Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 49: Đào TẩuQuyển ITrans: MasterD

Edit: Kei

_________________________________________________

Người sao chép, chức nghiệp có khả năng phân tích kỹ năng của người chơi khác, sao chép chúng và rồi sử dụng những kỹ năng đó mà không cần bất cứ điều kiện nào. Người sao chép có thể hưởng đủ mọi loại lợi ích tùy thuộc vào kỹ năng mà họ sao lưu. Nó có thể là bất cứ thứ gì họ muốn. Thật không ngoa khi nói răng đây là chức nghiệp hiệu lợi nhất trong Viên Mãn Giới .

Họ cũng là chuyên gia trong chiến đấu nữa. Tùy thuộc vào việc bạn hòa phối kỹ năng như thế nào, việc một mình cân quái chủ , trở thánh sát thủ mạnh nhất hay thậm chí hữu xông tả đột cả toán quân là hoàn toàn khả thi. Có thể nói Người sao chép là chức nghiệp gần nhất để được gọi là “ Mạnh nhất ”.

Tuy nhiên , họ cũng có những yếu điểm chết người .

Đầu tiên , một sao chép sư chỉ có thể sao lưu ba kỹ năng một ngày . Thứ hai , những kỹ năng được sao chép không thể tái sử dụng. Thứ ba , cô chỉ có vọn vẹn 9 kỹ năng cơ bản và buồn thay là không cái nào trong số đó là kỹ năng chiến đấu cả. Và cuối cùng , khả năng thể chất cơ bản của một pháp sư là rất kém .

Nói cách khác thì , điều đó có nghĩa là Euphemina mạnh nhất khi cô chuẩn bị sẵn cả tá kỹ năng, nhưng cô sẽ trở thành kẻ yếu nhất khi mà không còn kỹ năng nào nữa. Và bây giờ đây , cô nàng xinh đẹp này lại đang trong chế độ yếu nhất đó .

“ Hỏng rồi” Euphemina thốt lên , sắc mặt cô trở nên tái nhợt .

Grid đã tiến thắng xuống tầng bốn , bỏ mặc cô ở đây một mình nơi tầng ba . Trong khi phải đương đầu đánh bại hàng trăm quân lính cứ lũ lượt xuất hiện , cô đã sử dụng hầu hết các kỹ năng mà mình đã phòng sẵn. Nói chính xác hơn thì, cô chỉ còn có độc ba hỏa phép còn xót lại. Tuy nhiên ,tình cảnh hiện tại lại Trớ trêu thay chiến trường hiện giờ không cho cô sử dụng phép hệ hỏa nếu không muốn phải chịu cảnh xấu số như tên Leo nào đấy.

Trong tình huống như thế này , bốn tên hiệp sĩ trước mặt lại đang thận trọng đợi chờ và cẩn thận vây quanh cô nàng .

“ Mình bị lừa rồi sao …’’

Không hề có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy tên Grid kia sẽ quay lại cả . Trước đó lại còn xuất hiện một vụ nổ lớn ở tầng bốn, vậy nên có lẽ điều tồi tệ nhất đã xảy ra và Grid đã phải bỏ mạng .

‘ Thậm chí ngay cả khi hắn ta còn sống và giải cứu thành công Huroi , liệu có thể đảm bảo rằng tên đó sẽ còn quay lại đây cứu mình chứ ? ‘’

Có khi Grid đã một mình tẩu thoát được khỏi nơi này rồi ? Đám hiệp sĩ chĩa mũi kiếm vào Euphemina, cô gái đang đứng ngây ngốc trong khi linh hồn đang nơi lạc chốn nào vậy .

“ Ta công nhận cô rất mạnh, khủng khiếp đên mức có thể tàn sát 500 binh lính một mình mà không ngơi tay . Liệu cô có phải kẻ mang danh hiệu Đại phù thủy không ? ‘’

May thay , các hiệp sĩ không dám xông vào tấn công Euphemina. Tâm lý phòng chờ đấy là hiển nhiên sau khi chứng kiến màn thảm sát hàng trăm quân lính mới lúc nãy. Tuy nhiên, cuộc đối đầu vô nghĩa này không kéo dài lâu .

“Ngay bây giờ đây, nhóm quân duy nhất còn lại trong lâu đài là đám vệ sĩ của lãnh chúa. Chính vì không còn lực lượng nào khác để bảo vệ lối ra, hẳn là tên Grid đó đã trốn thoát được trong khi chúng ta đang bị kẹt ở đây.”

“Liệu còn cơ hội nào không ? Chẳng phải Leo đã phóng thẳng xuống tầng bốn hay sao ? Cậu ta có lẽ đã đuổi kịp và đang vui vẻ giết tên đấy rồi .”

“Sự an toàn của lãnh chúa đang bị đe dọa. Chúng ta phải xem xét và phòng trừ khả năng tồi tệ nhất .’’

“ Đúng vậy … Vậy thì phải làm cho xong thôi . Điều này đúng là không đáng tự hào gì , nhưng mà tôi sợ rằng cô sẻ phải chiến đấu với cả bốn bọn tôi . ‘’

Dường như đã đồng lòng nhất chí , cả bốn tên hiệp sĩ đồng loạt lao thẳng vào Euphemina. Giờ đây cô nàng bắt buộc phải đưa ra quyết định ngay lập tức .

‘ Mình không thể cứ thế này được . ‘

Euphemina lấy ra một con xúc xắc bằng vàng. Đó là kỹ năng『 Tung xúc xắc』mà cô đã đạt được khi chiến thắng Grid trong cuộc so tài chế tác .

[ Tung xúc xắc ]

Tung một xúc xắc và một hiện tượng nào đó sẽ xảy ra , kết quả phụ thuộc vào con số được lật .

Nếu mục tiêu là bản thân hoặc đồng minh : Hiệu ứng có lợi sẽ được áp dụng nếu tung ra từ 4 trở lên . Hiệu ứng bất lợi sẽ được áp dụng nếu tung ra từ 3 trở xuống .Nếu mục tiêu là kẻ địch : Hiệu ứng có sẽ được áp dụng nếu tung ra từ 3 trở xuống . Hiệu ứng bất lợi sẽ được áp dụng nếu như tung ra từ 4 trở lên . Năng lượng cần thiết : 1000

Thời gian hồi chiêu : 3000 giây

Sẽ thế nào nếu cô lắc xì ngầu và tính huống trở nên tệ hơn ?

‘ Nếu mà tình hình chuyển xấu, mình sẽ sử dụng hỏa ma pháp .’

Có vẻ như cô nàng không có ý định phải chết một mình. Càu nhàu là thế , nhưng vẫn chưa hề có chút dấu hiệu nào tên kia sẽ quay trở lại cả. Cô không thể tưởng tượng được bằng cách nào nhưng chắc chắn một điều là sau chuyện này cô sẽ trả thù tên khốn đó một cách tàn khốc nhất .

Ngay lúc đó .

“Buồn cười sao khi thấy cả đám hiệp sĩ đều quây vào bắt nạt một cô gái yếu đuối …à không , cô ta không yếu một chút nào nhưng vẫn …Vẫn không có gì khác biệt hết , các ngươi chẳng khác nào đám xã hội đen đầu đường xó chợ kia.”

“G…Grid?’’

Cả Euphimina và bốn tên hiệp sĩ đều đồng loạt quay đầu nhìn vào hướng phát ra tiếng nói . Ở đó là Grid và Huroi đang đứng cạnh nhau .

“Ah!”

Khuôn mặt của Euphemina sáng bừng lên khi cô thấy bóng dáng Grid . Vừa mới đây thôi cô còn nghĩ rằng Grid chỉ là một tên rác rưởi không hề có chút lòng trung thành nào , nhưng cuối cùng anh ta không phải là tên tệ hại gì cả . Anh ta đã quay trở lại như đã hứa .

‘Thật sự rất đẹp ‘

Nụ cười của cô gái ấy tựa như đóa hoa chùm nở rộ vậy , không khỏi khiến cho trái tim của Grid đập liên hồi .

‘ Đừng có để bị lừa bởi vẻ ngoài kiều diễm đó. Cô ta chỉ được có vỏ bọc đẹp đẽ bên ngoài để che dấu đi bản chất bẩn thỉu bên trong mà thôi ! Thế nên đừng có mà loạn nữa , thứ trái tim khốn nạn ! ‘

Đám hiệp sĩ dường như đang cố để giữ thái độ điềm tĩnh khi họ nhìn vào Grid.

“ Làm thế nào mà tên kia lại xuất hiện ở đây …? Leo , Bắc Phương Tân Tinh, bị giết bởi loại người như ngươi sao ?”

“ Ta không biết Bắc Phương Tân Tinh là thằng điên nào, nhưng tên nít ranh tên Leo gì gì đó quá dễ để xử lý. Một đối một . Một . Đối .Một . Ta đã giết hắn. Huhuhut ! ‘’

“ Ngươi !”

Khuôn mặt của từng tên hiệp sĩ biến dạng hẳn đi sau khi nghe tin đồng đội của chúng đã bị giết. Grid không hề tỏ ra một chút sợ hãi nào khi đối mặt với chúng. Đó là bởi vì cậu tin vào một thứ .

“ Đúng vậy , các ngươi tức giận , thế nên các ngươi định làm gì giờ ? Các ngươi nghĩ rằng ai trong số các ngươi có thể chạm vào nổi ngươi ta sao ?”

“Ugh !”

Đám hiệp sĩ trở nên nao núng. Nghe thấy những lời như vậy, chẳng phải tên Grid đó đủ mạnh để có thể tiêu diệt được Leo hay sao? Trước đấy họ đã trở nên mất cảnh giác trong một thời gian ngắn vì Grid trông giống một tên rác rưởi, thế nhưng hắn ta lại không hề dễ để đối phó chút nào .

Euphemina cảm thẩy ngưỡng mộ khi cô nhìn thấy kẻ địch lần lượt lùi lại trước những lời của Grid .

‘ Làm cho cả những hiệp sĩ lùi lại chỉ với vài câu nói … Cấp độ của anh ta cao bao nhiêu cơ chứ ? ‘

Quái vật và NPC có xu hướng trở nên khiêm nhường trước những đối thủ hơn mình 30 cấp . Do đó, Euphemina đã hiểu nhẩm và nghĩ rằng cấp độ của Grid hẳn phải cao hơn rất nhiều so với mấy tên hiệp sĩ kia .

Trong khi đó , Grid vẫn tiếp tục nói trong khi từ từ tiến lại gần đám hiệp sĩ.

“ Ê này , nếu các ngươi không muốn một cái chết nhục nhã như tên Leo đó thì, phắn ra khỏi nơi đây ngay. Đây là cơ hội duy nhất của các ngươi để có thể bảo toàn được tính mạng đấy.”

“ Tên này …!”

Một tên hiệp sĩ dường như đã không thể chịu đựng được nữa, cùng với cơn giận phừng phừng, hắn xông thẳng đến .Nhưng một tên hiệp sĩ khác nhanh chóng kìm hãn lại đồng bạn của mình .

“Đừng để rơi vào những lời khiêu khích của hắn . Tôi biết kỹ năng của cậu ra sao nhưng cậu không nên đương đầu với hắn một mình. Có lẽ đây là bẫy .’’

“ Các cậu liệu có đang có phản ứng thái quá không vậy ? Nghĩ kỹ đi . Tên khốn đằng kia chỉ là một tên thợ rèn mà thôi ! Mà một tên thợ rèn thì không đời nào mạnh đến như vậy ! ‘’

“ Nhưng Leo vẫn chưa quay lại . Tôi không thể nói được liệu hắn ta có phải là một diễn viên tốt hay gì không , nhưng rõ ràng chúng ta vẫn phải cảnh giác với hắn.”

“Kuoh…!”

Đám hiệp sĩ trở nên căng thằng vì suy nghĩ quá nhiều , trong khi đó Grid lại tiếp tục bước tiền lại gần. Với mỗi bước tiến như thế , chúng lại lùi về một bước phía sau .

Huroi rùng mình khi chứng kiến cảnh tượng một Grid hiên ngang đang một mình áp đảo cả bốn hiệp sĩ .

‘ Thật đáng kinh ngạc … Mặc dù vẻ ngoài của Grid không hề có gì nổi bật nhưng cậu ta thực sự là một người chơi cấp cao có thể khiến cho cả những hiệp sĩ phải run sợ. Thế mà hôm trước khi mà mình nhìn thấy cậu ta ở lò rèn , mình đối xử với cậu ta như một diễn viên hài vậy , giờ thì mình cảm thấy xấu hổ về đôi mắt này.’

Từ Euphemina cho đến Huroi , cho đến cả đám hiệp sĩ kia nữa! Tại thời điểm mà tất cả bọn họ đều đã nhận định sai lầm về cậu thanh niên ấy , Grid mỉm cười hài lòng .

‘ Với những kỹ năng của Euphemina , chẳng phải cô ấy có thể loại bỏ đám này bất cứ lúc nào hay sao ? ‘

Thật vậy, cái lý do mà Grid có thể cực kì tự tin khoe cá tính như bây giờ là vì sự tồn tại của cô gái tên Euphemina. Grid không hề nghi ngờ gì về việc cô gái xinh đẹp ấy có thể dễ dàng xử lý tất cả bọn chúng .

Thình thịch, thình thịch.

Grid vẫn cứ tiếp tục tiến về phía trước trong khi đám hiệp sĩ thì lùi về trong cơn lo lắng đang tăng dần . Và rồi chúng đã lùi đến cầu thang dẫn lên tầng hai. Tại thời điểm này, các hiệp sĩ đã đưa ra quyết định .

‘ Chúng ta đang làm gì thế này ? Chúng ta là những hiệp sĩ danh dự , thế nên vì lý gì chúng ta phải sợ sệt một tên vừa trốn thoát khỏi nhà lao cơ chứ ? Đây sẽ là nỗi xấu hổ của cả cuộc đời này !’

‘ Thế này sẽ gây tổn hại đến với lãnh chúa . Mình cần phải bảo vệ nơi này vì lãnh chúa.’

‘ Hẳn ta không phải là một thợ rèn bình thường khi mà có thể tự tay giải quyết Leo . Nhưng bây giờ là vấn đề của lòng tự tôn.T ôi sẽ không nhún nhường lần nào nữa . ‘

‘ Có lẽ Leo đã chiến đấu một mình ,nhưng giờ ở đây có cả bốn người . Chúng ta không thể thua . ‘

Đám hiệp sĩ đã quyết định sẽ không còn lùi bước như trước nữa . Điều này cũng dẫn đến việc Grid cũng dừng bước theo .

“Sao cơ ? Các ngươi muốn đánh sao ? Các ngươi có hối tiếc điều này không ?”

Từng tên hiệp sĩ một đều nắm chặt thanh gươm trên tay mình và hét lên .

“Chúng ta sẽ chiến đâu ! Ta không thể nào khoan dung đứng nhìn một tên tội phạm như ngươi cứ thế trốn thoát được !”

“… Ta không phải tội phạm . Mấy tên khốn điên khùng này.”

Grid trở nên thực sự bị kích động. Ngay từ đầu , chẳng phải cậu đã bị đổ tội một cách không công bằng rồi hay sao? Đáng nhẽ ra cậu đã dành được giải thưởng vì đã chiến thắng cuộc so tài. Thế nhưng cậu lại bị bắt vào tù và chịu cảnh bất công !

Grid giận dữ hét lên. “Euphemina ! Cho mấy tên khốn này thấy đi ! Sử dụng ma pháp của cô . Mang nó ra đi !”

Euphemina ngạc nhiên tột độ . “Bây giờ sao … nó có hơi … Anh không xử lý chúng trực tiếp được ư ?”

“Cái gì cơ ? Điều đấy là không thể.’’

“Đừng có đùa cợt nữa. Chẳng phải anh có thể đánh bại bọn chúng bằng những kỹ năng của mình hay sao ?”

“Cô đang nói gì vậy ? Cô nên là người chiến đấu chứ không phải tôi .”

“ Không thể nào , tại sao bây giờ anh lại từ chối chiến đấu ?”

Grid giải thích cho Euphemina “Tôi không thể nào đánh bại bọn chúng được.’’

“ Đừng có nói dối . Anh có thể đánh bại được Bắc Phương Tân Tinh một mình được cơ mà !”

“ Không , điều đấy không phải …”

Bằng cách nào đó , cuộc đối thoại giữa hai người trở nên kỳ lạ . Khuôn mặt của cả Grid và Euphemina đều trở nên cứng lại , trong khi đám hiệp sĩ kia thì đã hoàn toàn mất đi sự do dự và tấn công .

“… Chết tiệt !”

Nó giống như một bước dịch chuyển tức thời vậy . Tên hiệp sĩ Rupert kích hoạt kỹ năng 『 Tốc Bộ 』 và ngay lập tức tiếp cận đến bên Grid , nhắm thẳng thanh kiếm sắc bén vào cậu chàng. Grid đã hoàn toàn mất cảnh giác và sắp tới thôi thanh gươm kia sẽ chém cậu thành từng mảnh . Thế nhưng , ngay trước khi lưỡi gươm nhuốm máu, Huroi đã kịp thời đẩy ân nhân của mình sang một bên và chịu đòn thay .

“…..!’’

Mọi người đếu nghĩ là Huroi sẽ phải bỏ mạng. Anh ta trước đó đang trong một tình trạng vô cùng tồi tệ , cộng thêm việc trên người cũng chẳng có độc một manh áo giáp. Ngay lúc đó , một điều kỳ lạ xảy ra .

“ Chuyện gì thế này …? Urghhh! ‘’

Rupert trở nên kinh ngạc . Thanh kiếm của hắn ta, thứ đang ra phải đang đâm xuyên bụng tên tù nhân xấu số, nào ngờ lại đang bị chặn lại . Nó giống như là đang đâm phải vào thép vậy. Cổ tay hắn vì phản lực mà gãy. Mặt khác ,Huroi lại trông hoàn toàn lạnh lặn. Thật quái lạ khi kẻ tấn công lại chịu cảnh đau đớn, còn người chịu đòn lại nhởn nhơ không hề hấn gì ..

Euphemina tràn đầy bối rồi . “ Có chuyện gì với anh ta thế ? Tại sao thanh kiếm của tên hiệp sĩ lại không thể xuyên thủng bụng anh ta ?”

Có vẻ như Grid cũng không thể trả lời được . “À thì …tôi cũng không biết …’’

“ Tại sao anh lại trả lời một cách nửa vời như vậy ? Tại sao anh lại chạy long tong khắp nơi để cứu một người mà bản thân còn chẳng biết ? Đừng có đùa cợt nữa và nói cho tôi biết sự thật ngay !”

“ Không …Tôi thực sự không biết…’’

Những người chơi võ sĩ cấp cao có một kỹ năng phòng hộ gọi là『 Mình Đồng Da Sắt 』. Nhưng đến cả thứ kỹ năng đó cũng chẳng thể nào chặn đứng được thanh gươm của một hiệp sĩ chỉ bằng cơ thể cả . Rõ ràng là Huroi sở hữu khả năng phòng thủ vượt trên cả『 Mình Đồng Da Sắt 』.

Huroi lên tiếng xen ngang khoảng thời gian im lặng . “Tôi sẽ cầm chân bọn chúng. Hai người nên tận dụng cơ hội này để thoát khỏi đây đi .’’

Lý do mà Huroi có khẳ năng chặn đứng được đòn công của một hiệp sĩ chỉ bằng cơ thể của anh ta là vì nhờ đến kỹ năng được mở khóa kém theo danh hiệu 『 Kẻ vượt qua chông gai. 』

[ Cường chí ]

Chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào trong vòng 10 giây sau khi kích hoạt.

Năng lượng tiêu thụ : 200

Thời gian hồi chiêu : 9000 giây

Thời gian tái sử dụng kỹ năng này vào khoảng tầm 2,5 tiếng đồng hồ , nhưng hiệu quả mà nó mang lại là rất là lớn . Đây là một kỹ năng vô giá mà chỉ có thể nhận được sau khi phải chịu đựng và vượt qua một thử thách địa ngục. Và Grid chính là vị ân nhân đã cứu anh khỏi cảnh ngục địa ấy. Huroi đã thề sẽ trả lại ơn này bằng cả cuộc đời mình .

Và giờ đây , anh đã quyết định sẽ xả thân này vì Grid . Anh muốn cậu thanh niên kia có thể an toàn rời khỏi nơi đây khi mà đám hiệp sĩ còn chưa bị tổn hại .

“ Huroi …’’

Một người bình thường trong tình cảnh này sẽ rất chần chừ để bỏ lại đồng đội của mình , thế nhưng …

“Cố gắng mua được bao nhiêu thời gian càng nhiều càng tốt để chúng tôi có thể chạy thoát khỏi đây .’’

“ Vậy thì gặp cậu lần sau .’’

Cả Grid và Euphemina đều không phải là loại người giàu xúc cảm thế đâu .Họ ngay lập tức tẩu thoát khỏi đây và bỏ mặc một mình Huroi ở lại .

“ Điều này …!”

Đám hiệp sĩ cố gắng để đuổi theo Grid nhưng mà Huroi đã chặn ngay lối đi . Anh mở miệng nói với biểu hiện quyết tâm bảo vệ ân nhân của mình .

“ Ta không hề có ý định để cho các ngươi rời khỏi nơi này , đám #*&.!($#@. Cái lũ $# chết tiệt . ‘’

“ …..?’’

Huroi là một Nhà hùng biện thế nên những ngôn từ không ngừng được thốt ra từ cái miệng của anh . Đám hiệp sĩ chịu phải một đòn tâm lý sâu sắc bởi những câu chữ anh nói ra , thứ mà còn sỉ vả hơn bất cứ thứ gì họ từng nghe thấy .

Đây chính là kỹ năng 『 Khích Ngôn 』của Huroi . Nhân lúc đó , anh xông lên tấn công những tên hiệp sĩ trong khi chúng đang rất bối rối và những chỉ số của chúng đang giảm xuống . .

“ 『 Công lý bất hoại 』 “

Đây là một trong hai kỹ năng có được từ chức nghiệp anh mới đạt được,『 Cộng sự của Sứ giả Công lý 』. Đây là đòn công tối thượng của Huroi khi mà nó gây lên sát thương bằng 300% sức tấn công của anh .

Peeeong !

Sau khi nắm đấm của anh tông thẳng vào mặt Rupert , sóng xung kích lan tỏa ra nơi mà các hiệp sĩ khác đang đứng quanh tên hiệp sĩ xấu số kia. Âm thanh của một cú đánh khủng khiếp vang vọng khắp nợi tù ngục dưới lòng đất này , khiến cho các hiệp sĩ theo phản xả thét lên đầy đau đớn .

“Kkack!’’

Nhưng đó chỉ là phản ứng theo phản xạ .

“ …Huh?’’

Những tên hiệp sĩ lạ thay lại không hề cảm thấy một chút đau đớn nào . Đó là điều dễ hiểu . Ngay từ đâu , một nhà hùng biện thì rất yếu về mặt khả năng thể chất , cộng với việc anh cũng chẳng trang bị một món vũ khí nào. 300 % sức mạnh tăng lên của một nhà hùng biện là không đủ để có thể gây ra được một đòn cho những tên hiệp sĩ đang vũ trang đầy đủ. Sự khác biệt là quá lớn .

Huroi chỉ đành biết bình tĩnh chấp nhận nó. “Đúng như những gì mình nghĩ. Đây là một kỹ năng vô dụng với mình thời điểm hiện tại .’’

“….’’

Chỉ mất có vài phút để đám hiệp sĩ kia có thể bắt giữ anh và tống anh vào nhà giam một lần nữa. Nhưng lần này Huroi chẳng hề bận tâm . Anh đã không thể đăng xuất ra bên ngoài tận hơn 50 giờ rồi. Do đó , vì đã quá mệt mỏi , giờ đây anh chỉ muốn thoát ra để nghỉ ngơi .

Bởi vì nhiệm vụ đã được hoàn thành , không hề có bất cứ hình phạt nào cho việc đăng xuất cả .

‘Dựa theo tình hình hiện tại , nó sắp tới sẽ là dấu chấm hết cho tên lãnh chúa của Winston …Mình có thể dễ dàng thoát khỏi nhà tù sau khi ngủ đủ giấc và đăng nhập vào một lần nữa . Vậy thì Grid , chúc cậu may mắn.’

Và rồi , Huroi đăng xuất

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 733 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status