Pokemon bắt đầu thực hiện mơ ước

Chương 481: Zekrom Và Necrozma !Như một vị khán giả, Lâm Phàm đứng đó ngắm nhìn tất cả chiến đấu diễn ra! Hắn không có ý định tham gia dạng này cấp bậc chiến đấu, khi mà nơi này chẳng có gì thân thiết với hắn.

Liên quan đến hắn ở nơi đây chỉ có Mewtwo, mà lấy nó thực lực áp đảo đối phương của nó đã không cần Lâm Phàm phải nhúng tay. Thứ hắn quan tâm cũng chỉ có Victini!

Khi mà lúc này đây, tiếng thét chói tai tràn ngập của nó đã vang vọng khắp cả vùng đất. Đây cũng là lúc nguồn năng lượng tà ác bị phong ấn trong lòng đất kia sinh ra bạo động, mất kiểm soát và hình thành biến tính... 

Chỉ thấy vốn đang xanh mượt và nhu hòa nguồn năng lượng cải tạo vùng đất, ngay lập tức quay ngoắt một trăm tám mươi độ. Để rồi trở nên bá đạo, tà ác và hủy diệt tất cả trên đường đi của nó.

Dọc theo long mạch ẩn dưới lòng đất của thị trấn Eindoak kia, nguồn năng lượng biến thành một màu tử sắc. Những nơi nó đi qua cây cối, sinh vật lập tức bị ăn mòn, phân hủy và tiêu tán. 

Người ta có thể thấy được rõ ràng năng lượng cấu thành như đầu rồng hình dạng, càn quét dọc qua vùng đất!

Cũng chính do nguồn năng lượng này bạo động, mà Victini bị hấp đi năng lượng đến duy trì trận pháp áp chế nó cũng càng thêm điên cuồng. 

Nếu không có Victini, Lâm Phàm đoán chắc rằng hắn sẽ lại được chứng kiến một màn đồ diệt cả một vùng đất, biến nơi đây thành một vùng tử địa,tương tự những gì thần thú Yveltal đã làm ra mà hắn gặp được trước kia...

Cũng chính cái lúc mà nguồn năng lượng Thần cấp bị phong ấn hàng ngàn năm kia với luồng ý chí bất diệt táo bạo nhất một khắc, thì từ trên trời cao, Lâm Phàm thấy được Reshiram thân thể to lớn, đang rơi tự do xuống nơi đó!

Reshiram bị chính thứ lôi điện khủng bố của Zekrom kích thương và rơi vào tê liệt trạng thái.

Ở phía trên, mặt ngoài thân thể vẫn còn đang bỏng rát và bốc lên khói đen, Zekrom nhìn tất cả ở trong mắt. 

Để rồi khi nhìn đến Reshiram rơi xuống vị trí, lại đúng vào tòa long mạch chứa đầy loại năng lượng quái dị như quỷ đói đang muốn hủy diệt tất cả kia, dù tức giận nhưng nó vẫn không làm ngơ mà quyết định ra tay giải cứu Reshiram...

Bởi dù là kình địch nhưng tận sâu trong tiềm thức, nó vẫn coi Reshiram là thân thích. Hơn nữa đã quá thấu hiểu sự cô đơn đến cô độc sau bao nhiêu năm tháng là đáng sợ cỡ nào. 

Cho nên dù vị này thân thích nhưng coi nhau như kẻ thù đi nữa, thì Zekrom cũng muốn đối phương sống để nó không phải lẻ loi một mình.

Nhưng chính cái lúc mà Zekrom đang từ trên cao lao xuống này! Nó lại không để ý rằng, ở thung lũng gần đó, nơi mà Mewtwo và Necrozma giao chiến... 

Lúc này sau lần thứ ba bị Mewtwo X đập tan, Necrozma cảm giác nó đã và đang chuẩn bị bị đối phương đánh về nguyên dạng, trở lại với Ultra Necrozma hình thái. 

Đến lúc đó Necrozma sẽ phải lấy hư hóa trạng thái, trở về Alola khu vực để làm thủ hộ thần ở nơi đó, mà không thể lấy hình dạng hiện tại đi tung hoành trên thế giới này nữa.

Cảm nhận được nguy cơ! Lần nữa ngưng tụ sau, Necrozma lập tức bứt ngược mà ra, mục tiêu thẳng hướng đến Zekrom vị trí. 

Nhân chính cái lúc mà sự tập trung của Zekrom dồn toàn bộ vào việc cứu nguy cho Reshiram và không để ý đến mình này. Necrozma đâm sầm vào đối phương...

Từ dưới mặt đất Lâm Phàm có thể thấy rõ ràng trên không trung xuất hiện một vụ nổ lớn, một viên cầu lửa đỏ rực chiếu sáng thiên không. Nhưng rất nhanh tất cả lại tán đi, để rồi xuất hiện trước mắt Lâm Phàm tình cảnh khiến hắn trợn mắt há hốc mồm thầm nghĩ.

“ Quả nhiên là chân thật thế giới... Điều gì đều có thể xảy ra!”

Chỉ thấy trước mắt hắn lúc này, ở đâu còn có Zekrom hay Necrozma hai con Pokemon thân ảnh. Thay vào đó là sự xuất hiện của một kẻ độc nhất, oai vệ hơn, huyễn khốc hơn, mạnh mẽ hơn,...

Một cái tên duy nhất có thể miêu tả được thứ Lâm Phàm thấy lúc này, đó chính là Zekrom-Necrozma!!!

Khi mà nguyên bản thân thể vẫn là Zekrom bộ dạng, nhưng giờ đây nó đã được khoác lên một bộ giáp ngoài từ chính bộ khung xương của Necrozma. ( Xem hình ảnh trên Forum hoặc Group để biết thêm thông tin chi tiết)

Cũng giống như Lunala hay Solgaleo, Lâm Phàm biết, ở trạng thái này Zekrom đại biểu cho việc, nó đã bị Necrozma hoàn toàn kiểm soát cỗ này thân thể cùng sức mạnh rồi!...

Chính vì có Necrozma quấy rối mà ở bên dưới, Reshiram cuối cùng cũng lọt xuống long mạch, thân thể của Reshiram biến mất cũng là lúc nguồn năng lượng tử sắc kia như dã thú tìm được con mồi, ngay lập tức đổ dồn về nơi đây sâu xé, nhấn chìm nó...

Necrozma cảm thụ được nguồn sức mạnh dồi dào một lần nữa trở lại, thậm chí là vượt xa trước kia, cùng đại lượng chiêu thức khủng bố mà nó đọc được cùng thi triển được trong lúc này đến từ Zekrom bản thân, sự tự tin của Necrozma lập tức bạo tăng...

Đối đầu với Mewtwo X, nó đã không còn kiêng kị và sợ hãi như vậy. 

Hướng về phía Mewtwo X gầm thét, Necrozma sử dụng ra < Bolt Strike >: Tia Chớp! Một chiêu thức đặc hữu khác của ký chủ Zekrom, đem đại lượng màu vàng óng lôi điện tích tụ bao quanh thân thể, sau đó xông thẳng về phía Mewtwo X với tốc độ cực nhanh.

Mewtwo X cũng không hề muốn tránh, nó cũng có nó kiêu ngạo! 

< Psystrike > đặc hữu đại chiêu cũng được Mewtwo dùng ra! Thân thể được bao bọc trong màn sáng màu tím nhạt, Mewtwo X không ngần ngại mà lao về phía Zekrom.

Hậu quả không cần nói cũng biết, lại là một trận kinh thiên động địa nổ vang xuất hiện trên bầu trời.

Phong bạo kèm theo lôi điện hủy thiên diệt địa bổ xuống vùng đất bên dưới, khi mà vòng bảo hộ của Mewtwo X nổ tung, đẩy lui cả Zekrom- Necrozma một khắc này... Nhưng Mewtwo X cũng vì thế mà bị thổi lui về hướng ngược lại.

Cả hai con Pokemon trước chính vụ nổ do mình tạo ra lại không thể làm gì khác hơn đó là bắt chéo hai cánh tay thô to trước người, đón đỡ những luồng năng lượng khủng bố cắt xé mà tới và liên tục lui về phía sau.

Celebi mang theo Lâm Phàm liên tục lùi lại để né đi mũi nhọn, đảm bảo hắn an toàn...

Để rồi khi tất cả tán đi, thung lũng nơi đây đã không còn một cọng cây ngọn cỏ, còn lại chỉ là một hố sâu to lớn chứa đầy cát bụi. Cả một vùng thung lũng rộng lớn như vừa phải chịu thảm họa từ một viên thiên thạch khổng lồ đâm xuống bề mặt và tàn phá vậy...

Lơ lửng trên trời cao, từ phía xa nhìn lại Lâm Phàm cũng có chút bồn chồn.

Khi mà trên bầu trời vòng xoáy tạo từ mây mù còn chưa tán hết, thì dưới mặt đất đã chịu thêm một thảm họa tương tự. Thiên địa dưới sức tàn phá của vài con Pokemon thôi nhưng lại như bị hủy diệt đến nơi vậy!

Cũng chính sau đợt này cường công, mạnh mẽ như Mewtwo X cũng bắt đầu thở hồng hộc và lộ ra suy yếu rồi. Còn phía bên kia, Zekrom- Necrozma lúc này vẫn tỏ ra hừng hực khí thế cùng chiến ý. 

Dù đối mặt cường địch nhưng không hề có ý định làm ngơ. Thu lại Grumpig, thả ra Rayquaza, Entei cùng Kyurem! Lâm Phàm cùng bọn thần thú Pokemon của mình xích lại gần Mewtwo X vị trí.

Phía bên kia, thấy sự xuất hiện của Lâm Phàm cùng đám Pokemon, dù toàn là những kẻ nhỏ yếu hơn mình nhưng cũng làm cho Necrozma cảm giác được nguy cơ!

< Fusion Bolt > đại chiêu dùng ra, tập trung sức mạnh ngưng tụ ra một quả cầu lôi điện trước người, Zekrom- Necrozma ý định đem nó bắn về phía Mewtwo X để kết liễu trước tên này đại kình địch...

Có điều chính lúc này, trong thiên địa lại vang lên một tiếng thú rống thảm thiết. Sau đó ngay lập tức được thay thế bằng một tiếng long ngâm thâm trầm, đầy cảm giác tà ác như một con quái vật thời tiền sử vừa đạt được tân sinh, triệt để thức tỉnh vậy.

Còn chưa chờ Zekrom- Necrozma đem công kích ngưng tụ đến mức cực đại và bắn ra, thì ở dưới tòa long mạch khổng lồ kia, một cột năng lượng tử sắc bắn ra, với bộ dạng của một con rồng, cực giống với < Dragon Pulse > chiêu thức được thi triển ở mức tận cùng.

Nó nhắm thẳng đến vị trí của Zekrom- Necrozma mà lao đến!

Cảm nhận được nguy hiểm, Zekrom- Necrozma lập tức xoay ngược về hướng mà nó cảm nhận được nguy hiểm đầu nguồn đang bắn tới, đồng thời tung ra lôi cầu < Fusion Bolt >.

Thấy viên lôi cầu to lớn kéo theo lôi điện màu lam khủng bố từ trên bắn xuống, đạo năng lượng hình rồng từ dưới bắn lên kia như có được linh tính, tự động mở ra miệng rộng, cắn phá về phía lôi cầu, tránh cho nó chiếm được tiên cơ phá tan bản thân...

Ngậm chặt lôi cầu < Fusion Bolt > trong miệng, cả hai nguồn năng lượng khủng bố lập tức triệt để ma sát và hình thành phá hư đối phương. 

Cầu điện bị cắn phá,... đầu rồng bị nổ tung,... lôi điện tứ tán... thân rồng cũng theo đó mà bị nghiền nát... Đoàng đoàng thanh âm nổ tung liên miên không dứt trên không trung.

Ngay lúc này, từ dưới long mạch, một sinh vật to lớn không hề kém Zekrom- Necrozma từ từ ngoi lên, để lộ ra đầu lâu và một phần thân thể ra khỏi khe nứt. 

Đầu rồng trắng bóc gần giống với Kyurem, hai cánh lớn đen ngòm cực giống Zekrom nhưng lại có thêm vuốt trắng sắc nhọn nhô lên và mở rộng. 

Phe phẩy cánh lớn, nó đem thân thể đang tràn ngập trong tử sắc năng lượng của mình triệt để đằng không mà lên. 

Thứ làm người ta ấn tượng đó chính là đôi mắt lạnh lùng, thị sát, coi rẻ chúng sinh và muốn hủy diệt tất cả của nó!

Ở phía xa quan sát, Lâm Phàm cũng rốt cục thấy được kẻ vừa mới xuất hiện, điều động được nguồn sức mạnh ẩn chứa trong long mạch ở nơi đây và tung ra kinh khủng công kích không thua kém chút nào so với Zekrom- Necrozma kia.

Chính xác! Đó không nghi ngờ là một con Pokemon, một con Pokemon rồng loại với bộ dạng đa phần là giống với Reshiram. Tràn ngập cổ xưa khí tức và bộ dạng cực giống với một con Pokemon thời tiền sử như Aerodactyl...

Điều này khiến Lâm Phàm nhớ lại giả thiết về bản thể thời kỳ viễn cổ, khi chưa bị tách ra của Reshiram và Zekrom.

“ Không lẽ đây chính là con Pokemon đó sao? Có điều bộ dạng này... Có vẻ như nó vẫn còn đang thiếu một nửa kia của nó...” Nhìn ánh mắt khát máu của kẻ này khi nhìn về phía Zekrom- Necrozma, Lâm Phàm thầm nghĩ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như giảng kinh vô lượng thọ, lay phat Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.

loading...
DMCA.com Protection Status