc hắn từ ngay từ đầu nuôi dạy con khuyến khích con tranh đoạt vị trí gia chủ tương lai của Ngạo Tà Vân, liền ý thức được kết quả như vậy.

Nhưng... vẫn như cũ là làm như thế!

Cho nên đối với giờ phút này đầu người rơi xuống đất, cũng không có bất cứ câu oán hận nào. Rất bình tĩnh, cũng rất phức tạp.

Ở lúc đầu phát giác quyết định của mình, Ngạo Thiên Phong vẫn là rất khiếp sợ cùng tuyệt vọng. Nhưng hiện tại, từ trong một cái nhìn đó, thậm chí nhìn không thấy lưu luyến đối với đời người.

Thập tam đệ Ngạo Thiên Võ luôn luôn là một người kịch liệt nhất, nhưng bây giờ cũng chỉ nói một câu cuối cùng: "Làm cho bọn họ sớm ngày cùng ta đoàn tụ!".

Ngạo Thiên Hành nhắm mắt lại, hai hàng nước mắt đổ rào rào xuống.

Các ngươi sớm biết!

Các ngươi sớm có chuẩn bị!

Các ngươi cũng đều biết rõ thực lực của các ngươi căn bản sẽ không thắng cuối cùng, nhưng vì sao vẫn là muốn làm như vậy?

Người đã chết, có lẽ những nghi vấn này, đều bị mang vào đất vàng.

Ngạo Thiên Hành không bao giờ có thể biết trong lòng những huynh đệ này của mình rốt cuộc suy nghĩ cái gì.

Ngạo Tà Vân một mực mím môi, nhìn hành hình giữa sân, cơ thịt trên mặt đang co rút, một khắc nhìn thấy đầu nhiều người như vậy cùng nhau bị chặt bỏ kia, Ngạo Tà Vân rõ ràng cảm thấy đầu óc của mình mê muội một trận!

Thân mình hắn nhoáng lên một cái, suýt nữa liền ngã trên mặt đất.

Sở Dương ngay tại bên người hắn, không tiếng động vươn một bàn tay, đỡ hắn, nhàn nhạt nói: "Được làm vua thua làm giặc, như thế mà thôi. Bọn họ sớm có chuẩn bị, chuyện tới nay cũng không có hy vọng, trụ cột tinh thần suốt đời đã sập, có lẽ cũng là cái xác không hồn. Chết rồi, ngược lại là một loại giải thoát".

"Giải thoát ha ha ha...". Ngạo Tà Vân cười thảm một tiếng.

"Phải, giải thoát. Con trai bọn họ đã chết, bản thân bọn họ lại là tuyệt không hy vọng, khổ sở vất vả kinh doanh hơn mười năm, trở nên hoàn toàn không có ý nghĩa, ngươi nếu là lòng dạ đàn bà giữ lại sinh mệnh bọn họ, để cho bọn họ sống ở trong cuộc sống như xác sống, đối với bọn họ mới là tra tấn tàn nhẫn nhất. Một đao hai đoạn như vậy, đối với bọn họ mà nói, là chuyện tốt".

"Tuy cái này đối với các ngươi còn sống mà nói không khỏi tàn khốc, nhưng mặc kệ là tàn khốc hay là như thế nào, ngươi đều phải gánh vác" Sở Dương cười trấn an nói: "May mắn, loài người có một loại bản lĩnh lớn nhất, hoặc là thiên phú, đó chính là quên đi!".

"Bất luận chuyện gì đều có thể quên đi sạch" Sở Dương cười lạnh nhạt.

Trong lòng lại là thở dài thật sâu: "Chính mình là trấn an Ngạo Tà Vân như thế này, nhưng con người thật chuyện gì đều có thể quên đi sao? Vậy ta vì sao có quá nhiều không quên được".

"Quên đi" Ngạo Tà Vân lặp lại hai chữ này, chậm rãi nói: "Thật là bản lĩnh lớn nhất của loài người!".

Một bên, các huynh đệ cũng là đều tự như có chút đăm chiêu.

Trận giết chóc này, khác với cái khác. Tận mắt nhìn thấy tay chân tương tàn, cùng kẻ thù bình thường chết ở trước mặt, đó là cảm nhận tuyệt đối khác, gây cho lòng người chấn động cùng cảm xúc, đều là cực kỳ mãnh liệt!

Nhất là Ngạo thị gia tộc làm gia tộc số một của Trung Tam Thiên, đến chấp hành trận thanh tẩy bất đắc dĩ đau lòng tới cực điểm này, càng thêm làm cho người ta chấn động tâm thần.

Trong lòng Tạ Đan Quỳnh thầm nghĩ: "Ngươi sống trên đời, có lẽ cũng chính như cái này trong cổ phun ra hoa máu, rực rỡ mà tàn nhẫn, một cái chớp mắt lướt qua, lại là một cái sinh mệnh mà Quỳnh Hoa ta, có lẽ chính là như thế, lấy đóa hoa đẹp nhất, nở ra hương tử vong, mang đi trong cuộc sống cuối cùng xuân luyến Quỳnh Hoa nở, không phải vì để cho người ta thưởng thức, chính là vô tình mà nở, mặc kệ nhìn thấy hoa quỳnh là ai, chỉ cần hoa quỳnh chính là vì hắn mà nở, liền hẳn phải chết không thể nghi ngờ! Như thế, mới là hoa quỳnh".

Một ý nghĩ này nổi lên, Tạ Đan Quỳnh tựa như trong lòng như có chút sở ngộ, tựa như cảm giác trong lòng bàn tay ngứa một chút, vậy mà có áp lực không ngừng muốn hoa quỳnh rời tay loại cảm giác này.

La Khắc Địch thầm nghĩ: "Tàn khốc bậc này, vô luận như thế nào, ta cả đời này đều phải tránh". Nghĩ, nhìn nhìn phương hướng ca ca La Khắc Vũ, càng kiên định quyết định trong lòng muốn rời khỏi gia tộc, bảo toàn tình thân.

Trong lòng Kỷ Mặc thầm nghĩ: "Loại sự tình này, ở trên người ta vĩnh viễn cũng sẽ không xảy ra, cũng không cần sầu lo". Nghĩ như thế, nhất thời không tim không phổi, trời cao biển rộng, chỉ cảm thấy trong lòng mình vô cùng rộng rãi.

Nhuế Bất Thông lại là trong lòng ngưng một chút, không hiểu cảm thấy tim của mình đập dồn dập vài phần, tựa như máu tươi này đối với hắn có kích thích mãnh liệt, trong lòng buồn bực: "Vì sao ta từ sau khi ở Cực Bắc Hoang Nguyên thăng cấp, đối với máu tươi trở nên cảm thấy hứng thú?".

Đồng thời cảm thấy trong huyết mạch, một trận nóng rực, tựa như có thứ gì muốn thiêu đốt, nhưng rốt cuộc không có bốc cháy lên.

Hai mắt Cố Độc Hành lạnh lùng sắc bén, kiếm tâm bất động, yên lặng thầm nghĩ: "Tất cả cái này, cùng ta hoàn toàn không quan hệ, sứ mệnh của ta, chính là lấy kiếm trong tay, dàng bình kẻ địch chắn ở trước mắt chúng ta, thẳng lên Cửu Trọng Thiên khuyết!".

Tâm trí của hắn ở trong các huynh đệ kiên định nhất, vậy mà không động chút nào. Trong phút chốc, cùng với người khác đứng chung một chỗ, tuy không động chút nào, nhưng cũng giống như cô lập ra như thế, kiếm khí vậy mà không ngăn chặn được lao ra bên ngoài cơ thể, ở không trung cao ngạo xoay quanh. Cùng lúc đó, một loại hờ hững rộng lớn, cùng nhất thời xuất hiện.

Cô Độc Kiếm, Vong Tình Tâm!

Bàn tay Đổng Vô Thương thoáng chặt, bỗng dưng vậy mà hơn vài phần cảm giác nắm đao. Trong phút chốc, tựa như đao phủ đứng ở nơi đó vung đao, chính là bản thân, trong lòng yên lặng nói: "Vô tình! Người Ngạo gia đao ra vô tình, ngay cả là huynh đệ ruột, chỉ cần là địch, lại cũng liền vô tình chém giết như thế, hiển nhiên là chí vô tình! Cùng ta đao ra vô tình thiên, ngược lại là rất có chút giống nhau".

"Nhưng một khi đã quả quyết vô tình như vậy, Ngạo Thiên Hành lại vì sao rơi lệ hai hàng? Có thể thấy được tại trong vô tình này, vẫn là hữu tình! Không thể không làm, vẫn là phải làm, không thể không giết, vẫn là phải giết! Nhưng cùng thuần cánh hoa vô tình giết chóc, lại có khác nhau".

"Đây là cảnh giới hữu tình!".

"Đao nhu hữu tình?".

Đổng Vô Thương yên lặng nghĩ, tựa như trong lòng hơi hơi có điều xúc động.

Cũng chính là từ giờ khắc này bắt đầu, Đổng Vô Thương bắt đầu có khuynh hướng thoát ly đao đạo vô tình, bắt đầu chậm rãi thăm dò Hữu Tình đao. Có lẽ liền Mạc Thiên Cơ bức bách Đổng Vô Thương tiến đến theo dõi cũng không có nghĩ đến, một lần bức bách của mình, vậy mà thành khởi điểm thật sự của Đổng Vô Thương! Tạo nên một vị đại tông sư đao đạo cái cổ lăng nay, vô tiền khoáng hậu.

Đối mặt trận tru tâm giết chóc này, các huynh đệ đều tự có cảm ngộ, cũng là từ giờ trở đi, dần dần đem chỗ khác nhau trong tính cách của mọi người, chậm rãi rõ ràng thể hiện ra.

Hình thành từng cái con đường đời hình thức khác nhau lại nhiều vẻ nhiều màu như nhau!

Mạc Thiên Cơ lại là lạnh nhạt tiêu sái, nhìn đao xuống máu bay tán loạn, trong lòng lại là không biết từ đâu đến lại bắt đầu miên man suy nghĩ: "Nếu là có một ngày, trong những huynh đệ này có người cùng ta cùng Sở Dương đi tới trên mặt đối lập, ta là có thể như Ngạo Thiên Hành trước mắt hay không? Hoặc là như trước kia đối phó Mạc Thiên Vân?".

Vừa nghĩ như vậy, Mạc Thiên Cơ vậy mà lâm vào một loại mê muội thẫn thờ ngắn ngủi.

Thẳng đến Sở Dương thật mạnh vỗ bả vai hắn Mạc Thiên Cơ mới đột nhiên như từ trong mộng bừng tỉnh, đánh một cái run rẩy, cả người đột nhiên thấm ra một thân mồ hôi lạnh.

Hóa vừa rồi, suýt nữa khiến cho bản thân lâm vào trong một loại quyền mưu vô tình đang vắt óc tìm mưu kế nghĩ tương lai hư vô mờ mịt phản bội cùng tranh chấp, chính là lúc cần độc ác, bị một chưởng của Sở Dương vỗ tỉnh.

"Làm sao vậy?". Thấy Mạc Thiên Cơ một đầu mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, Sở Dương không khỏi thân thiết hỏi.

Đám người Đổng Vô Thương Cố Độc Hành Kỷ Mặc cùng đồng thời quan tâm nhìn đến.

Từng đôi mắt quan tâm, con ngươi ấm áp, làm cho ý lạnh lẽo trong lòng Mạc Thiên Cơ giống như hoa tuyết bay nhẹ nhàng hòa tan trong mặt trời ấm áp, một trái tim dần dần yên ổn, không khỏi thầm nghĩ: "Tâm cơ trí mưu của ta cùng Sở Dương không phân sàn sàn như nhau, cho dù vượt qua chỗ tuyệt đối rất nhỏ, nhưng quyết thắng ngàn dặm xa xa không bằng, nhưng của tật xấu ta chính là nghĩ đến quá nhiều cho nên ngược lại yên vui khoái hoạt không bằng Sở Dương bọn họ".

Xoay chuyển ý nghĩ, lại nói: "Chẳng qua trong tính kế này, tính toán tuổi doanh cẩu tán kia, cùng loại khoái hoạt từ trong thiên ti vạn lũ tìm ra ý nghĩ này, cuối cùng quyết định càn khôn, bọn họ cũng không như ta! Người đều có chí riêng, há có thể yêu cầu mỗi người thế gian đều là Sở Diêm Vương? Nhân gian người người đều là thần bàn quỷ tính? Không phải cá... làm sao biết cá có vui?".

Vừa nghĩ như vậy, Mạc Thiên Cơ liền nhất thời thần trí tỉnh táo khẽ cười lên.

Sở Dương trong mắt hàm chứa suy tư, nhìn Mạc Thiên Cơ, thật sâu nói: "Ngươi nghĩ thông suốt rồi?".

Mạc Thiên Cơ ngẩn ra, lập tức mỉm cười: "Hoàn toàn nghĩ thông suốt rồi". Trong lòng thầm nghĩ, ta vẫn cảm thấy Sở Dương đối với chỗ quan sát rất nhỏ xa không bằng ta, nhưng bây giờ xem ra hiểu biết của hắn đối với ta, xa xa ở trên nhận định của bản thân ta...

Không biết hiểu biết của Sở Dương đối với Mạc Thiên Cơ đâu chỉ là trên nhận thức của bản thân hắn? Quả thực là cùng cực mọi người Cửu Trọng Thiên thêm cùng một chỗ hiểu biết đối với Mạc Thiên Cơ, cũng so ra kém.

Mạc Thiên Cơ là một gia hỏa tính cách mâu thuẫn cực đoan.

Hắn coi trọng hữu tình, hơn tính mệnh, nhưng đồng thời hắn lại coi thường tình nghĩa của thiên hạ, cho rằng không đáng nhắc tới. Hắn tuy coi trọng hữu tình, khát vọng bằng hữu lại cảm thấy khắp thiên hạ không người có thể hiểu biết bản thân hắn, không người xứng cùng hắn làm bạn.

Cho nên hắn mới lấy tôn sùng thần bàn quỷ tính, lại cũng cùng lúc ấy Sở Dương trở thành bằng hữu chỉ vì ý hợp tâm đầu, như thế mà thôi.

Nhưng lúc liên lụy đến bản thân hắn khinh thường tình thân nhất, lại có thể là muội muội của hắn đem bằng hữu duy nhất trong cả đời của mình quả quyết chôn vùi!

Mặc kệ sau chuyện hắn là hối hận hay không, áy náy hay không, lương tâm bất an hay không, nhưng chuyện này hắn chung quy là làm ra được!

Cho nên Sở Dương nhìn thấy Mạc Thiên Cơ nhìn thi thể máu tươi trên pháp trường, đột nhiên trong mắt lòe ra sầu lo cùng sát khí, lập tức liền biết hắn nghĩ đến cái gì.

Cho nên Sở Dương lập tức một cái tát đem hắn vỗ tỉnh!

Nếu không, một khi để cho trong lòng Mạc Thiên Cơ hình thành cái gọi là "dự toán" lại quyết định tốt đến lúc đó quyết sách như thế nào chỉ sợ bất luận kẻ nào cũng không thể xoay chuyển tính toán của hắn hiện tại...

"Nghĩ thông suốt rồi thì tốt!". Sở Dương vỗ vỗ bả vai Mạc Thiên Cơ, như có chút thâm ý nói: "Thật ra thế gian cũng không có nhiều sự tình như vậy. Chẳng qua là sống hay chết, không hơn. Nhưng, nhiều người rồi, tâm tư nhiều rồi, mới có âm mưu. Nếu là cái gì cũng không đi nghĩ vậy thật là phóng mắt khắp thiên hạ... đều là thái bình".

Mạc Thiên Cơ thở dài một tiếng: "Ngươi có thể không muốn, nhưng ta không thể".

Hắn cười khổ một tiếng: "Chính như người xưa viết một bài thơ, thật ra bản ý cũng chỉ là rất đơn thuần tán thưởng nước chảy, lại bị người đời sau lăn qua lộn lại giải thích thành xuân sầu thành nỗi buồn ly biệt thành thiên đạo thành tình yêu nam nữ... nhưng người đời sau phỏng đoán ra toàn bộ đủ loại, lại là ngay cả người viết thơ kia cũng không có nghĩ đến... chuyện đời này có ai có thể nói được rõ?".

"Người đời đều nói người đời sau chính là nhàn rỗi không có chuyện gì, nhưng ai có thể biết lúc những người này phát giác trong bài thơ này chỗ người xưa chưa phát hiện một loại hàm nghĩa loại hưng phấn cùng thỏa mãn này?".

"Mà ta chính là người như thế!". Mạc Thiên Cơ nhàn nhạt, lại chân thành nói: "Ta không biết phân tích thơ từ, lại có thể phân tích thắng bại, phân tích lòng người, trù tính trước, các ngươi đều chưa nghĩ đến, ta nghĩ đến rồi... đây liền là thú vui của ta".

Sở Dương im lặng nói: "Như vậy quá mệt mỏi".

Mạc Thiên Cơ nhẹ nhàng cười: "Chuyện thế gian, chuyện gì không mệt? Người trong thiên hạ, người nào không mệt? Cho dù mệt... nhưng ai không phải vui ở trong đó?".
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.4 /10 từ 13 lượt.

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như cac yeu to thuoc moi truong vi mo mo hinh pest, nhung rui ro thuong gap trong kiem toan phan hanh ke toan khac chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status