Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 50: Euphemina là kẻ thù !?Quyển ITrans: Kei

_________________________________________________

Grid và Euphemina nhanh chóng trốn chạy khỏi bọn hiệp sĩ. Nhờ Euphemina nắm rõ cấu tạo của tầng thứ nhất và tầng thứ hai nên bọn họ không phải tốn thời gian quanh quẩn không lối thoát và sớm ra khỏi hầm ngục.

Ánh dương rạng ngời ! Bầu trời trong xanh ! Bãi cỏ xanh rượi ! Grid đang cực kì phấn khích bởi cuộc đào tẩu rực rỡ khỏi hầm ngục tối hút nơi mọi nẻo đường đều bị chặn.

“ Hahahaha ! Chúng ta thoát khỏi lâu đài rồi ~”

Cổng vào hầm ngục nơi Grid và Euphemina trốn thoát tọa lạc giữa hai tòa tháp phía tường Đông. Cả hai người bọn họ đang trốn khỏi tòa tháp thì có lính gác phía trên họ. Hay nói cách khác, Euphemina quan ngại việc lính canh có thể nghe thấy cái âm giọng ồn ào lúc nãy của Grid.

“ Im lặng giùm cái, chúng ta vẫn còn giữa lãnh thổ của kẻ địch đấy !”

Euphemina cố kiềm hãm Grid lại nhưng vì quá phấn khích khi đào thoát thành công nên cậu chàng không hề nghe thấy những gì cô nói.

“ Kya ! Hãy cảm nhận bầu không khí trong lành này đi. Cái thứ không khí ẩm mốc trong hầm ngục cực kì tồi tệ đấy ! Ở trong đấy mà tôi tưởng như phổi mình đã thủng mấy lỗ rồi ! Không khí là cực kì quan trọng !!! Tôi cuối cùng cũng hiểu được tại sao mấy người dân thành thị lại phấn khích và hào hứng vì không khí miền nông thôn đến thế !”

Grid làm loạn lên khi mà cậu nằm xuống bãi cỏ và lăn qua lăn lại như tên điên. Cậu mất kiểm soát rồi.

Euphemina cảm thấy đau đầu. Đa phần lính gác ở lâu đài đã bị hạ nhưng sức mạnh và số lượng đám cận vệ của tên lãnh chúa kia vẫn không hề giảm sút. Bọn chúng không có cửa khi đối đầu với những hiệp sĩ nhưng cấp độ và kĩ năng vượt xa những người lính bình thường.

Euphemina không hề muốn đối mặt với bọn chúng. Trong tình huống tệ nhất, bọn chúng có thể cầm chân cô cho tới khi bọn hiệp sĩ trồi lên từ hầm ngục dưới mặt đất.

“ Grid này, chúng ta vẫn cần phải rời khỏi đây một cách im ắng và bí mật nhất có thể, nên im lặng giùm tôi tí đi….”

“ Hah~ Mùi hương của cỏ hoa nơi đây thật thơm, thật thoải mái ! Mùi hương của lá thông cũng thật tuyệt vời.”

“….”

Euphemina mệt mỏi xoa hai bên thái dương, sự kiên nhẫn của cô cũng sắp tới giới hạn.

“…”

Cuối cùng thì, Euphemina đến gần Grid, người vẫn đang hít lấy hít để mùi hương đồng cỏ nội, và nắm lấy cổ áo cậu. Rồi cô hét thật to vào tai Grid,

“ Anh ! Không phải tôi đã bảo anh im lặng rồi sao? Anh không có não để hiểu à? Chúng ta đang ở giữa căn cứ của địch đấy ! Chúng ta đáng lẽ vắt giò lên cổ mà trốn khỏi cái nơi nguy hiểm như thế này mà tại sao anh lại làm ồn lên trong khi lăn qua lăn lại như tên điên thế hả !!!!!!!

“ Aaagh!”

Grid cảm thấy như màng nhĩ của cậu đã thủng một lỗ vì sốc. Grid, với vẻ mặt sắp khóc đến nơi, cố giãy giụa thoát khỏi Euphemina.

“ Anh ! Đừng có làm tôi bẽ mặt bằng mấy cái trò hề của anh nữa. Anh không muốn thoát khỏi cái chỗ chết tiệt này à? Nếu có thì nhấc cái đít lên mà làm cho đúng đi. Nếu anh còn làm gì ngu ngốc nữa, tôi thực sự sẽ giết anh ngay tức khắc.”

Euphemina biết rằng chức nghiệp của Grid mạnh mẽ hơn ‘ Người sao chép’ của cô. Grid không phải một tên yếu nhớt. Tuy nhiên, cô không thể không trở nên tức khi cô tiếp tục dò xét Grid.

Grid thì thực sự sợ rằng Euphemina sẽ giết cậu ngay lập tức, rồi cậu đột nhiên chú ý và chỉ tay về một hướng và nói với Euphemina.

“ Bọn chúng…. Là kẻ địch sao?”

Một cảm giác đáng lo ngại đến mức lạnh cả xương sống, Euphemina từ từ quay theo hướng Grid chỉ. Rồi cô tức giận. 16 tên cận vệ được vũ trang toàn thân xuất hiện với một đội hình có hàng lối.

Chang !!

16 thanh kiếm của bọn chúng phản chiếu ánh mặt trời lên khắp cả lâu đài.

Grid cau có và chộp lấy Euphemina,

“ Ồ, nhìn xem cô gái vừa tức điên lên đã làm gì này… Cô ồn ào lớn đến nỗi kẻ thù phải ập tới luôn đó !”

Euphemina thoáng đượm buồn vặn lại “ Điều này cũng là do anh đã to tiếng trước !”

Sát khí của cô bừng lên khiến Grid run sợ và vội vàng xin lỗi cô,

“ Xin lỗi, tôi đã sai. Tôi chỉ lỡ miệng thôi !”

Euphemina vò đầu khi cô nghĩ,

“ Cái tên này, hắn ta đang cố làm cái quái gì thế? Tại sao hắn cứ tỏ ra run sợ mình?”

Grid là người chơi đã đánh bại Bắc Phương Tân Tinh trong trận đấu Một chọi một. Và cũng chính anh ta là người đã áp đảo cả 4 tên hiệp sĩ kia chỉ bằng sự hiện diện và lời nói của mình. Cô không có thông tin chính xác về những kĩ năng của Grid nhưng có một điều mà cô có thể đoán, GRID RẤT MẠNH. Kiểu đàn ông không hề sợ hãi thứ gì trong Viên Mãn Giới này.

Thế nên, Euphemina bắt đầu run rẩy.

‘ Tên này đang chơi đùa với mình.’

Euphemina không hề có thiện cảm với Grid ngay từ đầu. Lần đầu tiên hai người gặp nhau ở cuộc so tài, Grid đã không hề bị lay động bởi vẻ đẹp rạng ngời của cô. Chỉ riêng điều đó là một nỗi nhục đối với cô. Rồi cô còn phải nghe những lời lố bịch xuất phát từ cái tên điên đó.

Nhãi ranh, con nhóc, cáo,… !

Giờ hắn ta lại đổ lỗi cho cô dù cô chưa làm gì sai? Cái tên này ! Đây thực sự là một kí ức cực kì xấu hổ mà Euphemina muốn quên bằng bất cứ mọi giá cho đến suốt quãng đời còn lại.

Ngay lúc đó, một người đàn ông trung niên trong trang phục bạc vàng xen lẫn xuất hiện từ giữa đám cận vệ. Danh tính của ông ta là Baron Lowe, lãnh chúa của Winston, người bắt tay với Công ty Mero và khiến cư dân nơi đây phải chịu khổ.

“ Để mà đến được tận đây… các người đã diệt sạch mọi binh lính và kị sĩ rồi sao? Ha… Hahaha ! Ta không thể tin được !”

Baron cười ngặt nghẽo như người điên. Việc giữ được bình tĩnh khi mất gần hết cả đội quân chỉ vì một kẻ xâm nhập và một tên tù vượt ngục là không thể nào.

“… Không thể kiểm soát bọn dân kia nếu không có quân đội. Giờ thì ta không còn cách nào khác để ngăn bọn chúng tới chỗ Earl Steim. Và rồi, Earl Steim sẽ biết được những gì ta đã làm và đương nhiên, đời ta chấm hết.”

Baron cực kì giận dữ khi nhận ra số phận sầu thảm đang chờ ông ta. Barn không thể nào tha thứ cho Grid và Euphemina, lũ chuột nhắt đã cướp đi mọi thứ mà ông ta có.

“ Bắt giữ chúng ngay cho ta ! Xé từng bộ phận của bọn chúng đến cái mức mà chúng có chết cũng không thể nhắm mắt !”

16 tên cận vệ nghe theo mệnh lệnh có thể nói là lần cuối cùng của tên lãnh chúa kia và vào trận hình. Đây là trận hình có thể đối đầu với Hiệp sĩ, nhưng thế cũng không là gì với Euphemina.

“ 『Ma Đế Hỏa Tức Vĩ 』.”

“ Acck?!”

Bọn cận vệ thét lên gần như cùng lúc bởi vì áo giáp của chúng bắt đầu nóng lên, rồi một cảnh tượng tuyệt vời diễn ra.

Những ngọn lam hỏa bắt đầu bao lấy cơ thể của lũ cận vệ.

“ Aaaagh!”

“ C-cái gì thế này …? Kuackkkk!”

Những tiếng la hét thất thanh, tuyệt vọng giãy giụa cũng chỉ kéo dài một lúc. Không tốn quá nhiều thời gian khi mà cơ thể của bọn chúng hóa thành tro bụi.

“ Wow.”

“ C-chuyện này thật lố bịch… Không thể nào…”

Một phép thuật xóa số hoàn toàn 16 tên cận vệ vũ trang toàn thân. Grid và Baron không thể nào tin được chuyện vừa xảy ra, dù đã chứng kiến tận mắt cảnh tượng lũ cận vệ bị thiêu cháy thành tro. Khi cả hai người đang tái mặt vì kinh hãi, Euphemina lại nở một nụ cười sảng khoái. ‘ Chăm sóc’ cho bọn cận vệ kia khiến cô xả được bớt cơn stress đã chạm đỉnh điểm vì những hành động ngu ngốc của Grid.

‘ Mà, cận vệ của lãnh chúa cũng mạnh thật. Kinh nghiệm của bọn họ cũng khá nhiều.’

Grid và Baron, dù cả hai là kẻ địch, nhưng khi thấy nụ cười rạng ngời kia, hai con người dường như lại đồng điệu đến lạ thường, họ có chung một cảm giác,

‘ Mình nên tránh xa con quỷ cái này…..’

‘ Quỷ. Cô ta đích thực là một con quỷ.’

Hay nói đúng hơn là sự sợ hãi.

Sau đó, Baron bị Euphemina bắt giữ, bị trói và bị kéo lê lết như chó thả rông ngoài được.

Grid lại thề với lòng mình

‘ Mình sẽ không bao giờ động chạm gì tới cô ta nữa. Mình sẽ không còn thấy được ngày mai nếu mình làm thế.’

Có thể Huroi đã bằng cách nào đó cầm chân bọn hiệp sĩ vì không hề có dấu hiệu bọn chúng sẽ truy đuổi. Euphemina cùng Grid đã trốn thoát khỏi lâu đài an toàn và lành lặn.

Rồi họ gặp một con người không thể ngờ tới chờ đợi bên ngoài lâu đài. Đó là người nắm giữ chức vụ cao thứ hai của tập đoàn Mero, Rabbit. Ông ta đứng đó cùng 10 người khác như thể họ đang chờ đợi sự xuất hiện của Grid và Euphemina.

Sắc màu trở lại trên khuôn mặt trắng bệch của tên lãnh chúa,

“ Ohhh! Ngươi là Rabbit phải không? Ngươi đã nghe tin dữ nên tức tốc đến đây để cứu ta !”

Grid trở nên căng thẳng.

‘ Việc này…. Bọn chúng là lính của công ty Mero?’

Khi Grid vẫn đang lo lắng, Euphemina tiến về phía Rabbit, nhìn qua 10 người đi theo ông ta và hỏi.

“ Đây là những người mà ông đã nhắc tới lúc trước sao?”

Rabbit gật đầu.

“ Chính xác là thế. Ban đầu họ theo phe Valmont nhưng sớm thất vọng vì sự bạo tàn của ông ta. Họ sẽ không cản chân cô đâu.”

“ Đúng là nhìn họ trông rất mạnh. Tuyệt, tôi có thể tin tưởng vào họ.”

Hai con người trò chuyện với nhau như thể họ đã là bạn !

Grid càng cảm thấy lo lắng hơn.

‘ Tại sao bọn họ lại gần gũi và thân mật thế? Chờ đã, không phải Euphemina được công ty Mero thuê từ lúc sao? Vậy thì tại sao? Có thể việc cô ta cứu mình cũng là một cái bẫy !’

Những suy đoán của Grid như sau:

Lãnh chúa Winston và công ty Mero thông đồng với nhau.Euphemina, người được công ty Mero thuê, có thể kết luận rằng cô ta là đồng minh của tên lãnh chúa.Từ điều một và điều hai có thể kết luận rằng Euphemina là kẻ thù.Nhưng mà, nếu Euphemina thực sự ở phe lãnh chúa, cô ta đã không tàn sát quân lính. Cô ta cũng sẽ không kéo lê lãnh chúa như một con chó. Ngay từ đầu, tại sao cô ta lại phải mất công đi cứu mình nếu cô ta là kẻ thù? Euphemina cũng trả lại con dao độc nhất cho mình thay vì cuỗm nó và bán đi đâu đó với giá cao.

Nhưng Grid lại bối rối đến mức suy nghĩ nào trong cậu đều đường như bất khả thi. Cậu chỉ có thể kết luận đơn giản rằng Euphemina là kẻ thù.

‘ Cuối cùng thì… Mình không thể nào tin tưởng một con thú điên cuồng như cô ta một cách dễ dàng được. Mình đã tỏ thiện chí với cô ta để rồi được gì ? Chỉ để bị lừa tới lúc này !’

Grid nhớ về những bộ phim lịch sử mà cậu đã coi và quyết định.

‘ Mình sẽ không ngoan ngoãn để cô ta giết mình. Mình muốn cẩn thận hơn trong việc phân phối chỉ số nhưng không còn cách nào khác. 『 Cửa sổ trạng thái 』.’

Tên:Grid

Cấp độ: 45 (3,400/238,000)

Chức Nghiệp: Hậu Duệ Pagma

• Mỗi khi tạo ra vật phẩm, có xác suất xuấn hiện những hiệu ứng phụ

•Tỉ lệ cường hóa vật phẩm sẽ tăng.

•Tất cả các vật dụng có thể được sử dụng bất kể điều kiện nào. Tuy nhiên, mức hạn chế sẽ phụ thuộc vào hạng của vật phẩm.

Danh hiệu: Người sẽ trở thành một Huyền Thoại

-Những trạng thái bất lợi sẽ không hoạt động hiệu quả trên người bạn

- Bạn sẽ không chết khi máu về mức tối thiểu

- Dễ dàng được thừa nhận

Danh hiệu: Người đầu tiên tạo ra vật phẩm hạng Độc Tôn

- Chính xác +200

Danh hiệu: Kẻ giết Hiệp sĩ

- Thể lực +100

- Sức mạnh +30

Danh hiệu: Sứ giả Công lý

- Mọi chỉ số +10

- Sự dũng cảm của Sứ Giả Công Lý không thể so sánh.

Máu:2,964/2,964 Ma lực: 243/243

Sức mạnh: 166 Thể lực:244 Nhanh nhẹn: 118 Trí tuệ : 91

Chính xác : 391 Kiên tâm : 82 Thanh tịnh : 66 Bất khuất : 74

Quyền uy: 66 Minh lý : 66 Can đảm: 10 Điểm dư : 240

Khối lượng : 842/4,960

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 733 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status