Pokemon bắt đầu thực hiện mơ ước

Chương 438: Kẻ Hi Sinh, Kẻ Sống TiếpLại nửa tháng thời gian trôi qua! Lần này đã là ba cái nửa tháng...

Lâm Phàm lúc này đang nắm chặt thời gian để tu luyện.

Đây có lẽ đã là bệnh chung của những kẻ như hắn, khi mà càng có thực lực rồi càng cảm thấy thực lực của mình không đủ dùng.

Nhưng cũng đành chịu thôi, ai bảo mục tiêu càng lúc càng lớn, yêu cầu thực lực cũng càng lúc càng cao để đi tranh chấp! Nếu thực lực không đủ thì hắn cũng sẽ không còn là Lâm Phàm, mà sẽ chỉ còn là một đống xương khô...

Chính ở một ngày này, việc tu luyện của Lâm Phàm bị gián đoạn một chút bởi Daisy đột nhiên từ trung tâm chạy đến tận đây để tìm hắn.

Cũng chẳng có gì to tát, đến trước mặt hắn sau Daisy liền giơ ra hai tay, trong tay cầm đó là hai quả Poke Ball, rồi cũng chỉ có một câu đơn giản “ Tặng cho ngươi...!” là xong.

Tiếp nhận hai quả bóng Poke, Lâm Phàm lập tức đem trong bóng chứa Pokemon thả ra ngoài.

Xuất hiện trước mặt hắn là hai con Pokemon giống hệ nhau, với thân thể nho nhỏ màu trắng, chân ngắn tay nhỏ, mái tóc màu xanh lá mạ với kiểu dáng úp tô ngộ nghĩnh, cuối cùng là hai chiếc mào mọc trên đầu màu hồng đậm, một cái ở trước một cái ở sau.

Không sai! Hai tiểu gia hỏa chính là hai con Ralts nhỏ.

Khác biệt duy nhất giữa chúng đó là thần thái, khi một con là có phần nhu mì và quý phái, còn một con thì kiên nghị và khí phách hơn!

“ Nhanh như vậy liền tìm được sao? Không phải ngươi sẽ tìm ông nội xin trợ giúp đi... Ta có thể xem đây như là tiền hối lộ, của ông nội ngươi cho ta, để ta đem ngươi cưới về nhà được không?”

Không khó để Lâm Phàm có thể nhìn ra hai tiểu gia hỏa này lai lịch. Dù sao cũng không tính là quá mức quý hiếm, nhưng cũng không phải là nhan nhản đâu đâu cũng có thể bắt gặp một loại Pokemon.

Trong thời gian ngắn như vậy, có thể bắt đến cho hắn hai chỉ, hơn nữa nhìn bộ dạng này thì tư chất cũng ít nhất phải thuộc hàng tinh anh. Mà còn là Daisy mang đến.

Ngoài xuất ra từ tay giáo sư Oak, hắn thật không nghĩ được đến cái tên nào khác.

“ Gì mà tiền hối lộ? Ít nhất thì cũng phải xem như là của hồi môn của ông cho ta, xong ta đem cho ngươi chứ...”

“ Vậy là ngươi thật muốn gả cho ta rồi! Tốt lắm như vậy tối nay liền lưu lại đi, chúng ta lễ nghi liền không cần, tối nay liền động phòng hoa chúc, đại chiến một đêm, sớm sinh quý tử.”

“ Đáng ghét, ai muốn cùng ngươi làm loại chuyện xấu hổ đó...” Dù đã trải qua nhiều lần nhân sự, nhưng Daisy da mặt mỏng, nhắc đến vấn đề này sau vẫn không được tự nhiên và có chút ngượng ngùng.

Đột nhiên sực nhớ ra điều gì đó, Daisy liền nói với Lâm Phàm “ Đúng rồi! Nghe ông nội nói, đây là thật hiếm có một đôi song bào thai Ralts, cho nên ngươi phải thật tốt đào tạo chúng.”

“ Đã biết lão bà! Hơn nữa dù chúng chỉ là phổ thông hai con Ralts đi nữa, là của ngươi một phen tâm ý ta cũng sẽ thật tốt huấn luyện chúng đây. Cho nên về việc này ngươi yên tâm tốt.”

Tình chàng ý thiếp đôi câu vài lời nữa, Daisy liền hôn tạm biệt Lâm Phàm và rời đi, để cho hắn tập luyện và làm quen với hai tiểu gia hỏa mới đến này.

Cũng không có quá nhiều câu thông, hai tiểu gia hỏa đã bị hắn đôi câu vài lời mà thu mua rồi. Chúng nhanh chóng ngoan ngoãn bò lên vai Lâm Phàm, một trái một phải yên vị ngồi ở trên đó, thoải mái vung vẩy hai cái chân nhỏ, bộ dạng thư thái vô cùng...!

.......

Lại nửa tháng thời gian trôi qua! Lần này đã là bốn cái nửa tháng...

Không biết có phải hay không là do không phải bản thân hắn tự tay thu phục được Pokemon, mà đối với Ralts hai tiểu gia hỏa này, hắn phải dùng trọn vẹn nửa tháng thời gian này tới, hắn mới có thể thúc đẩy cây siêu năng chấp nhận chúng.

Một ngày này tới, cặp song sinh Ralts đã có thể như những thành viên hệ Psychic khác, cùng Lâm Phàm liên tục trao đổi niệm lực, để tăng lên thực lực cho cả hai bên!

Nhưng phần lớn thành quả chỉ thấy được trên người hai con Ralts mà thôi, còn phía Lâm Phàm, bọn chúng trợ giúp cho hắn ở giai đoạn này không khác gì như muối bỏ biển.

Chỉ có thể đợi đến hậu kỳ giai đoạn, khi đó thì may ra mới có thể thấy được thành quả từ lợi ích mà hai tiểu gia hỏa mang lại cho hắn.

Đang mở ra tinh thần lực dò xét, Lâm Phàm trên mặt lộ ra hài lòng mỉm cười, khi mà phạm vi bán kính xung quanh hắn 800 mét khu vực, tất cả sự tình đều rõ ràng xuất hiện trong đầu hắn, dưới hình ảnh tạo bởi hai màu đen trắng.

“ Hơn một tháng miệt mài, tăng thêm được 100 mét phạm vi... Chậc chậc... Không tồi!”

Chính lúc này, hắn thấy được một màn khiến hắn không ngờ tới...

Ở một góc hồ nước, cách vị trí tu luyện của Lâm Phàm không xa địa phương.

Shedinja và Ninjask đang tề tụ ở nơi này, cũng không biết được chúng đang trao đổi gì với nhau.

Lâm Phàm chỉ thấy được đó là, Shedinja vẻ mặt hiện lên đã quyết ý, còn Ninjask thì vẻ mặt có vài phần đau khổ và không nguyện ý lắm về quyết định của bạn mình và liên tục lắc đầu nguầy nguậy.

Có điều một phen trao đổi sau, Shedinja càng lộ rõ vẻ mặt quyết tuyệt đồng thời cũng là quyết tâm, không có chỗ thương lượng lúc. Ninjask mới không tình nguyện mà gật đầu đáp ứng!

Chỉ thấy Ninjask bay ra phía sau Shedinja, nơi có một vết rách trên lưng Shedinja, nơi mà Ninjask, hay trước kia là Nincada đã từng từ đó thoát xác mà ra, để lại vỏ ngoài của mình là Shedinja.

Sau ngần ấy năm, vết rách này mặc dù đã thu hẹp lại và chỉ còn lại một hố nhỏ màu đen. Nhưng nó lại không thể nào hoàn toàn khép lại hoàn toàn! Giống như Shedinja vậy, dù nó có cố gắng đến đâu thì cũng chỉ là một kẻ khuyết thiếu về mặt tâm linh vậy!

Cho nên nó mới làm ra quyết định trọng đại trước đó và thực hiện nó trong ngày hôm nay!

Đó là nó sẽ hy sinh bản thân! Để thành toàn cho Ninjask! Để một lần nữa trở lại làm một thể với Ninjask! Vẫn là một bộ giáp ngoài của Ninjask như trước kia! vẫn có thể cùng bạn thân của nó chiến đấu...!

Hơn nữa như vậy, nó sẽ không còn cảm thấy mình là trở ngại cho Ninjask, trái lại nó sẽ vẫn là trợ thủ đắc lực của Ninjask, giúp bạn mình cản trở mọi nguy hiểm ở phía trước.

Chỉ làm như vậy nó sẽ một lần nữa từ một sinh mệnh thể...Trở lại thành một tử vật... Đồng nghĩa với việc nó sẽ phải bỏ đi... Đó là cả mạng sống của bản thân...

Thống khổ không?... Có chứ!

Tiếc nuối không?...Có chứ!

Đáng giá không?... Có chứ!

Từ bỏ đi sinh mệnh của bản thân sao lại không thống khổ? Sao lại không tiếc nuối? Nhưng vì Ninjask, tất cả những điều Shedinja làm ra này nó đều cảm thấy đáng giá!

Ninjask cũng là thống khổ mà tách ra Shedinja thể xác, chui vào trong đó, không khác gì nó đang tự tay dần dần giết chết bạn mình vậy. Có điều nó không làm như vậy, với quyết ý của Shedinja, đối phương sẽ lập tức tự hủy mà chết.

Cho nên coi như là hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của người bạn thân nhất này, Ninjask liền phải thực hiện theo Shedinja yêu cầu...

Vẫn là lớp giáp ngoài vừa như in, ăn khớp hoàn toàn với Ninjask thân thể, chỉ là trên lưng nó lại có một vết rách lớn không thể lành lại.

Shedinja yếu ớt ý chí bắt đầu điều khiển thân thể tiến vào hư hóa trạng thái, nhưng không phải là thoát đi Ninjask, mà là hòa một phần vào xác thịt của Ninjask, từ đó cả hai bắt đầu liên kết dính chặt lại, hình thành một thể như lúc ban đầu.

Nhưng kéo theo đó, lại là hai mắt của Shedinja dần dần trở nên vô thần và tiêu cự dần dần tan rã, nhường chỗ cho Ninjask ánh mắt...

Triệt để dung hợp với Ninjask sau, sinh mệnh của Shedinja cũng theo đó mà dần dần chính thức bị gạt bỏ...!

“ Ài cần gì chứ?” Đã sớm chạy đến, ở một bên quan sát tường tận tất cả trong mắt Lâm Phàm cũng không khỏi thở dài.

“ Cũng thật là hâm mộ ngươi Ninjask tên này! Thế mà lại có người sẵn sàng chỉ vì giúp ngươi chút sức lực, lại tình nguyện hy sinh cả mạng sống...

Mà thôi mà thôi! Dù sao Shedinja hành động, cũng coi như là lá rụng về cội đi, có ngăn được nó rơi xuống đi nữa, thì cũng không ngăn được nó héo mòn mà chết đi...Cho nên là ngươi Ninjask, phải biết trân trọng Shedinja hy sinh, thật tốt mà sống tiếp đi...”

Đến bây giờ hắn cũng đã hiểu được rõ ràng, tại sao Shedinja dù không có gì dùng nhưng lại cố gắng tôi luyện thực chất thân thể mình như vậy. Tất cả chỉ là để thành toàn Ninjask mà làm ra. Thật là không biết nói sao về hành động này của nó đây.

Đúng lúc này dị biến nảy sinh...!

Chỉ thấy đã triệt để dung hợp hai con Pokemon, đột nhiên trên người tỏa ra nồng nặc bạch quang chói mắt...

Sau đó thể xác của Shedinja đi đầu biến đổi, triệt để hòa lẫn vào dung hợp vào thân thể của Ninjask, kéo theo đó là Ninjask bản thân cũng đang dần dần biến đổi theo.

Cuối cùng xuất hiện trước mắt Lâm Phàm vẫn là Ninjask, có điều lúc này nó lại giống như một con Ninjask được khoác lên mình một bộ hoàn mỹ áo giáp.

Với màu sắc và hình dạng gần như là trùng khớp với lớp giáp xác của Shedinja, chỉ là nhìn nó có phần cứng rắn hơn nhiều, khi mà lớp giáp ngoài này như được làm từ đồng thau, nhìn cực khỏe khoắn. Một phần đôi cánh thì lại như được dát vàng, sáng bóng.

Đặc biệt là trên đầu nó, chiếc vòng thiên sứ màu trắng đặc trưng của Shedinja cũng không có vì thế mà biến mất. Chỉ là nó từ nguyên bản màu trắng nhan sắc, lại bị chuyển biến thành màu nâu đất...

“ Dạng này Shedinja là chết hay chưa chết?”

Rất nhanh thì Lâm Phàm cũng tự thu được câu trả lời rồi!

Chỉ thấy không chút dấu hiệu, bên cạnh Ninjask (Hay chính xác bây giờ phải gọi là “Shedi-ninjask” cái tên này mới đúng) đột nhiên xuất hiện một thân ảnh.

Bộ dạng là hoàn toàn giống với Shedi-ninjask, chỉ có điều đối phương là hoàn toàn mang trên thân một màu u tối nhan sắc.

Đặc biệt là đôi mắt vô thần không chút cảm tình và chiếc vòng đen kịt trôi nổ ở trên đầu không khác gì tử vật...

Nhưng dù vậy cũng không khỏi khiến Shedi-ninjask vui mừng quá đỗi, nó ý định bay về phía đối phương, tiến hành ôm ấp chào hỏi!

Có điều rất nhanh, ánh mắt vui mừng của Shedi-ninjask lại thay thế bằng thất lạc thần sắc. Bởi vì nó thế mà bay xuyên qua đối phương...

Ở ngoài cuộc đánh giá tất cả Lâm Phàm là nhìn ra một chút mánh khóe.

Sở dĩ có tình cảnh này, đó chính là do Shedi-ninjask vừa trải qua có thể gọi là một cú sốc tâm lý, trong lúc tâm trí hỗn loạn khi mất bạn đó, thứ nó mong muốn gặp được nhất đương nhiên là Shedinja.

Chính lúc này, nó vô tình tự động thi triển ra < Double Team >, tạo ra một phân thân mà chính bản thân nó cũng không biết đó là phân thân, mà nhầm tưởng đó là Shedinja...

Thật sự là muốn bạn muốn đến điên mà!

Nhưng mà Lâm Phàm cũng phải công nhận, phân thân này của Shedi-ninjask tạo ra, cực kỳ tương tự với Shedinja khi tiến vào trạng thái hư hóa, như một linh hồn.

“ Chỉ là nếu đúng như vậy thì phân thân của con này Ninjask cũng thật đặc biệt một chút. Khi mà nó tạo ra phân thân vậy mà lại ở hư hóa trạng thái, không khác gì linh hồn thể.

Cũng không biết dạng này phân thân sẽ có dạng gì khả năng??”

Sinh ly tử biệt Lâm Phàm cũng không phải là chưa từng trải qua, cho nên rất nhanh từ cảm xúc đó thoát ra, khôi phục bình thản như thường mà quan sát và đánh giá Shedi-ninjask thu được thành quả sau chuyện này...

Lần này đạt được Shedinja tác thành, giao lại cho tất cả sức mạnh. Shedi-ninjask thực lực vốn không tiến triển nó, đột nhiên bạo tăng từ Thiên vương sơ cấp ( Lv 60) lên đến Thiên vương cao cấp ( Lv 75) cấp bậc.

Vượt qua cả hiện tại Greninja thực lực hiện tại.

Còn chiến lực của Shedi-ninjask, nhìn nó đang từ thất vọng, lại biến đổi thành vui mừng biểu lộ và thí điên điên cùng phân thân của chính mình chơi đùa và bay lượn, Lâm Phàm liền không tiện để nó đi đấu thử một trận...

“ Thôi liền để nó bình tĩnh lại sau một đoạn thời gian rồi tính... Có dạng này phân thân tại cũng là thật tốt, ít nhất Shedi-ninjask là có được chỗ dựa tinh thần, ta cũng phần nào yên tâm nó sẽ không vì Shedinja mất đi mà triệt để điên mất...!”

Cũng vì để chắc chắn Shedi-ninjask không có thật hóa điên, Lâm Phàm liền chậm hơn dự kiến một vài hôm, không có tiến về thành phố LaRousse để ở lại theo dõi nó tình hình.

Lần này theo dõi liền tiêu tốn của hắn ba ngày thời gian...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như dao troi khong vi tinh rieng nhung thuong uu ai nguoi luong thien, can lam nhung cai nam tay chan tinh de di qua het nhung bao giong cuoc doi an yen tu tai sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status