Người cầm quyền

Chương 891: Âm mưu phá sản


“Hàn Đông mới đến có vài hôm, thì có được cơ sở quần chúng tốt như vậy ư?”


Lam Nghiệp buồn bực nghĩ trong lòng, số phiếu Hàn Đông nhận được vượt quá tám mươi phần trăm, đây đều là tình hình có được khi một số người đã âm thầm làm tay chân trong đó, nếu không phải như vậy, e là số phiếu của hắn còn cao hơn.

Là Bí thư Thành ủy, đương nhiên anh ta cũng rõ thời gian này xoay quanh việc tuyển cử của Hội đồng nhân dân, một số người đã ra tay, anh ta thậm chí cũng đứng phía sau trợ giúp, vì muốn cho Hàn Đông một bài học. Nhưng sự thật bây giờ, đã nói quá rõ với anh ta, dự định của anh ta hoàn toàn rơi vào không trung, Hàn Đông không phải dễ dàng bị giáo huấn.

Nghĩ về hành vi của Hàn Đông trong thời gian này, Lam Nghiệp cảm thấy có một áp lực lớn đang dồn vào mắt.

Vô tình, Hàn Đông đã có được cơ sở quần chúng cụ thể tại thành phố Ninh Hải, đặc biệt là một số cán bộ trung thanh niên, càng bảo vệ tác phong của Hàn Đông. Còn bây giờ với lãnh đạo trong Thành ủy, Hàn Đông cũng tích lũy được sức mạnh rất lớn, xung quanh có vài vị Ủy viên thành ủy, tuy không thể là ảnh hưởng bố cục hội nghị thường vụ, nhưng quyền của Hàn Đông vô tình đã rất lớn, ai cũng không được bỏ qua ý kiến của Hàn Đông được.

Tuy mới ban đầu, Lam Nghiệp đã có sẵn tâm lý chuẩn bị khi Hàn Đông ở lại thành phố Ninh Hải, chẳng qua trong lòng ông ta, không ngờ Hàn Đông có thể nhanh chóng đứng vững tại thành phố Ninh Hải. Nên biết, tình hình của thành phố Ninh Hải rất phức tạp, dù Hàn Đông có bối cảnh vững mạnh, một mình hắn đơn thân độc mã xông vào, đã cướp mất vị trí Chủ tịch thành phố mà nhiều người thèm muốn đến, cũng không biết sẽ có áp lực lớn ra sao, nên Lam Nghiệp cho rằng Hàn Đông muốn đứng thật vững tại thành phố Ninh Hải, không mất một năm rưỡi, cũng không có khả năng. Ông ta cũng không ngờ chỉ trong vòng hai ba tháng, Hàn Đông đã hoàn toàn trụ rất vững chắc, hơn nữa còn có ảnh hưởng đến nhiều mặt.

Phó chủ tịch Vương Vĩnh Ninh một bên vỗ tay, trong lòng thì chua xót, mặc dù anh ta cũng có tâm lý chuẩn bị âm mưu của mình không thành, nhưng anh ta tuyệt đối không ngờ Hàn Đông lại có được số phiếu cao như vậy.

“Xem ra Hàn Đông ngồi chắc vào vị trí Chủ tịch thành phố rồi.”

Vương Vĩnh Ninh rất buồn, nếu lần này có thể cho Hàn Đông té ngã trong tuyển cử, đến lúc đó hắn chắc chắn sẽ rời khỏi thành phố Ninh Hải, mà Trung Ương có thể sẽ tiến hành điều chỉnh bộ máy của thành phố Ninh Hải, nhưng cái Ủy viên tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Lam Nghiệp đương nhiên là nằm trong đó, vì muốn thành phố Ninh Hải được phát triển ổn định, nhất định Trung Ương sẽ tìm ra Chủ tịch thành phố tại tỉnh Giang Việt thậm chí là thành phố Ninh Hải, vậy hy vọng của mình rất lớn, dù sao phía sau mình có nhà họ Tô ủng hộ, hơn nữa trước đây mình cũng có hy vọng được làm Chủ tịch thành phố, lúc này lại có nhà họ Tô giúp đỡ, trên căn bản là việc đương nhiên.

Chỉ là, tất cả đều trở thành ảo tưởng. Hàn Đông không chỉ thông qua cửa ải tuyển cử lần này, hơn nữa còn nhận được số phiếu cao nhất. Không thể nghi ngờ như có người giáng vào mặt của Vương Vĩnh Ninh từng bạt tai thật đau.

“Có những người, bình thường biểu hiện như rất nghe lời, nhưng đến thời khắc quan trọng, thì không nhờ vã được.”

Vương Vĩnh Ninh oán hận nghĩ, vốn dĩ lần đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân này, anh ta đã cho người sắp xếp sẵn, cho mọi người đều bỏ phiếu phản đối, nhưng với kết quả bây giờ xem ra, những người này không nghe lời, nếu không, Hàn Đông cũng không đạt được số phiếu cao như vậy. Nhưng mặc dù biết được có người bỏ phiếu ủng hộ Hàn Đông, Vương Vĩnh Ninh cũng không thể xác định được là người nào, dù sao anh ta cũng biết chắc chắn vẫn có một số người dựa theo lời dặn mà phản đối Hàn Đông. Cho nên dù anh ta trong lòng có bực, cũng chỉ biết cắn răng chịu đựng, không tìm được đối tượng để trút giận.

Sắc mặt của Phó Chủ tịch thành phố thường trực liền trầm lại, tâm trạng của anh ta so với Vương Vĩnh Ninh không bao nhiêu, thậm chí còn tệ hơn cả Vương Vĩnh Ninh, chỉ là bây giờ tất cả đều cười vui, đều vỗ tay, anh ta ngồi trên ghế Chủ tịch, cũng chỉ biết vỗ tay, mỉm cười.

Trong tiếng nhiệt liệt vỗ tay, tân Chủ tịch thành phố Hàn Đông mỉm cười cùng bắt tay với Lam Nghiệp, Tạ Minh Huy, bày tỏ thăm hỏi lẫn nhau.

- Chúc mừng đồng chí Hàn Đông.

Lam Nghiệp nói đơn giản, trong lòng không thoải mái.

Còn Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tạ Minh Huy với nụ cười thật tươi, vừa phe phẩy bàn tay của Hàn Đông, vừa nhiệt liệt chúc mừng, giống như Hàn Đông đạt được số phiếu cao nhất đối với y là một việc hết sức vui mừng.

Hàn Đông một bên vừa cám ơn, một bên nghĩ trong lòng:

“Tên Tạ Minh Huy này, quả nhiên là con hổ nham hiểm, dù bây giờ ông ta tức đến nỗi muốn đá mình xuống đài, nhưng bề ngoài vẫn nhiệt tình, tên như vậy, rất ư là nham hiểm.”

Trong tiếng pháo tay, Hàn Đông bước những bước điềm đạm tiến đến trước đài Chủ tịch, hướng về phía hơn 490 đại biểu Hội đồng nhân dân cùng với hơn năm trăm người dân thành phố Ninh Hải chào thật sâu.

- Chân thành cám ơn các đại biểu đã chọn tôi đảm nhận Chủ tịch thành phố, cám ơn tín nhiệm, ủng hộ và cổ vũ của mọi người dành cho tôi lúc này, tôi lĩnh hội nhiều nhất chính là một phần cảm kích, một phần trách nhiệm, một sứ mệnh…

Trong lúc Hàn Đông đang nói, trong thời gian đảm nhận Chủ tịch thành phố, hắn sẽ không phụ lòng mong đợi của toàn dân chúng của thành phố Ninh Hải, dưới lãnh đạo của Trung Ương, tỉnh Giang Việt cùng với các lãnh đạo của Thành ủy, sẽ cố gắng nỗ lực, cẩn trọng, luôn cúc cung tận tụy cho thành phố Ninh Hải.- Tôi tin chắc, nếu chúng ta cùng nhau đồng tâm hiệp lực, cùng nhau cố gắng, hoàn cảnh phát triển của thành phố Ninh Hải tương lai sẽ cải thiện rất lớn, pháp chế càng hoàn thiện hơn, trình độ cuộc sống của người dân không ngừng được nâng cao, xã hội của thành phố Ninh Hải càng hài hòa hơn.

- Thành phố Ninh Hải trong tương lai có sức sống hơn.

Tiếng vỗ tay trong hội trường vang lên.

Diễn thuyết của Hàn Đông, không hề dựa theo bản thảo, lời của hắn đều được xuất phát tức khắc, càng thể hiện vẻ chân thành tha thiết, cảm động.

Đấy cũng chính là lý do vì sao được Đại hội vỗ tay chào mừng.

Không khí của hội trường có vẻ hưng phấn hơn.

Rất nhiều quan viên, giống như nhìn thấy tương lai tốt đẹp của thành phố Ninh Hải.

Tiếp theo là Ủy viên tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Lam Nghiệp lên nhiệt tình phát biểu, thứ nhất là chúc mừng đối với Hàn Đông được chọn làm Chủ tịch thành phố, thứ hai là đề ra hy vọng, thứ ba là phân tích đối với phương hướng phát triển trong một năm mới của thành phố Ninh Hải, đồng thời mời các đại biểu quan tâm nhiều hơn về phát triển của thành phố Ninh Hải, tích cực cống hiến cho phát triển của thành phố Ninh Hải, làm ra những cống hiến đáng có.

Sau khi các mục trong chương trình hội nghị được kết thúc, ba lượt hội nghị Hội đồng nhân dân lần thứ mười một của thành phố Ninh Hải đã thành công bế mạc trong tiếng quốc ca.

Hội nghị chấm dứt không lâu, Hàn Đông đã nhận được cú điện thoại của ba Hàn Chính gọi đến.

Sau khi hỏi thăm về tình hình của hội nghị, Hàn Chính vui vẻ nói:

- Không tồi, rất nhanh đã nhận được ủng hộ không tệ, điều này nói rõ con đã có được căn bản cụ thể tại thành phố Ninh Hải, tiếp theo, đã đến lúc làm tốt sự nghiệp rồi. Cục thế của thành phố Ninh Hải tuy phức tạp, nhưng chỉ cần con nắm được một số điểm mấu chốt, chính là trăm phương nghìn kế cố gắng phát triển vì thành phố Ninh Hải, có được điểm như vậy, thì sẽ không còn gì lo lắng nữa.Nhìn ra được, Hàn Chính đối với việc Hàn Đông đã nhanh chóng trụ vững tại thành phố Ninh Hải cảm thấy rất vui vẻ.

Sau đó ông nội của Hàn Đông là cụ Hàn cũng gọi điện đến, chỉ bảo Hàn Đông không kiêu không nóng nảy, tiếp tục duy trì thái độ nghiêm túc trong công việc.

Thậm chí ngay cả ông ngoại của Hàn Đông Dư Kiện Hưng cũng đích thân gọi điện đến, cùng trò chuyện được vài phút với Hàn Đông, căn dặn Hàn Đông phải làm việc tốt.

“Mọi người đều đang quan tâm đến mình”.

Hàn Đông cảm thán trong lòng, ông ngoại tuy luôn quan tâm đến phát triển của mình, nhưng chưa lần nào chủ động gọi điện đến nói chuyện công việc với mình, lần này ông ấy đã nhắm đúng thời gian mà gọi đến, hiển nhiên luôn quan tâm đến tình hình của Hàn Đông tại thành phố Ninh Hải.

Ngay cả lão thái gia cùng với ông ngoại đều quan tâm đến, vậy những cụ khác thì sao, dù không giống hai người họ không quan tâm nhiều, sợ rằng cũng quan tâm đến hành vi của mình tại thành phố Ninh Hải.

Kết quả hiện nay, sợ rằng khiến cho một số người hài lòng gật đầu, cũng sẽ khiến trong lòng một số người không thoải mái.

Lúc này, Tô Xán vừa mới được Hội đồng nhân dân tỉnh Giang Bắc bổ nhiệm làm Phó chủ tịch tỉnh, vô cùng phẫn nộ.

Anh ta vừa mới nhận được cú điện thoại của Vương Vĩnh Ninh, biết được Hàn Đông không mấy nguy hiểm mà vượt qua được tuyển cử của Hội đồng nhân dân, anh ta cảm thấy vô cùng tức giận. Chủ tịch thành phố là nhân vật số một trong Ủy ban, phải được Hội đồng nhân dân thông qua mới thực sự được bổ nhiệm, cho nên lần Hội đồng nhân dân của thành phố Ninh Hải, đối với Hàn Đông mà nói là một khảo nghiệm, đồng thời đối với Tô Xán mà nói, chính là một cơ hội tốt. Những năm gần đây phát triển của Hàn Đông, đã khiến trong lòng Tô Xán hơi căng, cho nên lần này anh ta chuẩn bị mượn tay của Vương Vĩnh Ninh, khiến Hàn Đông té một cú lớn, cho hắn không thể gượng dậy nổi.

Do đó anh ta không chỉ bày mưu tính kế với Vương Vĩnh Ninh, ngoài ra còn dựa vào sắp xếp của người khác mà kéo chân sau của Hàn Đông.

Cho nên với kết quả hiện nay, tất cả âm mưu kế hoạch của anh ta, cũng không có tác dụng.

So với Hàn Đông, dù bây giờ Tô Xán cũng là cấp phó bộ, nhưng Phó chủ tịch tỉnh của anh ta cũng rất miễn cưỡng, thậm chí có chút đốt cháy giai đoạn. Tất cả những thứ này, đều vì tồn tại của Hàn Đông mà gây ra, nếu không phải Hàn Đông mãnh liệt, anh ta cũng không vội vàng chạy nhanh như vậy.

Điện thoại reo lên, đã khiến suy nghĩ của Tô Xán rối tung, cầm lấy điện thoại lên nhìn thấy em họ Mã Bình Nguyên gọi đến, anh ta không có sức để lên tiếng.

- Anh họ, tình hình của thành phố Ninh Hải chắc anh cũng đã biết rồi.

Mã Bình Nguyên hỏi.

- Tên Hàn Đông không ngờ được tuyển cử, hơn nữa nghe nói số phiếu rất cao.

- Tôi biết, anh có thể làm chút việc chính không, suốt ngày chỉ biết lo những thứ gì đâu.

Đối với người em họ này, Tô Xán không hề khách sáo, có gì thì nói đó, bây giờ tâm trạng không tốt, nên trút giận lên đầu anh ta cũng không có gì.

Mã Bình Nguyên cũng không ngang ngược, cợt nhả nói:

- Anh họ, em cũng đâu phải không làm việc chính, em luôn cố gắng điều tra việc của Hàn Đông, hắn nhất định có liên quan đến con nhỏ Bạch Vũ Giai, lần trước Bạch Vũ Giai đã lén lút đến thành phố Ninh Hải được vài ngày, chắc để gặp Hàn Đông, lần này nói không chừng cô ấy sẽ qua đó, đến lúc đó em sẽ cho người chụp hình, hì hì…

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như mon chay dau hu kho tuong hot, mon chay 141 hu tieu ap chao rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.